Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì và có bao nhiêu loại? – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì và có bao nhiêu loại? – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì và có bao nhiêu loại? – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì và có bao nhiêu loại? – hangnhatcaocap.com.vn”

Học bổng chính phủ Trung Quốc là gói học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc cấp cho sinh viên Trung Quốc đi du học tại nước ngoài và các sinh viên ngoại quốc tới Trung Quốc du học.

Học bổng của chính phủ Trung Quốc thường bao gồm học phí, kí túc xá, bảo hiểm và sinh hoạt phí cấp hàng tháng cho sinh viên. Học bổng này được cấp và quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc có tên là Ủy ban quản lý ngân sách du học quốc gia. Tên tiếng Anh của ủy ban này là Chinese Scholarship Council – viết tắt là CSC. Bởi vậy học bổng này còn được gọi là học bổng CSC.

Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) có bao nhiêu loại?

Về cơ bản, dựa theo tính chất của các gói trợ cấp mà học bổng CSC được chia là 3 loại A, B và C.

Hạng mục A – Type A

Thông thường là các hạng mục học bổng của đơn vị, các kênh phụ trách tuyển sinh khác không phải các trường Cao đẳng, Đại học Trung Quốc mà là Đại sứ quán, bộ ngoại giao…
Đây Là loại học bổng ngoại giao hợp tác song phương giữa chính phủ Trung Quốc với các nước có mối quan hệ ngoại giao với Trung Quốc hoặc với các tổ chức chính phủ, phi chính phủ khác. Để apply học bổng loại này, sinh viên cần liên hệ với các cơ quan, tổ chức chính phủ tại đất nước của mình như bộ giáo dục… hoặc các tổ chức chính phủ, phi chính phủ khác.

Hạng mục B – Type B

Là hạng mục dành cho các trường tự chủ tuyển sinh học bổng Chính phủ Trung Quốc. Đây là loại học bổng toàn phần tự chủ chiêu sinh được CSC cấp cho các trường đại học Trung Quốc và các trường được tự do tuyển chọn sinh viên theo chí hướng của mình. Loại học bổng này áp dụng cho tất cả các sinh viên nước ngoài muốn du học Trung Quốc. Các sinh viên có thể tự apply trên hệ thống CSC và nộp hồ sơ trực tiếp cho trường đại học mà mình muốn học. Học bổng CSC loại B cho hệ đại học có tên gọi là học bổng con đường tơ lụa, học bổng cho hệ nghiên cứu sinh được gọi là học bổng tự chủ chiêu sinh đại học cao cấp.

Hạng mục C – Type C

Là học bổng xét chọn loại Ưu. Trực tiếp thông qua Ủy ban quản lý học bổng quốc gia. là học bổng cơ bản giống loại A nhưng có thời gian học tập tại Trung Quốc ngắn hạn, thường là từ 6 tháng tới 1 năm.

Xem thêm

KINH NGHIỆM CỦA HỌC VIÊN XIN THÀNH CÔNG HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ TRUNG QUỐC (CSC)

KINH NGHIỆM LUYỆN THI HSK ĐIỂM CAO VỚI THÀNH TÍCH HSK6 XUẤT SẮC

NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI DU HỌC TRUNG QUỐC?

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ THỦ TỤC XIN HỌC BỔNGCác câu hỏi về học bổng csc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học bổng csc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học bổng csc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học bổng csc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học bổng csc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học bổng csc là gì


Các hình ảnh về học bổng csc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về học bổng csc là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về học bổng csc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author