Hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì? – Thienphu

Bài viết Hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì? – Thienphu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì? – Thienphu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hệ thống điều hòa trung tâm VRF là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì? – Thienphu”
  1. 1. Hệ thống điều hòa trung tâm vrf là gì?
  2. 2. Đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF
  3. 3. Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Để giải đáp thắc mắc của khách hàng về hệ thống điều hòa trung tâm VRF, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu hệ thống điều hòa trung tâm vrf là gì, những đặc điểm cũng như ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF.

1. Hệ thống điều hòa trung tâm vrf là gì?

VRF là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Flow”. Đây là ký hiệu của dòng điều hòa có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hòan và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Loại điều hòa VRF cũng tương tự như điều hòa trung tâm VRV nhưng để phân biệt với loại điều hòa do Daikin sản xuất đầu tiên, các dòng điều hòa tương tự về sau dùng ký hiệu VRF để phân biệt.

Hệ thống điều hòa trung tâm vrf là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì?

Điều hòa trung tâm Daikin VRF ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hòa dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh tăng đáng kể phù hợp với mọi công trình. Nó có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hòan và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài

2. Đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Loại điều hòa này sử dụng cho những khu vực có diện tích, quy mô rộng lớn, đông người tập trung. Điều hòa trung tâm VRF có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm, các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa, hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả vì thế việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.

Hệ thống điều hòa trung tâm vrf là gì? Hệ thống điều hòa này có ưu điểm gì?

Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hòa do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hòan toàn có thể thực hiện được.

Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hòa trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hòa trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được).

Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Điều hòa trung tâm VRF tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí vận hành và có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Có dải công suất để lựa chọn rộng, nên tùy theo nhu cầu sử dụng cho công tình mà người dùng lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.

3. Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRF

– Tiết kiệm năng lượng hiệu quả: tổ hợp dàn nóng có từ 3 máy nén trở lên, trong đó có một máy là điều chỉnh năng suất lạnh theo kiểu ON-OFF, còn lại là điều chỉnh bậc theo máy biến tần, do vậy, số bậc điều chỉnh dao động từ 0-100% gồm 21 bậc.

– Thông số khí hậu được điều khiển sao cho phù hợp với yêu cầu của từng vùng.

– Những máy VRF có thể kết hợp để lắp ghép với nhau để tạo nên mạng lưới đáp ứng được những nhu cầu năng suất lạnh từ 7kW đến hàng ngàn kW cho các toà nhà cao tầng tới hàng trăm mét và hàng ngàn phòng đa chức năng.

– Giải quyết vấn đề thu hồi dầu về máy nén, vì vậy, dàn nóng VRF có thể đặt cao hơn dàn lạnh tới 50m và mỗi dàn lạnh có thể cách xa nhau tới 15m, đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng tới dàn lạnh có thể xa tới 100m. Ngoài ra, ở nhánh rẽ đầu tiên, đường ống cũng có thể dài thêm 60m, tạo điều kiện cho việc bố trí máy lạnh dễ dàng trong các toà nhà cao tầng hay văn phòng khách sạn.

– Đặc điểm hệ máy điều hòa trung tâm giá rẻ VRV là đường ống gas dài nên năng suất lạnh giảm. Do đó, để giải quyết vấn đề này, người ta đã lắp thêm máy biến tần giúp điều chỉnh được năng suất lạnh, nhờ vậy, hệ số làm lạnh được cải thiện và vượt trội hơn các hệ thống khác về tính linh hoạt.

– Các chi tiết lắp ghép có độ tin cậy vô cùng cao.

– Bảo dưỡng và sửa chữa linh động và nhanh chóng nhờ các thiết bị chuyên dụng và thông qua hệ thống điều khiển hiển thị trên máy tính.

– Hệ VRF gọn nhẹ hơn hệ thống Water Chiller bởi dàn nóng có thể được đặt ở tầng thượng và bên hông của toà nhà, đồng thời, đường ống dẫn gas lạnh có kích thước nhỏ hơn nhiều so với đường ống nước lạnh và đường ống gió của Water Chiller.

– Hệ VRV có thể kết hợp viêc làm lạnh và sưởi ấm trong cùng một hệ thống theo kiểu bơm nhiệt hay thu hồi nhiệt mang lại hiệu quả rất cao.

– Đặc trưng của hệ thống VRV là có thể lắp một dàn nóng và nhiều dàn lanh đi kèm.Các câu hỏi về vrf là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vrf là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vrf là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vrf là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vrf là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vrf là gì


Các hình ảnh về vrf là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về vrf là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về vrf là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author