So Ngoai Vu TP.HCM – Thông tin cơ bản về Viện Duma quốc gia Nga

Bài viết So Ngoai Vu TP.HCM – Thông tin cơ bản về Viện Duma quốc gia Nga thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu So Ngoai Vu TP.HCM – Thông tin cơ bản về Viện Duma quốc gia Nga trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “So Ngoai Vu TP.HCM – Thông tin cơ bản về Viện Duma quốc gia Nga”

Thông tin chi tiết về So Ngoai Vu TP.HCM – Thông tin cơ bản về Viện Duma quốc gia Nga


Xem nhanh
#tintuc24hol #tintuc
Sau khi giành được thế đa số tại Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, các thành viên Cộng hòa đã vạch ra một loạt mục tiêu điều tra nhằm vào Tổng thống Joe Biden và các giao dịch kinh doanh của gia đình ông.
Ngày 17/11, Hạ nghị sĩ James Comer, đảng viên Cộng hòa tại Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa lần thứ 118, ủy ban này sẽ đánh giá tình trạng mối quan hệ của ông Joe Biden với các đối tác kinh doanh nước ngoài của gia đình ông.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo có sự góp mặt của Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Jordan, người dự kiến trở thành Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện và các thành viên đảng Cộng hòa khác trong Ủy ban Giám sát Hạ viện, ông James Comer cho biết đảng Cộng hòa đã lần ra những vấn đề của ông Joe Biden và con trai Hunter Biden trong quá trình làm ăn.

Ông Comer đặc biệt đề cập trên 100 báo cáo hoạt động ngân hàng được cho là có liên quan đến gia đình Tổng thống Biden, đồng thời lưu ý rằng Bộ Tài chính Mỹ đã phớt lờ các yêu cầu điều tra của ông khi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thiểu số tại Hạ viện.

Nhà Trắng cho biết các cuộc điều tra kể trên có động cơ chính trị và gây lãng phí thời gian.

“Thay vì phối hợp với Tổng thống Biden để giải quyết các vấn đề quan trọng đối với người dân Mỹ, ưu tiên hàng đầu của các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện là nhắm Tổng thống Biden bằng các cuộc tấn công mang động cơ chính trị”, người phát ngôn của Văn phòng Luật sư Nhà Trắng Ian Sams cho biết.

Các luật sư riêng đại diện cho những thành viên trong gia đình Tổng thống Joe Biden đã không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Từ năm 2014 tới năm 2019, trong giai đoạn ông Joe Biden là Phó Tổng thống Mỹ, ông Hunter Biden là thành viên trong hội đồng quản trị của Burisma, một công ty khí đốt của Ukraine. Tổng thống Trump đã cáo buộc ông Joe Biden đã tìm cách loại bỏ công tố viên hàng đầu của Ukraine để bảo vệ Burisma và con trai của mình tránh bị điều tra tham nhũng. Ông Hunter Biden thừa nhận từng đưa ra những đánh giá không chính xác về một số giao dịch kinh doanh của mình, song phủ nhận mọi hành vi sai trái.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Liên Bang Nga là nước cộng hòa liên bang với Tổng thống được bầu trực tiếp theo nhiệm kỳ 4 năm. Quốc hội của Nga được xây dựng theo cơ chế viện viện. Hội đồng Liên bang đóng vai trò Thượng viện và Duma quốc gia Nga tương đương với Hạ viện của một số quốc gia khác.

Hội đồng liên bang(Совет Федерации): Gồm có 178 đại biểu đại diện cho 89 thể chế hành chính cấp liên bang (các cộng đồng địa phương: vùng, khu vực, nước cộng hòa, vùng tự trị và các thành phố trực thuộc trung ương như Moskva và Saint Petersburg)theo nhiệm kỳ 4 năm.

Duma quốc gia (Дyмa): Tập hợp 450 đại biểu với nhiệm kỳ 4 năm: Có 225 ghế được bầu theo đại diện tỷ lệ của các đảng (chỉ tính những đảng chiến thắng ít nhất 5% số phiếu bầu) và 225 ghế được dành cho đại diện của các khu vực bầu cử được bầu trực tiếp.

Trong lịch sử chính trị nước Nga, đã từng có 4 Duma được thành lập. Duma Nga đầu tiên được thành lập bởi Nga hoàng Nicolas đệ nhị, như là sự nhân nhượng trong cuộc cách mạng năm 1905 để xoa dịu yêu sách của một số đại diện quần chúng trong chính phủ thời đó. Mỗi tầng lớp cử tri (địa chủ, thị dân, công nhân và nông dân) bầu ra đại diện của tầng lớp mình, và những đại diện này lại bầu ra các đại biểu Duma. Nga hoàng có quyền phủ quyết các quyết định của quốc hội cũng như quyền giải tán quốc hội

Duma đầu tiên đã bị giải tán chỉ sau 73 ngày thành lập (từ tháng 5 đến tháng 7-1906) do đã chỉ trích quá dữ dội những chính sách của chính phủ Nga hoàng. Duma II cũng chịu chung số phận khi bị giải tán nhanh chóng chỉ trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6-1907 do hoạt động vượt quá sự kiểm soát của chính quyền. Sau sự tan rã của Duma II, hệ thống bầu cử đã được sửa đổi với việc tăng số đại diện của các tầng lớp trên. Duma III đã hoạt động hết nhiệm kỳ của mình (1907 – 1912) với đa số đại biểu thuộc phe bảo thủ. Duma IV (1912 – 1917), dù cho phe bảo thủ chiếm đa số, nhưng đã dần dần trở thành trung tâm chống đối chính phủ, nhất là trong thời kỳ thế chiến thứ nhất, dẫn đến kết cục là đã bị Nga hoàng giải tán vào tháng 2-1917, chỉ vài tháng trước cuộc Cách mạng tháng 10 bùng nổ.

Bầu cử Duma lần gần đây nhất diễn ra vào ngày 7-12-2003 với kết quả bầu cử cho 225 ghế dành cho các đảng phái như sau: Đảng Nước Nga thống nhất của Tổng thống Putin dẫn đầu với 37,1%, Đảng Cộng sản 12,7%, Đảng Tự do Dân chủ 11,6%, Đảng Tổ quốc 9,1% số phiếu… Số ghế của mỗi đảng tại Duma được phân chia theo cuộc bầu cử này, cụ thể như sau: Đảng Nước Nga thống nhất 222, Đảng Cộng sản 53, Đảng Tự do Dân chủ 38, Đảng Tổ quốc 37…

Chủ tịch Duma Nga hiện nay: Boris Gryzlov

(Nguồn: Phòng Chính trị Kinh tế Đối ngoại, Sở Ngoạivụ TPHCM ngày 24-3-2006)

 Các câu hỏi về hạ viện của nga là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạ viện của nga là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạ viện của nga là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạ viện của nga là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạ viện của nga là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạ viện của nga là gì


Các hình ảnh về hạ viện của nga là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hạ viện của nga là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về hạ viện của nga là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author