Luật giao thông

Bài viết Luật giao thông thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Luật giao thông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Luật giao thông”

Thông tin chi tiết về Luật giao thông


Xem nhanh
Nút dán silicon giảm lực đóng cửa xe ô tô hỗ trợ chống trầy xước, chống ồn và giảm hư hại cửa xe khi đóng mở cửa xe nhiều lần. Nút dán giảm lực đóng cửa xe là siêu phẩm bảo vệ xe nhỏ gọn nhưng cực kỳ hiệu quả.

--------------------------------------------------------------
Link đặt hàng: https://smartlife247.com/nut-giam-luc-oto/
Hotline: 0963 310 044
Địa chỉ: 232/4 Bình Lợi, F13, Q. Bình Thạnh, TP HCM

#nutdansilicon #nutdangiamlucdongoto #otontn

Luật sư tư vấn luật giao thông đường bộ trực tuyến miễn phí. Tư vấn các quy định của luật về xử phạt hành chính trong bộ giao thông đường bộ

Hạ tải trọng xe tải từ 5 tấn 400kg xuống 4 tấn 900kg. Các tiêu chuẩn áp dụng đối với cải tạo phương tiện giao thông cơ giới theo quy định của pháp luật.

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào Luật Dương Gia Xe tải tôi có tổng trọng lượng là 5 tấn 400kg và tải trọng là 1 tấn 900kg . Xin hỏi xe tôi có thể hạ tải xuống còn tổng trọng lượng 4 tấn 900kg và tải trọng 1 tấn 400 kg được không?

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

– Thông tư 85/2014/TT-BGTVT

– Thông tư 15/2014/TT-BCA

2. Giải quyết vấn đề:

Bạn nêu bạn có xe tải tổng trọng lượng là 5 tấn 400 kg và tải trọng là 1 tấn 900 kg. Hiện tại bạn muốn hạ tải trọng xuống còn tổng trọng lượng 4 tấn 900 kg và tải trọng 1 tấn 400 kg. Trường hợp của bạn là cải tạo xe cơ giới. Cụ thể theo khoản 4, Điều 3 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT thì cải tạo xe cơ giới là việc thay đổi kết cấu, hình dáng, bố trí, nguyên lý làm việc, thông số, đặc tính kỹ thuật của một phần hoặc toàn bộ hệ thống, tổng thành của xe cơ giới. 

Xem thêm: Quy định mới nhất về mức xử phạt chở hàng quá tải trọng năm 2022

Và bạn muốn cải tạo xe tải của bạn thì bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định tại Điều 4 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT như sau:

– Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

– Không cải tạo hệ thống phanh của xe cơ giới, trừ các trường hợp:

+ Lắp đặt bàn đạp phanh phụ trên xe tập lái, xe sát hạch và ngược lại;

+ Cải tạo để cung cấp năng lượng và điều khiển hệ thống phanh của rơ moóc, sơ mi rơ moóc.

– Không cải tạo xe ô tô đầu kéo thành xe cơ giới loại khác (trừ xe chuyên dùng).

– Không cải tạo thay đổi kích cỡ lốp, số trục và vết bánh xe của xe cơ giới.

– Không cải tạo thay đổi khoảng cách giữa các trục của xe cơ giới, trừ các trường hợp: cải tạo thành xe chuyên dùng, đầu kéo; cải tạo thu ngắn chiều dài cơ sở khi cải tạo trở lại thành xe nguyên thủy và khi cải tạo để giảm chiều dài toàn bộ, kích thước thùng xe của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải phù hợp quy định tại Thông tư số 42/2014/TT-BGTVT. Đối với sơ mi rơ moóc tải (trừ sơ mi rơ moóc tải tự đổ) và sơ mi rơ moóc chở công-ten-nơ có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn khối lượng toàn bộ theo thiết kế được cải tạo thay đổi vị trí các trục, cụm trục, chốt kéo đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2015.

Xem thêm: Mức tải trọng xe được phép tham gia giao thông

– Không cải tạo tăng chiều dài toàn bộ của xe cơ giới, trừ các trường hợp cải tạo thành xe chuyên dùng và cải tạo thay đổi tấm ốp mặt trước, sau của xe chở người.

– Không cải tạo tăng kích thước lòng thùng xe của xe tải, thể tích xi téc của xe xi téc. Khi cải tạo lắp thêm mui phủ lên xe tải thùng hở không có mui phủ thì không được tăng chiều cao của thành thùng xe.

ha-tai-trong-xe-tai-tư-5-tan-400kg-xuong-4-tan-900kg

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến về hoán cải trọng lượng xe tải: 1900.6568

– Không được tăng kích thước lòng thùng xe, thể tích xi téc đối với xe tải, xe xi téc đã cải tạo thành xe loại khác khi cải tạo trở lại loại xe nguyên thủy.

– Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông của xe cơ giới sau cải tạo phải đảm bảo: Đối với xe tải và xe chuyên dùng, Không lớn hơn giá trị của khối lượng toàn bộ theo thiết kế của nhà sản xuất và khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông theo quy định về tải trọng cầu đường.

– Khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông của xe cơ giới sau cải tạo không được lớn hơn khối lượng hàng chuyên chở theo thiết kế của xe nguyên thủy.

– Xe cơ giới sau cải tạo là xe tự đổ, xe xi téc, xe tải phải có thông số kỹ thuật phù hợp quy định tại Thông tư số 42/2014/TT-BGTVT.

Xem thêm: Hỏi về cách tính vượt quá trọng tải của xe?

– Trong suốt quá trình sử dụng, mỗi xe cơ giới chỉ được cải tạo, thay đổi 1 trong 2 tổng thành chính là động cơ hoặc khung và không được cải tạo quá 3 hệ thống, tổng thành sau: buồng lái, thân xe hoặc thùng xe, khoang chở khách; truyền lực; chuyển động; treo; phanh; lái; nhiên liệu.

Như vậy, bạn muốn cải tạo xe của bạn thì bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn trên. Và sau khi xe tiến hành cải tạo, đã được nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận cải tạo theo quy định tại Điều 10 và Điều 11 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT thì Bạn tiến hành đổi đang ký xe mới. Bạn tiến hành cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định tại Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA. 

Xem thêm: Cách tính trọng tải xe

Bài viết được thực hiện bởi: Công ty Luật Dương Gia

Chức vụ: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Công ty Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.039 bài viết

Quy định về việc sử dụng tem đăng kiểm? Các phần của tem kiểm định? Quy định về tem kiểm định, Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện xe cơ giới? Giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định hết hạn khi nào? Mức xử phạt với hành vi làm, mua, sử dụng tem đăng kiểm giả?

Đăng kiểm xe ô tô là gì? Hồ sơ thủ tục đăng kiểm xe ô tô lần đầu? Thời hạn đăng kiểm xe ô tô? Lệ phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất?

Mẫu biên bản kiểm tra, đánh giá đơn vị đăng kiểm xe cơ giới là gì? Mẫu biên bản kiểm tra, đánh giá đơn vị đăng kiểm xe cơ giới? Hướng dẫn soạn thảo? Những quy định của pháp luật của dịch vụ kiểm định xe cơ giới?

Xe quá hạn đăng kiểm, hết hạn tem kiểm định sẽ bị xử phạt như thế nào? Những trường hợp nào phải gắn tem kiểm định? Chủ sở hữu, người trực tiếp điều khiển xe có bị phạt khi đăng kiểm bị quá hạn không?

Mức tải trọng xe được phép tham gia giao thông mới nhất. Mức tải trọng xe được phép qua cầu. Mức xử phạt xe quá tải theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

khái niệm đăng kiểm xe máy là gì? Giấy đăng kiểm xe máy là gì? Thủ tục đăng kiểm xe máy, xe máy nhập khẩu? Dịch vụ tư vấn đăng kiểm xe máy của Công ty  LUẬT DƯƠNG GIA?

Cách tính trọng tải xe. Thường thì trọng tải xe sẽ được đề cập trong hồ sơ đăng kiểm của xe. Vậy cách tính trọng tải của xe với từng loại?

Hỏi về cách tính vượt quá trọng tải của xe? Mức xử phạt hành chính đối với hành vi chở hàng vượt quá trọng tải.

Thu hồi phù hiệu xe tải. Trường hợp thu hồi phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải.

Mức xử phạt chở quá tải mới nhất năm 2022? Quy định mới nhất về mức xử phạt chở hàng quá tải trọng năm 2022? Chở quá tải bị xử phạt bao nhiêu tiền? Quá tải có bị giữ bằng lái xe không?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Đà Nẵng? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Đà Nẵng? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Đà Nẵng? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại thành phố Đà Nẵng để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Tuyên Quang? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Tuyên Quang? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Tuyên Quang? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Tuyên Quang để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Cần Thơ? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Cần Thơ? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Cần Thơ? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại thành phố Cần Thơ để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hà Nội? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Hà Nội? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hà Nội? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại thành phố Hà Nội để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Hải Phòng? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Hải Phòng? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Hải Phòng? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại thành phố Hải Phòng để xử lý, giải quyết ly hôn?

Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân quận Kiến An. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận Kiến An, thành phố Hải Phòng và các dịch vụ Luật sư có liên quan tại Kiến An, Hải Phòng.

Mẫu đơn xin ly hôn tại TPHCM? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại TPHCM? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại TPHCM? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh để xử lý, giải quyết ly hôn?

Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội và các dịch vụ Luật sư có liên quan tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Thông tin địa chỉ của Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân TP Thủ Đức, TPHCM và các dịch vụ Luật sư có liên quan tại thành phố Thủ Đức mới, thành phố Hồ Chí Minh.

Cổng dịch vụ công Quốc gia là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết cổng dịch vụ công quốc gia? Các thủ tục đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia?

Quy định về tuổi Đảng viên? Tuổi Đảng viên được tính từ khi nào? Các quyền và nhiệm vụ của đảng viên?

Trang trí lễ kết nạp Đảng viên? Phông kết p Đảng viên mới? Thủ tục xem xét kết nạp Đảng viên?

Thủ tục trình tự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân? Quy định về thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân?

Vi phạm bản quyền âm nhạc, bài hát bị xử phạt như thế nào? Xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức vi phạm bản quyền âm nhạc, bài hát?

Tác hại của vi phạm bản quyền? Cách xác định thiệt hại của hành vi vi phạm bản quyền?

Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng sinh nhật cho nam? Cách lựa quà sinh nhật cho bố, chồng, bạn trai, người yêu? Một số món quà tặng sinh nhật cho nam?

Mẫu đơn xin chuyển công tác của giáo viên là gì? Hướng dẫn viết đơn xin chuyển công tác cho giáo viên? Một số mẫu đơn xin chuyển công tác dành cho giáo viên? Những cách xin thuyên chuyển công tác thành công? Những lưu ý khi làm đơn chuyển trường?

Hợp đồng hợp tác là gì? Đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác làm ăn? Hợp đồng hợp tác kinh doanh có được phân chia lợi nhuận cố định không? Doanh nghiệp nhà nước có được ký hợp đồng hợp tác kinh doanh không?

Quy định chung về doanh nghiệp tư nhân. Có được phép góp vốn vào doanh nghiệp tư nhân không? Ưu điểm, nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Mẫu biên bản hợp tác làm ăn là gì? Mẫu biên bản hợp tác làm ăn? Hướng dẫn soạn thảo? Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh?Các câu hỏi về hạ tải xe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạ tải xe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạ tải xe là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạ tải xe là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạ tải xe là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạ tải xe là gì


Các hình ảnh về hạ tải xe là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về hạ tải xe là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về hạ tải xe là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. nhân vlog
    04/09/2021