Hạ âm – Sát thủ vô hình

Bài viết Hạ âm – Sát thủ vô hình thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Hạ âm – Sát thủ vô hình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hạ âm – Sát thủ vô hình”

Thông tin chi tiết về Hạ âm – Sát thủ vô hìnhHạ âm là một loại dao động âm thanh nhưng tần số rất thấp. Thiên nhiên chỉ phú cho tai chúng ta nghe được những âm thanh dao động với tần số từ 20 – 20.000Hertz (Hz). Trên 20.000Hz gọi là siêu âm, dưới 20Hz gọi là hạ âm, tai người không cảm nhận được. Người ta đã chứng minh hạ âm là kẻ thù của sức khỏe.

Hạ âm từ đâu tới?

Hạ âm (còn gọi thứ âm) thường xuất hiện khi có bão. Từ năm 1930 của thế kỷ trước, lần đầu tiên Viện sĩ Vassili Chouleikin tìm ra các dao động đàn hồi tương tự dao động âm thanh, nhưng có tần số rất thấp – dưới 20Hz, thấp hơn nhiều miền tần số tai người nghe được. Hạ âm thường xuất hiện trong vùng bão, mà bão lại bắt đầu từ biển nên V.Chouleikin đặt tên cho nó là “tiếng nói của biển”. Những đóng góp tiếp đó để hiểu rõ hơn về hạ âm là công lao của các nhà sinh học nghiên cứu tác động của sóng hạ âm có cường độ lớn trên những con vật thử nghiệm. Người ta cũng thấy, khi bão thường có sóng hạ âm tần số 6Hz truyền đi với tốc độ 1.200km/giờ, vượt trước cơn bão rất xa.

Tuy nhiên, không chỉ có bão, người ta còn thấy hạ âm có trong nhiều trường hợp khác như: động đất, hoạt động của núi lửa, các vụ nổ mặt trời, sóng dữ, sấm chớp, thậm chí ngay trong tiếng ồn xe cộ ở đường phố… Ngoài sóng âm thanh nghe thấy, chúng còn bức xạ ra hạ âm, tuy tai chúng ta “mù nghe” nhưng cơ thể lại có thể cảm thụ được, hơn thế nữa, với những sóng hạ âm có tần số và cường độ nhất định sẽ gây ra những phản ứng rất rõ rệt xảy ra trong cơ thể.

image
 Sóng hạ âm là kẻ thù của sức khỏe.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Người ta đã lên án sóng hạ âm là sát thủ vô hình, là kẻ thù của sức khỏe… Có thể giải thích điều này như sau: có những chuyển động dao động tần số thấp trong mỗi cơ thể sống. Nếu như chu kỳ của sóng hạ âm trùng khớp hay gần với chu kỳ của những dao động ấy thì sẽ nảy sinh một cộng hưởng và điều này là có hại cho cơ thể. Qua những nghiên cứu sinh lý học cho thấy, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể con người vốn có tần số chủ yếu nằm trong khoảng từ 3 – 17Hz. Ví dụ các nội tạng phần bụng có tần số cố định từ 4 – 8Hz, phần đầu có từ 8 – 12Hz, tim là 5Hz. Khi cơ thể bị tác động bởi sóng hạ âm có cường độ lớn, cùng tần số với tần số vốn có của cơ quan nội tạng ở cơ thể thì ngay lập tức sẽ xảy ra hiện tượng cộng hưởng gây nguy hại. Ví dụ hạ âm có tần số 8Hz trùng với nhịp dao động tần số của não sẽ gây ra cảm giác lo sợ, chán nản, bối rối, tức giận… Người ta nhận thấy những khi đó, tai nạn giao thông cũng dễ xảy ra hơn, những bệnh nhân tim mạch cũng hay bị tai biến hơn.

Vén bức màn bí ẩn

Khi tần số của hạ âm trùng với tần số dao động của nội tạng sẽ gây ra cộng hưởng làm co bóp mạnh gây đau đớn và có thể vỡ các mạch máu…

Tháng 2/1948, con tàu Urang Medan đang trên hành trình ở eo biển Malacca, bỗng nhiên tất cả các thuyền viên trên tàu đều chết một cách bất ngờ, chỉ còn viên báo vụ thoi thóp cố gõ manip phát tín hiệu cấp cứu SOS. Khi tàu cứu hộ tới thì cả viên báo vụ cũng đã chết. Thảm cảnh trên tàu diễn ra rất nhanh: tất cả thủy thủ đã chết ở chính những nơi họ đang làm việc. Chết rồi mà mắt họ vẫn mở, khuôn mặt nhăn nhúm vì sợ hãi. Con chó trên tàu cũng chết. Điều kỳ lạ là thân thể họ không có vết thương, hay biểu hiện vết tích của bạo lực.

Sau đó, người ta lại phát hiện ra câu chuyện huyền bí về các máy bay “Avenger” mất tích trên phía Bắc Đại Tây Dương. 1 giờ 30 phút sau lúc cất cánh, một trong các máy bay đã gửi về bức điện lạ: “Thảm họa đã xảy ra với chúng tôi, chúng tôi đã mất phương hướng, hoàn toàn không nhìn thấy mặt đất”. Ở sân bay, không ai có thể hiểu tại sao mà 5 máy bay đều bị lạc đường: các phi hành đoàn đã sợ hãi khủng khiếp không nhìn thấy ngay cả mặt trời. Sau đó, mối liên hệ với sân bay đã bị mất hoàn toàn.

Trong các nghiên cứu của mình, các nhà khoa học rất xúc động bởi một thống kê quá dài về máy bay, về nhiều con tàu tải trọng lớn, nhỏ đã bị mất tích hàng năm mà không kịp có thời gian để phát tín hiệu SOS. Đặc biệt là vùng tam giác quỷ Bermuda (nằm ở khu vực giữa bán đảo Florida và quần đảo Cuba) không chỉ biết đến là nơi qua lại của tàu biển ở khu vực Nam Mỹ, mà còn được biết đến như một vùng biển chết chóc với hàng loạt các thảm họa bí ẩn của tàu biển và máy bay mà không rõ vì sao.

Sau này, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đã lý giải được sự thật của những vụ chết chóc, sự mất tích bí ẩn của những con tàu qua lại trong vùng chính là do sóng hạ âm. Theo giả thuyết của các nhà khoa học Mỹ, dòng xoáy hạ âm hình thành của các cơn bão ở Đại Tây Dương hội tụ tại Bermuda. Sự tập trung sóng hạ âm với cường độ lớn là nguyên nhân gây ra các hiện tượng dị thường tại khu vực này. Hạ âm tác động trực tiếp tới não làm mất kiểm soát ý thức, tạo các cảm xúc sợ hãi, chạy trốn, mù nhìn, thậm chí chết ngay tức khắc. Đó là thảm họa thiên nhiên đã gây ra cho các con tàu mất tích một cách bí hiểm.

BS. Vũ Hướng Văn


Các câu hỏi về hạ âm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạ âm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author