Gỗ nu là gì? Ứng dụng như thế nào trong đời sống – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Gỗ nu là gì? Ứng dụng như thế nào trong đời sống – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Gỗ nu là gì? Ứng dụng như thế nào trong đời sống – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Gỗ nu là gì? Ứng dụng như thế nào trong đời sống – hangnhatcaocap.com.vn”
CafeLand – Gỗ nu là một loại gỗ được hình thành từ những tổn thương của cây có tuổi thọ hàng trăm năm, các sản phẩm từ gỗ này vô cùng quý giá và được các đại gia săn lùng.

gỗ nu là gì?

Nu hay còn được gọi là num, núm là những bộ phận được hình thành từ những thương tật của cây gỗ khi bị sét đánh, chặt chém, bị sâu mọt,… với các chất dinh dưỡng được tích tụ để nuôi dưỡng cho những thương tật lành lại. Những phần này thường có vân và màu sắc tự nhiên rất đẹp khác biệt so với cây gỗ chủ.

Gỗ Nu

Các loại gỗ nu hiện nay

Hiện nay, người ta phân biệt gỗ Nu theo cây gỗ chủ hình thành nên nó nên có nhiều loại như gỗ Nu Sưa, gỗ Nu Trắc, gỗ Nu Cẩm Lai, Nu Ngọc Am, Nu Xá Xị, gỗ Nu Gù Hương, Nu Gõ đỏ, Nu Gụ, Nu Nghiến, Nu Mun, Gỗ Nu Đinh Hương, gỗ Nu Kháo, gỗ Nu óc chó.

Trong đó gỗ Nu Sưa là có giá trị nhất bởi nó có vân hoa văn đẹp và có mùi thơm đặc trưng. Với 1 kg gỗ Nu Sưa có giá bán đã lên tới vài trăm triệu đồng.

Các loại gỗ nu hiện nay

3 cách nhận biết gỗ nu thật

Kiểm tra xem gỗ Nu có bị ghép hay không bằng cách lật mặt trên và mặt dưới của gỗ lên rồi so sánh họa tiết trên hai mặt có đồng nhất hay không. Nếu đồng nhất là được cắt từ một khối, còn không là được ghép từ những thân gỗ khác.

Dùng đèn pin soi vào các vân gỗ thấy có nhiều vân nhỏ màu xanh cuộn lại quanh mắt Nu thì đó là gỗ Nu lâu năm và có giá trị cao.

Lấy đầu ngón tay ấn mạnh vào bề mặt gỗ nếu thấy có vết móng tay để lại trên mặt gỗ thì là gỗ giả, còn mặt gỗ Nu không có ảnh hưởng gì thì đó là gỗ Nu thật.

gỗ nu là gì

Ứng dụng của gỗ Nu

Gỗ Nu được sử dụng để sản xuất những món đồ thủ công mỹ nghệ phục vụ trong đời sống như:

Ứng dụng của gỗ Nu

Bàn ghế từ gỗ Nu những bộ bàn ghế được giữ nguyên hình dáng tự nhiên của khối gỗ, mang đến một tác phẩm chân thực và độc đáo gần gũi với đời sống con người.

Lục bình bằng gỗ Nu

Lục bình trang trí: Chiếc lục bình bằng gỗ Nu là món đồ trang trí ở nhưng căn nhà có kết cấu cổ điển. Nó thể hiện được trình đồ hiểu biết của gia chủ về nghệ thuật chơi đồ gỗ.

Tác phẩm nghệ thuật phong thủy bằng gỗ Nu

Tác phẩm nghệ thuật phong thủy bằng gỗ Nu nghiến mang hình tượng mảnh hổ đầy quyền uy.

Phật Di Lặc gỗ Nu Kháo

Phật Di Lặc gỗ Nu Kháo

Tượng phật từ gỗ Nu

Tượng phật từ gỗ Nu hương thể hiện được không gian nghệ thuật khác biệt, cũng như thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Vòng tay từ gỗ Nu

Vòng tay từ gỗ Nu có giá trị phong thủy, giúp xua đuổi muỗi và côn trùng, mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho người đeo nó.

Chủ đề: Các loại gỗ tự nhiên thiết kế nội thất,
  • Gỗ mun và ứng dụng trong đời sống

    Gỗ mun và ứng dụng trong đời sống

    CafeLand – Là loại gỗ tự nhiên được xếp trong Sách Đỏ Việt Nam, gỗ mun với màu đen đặc trưng, giá trị thẩm mỹ cao, các sản phẩm nội thất từ gỗ mun được nhiều người ưa chuộng.

Hoàng Phương (TH)
image Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!


Các câu hỏi về gỗ nu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gỗ nu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gỗ nu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gỗ nu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gỗ nu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gỗ nu là gì


Các hình ảnh về gỗ nu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về gỗ nu là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về gỗ nu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author