Giàn giáo xây dựng là gì? Các loại giàn giáo xây dựng

Bài viết Giàn giáo xây dựng là gì? Các loại giàn giáo xây dựng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Giàn giáo xây dựng là gì? Các loại giàn giáo xây dựng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giàn giáo xây dựng là gì? Các loại giàn giáo xây dựng”

Thông tin chi tiết về Giàn giáo xây dựng là gì? Các loại giàn giáo xây dựng


Xem nhanh

 Giàn giáo xây dựng là hệ thiết bị dùng để chống đỡ hệ coppha sàn bê tông, là thiết bị để bao che an toàn thi công xây dựng. Với đặc thù của nó, giàn giáo được thiết kế nhiều loại để tối ưu về tính anh toàn, tiết kiệm chi phí cho từng công việc con người sáng chế ra các loại phù với đặc tính công việc. Ví như dàn giáo pal (giàn giáo coma) chuyên dùng để chống dầm cầu đường vì chịu tải trọng lớn. Giàn giáo khung chuyên dùng bao che và lắp đặt để thao tác trong nhà xưởng, xí nghiệp. Giàn giáo nêm. giàn giáo ringlock chuyên dùng chống sàn coppha sàn. 

giàn giáo xây dựng

   Hiện nay giàn giáo xây dựng được làm bằng vật liệu sắt thép nên độ an toàn và chất lượng sử dụng cao. Đảm bảo cho các công trình có tải trọng sàn nặng. Cấu tạo một số laoij giàn giáo xây dựng thông dụng hiện nay :

   Sau đây chúng ta sẽ điểm qua các loại giàn giáo xây dựng phổ biến trên thị trường hiện nay:

    Giàn giáo khung

   Giàn giáo ringlock

   Giàn giáo nêm

   Giàn giáo Pal

Giàn giáo khung là thiết bị được làm từ thép ống D42 chịu lực chính, các liên kết bên trong sử dụng thép ống D27. Do cấu tạo giống chữ H nên người ta gọi là hệ giáo H, tùy theo cao đọ của sàn mình công tác để lắp dựng các khung lại với nhau. Giáo h có 4 cao độ chính là giáo khung 1.7m; giàn giáo 1.53m; dàn giáo 1.2m; giàn giáo 0.9m. Các khung giàn giáo được liên kết bằng chéo thép ống D21 để giữ khung thăng bằng. 

Kết quả hình ảnh cho giàn giáo khung 1,7m

giàn gáo khung

Hệ giàn giáo ringlock (giàn giáo dĩa) là hệ giàn giáo chuyên dùng chống sàn trong xây dựng. Hệ giáo ringlock được liên kết với nhau bằng các liên kết chốt khóa nên rất an toàn. Hệ giàn giáo ringlock 8 lỗ và hệ 4 lỗ. 

Cấu tạo và các bộ phận cấu tạo nên hệ giàn giáo ringlock: 

+ Cây chống ringlock D49, dày 2ly; 2.5ly; 3.2ly, gắn bass dĩa 8 lỗ. Chiều dài 0.5m đến 3m 

+ Cây chống đà hệ ringlock 

+ Cây chống consol ringlock 

+ Các thanh giằng ngang ringlock có chốt khóa 

+ Các thanh giằng chéo liên kết chéo để giữ các cây với nhau theo phương chéo. 

Hệ giàn giáo pal – giàn giáo coma:Hệ giáo này được thiết kế theo dạng khung tam giác, khi lắp dựng tạo thành khối với liên kết ngang, chéo nêm rất an toàn và khả năng chịu lực cao, song việc vận chuyển, lắp dựng rất khó khăn.

 Hệ Giàn Giáo Nêm – Giàn Giáo Vietform: là hệ giáo chuyên dùng để chống sàn trong xây dựng dân dụng. Cấu tạo của hệ giáo nêm được tổ hợp từ các bộ phận như cây chống đứng, cây chống đà, cây chống consol, các thanh giằng ngang và kích tăng đầu, kích tăng u để tạo nên hệ giáo chống đỡ tối ưu. 

+ Cây chống đứng: Làm từ thép ống tròn D49, dày 2ly hoặc 2.5mm. Chất liệu thép đen nhúng sơn dầu, thép mạ kẽm hoặc cao cấp hơn là thép nhúng kẽm nóng. Chiều cao chống nên là tổ hợp các khẩu độ từ 1.0m; 1.5m; 2.0m; 2.5m; 3.0m.

+ Cây chống đà: chuyên chống đà, dầm giật cấp so với sàn chính 

+ Chống consol dùng chống vách

+ Các thanh giằng ngang dùng để liên kết và cố định khoảng cách độ cứng của cây chống nêm. Thanh giằng ngang được làm từ thép ống D42, dày 1.8mm hoặc 2mm. 

giàn giáo nêm

giàn giáo nêm

   Trên đây là các hệ giàn giáo phổ biến được các nhà thầu sử dụng hiện nay. Công ty Phoenix là đơn vị sản xuất giàn giáo xây dựng hàng đầu hiện nay. Công ty chúng tôi sản xuất tận gốc nên giá thành cạnh tranh nhất khu vực miền nam. Sản phẩm sẵn có đảm bảo tiến độ cho các dự an. Cảm ơn quí khách đã tin dùng sản phẩm giàn giáo xây dựng của chúng tôi từ trước tới nay. Hãy liên hệ trực tiếp 0902 976 858 gặp Quân để được phục vụ xuyên suốt và cụ thể nhất. Các câu hỏi về giàn giáo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giàn giáo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giàn giáo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giàn giáo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giàn giáo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giàn giáo là gì


Các hình ảnh về giàn giáo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về giàn giáo là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về giàn giáo là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author