Bộ căn mẫu – Gauge blocks dùng để làm gì? – Tecostore

Bài viết Bộ căn mẫu – Gauge blocks dùng để làm gì? – Tecostore thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Bộ căn mẫu – Gauge blocks dùng để làm gì? – Tecostore trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bộ căn mẫu – Gauge blocks dùng để làm gì? – Tecostore”

Thông tin chi tiết về Bộ căn mẫu – Gauge blocks dùng để làm gì? – Tecostore


Xem nhanh

Bộ căn mẫu song phẳng, trong tiếng Anh gọi là Gauge blocks hoặc Slip gauges. Nó thuộc nhóm thiết bị cơ khí chính xác với công dụng chính là hiệu chuẩn và kiểm tra chất lượng kích thước. Trong công việc đó, các cấp căn mẫu được lấy làm chuẩn nhằm xác định xem các dụng cụ đo lường được sản xuất có sai sót gì không. Do đó, bạn sẽ thấy các khối V ở những địa điểm như phân xưởng hoặc phòng thí nghiệm hiệu chuẩn. Cùng Tecostore khám phá xem, tại những khu vực đó, khối V được lựa chọn sử dụng cụ thể như thế nào nhé!

Vai trò của căn mẫu trong ngành công nghiệp sản xuất

Cho đến nay, phát minh bộ căn mẫu song song có ý nghĩa quan trọng đối với mọi ngành công nghiệp, đặc biệt là sản xuất. Theo đó, các ngành công nghiệp sản xuất hướng đến tạo ra những chi tiết, bộ phận có độ chính xác cao. Do vậy, ngành này cần tới Gauge blocks và coi nó là tiêu chuẩn trong việc kiểm soát chất lượng kích thước. Bên cạnh đó, các thợ gia công và thợ làm đồ gỗ, những người liên tục làm việc với các dụng cụ đo lường, cũng có thể tận dụng Slip gauges để đảm bảo sản phẩm của họ đáp ứng dung sai chuẩn.

Bộ căn mẫu Ceramic MarGage 409 C

Bộ căn mẫu Ceramic MarGage 409 C

Các thiết bị đo lường thường được hiệu chuẩn bằng bộ căn mẫu chuẩn có thể kể tới như panme, thước kẹp (thước cặp), đồng hồ so, thước đo cao… Trong trường hợp này, không bắt buộc bạn phải dùng đến các cấp độ chính xác cao K hoặc 0 của Gauge blocks. Bộ căn mẫu cấp 1; 2 sẽ phù hợp hơn trong. Cùng với Slip gauges, bạn cũng có thể ứng dụng kèm thanh sin (sine bar) để việc hiệu chuẩn diễn ra nhanh và đơn giản hơn. Ngoài ra, căn mẫu còn có khả năng định vị dụng cụ cắt hay kiểm tra con lăn trong máy đo độ sâu.

Với vị trí không thể thiếu trong các nhà máy và phòng lab, bộ căn mẫu đã được chọn để kiểm tra dụng cụ đo lường chính xác như thế nào? 

Bộ căn mẫu đo kiểm Panme

Một bộ Gauge blocks dùng cho Panme sẽ bao gồm bộ kính song phẳng với độ dày khác nhau, dùng để kiểm tra độ phẳng và độ song song của các mặt đo trên thiết bị panme đo ngoài cũng như dành cho các dụng cụ đo tương tự khác. Tuy nhiên, panme đo trong thì không dùng tới mặt phẳng quang học này. Tiếp đến, một kiểu panme nữa sử dụng căn mẫu đó là panme đo sâu. Loại này thì bạn nên dùng các khối vuông trong bộ Slip gauges. 

Bộ căn mẫu đo kiểm Panme

Bộ căn mẫu đo kiểm Panme

Căn mẫu song song dành cho thước kẹp

Người dùng căn mẫu hẳn sẽ biết kỹ thuật “Wringing” – uốn, xoắn các khối căn mẫu lại với nhau để tạo ra độ dài như ý. Kỹ thuật này được ứng dụng liên tục đặc biệt là khi hiệu chỉnh cho thước cặp. Bởi vì nhiều loại thước kẹp có phạm vi đo rất dài nên quy trình “wringing” trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Bên cạnh hiệu chuẩn thước cặp cơ khí, điện tử đo ngoài, bộ căn mẫu chuẩn còn hữu dụng với các loại thước kẹp đo trong, chỉ cần sử dụng kết hợp đồng hồ đo vòng (ring gauges) là được.

Căn mẫu song song dành cho thước kẹp

Căn mẫu song song dành cho thước kẹp

Bộ đo căn mẫu đo đồng hồ so, thước đo cao

Với đồng hồ so, hiệu chuẩn cần thêm bàn map hoặc một khối bề mặt phẳng chắc chắn nào đó. Còn với thước đo cao, bằng cách sử dụng giá đỡ khối đo (plain jaw) và ứng dụng kỹ thuật uốn, xoay các khối đo để tạo thành độ dài theo mong muốn là bạn có thể tham chiếu độ cao của height gauge. Lưu ý, khi thao tác, hãy đặt thanh đi kèm vào phần lỗ chính giữa và vặn vít để giữ chúng ổn định. Ngoài ra, căn mẫu cũng dùng để hiệu chuẩn các khối đo mẫu khác. Để làm được, người ta dùng thiết bị so sánh như máy đo tọa độ CMM hoặc áp dụng phép đo giao thoa

Trong những công dụng trên của bộ căn mẫu, bạn có thấy nhu cầu của mình không. Nếu bạn đang có cùng một lúc nhiều thiết bị đo lường cần hiệu chuẩn thì chắc chắn lựa chọn bộ căn mẫu là hoàn toàn sáng suốt. Cần lưu ý rằng, bộ căn mẫu chuẩn có loại chỉ ứng dụng cho một số nhóm thiết bị nhưng cũng có loại có phạm vi áp dụng lớn hơn. Tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ chọn ra được bộ căn mẫu song phẳng thích hợp. Bên cạnh đó, khi bạn cần gợi ý trong lúc chọn, thì Tecostore luôn sẵn lòng trợ giúp. Hàng trăm bộ mẫu chuẩn Insize, căn mẫu Mitutoyo, bộ căn mẫu Mahr, mẫu chuẩn panme Mitutoyo… sẽ không còn là nỗi băn khoăn nữa khi bạn tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Gọi ngày tới Hotline 0966580080 của Tecostore để nhận các tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí ngay thôi!Các câu hỏi về gauge block là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gauge block là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gauge block là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gauge block là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gauge block là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gauge block là gì


Các hình ảnh về gauge block là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về gauge block là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về gauge block là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author