Fingerstyle là gì? Nên tập kĩ thuật guitar fingerstyle như thế nào

Bài viết Fingerstyle là gì? Nên tập kĩ thuật guitar fingerstyle như thế nào thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Fingerstyle là gì? Nên tập kĩ thuật guitar fingerstyle như thế nào trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Fingerstyle là gì? Nên tập kĩ thuật guitar fingerstyle như thế nào”

FINGERSTYLE LÀ GÌ? NÊN TẬP KĨ THUẬT GUITAR FINGERSTYLE NHƯ THẾ NÀO

fingerstyle là gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn học đàn guitar thường nghe nói nhiều nhưng rất ít được mọi người thích tường tận. Sau đây Website Danguitarhcm.com sẽ giải đáp cho bạn fingerstyle là gì và giúp bạn biết được nên tập kĩ thuật guitar fingerstyle như thế nào để đúng cách.

Fingerstyle là kĩ thuật chơi đàn guitar bằng cách gảy các dây trực tiếp bằng các ngón tay, móng tay, hoặc picks gắn vào ngón tay, trái ngược với Flatpicking hay rải một chuỗi các hợp âm (đệm hát). Fingerstyle bao gồm hợp âm, hợp âm rải và các yếu tố khác như sự kết hợp âm thanh từ nhiều dây, gõ vào thùng đàn, Tapping, harmonic(bồi âm)…

Download: Bài tập fingerstyle dành cho người mới chơi

Có thể bạn chưa biết nhưng cách đánh fingerstyle và classic gần như nhau: dùng các ngón bàn tay phải móc dây, kỹ thuật cho tay phải và trái …

Điểm khác biệt là Fingerstyle không quá khắc khe về bàn tay phải, không “hàn lâm” như classic (không có nghĩa là dễ hơn), kỹ thuật hay dùng như gõ vào thùng, harmonic và thường dùng dây sắt. Theo chúng tôi thấy nếu bạn tự học thì classic khó hơn fingerstyle vì nó có nhiều “chuẩn” bạn cần phải theo, do đó nếu bạn thích classic hãy đi tìm thầy dạy trực tiếp sẽ tốt hơn.

Một số chú ý cơ bản khi chơi Fingerstyle


Ký hiệu các ngón trên TAB cho bàn tay trái và phải

Ngón cái đánh như kiểu classic

Ngón cái mang thêm “móng gảy” (đeo vào)

8 bài tập làm quen với kĩ thuật Fingerstyle

Bài số 1
Tập nốt bass, dùng ngón cái bàn tay phải để đánh các nốt này

Bài số 2
Kết hợp ngón cái và ngón trỏ bàn tay phải

Bài số 3
Kết hợp thêm ngón giữa

Bài số 4
Cả 4 ngón bàn tay phải

Bài số 5
gần giống bài số 4 nhưng ngón áp út đánh trước ngón giữa và ngón trỏ

Bài số 6
Xen kẽ ngón cái – ngón giữa, ngón trỏ – ngón áp út

Bài số 7
tương tự bài 6

Bài số 8
bài này giúp các bạn kiểm soát các ngón bàn tay phải tốt hơn, hãy tập trung nhé vì có thể bạn sẽ đánh lộn ngón

Đến đây, chắc các bạn cũng có thể hiểu được fingerstyle là gì rồi đúng không. Bạn hãy thường xuyên luyện tập 8 bài tập làm quen với kĩ thuật Fingerstyle trên đây thì sau một thời gian bạn sẽ làm quen và có thể luyện tập các kĩ thuật Fingerstyle nâng cao.

Xem thêm: Giá đàn guitar TaylorCác câu hỏi về fingerstyle là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fingerstyle là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fingerstyle là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fingerstyle là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fingerstyle là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về fingerstyle là gì


Các hình ảnh về fingerstyle là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về fingerstyle là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về fingerstyle là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author