Vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay – Vật liệu lọc Filox

Bài viết Vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay – Vật liệu lọc Filox thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay – Vật liệu lọc Filox trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay – Vật liệu lọc Filox”

Thông tin chi tiết về Vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay – Vật liệu lọc Filox


Xem nhanh


Vật liệu lọc Filox là vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay. Vật liệu lọc Filox chuyên dùng để xử lý nước giếng khoan. Hạt Filox có khả năng khử sắt, Mangan, Asen rất mạnh. 

Vật liệu lọc filox là gì?

Filox là một trong những vật liệu lọc chuyên dùng trong lĩnh vực xử lý nước nhiễm bẩn. Filo là một loại quặng tự nhiên với thành phần chính là Mangan Dioxit ( chiếm tới trên 70%). Hàm lượng Mangan Dioxit trong Filox cao giúp nó có khả năng loại bỏ Sắt, Mangan và hydro sulfide một cách tốt nhất. 

image

Vật liệu lọc nước giếng khoan – hạt Filox

Hạt Filox được sử dụng làm vật liệu trung gian nhằm tách Sắt, Mangan và hydro sulfide ra khỏi nước. Trong quá trình lọc, hạt filox hoạt động làm kết tủa sắt, Mangan, Asen. Các chất nào kết tủa và bám vào bề mặt các hạt lọc, sau đó, quá trình rửa ngược sẽ thải các chất bẩn này ra ngoài.

Ưu điểm của vật liệu lọc Filox

– Hạt filox là một loại quặng có thành phần chính là mangan Dioxt. Chất oxi hóa này có khả năng khử phàn sắt cao hơn bất kỳ một chất lọc sắt trung gian nào khác.

– Filox được cấu thành từ quặng nguyên chất và được phủ ở lớp ngoài cùng một lớp mangan có thành phần mangan cao lên đến 50% nên có khả năng xử lý Sắt, Mangan và Asen trong nước tốt .

– Nhờ vào đặc thù hạt Filox có kích thước tương đối đồng đều và nhiều cạnh sắc giúp khả năng lọc của vật liệu lọc này hiệu quả rất cao.

– Vật liệu lọc Filox tuổi thọ rất cao 5 -7 năm (tùy thuộc vào chất lượng nước cần xử lý)

– hiệu quả trên phạm vi pH rất rộng

– Không cần phải tái sinh 

– Ngoài ra, nước có độ pH thấp ở mức 6,2 vẫn có thể lọc được Sắt thông qua lớp vật liệu này.

✅ Mọi người cũng xem : lễ khánh tuế là gì

Công dụng của vật liệu lọc Filox

Vật liệu lọc Filox rất quan trọng trong ứng dụng lọc nước giếng khoan bị nhiễm kim loại nặng. 

– Xử lý hiệu quả nguồn nước ô nhiễm Sắt (phèn), Mangan, Asen, H2S, Thủy ngân, kim loại nặng, các tạp chất khác…

– Xử lý nước có nhiều cặn màu vàng, mùi tanh do kim loại gây ra.

– Khả năng làm oxy hóa, loại bỏ sắt cao gấp 20 – 100 lần so với các loại vật liệu lọc khác.

– Vật liệu lọc Filox có khả năng hoạt động rất tốt ngay cả khi clo, hydro peroxidu, và kali manganat ở dạng cao.

– Loại bỏ asen và một số kim loại nặng nhất định có thể thông qua đồng kết tủa

Vật liệu lọc Filox hoạt động như thế nào?

Như đã nói, Hạt Filox được sử dụng làm vật liệu trung gian nhằm tách Sắt, Mangan và hydro sulfide ra khỏi nước. Trong quá trình lọc, hạt filox hoạt động làm kết tủa sắt, Mangan, Asen. Các chất nào kết tủa và bám vào bề mặt các hạt lọc, sau đó, quá trình rửa ngược sẽ thải các chất bẩn này ra ngoài.

image

Vật liệu lọc filox ứng dụng trong lọc nước giếng khoan

Filox hoạt động ổn định trong phạm vi nước có  pH từ 5.0 đến 9.0. Tuy nhiên, phạm vi pH thường được chấp nhận cho nước uống là 6,5 đến 8,5 pH. Ở các phạm vi pH của nước ở cả thấp và cao, việc loại bỏ chất gây ô nhiễm và độ ổn định sẽ bị ảnh hưởng xấu. Điều này cần được xem xét trong các ứng dụng hoạt động ở mức cao và thấp của dải từ 5.0 đến 9.0 pH của Filox. Theo đó, nên điều chỉnh pH trong đó pH thấp hơn 6,5 hoặc cao hơn 8,5 để cải thiện hiệu suất của bộ lọc sắt và để tránh làm hỏng hệ thống ống nước của bạn.

Việc loại bỏ sắt là tiền xử lý thành bộ lọc asen, Filox là một lựa chọn tuyệt vời vì phương tiện loại bỏ sắt vì Filox sẽ chuyển hóa Asen (III) thành asen pentavalent để tăng cường loại bỏ ở các bước xử lý tiếp theo. Trong trường hợp mức độ sắt ít nhất gấp 20 lần mức asen, việc loại bỏ asen gián tiếp cũng có khả năng thông qua sự hấp phụ các hạt hydroxit sắt được tạo ra trong quá trình loại bỏ sắt (đồng kết tủa), do đó, thậm chí không cần phải có bộ lọc asen chuyên dụng. Kiểm tra tiếp theo nên được thực hiện để xác nhận giảm asen thỏa đáng.

Filox là vật liệu chắc và nặng hơn so với các vật liệu lọc khác, do đó vật liệu lọc này đòi hỏi phải rửa ngược thường xuyên và tốc độ dòng rửa ngược cao hơn. Mức độ nước ô nhiễm càng cao thì tần suất rửa ngược cũng thường xuyên hơn. Tuổi thọ của hạt Filox cao hơn rất nhiều lần so với Birm. Tuổi thọ của hạt phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nước. Nước càng bẩn thì tuổi thọ của hạt càng giảm. 

Điều kiện yêu cầu hoạt động

Tốc độ dòng dịch vụ:

6 GPM / ft3

Hướng dòng chảy:

Hướng từ trên xuống

Áp suất

<5 psi

Tốc độ dòng chảy ngược:

12m3/h

Freeboard điển hình:

30-50%

Độ dày filox tối thiểu

0.4m

Độ độ dày filox khuyến nghị:

0.5m

Nhiệt độ tối đa:

70 độ C

Độ pH khuyến nghị:

5.0 đến 9.0

Vật liệu lọc Filox được ứng dụng nhiều trong xử lý nước giếng khoan nhiễm kim loại nặng. Nó có khả năng xử lý được nguồn nước bị ô nhiễm sắt, Mangan và hydro sulfide, Asen. Tuổi thọ của Filox lâu hơn so với vật liệu lọc Birm và khả năng xử lý của nó gấp rất nhiều lần so với các vật liệu lọc khác. Các câu hỏi về filox là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê filox là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết filox là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết filox là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết filox là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về filox là gì


Các hình ảnh về filox là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về filox là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về filox là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author