Ethylhexyl Palmitate: Este acid béo có nguồn gốc từ dầu cọ

Bài viết Ethylhexyl Palmitate: Este acid béo có nguồn gốc từ dầu cọ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Ethylhexyl Palmitate: Este acid béo có nguồn gốc từ dầu cọ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ethylhexyl Palmitate: Este acid béo có nguồn gốc từ dầu cọ”

Thông tin chi tiết về Ethylhexyl Palmitate: Este acid béo có nguồn gốc từ dầu cọ


Xem nhanh


Mô tả ngắn: Ethylhexyl palmitate, là este acid béo có nguồn gốc từ dầu cọ, thường được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm như chất làm mềm và tạo độ trơn cho sản phẩm.

ethylhexyl palmitate là gì?

Ethylhexyl palmitate còn có tên gọi khác là Octyl palmitate, có công thức hóa học là C24H48O2. Đây là một este của rượu 2-ethylhexyl và Acid palmitic. Rượu 2-ethylhexyl được tìm thấy trong nước hoa có nguồn gốc tự nhiên và cũng có thể được sản xuất tổng hợp. Axit palmitic là acid béo bão hòa phổ biến nhất được tìm thấy trong động vật, thực vật và vi sinh vật và là thành phần chính của dầu cọ.

Ethylhexyl palmitate là một chất lỏng trong suốt, không màu ở nhiệt độ phòng có mùi hơi béo, không hòa tan trong nước nhưng có thể trộn lẫn trong dầu.

Do có cảm giác da trơn khô giống như một số Silicon, Ethylhexyl palmitate là một chất thay thế cho Silicon trong một số công thức nhất định.

Chất này cũng là một este có thể thay thế cho dầu khoáng (Mineral oil) và thường được kết hợp với các chất làm mềm khác để tạo ra kết cấu mướt mịn hơn cho sản phẩm.

ethylhexyl palmitate là gì? Công dụng của Ethylhexyl Palmitate đối với làn da.1
Ethylhexyl palmitate là chất làm mềm

✅ Mọi người cũng xem : lem màu tiếng anh là gì

Điều chế sản xuất

Acid palmitic và 2-etylhexanol được phản ứng với sự có mặt của chất xúc tác acid để tạo ra este Ethylhexyl palmitate.

✅ Mọi người cũng xem : quây quần tiếng anh là gì

Cơ chế hoạt động

Ethylhexyl palmitate được dùng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm như một chất làm mềm, chất tăng cường kết cấu và dung môi với lượng từ 2-50%, tùy thuộc vào loại công thức và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Với da khô, chất làm mềm này cải thiện vẻ ngoài của da bằng cách làm giảm tình trạng mất độ ẩm từ các lớp trên của da, làm cho da mịn màng. Như một dung môi, Ethylhexyl palmitate hòa tan các thành phần khác, giúp chúng dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. Ngoài ra, Ethylhexyl palmitate còn làm các thành phần hoạt tính chống nắng như Avobenzone và Ethylhexyl triazone phân tán đồng đều trong công thức.

Ethylhexyl palmitate được ứng dụng rất phổ biến trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân với chức năng như một chất làm mềm, dung môi, làm ướt sắc tố và cố định hương thơm.

Chất làm mềm

Ethylhexyl palmitate giúp giữ ẩm và tăng độ đàn hồi cho da bằng cách giảm tình trạng mất nước từ lớp biểu bì của da. Không chỉ là chất làm mềm, Ethylhexyl palmitate cũng hoạt động như chất bôi trơn bằng cách giảm ma sát khi vật gì chạm vào da. Do chất này không tạo một lớp màng trên bề mặt da nên được xem là một chất làm mềm không khóa ẩm. Vì Ethylhexyl palmitate mang lại cảm giác khô, mượt tương tự với cảm giác của Silicone nên chất này còn được sử dụng để thay thế Silicone trong công thức mỹ phẩm.

Ethylhexyl palmitate có tác dụng tốt cho tất cả loại da. Tuy nhiên với chức năng làm mềm da, chất này có lợi cho những người có làn da khô, thô ráp hoặc bong tróc hơn, đồng thời mang lại hiệu quả điều trị cho những người mắc các bệnh như eczema, bệnh vảy nến hoặc tình trạng viêm da khác.

ethylhexyl palmitate là gì? Công dụng của Ethylhexyl Palmitate đối với làn da.1
Ethylhexyl palmitate có lợi với làn da khô

Dung môi

Ethylhexyl palmitate hoạt động như một dung môi khi giúp các thành phần khác trong mỹ phẩm hòa tan vào dung dịch. Hơn nữa, dung môi còn làm tăng hiệu quả của các hoạt chất trong công thức mỹ phẩm bằng cách tăng cường sự hấp thụ của hoạt chất qua da.

Chất làm ướt sắc tố

Với chức năng là chất làm ướt sắc tố, Ethylhexyl palmitate rất hữu ích trong mỹ phẩm vì cải thiện sự phân bố sắc tố trong công thức cũng như ngăn ngừa sự kết tụ của các sắc tố.

Cố định mùi hương

Với chức năng như một chất cố định mùi hương trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Ethylhexyl palmitate được sử dụng để cân bằng áp suất hơi, độ bay hơi của nguyên liệu thô trong dầu của nước hoa. Chất cố định mùi hương cũng làm tăng độ bền cho hương thơm của nước hoa có thể lưu lại trên da lâu hơn.

Ethylhexyl palmitate được sử dụng với tỉ lệ từ 2-50%, được thêm vào để pha dầu trong công thức như son môi, phấn trang điểm và các sản phẩm chống nắng.

Ethylhexyl Palmitate có mặt trong nhiều công thức chăm sóc da và tóc như kem dưỡng, lotion, dầu xả, nước hoa, các sản phẩm chống nắng, son môi, phấn trang điểm…

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã kết luận rằng Ethylhexyl palmitate và các Alkyl este khác an toàn khi được dùng trong mỹ phẩm. Các nghiên cứu cấp tính và cận lâm sàng với các thành phần này không cho thấy bằng chứng về độc tính.

Các thử nghiệm về kích ứng mắt của Ethylhexyl palmitate và các Alkyl este khác cho thấy có tình trạng bị kích ứng mắt rất nhẹ hoặc không có vấn đề gì. Tuy nhiên, ở nồng độ cao, chất này có thể gây kích ứng mắt. Nếu trong sản phẩm có chứa Ethylhexyl palmitate 40% đến 50%, sẽ gây kích ứng mắt nhẹ. Tuy nhiên, những nồng độ đó không nằm trong phạm vi ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Ethylhexyl palmitate phù hợp với mọi loại da ngoại trừ những người đã được xác định dị ứng với chất này.

Ngoài được phát hiện là chất có thể gây kích ứng da, Ethylhexyl palmitate còn có thể là chất gây mụn.

Ethylhexyl Palmitate – The Dermatology Review (thedermreview.com)

ethylhexyl palmitate | Paula’s Choice (paulaschoice.com)

ETHYLHEXYL PALMITATE – Ataman Kimya (atamanchemicals.com)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng dược liệu phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.



Các câu hỏi về ethylhexyl palmitate là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ethylhexyl palmitate là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ethylhexyl palmitate là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ethylhexyl palmitate là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ethylhexyl palmitate là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ethylhexyl palmitate là gì


Các hình ảnh về ethylhexyl palmitate là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về ethylhexyl palmitate là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về ethylhexyl palmitate là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author