Thuật ngữ trong nghiên cứu thị trường – Ethnographic Research

Bài viết Thuật ngữ trong nghiên cứu thị trường – Ethnographic Research thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thuật ngữ trong nghiên cứu thị trường – Ethnographic Research trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuật ngữ trong nghiên cứu thị trường – Ethnographic Research”

Thông tin chi tiết về Thuật ngữ trong nghiên cứu thị trường – Ethnographic Research


Xem nhanh

Ethnographic Research có mục đích là để hiểu hành vi văn hóa, tập tục trong khung cảnh tự nhiên, đời thường, thường là bằng cách tham gia sinh hoạt cùng đáp viên để nghiên cứu. Phương pháp này thường được các nhà nhân chủng học nghiên cứu các nhóm văn hóa. Tuy nhiên, những người thực hiện công việc nghiên cứu cũng thường sử dụng để hiểu rõ thói quen sinh hoạt cũng như tiêu dùng của đáp viên. Các dữ liệu được thu thập chủ yếu là thông qua quan sát, các cuộc trò chuyện thân mật hoặc các cuộc phỏng vấn chính thức.

Điều quan trọng là nhận ra rằng sự hiện diện của các nhà nghiên cứu có thể có ảnh hưởng đến các thông tin thu thập được. Một cách nghiên cứu thông thường là quan sát trong lúc cùng sinh hoạt chung với đáp viên một cách tự nhiên nhất. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu có thể tham gia tự nhiên vào cuộc nghiên cứu, cho phép họ phát triển một sự hiểu biết sâu sắc về những động cơ và hành động của những người mà họ đang nghiên cứu và có thể tiết lộ quan điểm mà các nhà nghiên cứu có thể không thể dự đoán trước. Các nhà nghiên cứu có thể quyết định thực hiện quan sát công khai hoặc không công khai.

Ethnographic Research có mục đích là để hiểu hành vi văn hóa, tập tục của những nhóm người tiêu dùng

Những phương pháp truyền thống được sử dụng bao gồm việc quan sát hành vi của người tiêu dùng tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm tại các siêu thị hay các trung tâm mua sắm, cũng như những khó khăn của khách hàng gặp phải như chờ đợi, xếp hàng, không tìm được sản phẩm… Những thông tin thu thập thông qua các phương pháp nghiên cứu như phỏng vấn trực tiếp rõ ràng không thể khách quan bằng việc quan sát trực tiếp được.

Yếu tố tự nhiên chính là điểm lợi thế của Ethnographic Research so với những phương pháp như phỏng vấn nhóm. Khi tiến hành phỏng vấn nhóm, những đối tượng nghiên cứu sẽ được đưa đến những môi trường hoàn toàn khác so với thực tế, tạo ra những sự không tự nhiên và ảnh hưởng đến những phản ứng, hành vì và những câu trả lời của họ.

Quay lại danh sách Những Thuật Ngữ Nghiên Cứu Thị TrườngCác câu hỏi về ethnographic research là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ethnographic research là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ethnographic research là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ethnographic research là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ethnographic research là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ethnographic research là gì


Các hình ảnh về ethnographic research là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ethnographic research là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về ethnographic research là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author