Electromagnetic Compatibility (EMC) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Bài viết Electromagnetic Compatibility (EMC) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Electromagnetic Compatibility (EMC) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Electromagnetic Compatibility (EMC) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa”

Thông tin chi tiết về Electromagnetic Compatibility (EMC) là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa


Xem nhanh

Định nghĩa Electromagnetic Compatibility (EMC) là gì?

Electromagnetic Compatibility (EMC) là Tương thích điện từ (EMC). Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Electromagnetic Compatibility (EMC) – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Tương thích điện từ (EMC) là khả năng của các thiết bị điện tử và các thành phần khác nhau để làm việc một cách chính xác ngay cả trong sự hiện diện của các thiết bị khác mà phát ra sóng điện từ. Điều này có nghĩa rằng mỗi phần của thiết bị phát sóng EM hoặc rối loạn phải có nó giới hạn ở một mức độ nhất định và mỗi thiết bị cá nhân phải có khả năng miễn dịch đầy đủ để rối loạn EM trong môi trường nó có nghĩa là để hàm trong.

Xem thêm: Thuật ngữ công nghệ A-Z

Giải thích ý nghĩa

Tương thích điện từ cũng là toàn bộ một chi nhánh của kỹ thuật điện, một lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến việc thế hệ không chủ ý, công tác tuyên truyền và nhận sóng điện từ gây tác động không mong muốn đối với thiết bị điện tử như nhiễu điện từ (EMI) hoặc thậm chí thiệt hại vật chất. Một ví dụ điển hình của các thiết bị điện tử không phải là điện từ tương thích là loa và điện thoại di động. Khi một chiếc điện thoại được thiết lập bên cạnh một loa, nó không phản ứng vì EM sóng phát xạ là tối thiểu, nhưng khi có cuộc gọi đến hoặc tin nhắn sóng EM phát ra mạnh hơn và đây là những kẹt trong cuộn dây của loa, tạo ra điện năng mà làm cho loa sản tĩnh âm thanh.

What is the Electromagnetic Compatibility (EMC)? – Definition

Electromagnetic compatibility (EMC) is the ability of different electronic devices and components to work correctly even in the presence of other devices that emit electromagnetic waves. This means that each piece of equipment emitting EM waves or disturbances must have it limited to a certain level and that each individual device must have adequate immunity to EM disturbances in the environment it is meant to function in.

Understanding the Electromagnetic Compatibility (EMC)

Electromagnetic compatibility is also an entire branch of electrical engineering, a field of study concerned with the unintentional generation, propagation and reception of electromagnetic waves that cause unwanted effects on electronic equipment such as electromagnetic interference (EMI) or even physical damage. A good example of electronic devices not being electromagnetically compatible are speakers and cellular phones. When a phone is set next to a speaker, it does not react because the EM wave emissions are minimal, but when there is an incoming call or message the EM waves emitted are stronger and these are caught in the speaker’s coils, generating electricity that makes the speaker produce static sound.

Thuật ngữ liên quan

  • Electromagnetic Interference (EMI)
  • Electromagnetic Field (EMF)
  • Electromagnetic Radiation (EMR)
  • Electromagnetism
  • Electromagnetic Shielding (EM Shielding)
  • Surface Computer
  • Serial Processor
  • Headless Computer
  • Computer Cabinet
  • CardBus

Source: ? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – TechtermCác câu hỏi về electromagnetic compatibility là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê electromagnetic compatibility là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết electromagnetic compatibility là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết electromagnetic compatibility là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết electromagnetic compatibility là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về electromagnetic compatibility là gì


Các hình ảnh về electromagnetic compatibility là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về electromagnetic compatibility là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về electromagnetic compatibility là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author