Huấn luyện nhân viên bằng mô hình huấn luyện EDAC – Tôi là anh bán hàng

Bài viết Huấn luyện nhân viên bằng mô hình huấn luyện EDAC – Tôi là anh bán hàng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Huấn luyện nhân viên bằng mô hình huấn luyện EDAC – Tôi là anh bán hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Huấn luyện nhân viên bằng mô hình huấn luyện EDAC – Tôi là anh bán hàng”

Thông tin chi tiết về Huấn luyện nhân viên bằng mô hình huấn luyện EDAC – Tôi là anh bán hàng


Xem nhanh

Huấn luyện nhân viên bằng mô hình huấn luyện EDAC

Hiện tại có rất nhiều mô hình huấn luyện nhân viên, giới thiệu với bạn mô hình huấn luyện nhân viên bằng mô hình EDAC, đây là mô hình huấn luyện tập trung vào một kỹ năng của nhân viên hoặc hình thành một thói quen với một quy trình làm việc chuẩn. Với hình ảnh trên bạn có thể thấy nó là một chu trình liên tục nhằm phát huy năng lực và hình thành thói quen theo định hướng cho nhân viên. Với mô hình và phương pháp huấn luyện này, người huấn luyện sẽ kèm cặp và hướng dẫn nhân viên hình thành kỹ năng và tiến bộ hơn trong công việc. Vậy mô hình này như sau:

1 Explain – Giải thích

Ở bước này là bước trao đổi của người huấn luyện với người được huấn luyện nhằm thống nhất mục đích huấn luyện, nêu rõ các bước, quy trình và giải thích rõ ràng với người được huấn luyện để tiến tới thống nhất hoạt động huấn luyện.

Ứng dụng trong huấn luyện đội ngũ nhân viên bán hàng: Người quản lý sẽ trao đổi với nhân viên bán hàng, chỉ ra các điểm yếu, các điểm mạnh của nhân viên và các điểm cần cải thiện trong hoạt động bán hàng, từ đó chỉ ra các kỹ năng cần cải thiện, trao đổi lấy ý kiến và giải thích các khúc mắc hay phản hồi của nhân viên. Sau khi đã thống nhất nội dung và mục đích huấn luyện thì nêu rõ các bước, quy trình, cách thức thực hiện để tiến tới hoạt động huấn luyện.

2 Demonstrate – Làm mẫu

Người huấn luyện sẽ làm mẫu và giải thích cách làm từng bước, chỉ ra những điểm cần lưu ý và tiêu chí đánh giá. Sau đó sẽ trả lời các thắc mắc của người được huấn luyện. Ở bước này người được huấn luyện sẽ có vai trò quan sát và đánh giá, nhận xét để có sự giải thích và chia sẻ từ người được huấn luyện.

Đối với huấn luyện nhân viên bán hàng, ở bước này người được huấn luyện sẽ quan sát và người huấn luyện sẽ thực hiện bán hàng ở một quy trình chuẩn với những kỹ năng chuẩn cần đạt được ở người được huấn luyện. Sau khi hoàn thành làm mẫu sẽ đặt ra các câu hỏi với người được huấn luyện để người được huấn luyện có những ý kiến, từ đó giải thích và chia sẻ kinh nghiệm.

3 Apply – Áp dụng

Lúc này sẽ yêu cầu người được huấn luyện nói ra các bước trước khi làm thử, sau đó cho người được huấn luyện thực hành thực tế. Lúc này người huấn luyện sẽ có vai trò quan sát và lưu ý không can thiệp vào quá trình thực hiện của người được huấn luyện đến khi hoàn thành thực hành.

4 Consolidate – Đúc kết

Sau khi người huấn luyện đã thực hành xong, lúc này người huấn luyện sẽ tiến hành nhận xét. Chỉ ra những điểm người được huấn luyện làm tốt, những điểm cần cải thiện. Ghi nhận các ý kiến phản hồi của người được huấn luyện và giải thích cũng như chia sẽ kinh nghiệm. Lúc này là lại bắt đầu tiếp tục với bước GIẢI THÍCH để tiếp tục quy trình huấn luyện theo mô hình EDAC.

Đây là một chu trình liên tục, trong công tác huấn luyện nhân viên bán hàng, hãy đồng hành cùng nhân viên và thực hiện một cách liên tục. Ở đây bạn nên có những nguyên tắc riêng trong quá trình bán hàng và đồng hành cùng nhân viên, có thể bạn sẽ làm mẫu 2-3 cửa hàng hoặc khách hàng để nhân viên quan sát và học hỏi, sau đó để nhân viên thực hành ở 2-3 cửa hàng để có nhiều thông tin đánh giá và cải thiện. Nên có sự so sánh tiến bộ của nhân viên ở các cửa hàng hay khách hàng tiếp theo. Lưu ý nên khen và chỉ ra các điểm cần cải thiện hơn là chê và chỉ trích.

Nếu bạn có thắc mắc muốn được hướng dẫn, cứ gửi tin nhắn vào facebook sau của mình để mình hướng dẫn nhé.

https://www.facebook.com/anhbanhangvuitinh/

12 TH6

DISC trong bán hàng và ứng dụng DISC để thấu hiểu tính cách khách hàng.

DISC với 4 nhóm chữ cái D I S C đại diện cho 4 nhóm tính cách của con người Đây là lý thuyết được hình…

11 TH6

Bill là gì trong bán hàng online và hiểu hơn về Pass Bill

Bill là gì trong bán hàng online Bill là gì trong bán hàng online, thường thì trong quá trình bán hàng online hay tìm…

11 TH6

Sold trong bán hàng nghĩa là gì

Trong bán hàng bạn thường thấy hay dùng Sold hoặc Sold out. Sold được hiểu là ngoại động từ của sell, có…

03 TH6

Cách xuống dòng trong google sheets hay Google bảng tính đơn giản

Google sheets hay còn gọi là Google bảng tính là công cụ xử lý dữ liệu online mạnh mẽ với các tính năng tương…

01 TH6

Cách hiển thị số liệu trên biểu đồ trong Exel

Khi bạn vẽ biểu đồ trong Exel thông qua bảng số liệu, sẽ có nhiều lựa chọn biểu đồ để vẽ biểu đồ,…Các câu hỏi về edac là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê edac là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết edac là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết edac là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết edac là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về edac là gì


Các hình ảnh về edac là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về edac là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về edac là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author