Dynamo trong Revit – ngôn ngữ lập trình hình ảnh trong Revit

Bài viết Dynamo trong Revit – ngôn ngữ lập trình hình ảnh trong Revit thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Dynamo trong Revit – ngôn ngữ lập trình hình ảnh trong Revit trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Dynamo trong Revit – ngôn ngữ lập trình hình ảnh trong Revit”

Thông tin chi tiết về Dynamo trong Revit – ngôn ngữ lập trình hình ảnh trong Revit


Xem nhanh


Dynamo là gì?

Dynamo là một công cụ lập trình bằng hình ảnh, được liên kết với Revit. Không chỉ dừng lại ở việc lập trình, với Dynamo người dùng có thể khởi tạo các chương trình bằng việc sử dụng các thành phần đồ họa được gọi là “nodes”. Đây là cách phù hợp hơn để tiếp cận với việc lập trình dành cho các công việc trực quan.

Một số thành phần cơ bản của Dynamo

✅ Mọi người cũng xem : màu clear là màu gì

Nodes

Nodes là những đối tượng bạn kết nối lại để tạo chương trình ảo. Mỗi node chạy một chức năng, đôi khi đơn giản như là chứa giá trị của một số hay phức tạp hơn là tạo đối tượng hình học hay tính toán dữ liệu

Hầu hết node trong dynamo được cấu tạo bởi 5 phần:

Node

 1. Name – tên của node với quy ước <category>.<Name>;
 2. Main– Phần “body” chính của node
 3. Ports-Cổng (In và Out) – Nơi cho gắn dây dữ liệu vào đối với Cổng In ( bên trái Node) cũng như nơi xuất kết quả chạy từ node- Cổng Out( bên phải node);
 4. Data Preview – rê chuột vào để xem kết quả chạy được từ node, có thể dung node Watch để xem;
 5. Lacing Icon– thế hiện trạng thái của Lacing- sự kết hợp của dữ liệu đầu vào

Wires

Wires kết nối các node tạo nên quan hệ liên kết và tạo thành dòng dữ liệu liên tục cho chương trình. Có thể ví nó như dây điện mang dữ liệu từ đối tượng này tới đối tượng khác

Wires

Library

Thư viện Dynamo là một bộ sưu tập của các hàm hay gói packages, mỗi node đều được nhóm lại theo Category

Library

 1. The Library- Giao diện Thư viện người dùng
 2. A library-1 thư viện
 3. A Category- Bộ sưu tập những node liên quan tới Circles
 4. A Subcategory-Category phụ, điển hình là Creat (tạo), Action(Thực hiện), Query( trích xuất);
 5. A node- đối tượng được đưa vào WorkSpace để thực hiện lệnh

Program Management

Làm việc với chương trình ảo trong Dynamo có thể rất mạnh mẽ và sáng tạo, nhưng mà nhanh chóng chương trình của bạn có thể trở nên rối và phức tạp bởi việc dàn trang thiếu khoa học. Có một vài quy tắc dàn trang đơn giản sau:

 1. Alignment- quét chọn các node cần align, chuột phải vào Workspace và chọn align
 2. Notes: Ghi chú cho Nodes : File -> Create Note hoặc Shortcut Ctrl+W
 3. Grouping: Nhóm những node thực hiện ra 1 kết quả hay 1 chức năng. Group có thể được đặt tên và điều chỉnh màu sắc cho nổi

tao-duong-tron-1

tao-duong-tron-2

Tại sao nên sử dụng Dynamo?

✅ Mọi người cũng xem : 117 là số điện thoại gì

Tự động hóa các công việc mang tính chu kỳ

Khi làm việc với Revit, sẽ có nhiều công việc mà ta phải thực hiện lặp đi lặp lại. Hiển nhiên, các phần mềm sẽ giúp ta hoàn thành các công việc đó dễ dàng hơn. Nhưng khi bạn phải thực hiện yêu cầu đó 10 lần, 20 lần, thậm chí 100 lần, số lần click chuột sẽ không thể đếm được.

Khi làm việc với Revit, sẽ có nhiều công việc mà ta phải thực hiện lặp đi lặp lại. Hiển nhiên, các phần mềm sẽ giúp ta hoàn thành các công việc đó dễ dàng hơn. Nhưng khi bạn phải thực hiện yêu cầu đó 10 lần, 20 lần, thậm chí 100 lần, số lần click chuột sẽ không thể đếm được.

Một ví dụ tiêu biểu đó là tạo các sheet đơn lẻ. Tạo ra một sheet mới vốn không hề khó khăn chút nào. Tất cả những gì cần làm là 1 cú nhấp chuột phải, 1 lần ấn chuột trái và vài lần gõ phím.

Nhưng trong phần lớn các trường hợp, bạn phải tạo từ 50 đến 100 sheets.  Quá nhiều cú click chuột cần thực hiện!

Dynamo có thể giúp bạn việc đó một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần khởi tạo một vài sheet ban đầu một cách trực tiếp từ các mô hình hoặc từ một file Excel. Công việc còn lại, vốn sẽ tiêu tốn hàng giờ của bạn, sẽ được thực hiện chỉ trong vài tích tắc.

Dynamo-tao-sheet

Có hàng trăm yêu cầu có thể tự động thực hiện nhờ Dynamo. Một ví dụ đơn giản là khi bạn phải thực hiện một yêu cầu nhiều hơn 5 lần mỗi ngày và mỗi yêu cầu đó cần hơn 1 phút để hoàn thành, đó là thời điểm dành cho việc tự động hóa. Dưới đây là một số áp dụng để bạn tham khảo:

 • Đánh số lại thứ tự các sheet
 • Chỉnh sửa ký hiệu đầu mút lưới trục
 • Chèn family
 • Cập nhật các thay đổi cho bản vẽ
 • Thay đổi chữ hoa, chữ thường trong bản vẽ

✅ Mọi người cũng xem : phim hollywood là gì

Kết nối với dữ liệu của công trình

Một phần quan trọng của BIM nói chung và Revit nói riêng là dữ liệu: đó chính là chữ I trong BIM. Nhưng việc thu thập dữ liệu vốn không hề đơn giản và chắc chắn bạn cần lập một kế hoạch cụ thể trong Revit. Bạn còn có thể xuất các kế hoạch này ra Excel. Dù vậy, đôi lúc bạn cần phải kết hợp dữ liệu từ các mục khác nhau hoặc tính toán ra số liệu cụ thể. Trong khi Revit đang nỗ lực để cải tiến các khả năng trên, một số yêu cầu của các bộ dữ liệu cụ thể vẫn chưa thể thực hiện được.

Tuy vậy, Dynamo biến các quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng Dynamo để tạo các link hai chiều giữa mô hình Revit và Excel. Đầu tiên, bạn cần khởi tạo một đồ họa của Dynamo để xuất các dữ liệu chuyên biệt sang Excel. Tiếp theo, thông qua Excel, bạn có thể biến đổi các dữ liệu như mong muốn. Cuối cùng, lập một đồ họa khác để đưa dữ liệu trở lại mô hình. Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn.

BIM là gì?

Đào tạo Revit, MEP.Các câu hỏi về dynamo revit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dynamo revit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dynamo revit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dynamo revit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dynamo revit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dynamo revit là gì


Các hình ảnh về dynamo revit là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về dynamo revit là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về dynamo revit là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author