Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh: lý do và cách xử lý

Bài viết Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh: lý do và cách xử lý thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh: lý do và cách xử lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh: lý do và cách xử lý”

Thông tin chi tiết về Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh: lý do và cách xử lý


Xem nhanh
Reiboot - Factory reset iPhone, iPad

Mục lục

Dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là 1 vấn đề khá đau đầu với người dùng iPhone, nhất là sau khi mua chỉ 1 thời gian ngắn mà chỉ số này đã giảm từ 100% xuống chỉ còn hơn 90%. Đôi khi, việc mua bán iPhone cũ cũng dựa vào chỉ số dung lượng pin tối đa này để xác định tình trạng và định giá iPhone. Vì vậy, khi dung lượng tối đa của pin bị xuống thấp, giá trị của chiếc iPhone cũng sẽ bị giảm sút. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Chợ Tốt Điện Tử về dung lượng pin tối đa của iPhone, lý do dung lượng tối đa pin iPhone giảm nhanh và các cách xử lý hiệu quả.

Tính năng dung lượng pin tối đa được cập nhật từ iOS 11.3 Beta 2
Tính năng Dung lượng pin tối đa được cập nhật từ iOS 11.3 Beta 2

Dung lượng pin tối đa iPhone là gì?

Du ng lượng pin tối đa của Điện thoại iPhone (Tối đa Dung lượng) là một tính năng có trên bản cập nhật iOS 11.3 beta 2 được Apple tung ra vào tháng 2/2018. Tính năng này giúp người dùng theo dõi tốc độ chai của pin, xem dung lượng pin còn lại bao nhiêu phần trăm sau một thời gian sử dụng và có thể tăng dung lượng pin tối đa cho iPhone hay không. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này không đúng sự thật, khiến nhiều người dùng đau đầu.

Dù Apple không chính thức công bố công thức tính toán phần trăm dung lượng pin tối đa, trên các diễn đàn của iPhone có nhiều lý giải cho thấy người dùng đang hiểu sai về chỉ số này. Dung lượng pin tối đa không thể hiện mức độ lithium còn lại bên trong pin mà chỉ là 1 thuật toán theo dõi thói quen và thời gian sử dụng của người dùng để tổng hợp dữ liệu và đưa ra 1 mức phần trăm dung lượng pin tối đa theo đó.

Cách kiểm tra dung lượng pin tối đa trên iPhone
Cách kiểm tra dung lượng pin tối đa trên iPhone

Chính vì vậy, khi một chiếc iPhone có dung lượng pin tối đa 95% sau khi được reset có thể tăng lên 98%, hoặc ngược lại vào một ngày nào đó, dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh từ 100% xuống còn 94% cũng không phải là một hiện tượng quá bất ngờ.

Khi đã hiểu rõ được định nghĩa về dung lượng pin tối đa, có thể thấy, dung lượng pin tối đa là một tính năng khá hay để người dùng theo dõi sức khỏe thỏi pin trên chiếc iPhone. Nhưng nó chỉ nên là tính năng mang ý nghĩa tham khảo, nếu dung lượng pin tối đa của bạn ở mức trên 90% thì đừng quá quan tâm đến mức độ chênh lệch phần trăm. bạn chỉ nên xem chỉ số này là con số tham khảo, không nên quá lo lắng khi dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra liên tục, lặp đi lặp lại thì bạn cũng nên xem xét pin iPhone của mình có đang gặp phải vấn đề nào không.

Reiboot – Factory reset iPhone, iPad

Mô tả video

Reiboot – Factory reset iPhone, iPad

✅ Mọi người cũng xem : máy ly tâm là gì

Lý do dung lượng tối đa pin iphone tụt nhanh và cách khắc phục

✅ Mọi người cũng xem : eo đốt sống là gì

Tình trạng của pin không được tốt

Như đã định nghĩa ở trên, Apple đưa ra chỉ số dung lượng pin tối đa để giúp người dùng theo dõi tình trạng pin iPhone của mình. Vì vậy, khi dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh, có thể pin của bạn đang hoạt động không được ổn định. Bạn cần kiểm tra là sức khỏe của pin bằng cách truy cập Cài đặt => Pin => Tình trạng pin.

Kiểm tra tình trạng pin để tìm ra nguyên nhân khiến dung lượng tối đa bị tụt nhanh
Kiểm tra tình trạng pin để tìm ra nguyên nhân khiến dung lượng tối đa bị tụt nhanh

Nếu dung lượng tối đa vẫn trên 80% và pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường thì pin dế yêu của bạn vẫn ổn. Ngược lại, nếu dung lượng tụt dưới 80% hoặc trên 80% nhưng không hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường thì pin của bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên mang chiếc iPhone của mình đi đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để kiểm tra pin và thay pin nếu cần thiết. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu pin cho iPhone với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, bạn nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn để tránh “tiền mất tật mang”.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua điện thoại oppo nào

Do sạc pin không đúng cách khiến dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt => Pin và xem biểu đồ Last Charge Level. Trong đó, phần màu xanh lá thể hiện iPhone đang hoạt động bằng pin bình thường, màu vàng hiển thị lúc pin iPhone đang ở mức thấp, phần màu xanh lá có kẻ sọc thể hiện thời gian iPhone đang được sạc. 

Nếu trong thời gian sạc điện thoại nhưng bạn không thấy phần xanh lá kẻ sọc hiển thị thì bạn nên kiểm tra lại cáp sạc của mình. Xem thử đầu cáp kết nối với củ sạc có bị lỏng hay không, đầu Lighting có bị oxy hóa hay bị ăn mòn hay không. Nếu có, hãy đổi sạc mới càng sớm càng tốt để tránh gây ra các vấn đề về pin nghiêm trọng khác.

Kiểm tra đầu cáp sạc xem có vấn đề gì không?
Kiểm tra đầu cáp sạc xem có vấn đề gì không?

✅ Mọi người cũng xem : xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường là gì

Lỗi thuật toán dự đoán không chính xác

Nếu không phải vì các lý do trên, có thể dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là do thuật toán dự đoán dung lượng pin đang hoạt động không được chính xác. Lúc này bạn nên thử reset, cài đặt lại điện thoại để xem chỉ số có được cải thiện hay không. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn vào Cài đặt => Chung => Đặt lại và chờ máy khởi động lại là xong. Lưu ý: Trước khi reset bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu cần thiết để tránh bị mất dữ liệu sau khi reset.

Điện thoại iphone xs QT full chức năng zin all

Điện thoại iphone xs QT full chức năng zin all

4.500.000 đ

43 phút trước Quận Bình Thạnh

IPHONE -12 PRO MAX ✅ĐẸP TRẢ GÓP BAO ĐẬU- LS 0% ✅

IPHONE -12 PRO MAX ✅ĐẸP TRẢ GÓP BAO ĐẬU- LS 0% ✅

Đã sử dụng

14.850.000 đ

43 phút trước Quận 3

Xs qt 64 màn zin full cn ilao góp xài ok pin92 3t2

Xs qt 64 màn zin full cn ilao góp xài ok pin92 3t2

3.200.000 đ

44 phút trước Huyện Hóc Môn

m bán 12pmax 128gb màu xanh zin keng pin 90 zin áp

m bán 12pmax 128gb màu xanh zin keng pin 90 zin áp

Đã sử dụng

16.390.000 đ

44 phút trước Quận Tân Phú

Thanh lý Xác 12 pro gold zin bể nát, dính icloud

Thanh lý Xác 12 pro gold zin bể nát, dính icloud

1.990.000 đ

44 phút trước Quận 12

IPhone XS Max (64gb) QT. GL

IPhone XS Max (64gb) QT. GL

6.500.000 đ

44 phút trước Quận Tân Phú

iPhone 7 32G Main zin màn zin pin full vân

iPhone 7 32G Main zin màn zin pin full vân

1.400.000 đ

45 phút trước Thành phố Bến Tre

Ip xr

Ip xr

5.200.000 đ

45 phút trước Thành phố Thuận An

11 quốc tế 64gb full zin bán/giao lưu

11 quốc tế 64gb full zin bán/giao lưu

5.900.000 đ

45 phút trước Thành phố Buôn Ma Thuột

Bán ip 11prm

Bán ip 11prm

10.500.000 đ

45 phút trước Huyện Yên Phong

Xem nhiều hơn tại Chợ Tốt

Trên đây là chi tiết định nghĩa của dung lượng pin tối đa của iPhone, các nguyên nhân khiến dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh và các cách khắc phục hiệu quả. Hướng dẫn này có thể áp dụng cho hầu hết các dòng iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7 Plus, iPhone X, iPhone 11, iPhone 12,… Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ không còn phải quá lo lắng khi dung lượng pin tối đa của mình bị giảm vài phần trăm sau 1 thời gian sử dụng.

Ngoài ra, để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp bảo vệ như hạn chế vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, tránh mở độ sáng màn hình ở mức tối đa quá lâu, nên cho điện thoại nghỉ 1 thời gian khi nhiệt độ iPhone quá cao và tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết khi không sử dụng… Theo dõi Chợ Tốt để xem thêm nhiều mẹo sử dụng iPhone bổ ích khác. Tại Chợ Tốt Điện Tử đang kinh doanh rất nhiều mẫu iPhone chất lượng giá tốt, bạn có thể tham khảo qua nếu đang có nhu cầu nhé.

Tham khảo các dòng iPhone đang được kinh doanh tại Chợ Tốt Điện Tử nhé!Các câu hỏi về dung lượng tối đa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dung lượng tối đa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dung lượng tối đa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dung lượng tối đa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dung lượng tối đa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dung lượng tối đa là gì


Các hình ảnh về dung lượng tối đa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về dung lượng tối đa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về dung lượng tối đa là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Khắc Long
    05/04/2020