[ĐÚNG NHẤT] Dũng khí là gì?

Bài viết [ĐÚNG NHẤT] Dũng khí là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu [ĐÚNG NHẤT] Dũng khí là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[ĐÚNG NHẤT] Dũng khí là gì?”

Thông tin chi tiết về [ĐÚNG NHẤT] Dũng khí là gì?


Xem nhanh
Xem thêm: Đừng Sợ Nhận Lỗi Sai - Nó Làm Cho Bạn Tăng Trưởng Tâm Từ Bi và Tiến Tu https://youtu.be/5x6U9F9yA58
Trong mọi khía cạnh của cuộc sống, chúng ta đều cần có dũng khí. Dũng khí giúp chúng ta mạnh mẽ đương đầu với thử thách, giúp chúng ta đứng vững trước mọi khó khăn, bão tố cuộc đời. Hiểu được sự quan trọng là vậy, nhưng để thực sự hiểu dũng khí là gì, dũng khí như thế nào mới đúng nghĩa thì không phải ai cũng biết, bởi thực tế, nhiều người cho rằng: người có dũng khí là không sợ uống rượu, không sợ thử cảm giác mạnh... Liệu đó có phải dũng khí? Và làm thế nào để có dũng khí đúng nghĩa?
Video dưới đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán về vấn đề này.
------------------------
Kính mời quý đạo hữu xem thêm các bài Pháp thoại theo các chủ đề khác:
*** Chuyện Tâm Linh Có Thật: http://bit.ly/chuyentamlinhcothat
*** Thờ Cúng Đúng Pháp: http://bit.ly/thocungdungphappty
*** Công Danh Sự Nghiệp: http://bit.ly/congdanhsunghiep
*** Văn Khấn Cả Năm: https://bit.ly/vankhan
*** Cầu Siêu Giải Oán Kết: https://bit.ly/causieugiaioanket
*** Tu Tập Cho Người Phật Tử Tại Gia: http://bit.ly/tutapchonguoiphattutaigia
*** Oan Gia Trái Chủ: http://bit.ly/oangiatraichu

Kính mời quý đạo hữu tham gia các nhóm và các trang để được giải đáp thắc mắc và giao lưu kết bạn:
* Trang Cá Nhân: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/phamthiyentchq
* Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán: http://bit.ly/fanpagephamthiyentchq
* Website: http://phamthiyen.com
* Nhóm: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/tamsucungcophamthiyen
* Nhóm: CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử: http://bit.ly/clbtinhyeuhonnhan
* MP3:
- SoundCloud: http://bit.ly/soundcloudphatphapungdung
- NhacCuaTui: http://bit.ly/nhaccuatuiphatphapungdung

Dũng khíđược hiểu đơn giản là khí phách đương đầu với khó khăn, nguy hiểm để làm những việc nên làm, không quản khó khăn gian khổ, vất vả nguy hiểm để hướng tới các mục tiêu trong cuộc sống

1. Dũng khí là gì?

Dũng khí được hiểu đơn giản là khí phách dám đương đầu với khó khăn, nguy hiểm để làm những việc nên làm, không quản ngại khó khan gian khổ, vất vả hiểm nguy để hướng tới các mục đích trong cuộc sống

[ĐÚNG NHẤT] Dũng khí là gì?

2. Thế nào là người thực sự có dũng khí?

Cảnh giới người trưởng thành: Ngẩng đầu làm việc là Dũng khí, Cúi đầu làm người là Bản lĩnh
Mô tả video

Ai cũng muốn làm một người dũng khí hiên ngang, đứng giữa cuộc đời, đầu tròn đội trời, chân vuông đạp đất. Nhưng thế nào là có dũng khí, thế nào là có khí chất thì chẳng mấy ai hiểu được. Người thường hiểu dũng khí tức là tay đấm, chân đá, đọ sức một phen, phân tài cao thấp. Nhưng đó chỉ là cái vũ dũng của kẻ thất phu. Có câu: “Thất phu chịu nhục, tuốt kiếm tương đấu“. Dũng khí của người ta thực sự xuất phát từ một nội tâm can trường, mạnh mẽ, từ sức mạnh của tình yêu, lòng vị tha, nhẫn chịu, khoan dung. Cảnh giới người trưởng thành: Ngẩng đầu làm việc là Dũng khí, Cúi đầu làm người là Bản lĩnh

✅ Mọi người cũng xem : limit switch là gì

Theo quan điểm của Khổng Tử, sự bất khả chiến bại của một người phụ thuộc vào nội tâm của người đó. Sức mạnh nội tâm lại bắt nguồn từ việc người biết rõ thiên mệnh của mình mà bồi dưỡng tính kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, cuối cùng sức mạnh nội tâm đạt đến độ tĩnh lặng như nước.

– Người có trái tim mạnh mẽ làm mọi việc đều nghe theo thiên mệnh

Người có trái tim mạnh mẽ thể hiện ở lòng can đảm đối diện với sự thật, có thể dốc hết sức vượt qua khó khăn, nhưng lại vì hiểu thiên mệnh mà biết điều chỉnh bản thân. 

Trong ‘Luận ngữ – Nghiêu viết’ có nói: “Người không hiểu thiên mệnh, không phải là quân tử”. Thiên mệnh – vô luận là chủ trương xuất thế của Đạo gia hay sự nhấn mạnh nhập thế của Nho gia, cả hai gia này đều không hẹn mà cùng gặp ở việc tôn sùng nội hàm của thiên mệnh là tuyệt học chí cao. Câu cửa miệng mà Khổng Tử từng nói là “50 biết thiên mệnh”. Ý tứ là, một người sống đến 50 tuổi đã trải qua đủ loại vui buồn, biết được cái gì nên và không nên làm, đồng thời khuyên bảo người khác thuận theo thiên mệnh mà hành, đừng mạo hiểm cưỡng cầu. 

– Người có trái tim mạnh mẽ biết chờ đợi thời cơ sau khi tuân theo thiên mệnh

Người xưa tổng kết sự thành công hay thất bại của một người tập trung ở 3 điểm: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, mà thiên thời luôn đặt ở vị trí đầu tiên. 

Người có trái tim mạnh mẽ thường là người có mong muốn đi xa, sở dĩ anh ta có thể chịu đựng sự im lặng nhất thời, chủ yếu là vì anh ta tin rằng đến thời điểm thích hợp thì tương lai tươi sáng sẽ xuất hiện. 

– Người có trái tim mạnh mẽ có trạng thái tâm hồn nhẹ nhàng sau khi hiểu được thời vận

Con người sống trên đời, không thể khẩn cầu cho mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, xuôi chèo mát mái trên mọi nẻo đường. Khi kiệt sức bước giữa chông gai, nếu có thể nhớ tới lời này của Khổng Tử: “Trái tim mạnh mẽ chân chính, không phải thể hiện ở sự dũng mãnh vượt qua tình huống khốn khó mà là sự dũng mãnh khi lâm đại nạn không sợ hãi của bậc Thánh nhân”. Đây có lẽ là phương thuốc mà Khổng Tử nhọc lòng điều chế để giúp trái tim của một người trở nên mạnh mẽ. 

✅ Mọi người cũng xem : cửu cửu là gì

3. Phẩm chất của người dũng khí

– Luôn nói “đồng ý” và sau đó tìm cách để thực hiện

Người dũng khí là những người cực kỳ tự tin và luôn có lý do chính đáng. Nếu có bất kỳ công việc nào gần trong tầm tay, họ sẽ tìm ra cách để nó được hoàn thành hoặc nỗ lực đến chết để thực hiện. Vì sao? Bởi họ tin vào khả năng của chính mình và họ cũng tin vào những người xung quanh nhiều như thế. Nếu thực sự là một người dũng khí, bạn sẽ luôn có cách để giải quyết mọi vấn đề. Tất cả mọi việc cần làm là tìm ra giải pháp đó.

– Nghĩ khác mọi người

Hầu hết các rắc rối trong công việc không mới, và những người phá cách sẽ luôn giải quyết vấn đề cũ với một loạt các giải pháp sáng tạo. Thay vì thiết kế cho công ty một bản tin về chủ đề “cải thiện cách giao tiếp” nhiều khả năng là không ai hứng thú đọc, họ tạo ra một thư viết tay từ CEO chào đón nhân viên cùng làm việc và thông báo với họ những tin tức mới nhất.

– Dám lên tiếng

Khi người dũng khí có những ý khiến khác lạ, họ chia sẻ nó. Nhưng họ không tranh luận hay cãi cọ, vì điều đó chỉ khiến họ cảm thấy mình như trò cười cho mọi người.

– Nhiệt tình chia sẻ kỹ năng

Người có khí chất sẽ không bao giờ né tránh hướng dẫn và giảng giải cho người khác. Tiếp thêm năng lượng và sự đổi mới vào phương pháp huấn luyện của riêng họ, và mọi người sẽ đổ xô đến học hỏi từ họ. Đây là công thức: Kỹ năng giỏi + Tự tin cao + Chia sẻ với người khác = Doanh nhân dũng khí

– Không bao giờ bỏ cuộc

Malcolm Gladwell đã phát biểu rằng phải mất 10.000 giờ thì mới thuần thục được một kỹ năng phức tạp. Nhưng chìa khóa đắc lực để làm chủ một kỹ năng phức tạp là sự chịu đựng bền bỉ – khả năng gắn bó với một cái gì đó đủ lâu.Những người như thế có xu hướng người chống lại sự nghiệp dư. Không chấp nhận bay nhảy liên tục từ thứ này sang thứ khác. Người gai góc đã chọn một điều gì đó thì sẽ gắn bó hết lòng với nó. Họ kiên trì, bền bỉ và chắc chắn không chịu bỏ cuộc.

Những người bền chí không chỉ làm việc lâu dài hơn và chăm chỉ hơn mà còn kiên định, dành sự tập trung cao độ vào mục tiêu. Họ thường nói “Không, cảm ơn” với bất cứ điều gì ngán chân mình.

4. Biểu hiện của người có dung khí

– Điềm đạm

Điềm đạm là đức tính “như như bất động”, thản nhiên bình tĩnh, không để cho ngoại lực tác động đến tâm mình. Người điềm đạm làm chủ được chính mình, tâm tư tình cảm của mình.

Người có tố chất điềm đạm biết được chỗ cùng thông là thời, mạng và bất cứ ở vào hoàn cảnh nguy hiểm bậc nào cũng không e sợ, đó chính là dũng khí của vĩ nhân. Chữ “Dũng” của vĩ nhân nghĩa là chỗ cùng đích của điềm đạm.

– Súc tích khí lực

Nguyên nhân đầu tiên khiến con người dễ dàng sợ hãi chính là: sức khỏe yếu.

Sức khỏe không phải là sức mạnh gân cốt. Có nhiều người to lớn vạm vỡ, nhất thời hùng dũng có thể vác cả trăm ký lô, vậy mà gặp chút nghịch cảnh là bủn rủn tay chân, chán chường khổ sở. 

– Thái độ và cử chỉ

Xưa nay những vĩ nhân không để ai biết suy nghĩ thật sự của mình trừ phi đúng thời điểm. Muốn làm nên việc lớn cần phải biết để cho những cảm xúc buồn, vui, mừng, giận không bao giờ lộ rõ, mà biết tiết chế nó cho đúng mực.

– Lễ độ

Người thời xưa chú trọng lễ nghĩa là vì muốn gìn giữ sự kết giao thiệp giữa con người đừng xảy ra xô xát. Đời sống càng văn minh chừng nào thì lễ càng tinh khẩn và giản dị hơn chừng nấy.

Những vĩ nhân xưa, dù phẫn nộ trong lòng mức nào, nóng giận mức nào, cũng không bao giờ vô lễ hay nhục mạ với ai cả.

– Phòng sự bất trắc

Vĩ nhân luôn luôn là những người biết lên kế hoạch, chương trình làm việc cho mỗi ngày. Để mỗi sáng thức dậy, họ không còn phải băn khoăn hôm nay làm gì. Làm như vậy thật không hề dễ dàng, họ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, trong và ngoài: Tính lười biếng, cẩu thả, sự quyến rũ của việc bên ngoài, bạn bè người quen rủ rê…Các câu hỏi về dũng khí sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dũng khí sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dũng khí sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dũng khí sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dũng khí sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dũng khí sống là gì


Các hình ảnh về dũng khí sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về dũng khí sống là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về dũng khí sống là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author