ĐTM là gì? Vì sao phải lập ĐTM

Bài viết ĐTM là gì? Vì sao phải lập ĐTM thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu ĐTM là gì? Vì sao phải lập ĐTM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “ĐTM là gì? Vì sao phải lập ĐTM”

1. Khái niệm về báo cáo đánh giá tác động MT

Báo cáo Đánh giá tác động môi trường là việc phân tích, dự báo các tác động của dự án đầu tư đến môi trường để đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó ( Theo khoản 23, điều 3 giải thích từ ngữ, Chương I Quy định chung, luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13).

2. Vì sao phải lập ĐTM

Mục đích của việc lập đánh giá tác động môi trường ĐTM để biết được tầm ảnh hưởng của dự án đến môi trường xung quanh so với mức tiêu chuẩn quy định, từ đó thẩm định xem có cấp quyết định phê duyệt dự án hay không

– Ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, tạo sự chủ động trong vấn đề bảo vệ môi trường nơi hoạt động của dự án.

3. Đối tượng phải lập ĐTM

Đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM Được quy định tại phụ lục II nghị định số 40/2019/NĐ-CP, bao gồm: nhóm các dự án về xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng; dự án về điện tử, năng lượng, phóng xạ; dự án về giao thông; dự án về thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản; dự án về dầu khí; dự án về cơ khí, luyện kim; dự án liên quan đến thủy lợi, khai thác rừng, trồng trọt; dự án về xử lý, tái chế chất thải; dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ, … và các dự án khác.

4. Cơ sở pháp lý                

Luật bảo vệ môi trường 55/2014/QH13 ban hành ngày 23/06/2014, có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2015.
– Nghị định 18/2015/NĐ-CP, Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.
– Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13 tháng 05 năm 2019 Sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường

– Thông tư 25/2019/TT-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2019 Quy định chi tiết thi hành một số diều của nghị định 40/2019/NĐ-CP.

5. Quy trình thực hiện ĐTM

  • Quy trình lập báo cáo ĐTM:
  • Quy trình thẩm định ĐTM:

6. Cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt báo cáo ĐTM

– Bộ tài nguyên môi trường

– Sở tài nguyên môi trườngCác câu hỏi về báo cáo đtm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê báo cáo đtm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết báo cáo đtm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết báo cáo đtm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết báo cáo đtm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về báo cáo đtm là gì


Các hình ảnh về báo cáo đtm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về báo cáo đtm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về báo cáo đtm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author