ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG & LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC

Bài viết ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG & LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG & LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG & LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC”

Thông tin chi tiết về ĐỒNG HỒ AUTOMATIC LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG & LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC


Xem nhanh
[CỰC HOT] Siêu phẩm Omega kim cương dành riêng cho chị em

Sở hữu sắc xanh dương độc đáo, nổi bật với 8 viên kim cương lấp lánh, kiêu sa được đính trên mặt dialm đây là 1 siêu phẩm mà bất cứ chị em nào cũng phải mê đắm.

----------------------------------------------------------------

Xem thông tin sản phẩm: https://www.watchstore.vn/products/omega-424-13-33-20-53-001-424-13-33-20-53-001-14812

----------------------------------------------------------------

Nội dung video:
00:00 Mở đầu
00:18 Hộp và phụ kiện đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
02:25 Đánh giá chung đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
03:07 Chất liệu đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
03:24 Kích thước đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
04:05 Mặt dial đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
05:43 Máy đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
06:10 Núm đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
07:38 Dây và khóa đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
08:16 Đáy đồng hồ Omega 424.13.33.20.53.001
08:50 Kết thúc

----------------------------------------------------------------

🔔 Nhấn SUBSCRIBE KÊNH và ẤN CHUÔNG để là người đầu tiên nhận được thông báo video mới của Watchstore nhé: https://bit.ly/dang-ky-kenh-watchstore

----------------------------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần WatchStore Việt Nam
☎️ Hotline: 093.189.2222
📧 Email: [email protected]
🏠 Store 1: 97 Trần Đại Nghĩa, Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
🏠 Store 2: 90 Lê Văn Sỹ, Q. Phú Nhuận - Hồ Chí Minh
🏠 Store 3: 61 Quang Trung, Q.Gò Vấp - Hồ Chí Minh

----------------------------------------------------------------

✅ Những kênh chính thức của Watchstore:
🌐 Youtube: https://www.youtube.com/WatchStoreChannel
🌐 Website: https://www.watchstore.vn/
🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/watchstore.vn
🌐 Tiktok: https://www.tiktok.com/@watchstore.vn

----------------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về watchstore.vn
© Copyright by watchstore.vn ☞ Do not Reup!

#watchstore #đồnghồwatchstore #watchstorevn #đồnghồorient #đồnghồtissot #đồnghồcơ #đồnghồseiko #đồnghồcasio #đồnghồcơnam #đồnghồnam #orient #đồnghồnữ #đồnghồchínhhãng #tissot1853 #đồnghồorientnam #orientstar #seiko5quânđội #đồnghồnữdâyda #tissot #đồnghồnamdâyda #đồnghồcitizen #đồnghồorientstar #đồnghồtissot1853 #seiko #orientsunandmoon #đồnghồtissotnữ #đồnghồseiko5 #đồnghồcơnữ #đồnghồthụysỹ #đồnghồnhật #seiko5 #đồnghồcơnhậtbản #đồnghồdâydanam #đồnghồcơorient #seikopresage #shopđồnghồ #đồnghồfrederiqueconstant #watchstorecóuytínkhông #seiko5sport #đồnghồcasionam #đồnghồdâyda #muađồnghồ #đồnghồnamorient #đồnghồnamchínhhãng #đồnghồcơlộmáy #đồnghồorientnữ #đồnghồseikochínhhãng #đồnghồtissotnam #đồnghồcitizennam #đồnghồorientchínhhãng #đồnghồcơnamchínhhãng #đồnghồseiko5quânđội #đồnghồchínhhãnggiárẻ #đồnghồnữđẹp #shopđồnghồnam #đồnghồcitizennữ #watchstorecóuytínkhông #đồnghồgshock #orientcaballero #đồnghồcơseiko #đồnghồđiệntử #giáđồnghồseiko #đồnghồnamtissot #mẫuđồnghồcơnamđẹp #đồnghồnhậtbản #seikochronograph #đồnghồseikonữ #đồnghồlongines #đồnghồcasionữ #đồnghồthuysỹnam

Trong thế giới đồng hồ rộng lớn, giá cả của đồng hồ bị chi phối bởi nhiều yếu tố: thương hiệu, vật liệu chế tạo, kỹ thuật hoàn thiện và bộ máy, v.v. Trong đó, bộ máy luôn là một trong những tiêu chí đầu tiên khi cân nhắc chọn mua một chiếc đồng hồ.

đồng hồ cơ bao gồm đồng hồ cơ thủ công và đồng hồ cơ automatic

Theo thời gian, bộ máy đồng hồ ngày càng được cải tiến và cho ra đời nhiều biến thể đa dạng. Tuy nhiên, phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vẫn là 2 loại chính: đồng hồ thạch anh (đồng hồ pin) và đồng hồ cơ. Trong đó, đồng hồ cơ được chia thành 2 loại: đồng hồ cơ thủ công (hand-winding) và đồng hồ cơ tự động (automatic).

Xét về độ phổ biến, đồng hồ automatic được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và cũng chiếm số lượng lớn hơn trên thị trường. Vậy đồng hồ automatic là gì? Nó hoạt động như thế nào? Bối cảnh ra đời của đồng hồ automatic ra sao? Cùng Luxury Shopping khám phá trong đề tài ngày hôm nay. 

Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Đồng hồ automatic hay còn gọi là đồng hồ cơ tự động (hoặc đồng hồ cơ tự lên dây cót) là loại đồng hồ có khả năng tự cung cấp năng lượng thông qua chuyển động cổ tay của người đeo. Nói cách khác, đây là một loại đồng hồ cơ không cần chúng ta phải lên dây cót thì nó mới có thể chạy được. Tất cả những gì chúng ta cần làm là đeo nó trên tay. 

Đồng hồ automatic có thể được nhận biết thông qua mặt lưng đồng hồ (trong trường hợp mặt lưng ốp kính trong suốt, cho phép quan sát bộ máy bên trong), nơi chúng ta có thể tìm thấy một cánh quạt rotor có thể quay. Cánh quạt rotor này đóng vai trò như một trọng lượng dao động – chuyển hóa thế năng thành động năng, và sau đó là từ động năng chuyển hóa thành năng lượng duy trì hoạt động cho bộ máy.

đồng hồ automatic là gì

Cánh rotor được làm từ vàng 22K trong một mẫu đồng hồ Vacheron Constantin

có thể quan sát từ mặt lưng ốp kính sapphire

Hoặc một cách đơn giản hơn để phân biệt, phần lớn đồng hồ tự động đều sẽ có in dòng chữ “Automatic” trên mặt số – một cách đơn giản mà các thương hiệu sử dụng để khách hàng dễ dàng phân biệt đồng hồ. Cuối cùng, chúng ta có thể nhận biết loại bộ máy thông qua các thông số kỹ thuật đi kèm trong mỗi chiếc đồng hồ chính hãng.

cách phân biệt - nhận biết đồng hồ automatic

Những năm gần đây, khi công nghệ chế tạo bộ máy đồng hồ ngày càng phát triển, đồng hồ automatic cũng có một số biến thể của riêng nó, bao gồm các bộ máy automatic nghịch đảo – cánh quạt rotor thay vì nằm ở mặt lưng đồng hồ được chuyển sang mặt trước của đồng hồ, chẳng hạn như Piaget Emperador hay Dior Grand Bal; hoặc các bộ máy có cánh quạt rotor mini nằm lệch tâm, ví dụ như dòng đồng hồ automatic siêu mỏng Bulgari Octo Finissimo.

 • đồng hồ dior grand ball với bộ máy cơ automatic nghịch đảoĐồng hồ Dior Grand Bal được trang bị bộ máy cơ automatic nghịch đảo – cánh quạt rotor được trang trí lông vũ nằm phía trước mặt số.
 • đồng hồ piaget automatic nghịch đảoĐồng hồ Piaget Emperador Coussin Automatic nghịch đảo có cánh quạt rotor nằm phía trước mặt kính.
 • đồng hồ bulgari finissimo có cánh quạt rotor siêu nhỏ nằm ở ngoại viMặt lưng của chiếc đồng hồ automatic siêu mỏng Bulgari Octo Finissimo với cánh quạt rotor mini nằm lệnh tâm của bộ máy.

✅ Mọi người cũng xem : quần the tự phối là gì

Cơ Chế Hoạt Động Của Đồng Hồ Automatic

Trong khi đồng hồ cơ thủ công chạy bằng cách vặn núm điều chỉnh để lên dây cót thì đồng hồ automatic là hoạt toàn tự động. Mọi chiếc đồng hồ automatic đều sẽ có rotor làm bằng các loại vật liệu nặng như vonfram, vàng hoặc bạch kim để chúng có đủ trọng lực và tạo ra dao động. Khi người đeo hoạt động cánh tay, rotor sẽ lắc lư, từ đó dẫn động đến các bánh răng và thực hiện cuộn dây cót. 

Như vậy, chúng ta có thể lên cót bằng tay cho đồng hồ automatic không?

Tất cả đều phụ thuộc vào bộ máy. Không phải mọi loại đồng hồ automatic đều được bổ sung tính năng lên dây cót bằng tay cho người dùng. Khi những chiếc đồng hồ automatic thông thường hết cót, bạn sẽ cần phải nạp năng lượng lại cho nó bằng cách đeo trên cổ tay hoặc đặt nó vào các hộp xoay chuyên dụng. Tuy nhiên, hầu hết các bộ máy automatic cao cấp ngày nay đều có khả năng lên dây cót bằng tay. Điều này đặc biệt hữu dụng đối với các nhà sưu tập đồng hồ hoặc những người không đeo đồng hồ thường xuyên.

đồng hồ automatic có thể vặn núm để lên dây cót được không

Việc thường xuyên nạp cót cho đồng hồ automatic bằng tay có được khuyến khích hay không phụ thuộc vào bộ máy của các nhà sản xuất. Không có câu trả lời tuyệt đối nào. Các nhà sản xuất thường cung cấp thông tin này trong tài liệu đi kèm của đồng hồ. Mặc dù vậy, nhìn chung, nếu bạn càng ít sử dụng núm điều chỉnh để lên dây cót cho chiếc đồng hồ automatic của bạn, thì các thành phần của bộ máy cũng sẽ ít bị mài mòn hơn, từ đó tăng thêm độ bền cho đồng hồ.

Làm thế nào để biết rằng đồng hồ automatic đã nạp đầy cót?

Nếu chiếc đồng hồ cơ của bạn vừa tự động vừa thủ công, vậy làm thế nào để lên dây cót cho đồng hồ? Nó có khác gì so với đồng hồ cơ thủ công không? Làm sao để biết đồng hồ đã được nạp đầy cót?

Hãy luôn nhớ rằng đồng hồ cơ tự động khác với đồng hồ cơ thủ công, chúng ta sẽ không có cơ hội làm hỏng dây cót bởi vì vặn núm điều chỉnh quá nhiều. Điều này nhờ vào một “lò xò trượt” ở cuối dây cót có thể lướt nhẹ quanh viền trong của barrel (thùng năng lượng) sau khi đồng hồ đã được nạp đầy cót.

Bạn có thể vặn núm điều chỉnh bao nhiêu tùy thích mà không cần lo sợ ảnh hưởng xấu đến bộ máy. Nếu áp tai vào sát đồng hồ automatic khi lên dây cót, bạn thậm chí có thể nghe thấy tiếng dây cót lướt qua. Điều này cho biết đồng hồ automatic của bạn đã lên dây cót đầy đủ (trong trường hợp đồng hồ không có chỉ báo năng lượng).

đồng hồ automatic có tính năng báo mức dự trữ năng lượng

Một mẫu đồng hồ automatic Vacheron Constantin Fiftysix có tính năng báo mức dự trữ năng lượng ở hướng 6 – 7 giờ. Khi kim chỉ đến thang đo màu đỏ, chứng tỏ đồng hồ của bạn đã gần hết năng lượng.

✅ Mọi người cũng xem : thẩm tra thiết kế tiếng anh là gì

Ưu Điểm Của Đồng Hồ Automatic

1. Đồng hồ automatic có khả năng tự nạp cót nhờ vào cơ chế của trọng lượng dao động, ngoài ra còn cho phép năng lượng dự trữ trong trong một thời gian dài. Cơ chế này khiến cho người đeo không cần chú ý quá nhiều đến việc lên cót cho đồng hồ, vô cùng tiện lợi. 

2. Việc hạn chế tiếp xúc với núm điều chỉnh để lên cót cho đồng hồ là một cách hữu hiệu để bảo trì tính thẩm mỹ của vỏ máy, đồng thời cũng tránh cho các cơ chế bên trong đồng hồ bị hư hỏng quá nhiều. 

3. Thiết kế của dây cót và barrel trong đồng hồ automatic giúp ngăn ngừa việc hư hỏng do quấn dây cót quá chặt. 

4. Bộ máy đồng hồ automatic có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với đồng hồ thạch anh. Đó là lý do vì sao những mẫu đồng hồ automatic cao cấp thường sẽ có ốp lưng trong suốt – tạo điều kiện cho người đeo quan sát bộ máy từ mặt sau đồng hồ, bao gồm cả sự dao động của cánh quạt rotor được trang trí rất đẹp mắt và thường mang những biểu tượng của thương hiệu. 

5. Đồng hồ cơ tự động có tuổi thọ cao. Nếu cẩn thận bảo dưỡng đúng cách, bạn có thể lưu giữ chiếc đồng hồ automatic của mình cho thế hệ sau. 

6. Đồng hồ automatic có một sức nặng đặc biệt – một phần là do cơ chế rotor có trọng lượng. Đối với một số người đam mê đồng hồ, việc cảm nhận sức nặng này giống như cảm nhận sự tồn tại của một cỗ máy phức tạp trên cổ tay. Đây có thể coi là một trong những thú vui tinh tế của những người chơi đồng hồ cơ. 

7. Đồng hồ automatic nói riêng và đồng hồ cơ nói chung là một cách tinh tế để thể hiện niềm tự hào về sự thành công của bản thân. Phần lớn chúng đều có giá trị cao hơn đồng hồ quartz thông thường, thế nên đồng hồ automatic được xem là một cách để nói lên rằng chủ nhân của nó là ai. 

Nhược Điểm Của Đồng Hồ Automatic

1. Ngoại trừ việc hư hỏng, điều duy nhất khiến cho một chiếc đồng hồ automatic ngừng hoạt động đó là nó không được đeo trên tay một khoảng thời gian dài hơn giới hạn dự trữ năng lượng của nó. Để nạp năng lượng cho đồng hồ automatic, chúng ta có thể đeo nó trên tay hoặc đặt nó vào những chiếc hộp xoay chuyên dụng. Điều này khá phiền toái khi đồng hồ automatic của bạn hết cót, vì chúng sẽ tốn nhiều thời gian để nạp lại năng lượng.

hộp xoay nạp cót cho đồng hồ automatic

Hộp xoay chuyên dụng cho đồng hồ automatic

2. Đối với một số mẫu đồng hồ vừa tự động vừa thủ công, bạn có thể nạp cót cho nó bằng cách vặn núm điều chỉnh. Tuy nhiên, việc lên dây cót bằng tay cho đồng hồ automatic quá nhiều có thể khiến bạn phải mang nó đi bảo dưỡng nhiều hơn.

3. Chọn mua đồng hồ automatic có nghĩa là bạn đang cam kết rằng mình sẽ dành một chút thời gian mỗi năm để bảo dưỡng đồng hồ, giúp nó có thể hoạt động trơn tru. Bạn có thể tự bảo dưỡng đồng hồ automatic tại nhà hoặc mang nó ra tiệm để kiểm tra. Dưới con mắt tinh tường và chuyên nghiệp của thợ sửa đồng hồ, cũng như các dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ uy tín có thể giúp bạn kiểm tra các vấn đề tiềm ẩn của đồng hồ. 

4. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ automatic cũng đắt hơn nhiều so với đồng hồ quartz. Nhất là khi một trong số những thành phần của bộ máy bị hư hỏng hoặc hao mòn, khi đó bạn cần phải thay thế chúng và chi trả một khoản tiền không thấp. 

5. Cho đến hiện nay, các bộ máy cơ tự động vẫn thường xuyên bị đánh giá là kém thẩm mỹ hơn các bộ máy cơ thủ công.

6. Sự nặng nề của đồng hồ automatic cũng là một trong những nhược điểm khiến cho một số người không thích đeo phụ kiện cồng kềnh phải suy nghĩ lại. Nếu bạn thích một chiếc đồng hồ có thể càng nhẹ càng tốt, thiết nghĩ đồng hồ thạch anh sẽ phù hợp hơn.

hộp xoay nạp cót cho đồng hồ automatic

✅ Mọi người cũng xem : nên mua cổ phiếu nào hiện nay

Những Yếu Tố Nên Cân Nhắc Khi Mua Đồng Hồ Automatic

1.Thương hiệu của đồng hồ: Không chỉ riêng đồng hồ automatic, khi có nhu cầu mua bất cứ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là thương hiệu của đồng hồ. Không chỉ nói lên uy tín, danh vọng và đẳng cấp của đồng hồ, nó còn là “lý do chính” cho số tiền mà bạn sắp phải bỏ ra.

2. Thiết kế đồng hồ và vật liệu chế tạo: Các mẫu đồng hồ automatic bằng vàng nguyên khối sẽ có mức giá đắt hơn nhiều so với phần lớn đồng hồ thép. Ngoài ra, việc đính thêm kim cương, đá quý hay một số loại vật liệu quý khác cũng khiến nó có giá trị cao hơn. Kích thước và thiết kế mặt số cũng khá quan trọng, đặc biệt là khi bạn muốn đeo nó mỗi ngày, hãy lựa chọn một mẫu có đường kính vừa phải để không gây cộm dưới cổ tay áo sơ-mi. 

các yếu tố nên cân nhắc trước khi mua đồng hồ cơ tự động

3.Mục đích sử dụng và tính năng: Thông thường, mục đích sử dụng sẽ quyết định tính năng cần có cho chiếc đồng hồ automatic tương lai của bạn. Chẳng hạn như nếu bạn là vận động viên hay thợ lặn, hãy mua một chiếc đồng hồ lặn automatic với các tính năng thích hợp như van thoát khí Heli, dự báo thời gian tối thiểu còn lại, khả năng chống nước trên 100 mét,… Nếu bạn thích đi du lịch hoặc thường xuyên xuất ngoại thì các mẫu đồng hồ đa múi giờ sẽ là lời gợi ý không tồi. Hoặc những mẫu đồng hồ chronograph, đồng hồ phi công, đồng hồ quân đội, v.v. sẽ có những tính năng cần thiết để phục vụ cho những mục đích cụ thể.

4.Bộ máy đồng hồ: Xuất xứ của bộ máy đồng hồ là một trong những yếu tố chính mà bạn nên xem xét đầu tiên, sau đó là tên tuổi của nhà sản xuất và khả năng dự trữ năng lượng của bộ máy.  

các yếu tố nên cân nhắc khi mua đồng hồ automatic

5.Quy trình sản xuất và chất liệu chế tạo bộ máy: Đối với các mẫu đồng hồ automatic đắt giá, việc bộ máy của nó có được sản xuất in-house hay không, cánh quạt rotor có được làm bằng vàng nguyên khối hay không, chân kính có phải ruby thật hay không là những câu hỏi bạn nên đặt ra. 

6.Độ hoàn thiện của đồng hồ: bao gồm độ hoàn thiện của bộ máy bên trong và thiết kế bên ngoài là một yếu tố quan trọng đối với những mẫu đồng hồ có giá trên 100.000.000 VND. Nó quyết định xem chiếc đồng hồ có phải là một phần của Haute Horlogerie hoặc Fine Watchmaking hay không. 

các yếu tố cần phải chú ý khi mua đồng hồ automatic

Rotor bằng vàng nguyên khối 22K

7.Hướng dẫn sử dụng đồng hồ: Hãy chắc chắn rằng bạn thật sự hiểu về chiếc đồng hồ automatic của mình bằng việc tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của nó. Việc sử dụng, cài đặt và điều chỉnh đồng hồ đúng cách sẽ khiến cho nó có độ bền lâu hơn.

8.Các chính sách bảo hành và sửa chữa: Đối với đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ automatic nói riêng, không có hậu mãi nào quan trọng hơn chính sách bảo hành và sửa chữa đồng hồ. Điều này có thể giúp bạn giảm bớt các chi phí để sửa chữa đồng hồ khi có hư hỏng, hoặc có thể mang đồng hồ đi kiểm tra định kỳ ở các địa điểm uy tín. 

✅ Mọi người cũng xem : bể phốt là gì

Lịch Sử Đồng Hồ Automatic

Kể từ khi chiếc đồng hồ cơ được xem là đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1275, sau nhiều năm hoàn thiện và phát triển kỹ thuật chế tạo đồng hồ, các nhà phát minh từ khắp nơi trên thế giới đã đặt mục tiêu tạo ra các thiết kế cơ khí mới giúp đồng hồ của họ có thể tự lên dây cót, cho phép người dùng thoải mái sử dụng đồng hồ mỗi ngày cho dù họ có quên lên dây cót. Những nỗ lực đầu tiên trong lĩnh vực này đến từ những năm 1770, và sau đó việc sản xuất đồng hồ automatic đã lan rộng khắp thế giới. 

chiếc đồng hồ automatic đời đầu tiên được phát minh bởi Abraham-Louis Perrelet vào những năm 1770

Chiếc đồng hồ automatic đời đầu tiên được phát minh

bởi Abraham-Louis Perrelet vào những năm 1770.

Tất cả các đồng hồ cơ đều được cung cấp năng lượng bằng dây cót. Độ bung chậm rãi của dây cót giúp chuyển động các bánh răng và điều khiển các kim. Cũng bởi vì lò xò sẽ bung ra dần, cho nên để duy trì đồng hồ chạy, người đeo phải liên tục cuộn dây cót bằng cách xoay núm điều chỉnh. Đồng hồ cơ automatic sử dụng cơ chế cuộn dây cót nhờ vào một trọng lượng dao động bổ sung (rotor). Rotor này thường có hình bán nguyệt hoặc hình cánh quạt, nó có thể lắc lư qua lại theo chuyển động của cổ tay. Cánh rotor này cũng là đại diện cho kiểu dáng cơ bản của mọi chiếc đồng hồ cơ tự động trên thị trường. Tuy nhiên, những mô hình đầu tiên của công nghệ tự cuộn dây cót này có một số nhược điểm vào thời gian đầu và đã được khắc phục trong hơn 300 năm qua. Một ví dụ cụ thể là các phương pháp để ngăn chặn dây cót tự quấn quá chặt – dẫn đến hư hỏng bộ máy. 

Lịch sử của đồng hồ automatic bắt đầu từ những năm 1770 với những thiết kế của bậc thầy chế tạo đồng hồ người Thụy Sĩ Abraham-Louis Perrelet. Ông đã phát minh ra thiết bị cơ học có thể chuyển hóa động năng từ hoạt động của cơ thể người thành năng lượng để cung cấp đồng hồ trong vòng 8 ngày. 

Abraham-Louis Perrelet là người phát minh ra đồng hồ automatic vào những năm 1770.

Abraham-Louis Perrelet (1729 – 1826)

Tuy nhiên, đồng hồ automatic được biết đến rộng rãi hơn bởi nhà phát minh người Pháp Hubert Sarton – người đã công bố thiết kế của mình vào năm 1778 và cố gắng giới thiệu với các nhà sử học rằng đồng hồ của Perrelet được lấy cảm hứng từ công việc của ông. 

Năm 1780, công chúng Pháp có cơ hội mua đồng hồ bỏ túi automatic từ thợ đồng hồ có tên là Abraham-Louis Breguet – người đã mua lại thiết kế từ Perrelet và thực hiện một số cải tiến. Tuy nhiên, ông đã ngừng bán chúng vào năm 1800 sau khi công chúng nhận ra rằng đồng hồ cơ thủ công này không đáng tin cậy.

Cuộc cách mạng chân chính trong ngành công nghiệp đồng hồ automatic đã đến sau Thế chiến thứ I, khi việc sản xuất đồng hồ đeo tay nhỏ với cơ chế lên dây cót tự động đã được thông qua. Bởi vì chuyển động của cổ tay cung cấp nhiều động năng hơn so với đồng hồ bỏ túi, các kỹ sư cuối cùng đã có cơ hội hiện thực hóa các cơ chế chuyển động tự động đó. Người đầu tiên làm được điều này là John Harwood, thợ sửa đồng hồ đến từ Bolton, Anh. 

đồng hồ đeo tay automatic đầu tiên John Harwood năm 1923lịch sử đồng hồ đeo tay automatic

Chiếc đồng hồ đeo tay automatic của  John Harwood năm 1923

Sau khi ông yêu cầu bằng sáng chế tiếng Anh và tiếng Thụy Sĩ cho đồng hồ automatic ion năm 1923, ông đã được trao bằng sáng chế cho phát minh tiên phong về đồng hồ đeo tay tự lên dây cót đầu tiên vào năm 1924. Với chiếc đồng hồ tự lên dây cót thành công và đang hoạt động, nó đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội chợ Thương mại Basel vào năm 1926 với cái tên HARWOOD Automatic.

Hardwood bắt đầu sản xuất đồng hồ tại nhà máy của ông ở Switzerland vào năm 1928 để dân chúng Châu Âu có cơ hội sử dụng những chiếc đồng hồ có khả năng hoạt động 12 giờ sau khi chúng được sạc đầy.

Năm 1931, cơ chế lên dây cót kiểu cũ của Hardwood phải chịu sự cạnh tranh từ một bộ chuyển động rotor mới – được phát minh để có thể lên dây cót cho đồng hồ theo chuyển động 360 độ. Bộ chuyển động rotor này lần đầu tiên được giới thiệu trên Rolex Oyster Perpetual.

Cuộc thi đã làm dấy lên sự phủ sóng trên toàn thế giới, với những bất đồng về nhà phát minh ra đồng hồ tự lên dây cót. Rolex sau đó đã xin lỗi vào năm 1956, trao cho John Harwood toàn bộ công lao là người phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới với bức chân dung của ông được sử dụng trong quảng cáo trong tương lai của Rolex.

lịch sử đồng hồ automatic Hardwood và Rolex

Mặc dù Hardwood đã phát minh ra đồng hồ đeo tay tự động, nhưng người ta đã ghi nhận rộng rãi rằng Rolex đã cải tiến thiết kế với chuyển động rotor do lên dây cót một chiều 360°. Một chuyển động vẫn được thấy trong các máy tự động hiện đại ngày nay.

Vào năm 1948, Eterna Watch đã giới thiệu ổ bi cho đồng hồ automatic, cho phép kiểm soát tốt hơn nhiều đối với các bộ phận bên trong và khả năng duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc bộ máy, ngay cả khi chịu tác động mạnh của ngoại lực bên ngoài (chẳng hạn như khi đồng hồ bị rơi xuống đất). 

Hiện tại, phần lớn đồng hồ đeo tay trên thế giới đều sử dụng bộ máy automatic, chỉ một số ít còn lại giữ được thiết kế lên dây cót thủ công. Một số đồng hồ automatic chấp nhận kỷ nguyên kỹ thuật số, với cánh quạt có trọng lượng quay bên trong máy phát điện nhỏ để lưu trữ năng lượng của chúng thành pin sạc. 

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua xz1

Đồng Hồ Automatic Giá Bao Nhiêu?

Có một sự thật mà chúng ta khó lòng phủ nhận – trong trường hợp vật liệu chế tạo là như nhau và đến từ cùng một thương hiệu, đồng hồ automatic phần lớn đều sẽ đắt tiền hơn so với đồng hồ pin. Mặc dù vậy, bởi vì độ phổ biến hiện nay của đồng hồ tự động trên thị trường mà nó sở hữu các mức giá vô cùng phong phú – từ thấp đến xa xỉ. Giá bán của đồng hồ automatic phụ thuộc nhiều vào thương hiệu, vật liệu chế tạo, xuất xứ bộ máy, độ hoàn thiện cũng như giấy chứng nhận (như COSC, Master Chronometer, sáng chế độc quyền, v.v) và nhiều yếu tố khác. 

đồng hồ automatic giá bao nhiêuđồng hồ cơ tự động giá bao nhiêu

Với sự đa dạng này, việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ automatic chính hãng phù hợp với ngân sách của bạn là không hề khó khăn. Lấy ví dụ như ở phân khúc dưới 20.000.000 VNĐ – Tissot (Thụy Sĩ) và Bulova (Nhật Bản) sẽ là hai thương hiệu vô cùng đáng cân nhắc với độ nổi tiếng và chất lượng ổn định.

 • Mã SP: 70775 Tissot Tradition T063.907.36.038.00 Watch 40mm 18,020,000

  Mã SP: 70775

  Tissot Tradition Watch 40mm

  18,020,000 VND

 • Mã SP: 84967 Bulova Open Heart Blue Watch 42mm 12,060,000

  Mã SP: 84967

  Bulova Open Heart Blue Watch 42mm

  12,060,000 VND

 • Mã SP: 96583 Tissot Gentleman Watch Powermatic 80 Watch 40mm 19,950,000

  Mã SP: 96583

  Tissot Gentleman Powermatic 40mm

  19,950,000 VND

 • Mã SP: 89887 Bulova Regatta Automatic Silver Watch 40mm 15,810,000

  Mã SP: 89887

  Bulova Regatta Automatic 40mm

  15,810,000 VND

 • Mã SP: 80747 TISSOT CHEMIN T099.407.16.047.00 DES TOURELLES Watch 42mm 19,533,000

  Mã SP: 80747

  Tissot Chemin Watch 42mm

  19,533,000 VND

 • Mã SP: 93364 Tissot Carson T122.407.33.031.00 Watch 40mm 18,135,000

  Mã SP: 93364

  Tissot Carson Watch 40mm

  18,135,000 VND

 • Mã SP: 74699 Bulova Aerojet Collection Watch 41mm 10,240,000

  Mã SP: 74699

  Bulova Aerojet Collection Watch 41mm

  10,240,000 VND

 • Mã SP: 70276 Bulova Sutton Automatic Mens Watch 43mm 11,260,000

  Mã SP: 70276

  Bulova Sutton Automatic Watch 43mm

  11,260,000 VND

 • Mã SP: 92042 Bulova Clipper Automatic Watch 42mm 10,640,000

  Mã SP: 92042

  Bulova Clipper Automatic Watch 42mm

  10,640,000 VND

 • Mã SP: 96582 Tissot Seastar 1000 Powermatic 80 Watch 43mm 19,700,000

  Mã SP: 96582

  Tissot Seastar 1000 Watch 43mm

  19,700,000 VND

 • Mã SP: 97552 Bulova Men's Classic Automatic Watch 45mm 11,720,000

  Mã SP: 97552

  Bulova Men’s Classic Automatic 45mm

  11,720,000 VND

 • Mã SP: 76302 Tissot Le Locle T006.407.22.033.00 Watch 39.3mm 20,498,000

  Mã SP: 76302

  Tissot Le Locle  Watch 39.3mm

  20,498,000 VND

 • Mã SP: 97547 Bulova Classic Automatic Watch 42mm 17,660,000

  Mã SP: 97547

  Bulova Classic Automatic Watch 42mm

  17,660,000 VND

 • MSP: 96012 Movado Museum Classic Automatic 40mm 21,600,000

  MSP: 96012

  Movado Museum Classic Automatic 40mm

  21,600,000 VND

 • Mã SP: 84768 Tissot Lady Heart T050.207.17.117.05 Flower Powermatic 80 35mm 20,463,000

  Mã SP: 84768

  Tissot Lady Heart Powermatic 80

  20,463,000 VND

 • Mã SP: 90645 Tissot Le Locle T006.207.22.036.00 Special Edition 29mm 18,140,000

  Mã SP: 90645

  Tissot Le Locle Special Edition 29mm

  18,140,000 VND

 • Mã SP: 97127 Michael Kors Bayville Automatic 45mm 10,240,000

  Mã SP: 97127

  Michael Kors Bayville Automatic 45mm

  10,240,000 VND

 • Mã SP: 83609 Bulova Sutton Diamond Watch 34mm 11,490,000

  Mã SP: 83609

  Bulova Sutton Diamond Watch 34mm

  11,490,000 VND

 • MSP: 97364 Stuhrling Original Legacy Watch 43.6mm 19,910,000

  MSP: 97364

  Stuhrling Original Legacy 43.6mm

  19,910,000 VND

 • MSP: 95924 Stuhrling Perle 3951 Automatic 36mm 22,640,000

  MSP: 95924

  Stuhrling Perle 3951 Automatic 36mm

  22,640,000 VND

 • Mã SP: 98021 Fossil Rye Automatic Blue Leather Watch 36mm 7,260,000

  Mã SP: 98021

  Fossil Rye Automatic Blue Leather Watch 36mm

  7,260,000 VND

 • MSP: 98198 Fossil FB-01 Automatic Stainless Steel Watch 42MM 5,970,000

  MSP: 98198

  Fossil FB-01 Automatic Watch 42mm

  5,970,000 VND

 • Mã SP: 75119 Tissot Tradition T063.428.36.038.00 Auto 40mm 18,020,000

  Mã SP: 75119

  Tissot Tradition Auto 40mm

  18,020,000 VND

 • MSP: 98155 Fossil Everett Automatic Stainless Steel Watch 42MM 9,630,000

  MSP: 98155

  Fossil Everett Automatic Watch 42mm

  9,630,000

 • MSP: 97239 Fossil Modern Sophisticate Automatic Watch 36mm 7,690,000

  MSP: 97239

  Fossil Modern Sophisticate Automatic Watch 36mm

  7,690,000 VND

 • MSP: 97431 Fossil Evanston Automatic Watch 46mm 8,110,000

  MSP: 97431

  Fossil Evanston Automatic Watch 46mm

  8,110,000 VND

 • MSP: 91411 Fossil Carlie Automatic Watch 35mm 6,975,000

  MSP: 91411

  Fossil Carlie Automatic Watch 35mm

  6,975,000 VND

Ở phân khúc cao hơn, khoảng từ 20.000.000 – dưới 100.000.000 VND là cả một hệ sinh thái đa dạng – không chỉ là nơi những người đam mê đồng hồ có thể dễ dàng tìm thấy một mẫu mã ưng ý từ các nhà sản xuất danh giá như Longines, Montblanc, Raymond Weil, Rado, Mido, v.v; mà cả các tín đồ thời trang sành điệu cũng có thể tìm kiếm một điều gì đó độc đáo cho phong cách hàng ngày của họ với những nhà mốt đình đám như Versace, Gucci, Salvatore Ferragamo, v.v. 

 • MSP: 101570 Longines Master L2.793.4.09.2 Automatic Watch 40mm 50,310,000

  MSP: 101570

  Longines Master L2.793.4.09.2 Automatic Watch 40mm

  50,310,000 VND

 • MSP: 92751 Raymond Weil Maestro Moon Phase Watch 40mm 39,397,000

  MSP: 92751

  Raymond Weil Maestro Moon Phase Watch 40mm

  39,397,000 VND

 • MSP: 99176 Frederique Constant Classics FC-303NV5B4 Index Automatic 40MM 33,590,000

  MSP: 99176

  Frederique Constant Classics FC-303NV5B4 Index Automatic 40MM

  33,590,000 VND

 • MSP: 99120 Gucci G-Timeless Multibee Watch 38 Mm 48,170,000

  MSP: 99120

  Gucci G-Timeless Multibee 38mm

  48,170,000 VND

 • MSP: 98261 Hamilton Khaki Aviation Converter Watch 42mm 29,130,000

  MSP: 98261

  Hamilton Khaki Aviation Converter Watch 42mm

  29,130,000 VND

 • MSP: 98616 Raymond Weil Maestro Diamond Automatic Watch 34mm 69,040,000

  MSP: 98616

  Raymond Weil Maestro Diamond Automatic Watch 34mm

  69,040,000 VND

 • MSP: 96117 Mido Commander M021.626.36.041.00 Big Date 42 24,324,000

  MSP: 96117

  Mido Commander M021.626.36.041.00 Big Date 42

  24,324,000 VND

 • MSP: 101449 Longines Record Heritage Chronograph 40 mm 68,250,000

  MSP: 101449

  Longines Record Heritage Chronograph 40 mm

  68,250,000 VND

 • MSP: 99188 Frederique Constant FC-350NT4H6 Yacht Timer GMT 42MM 55,760,000

  MSP: 99188

  Frederique Constant FC-350NT4H6 Yacht Timer GMT 42MM

  55,760,000 VND

 • MSP: 100078 Mido Commander Gradient M021.407.11.411.01 40MM 22,600,000

  MSP: 100078

  Mido Commander Gradient M021.407.11.411.01 40MM

  22,600,000 VND

 • MSP: 98567 Rado True Secret Watch 40mm 53,820,000

  MSP: 98567

  Rado True Secret Watch 40mm

  53,820,000 VND

 • MSP: 99312 Raymond Weil Freelancer 1212 Automatic Watch 42MM 79,750,000

  MSP: 99312

  Raymond Weil Freelancer 1212 Automatic Watch 42MM

  79,750,000 VND

 • MSP: 101432 Longines Elegant L4.312.5.87.7 Watch 34.5mm 81,900,000

  MSP: 101432

  Longines Elegant L4.312.5.87.7 Watch 34.5mm

  81,900,000 VND

 • MSP: 96131 Hamilton Jazzmaster Open Heart Watch 42mm 24,577,000

  MSP: 96131

  Hamilton Jazzmaster Open Heart Watch 42mm

  24,577,000 VND

 • MSP: 98965 Rado Diamaster Open Heart Watch 35 67,570,000

  MSP: 98965

  Rado Diamaster Open Heart Watch 35mm

  67,570,000 VND

 • MSP: 97163 Frederique Constant Highlife FC-310NSKT4NH6B Skeleton 41mm 59,900,000

  MSP: 97163

  Frederique Constant Highlife FC-310NSKT4NH6B Skeleton 41mm

  59,900,000 VND

 • MSP: 98496 Longines L2.919.4.92.2 Master Mens Watch 42mm 63,270,000

  MSP: 98496

  Longines L2.919.4.92.2 Master Mens Watch 42mm

  63,270,000 VND

 • MSP: 100622 Longines Evidenza L2.142.4.09.2 Automatic 26x30.6mm 54,050,000

  MSP: 100622

  Longines Evidenza L2.142.4.09.2 Automatic 26×30.6mm

  54,050,000 VND

 • MSP: 93130 Raymond Weil Freelancer Men's Watch 42mm 66,567,000

  MSP: 93130

  Raymond Weil Freelancer Men’s Watch 42mm

  66,567,000 VND

 • MSP: 100083 Mido Multifort Skeleton Vertigo M038.436.37.051.00 42MM 28,500,000

  MSP: 100083

  Mido Multifort Skeleton Vertigo M038.436.37.051.00 42MM

  28,500,000 VND

 • MSP: 97217 Rado Coupole Classic Automatic Watch 41mm 43,290,000

  MSP: 97217

  Rado Coupole Classic Automatic Watch 41mm

  43,290,000 VND

 • MSP: 97050 Rado True Square Automatic Watch 38mm 54,990,000

  MSP: 97050

  Rado True Square Automatic Watch 38mm

  54,990,000 VND

 • MSP: 99171 Frederique Constant Classics FC-335MCNW4P26 40MM 49,150,000

  MSP: 99171

  Frederique Constant Classics FC-335MCNW4P26 40MM

  49,150,000 VND

 • MSP: 96854 Longines Master L2.409.4.87.2 Collection Watch 34mm 70,790,000

  MSP: 96854

  Longines Master L2.409.4.87.2 Collection Watch 34mm

  70,790,000 VND

 • MSP: 91920 Frederique Constant Double FC-310LGDHB3B2B Watch 36mm 49,280,000

  MSP: 91920

  Frederique Constant Double FC-310LGDHB3B2B Watch 36mm

  49,280,000 VND

 • MSP: 92808 Hamilton Jazzmaster Skeleton Auto 40mm 33,222,000

  MSP: 92808

  Hamilton Jazzmaster Skeleton Auto 40mm

  33,222,000 VND

 • MSP: 100091 Mido Rainflower Blossom M043.236.11.101.00 34MM 30,710,000

  MSP: 100091

  Mido Rainflower Blossom M043.236.11.101.00 34MM

  30,710,000 VND

 • MSP: 92269 RAYMOND WEIL FREELANCER WATCH 42MM 49,150,000

  MSP: 92269

  RAYMOND WEIL FREELANCER WATCH 42MM

  49,150,000 VND

 • MSP: 94297 Longines Master L2.755.5.57.2 Watch 38.5mm 76,050,000

  MSP: 94297

  Longines Master L2.755.5.57.2 Watch 38.5mm

  76,050,000 VND

 • MSP: 92210 Hamilton Jazzmaster Open Heart Watch 36mm 25,810,000

  MSP: 92210

  Hamilton Jazzmaster Open Heart Watch 36mm

  25,810,000 VND

 • MSP: 89134 Raymond Weil Freelancer Half-Moon Watch 42 44,337,000

  MSP: 89134

  Raymond Weil Freelancer Half-Moon Watch 42mm

  44,337,000 VND

 • MSP: 97521 Rado HyperChrome Diamonds Watch 36mm 70,200,000

  MSP: 97521

  Rado HyperChrome Diamonds Watch 36mm

  70,200,000 VND

Cuối cùng, các kiệt tác đồng hồ tự động đến từ những thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới như Rolex, Omega, Zenith, TAG Heuer, Baume et Mercier, v.v với vật liệu chế tác đẳng cấp như vàng nguyên khối, kim cương, đá quý sẽ là những điểm đến hoàn hảo cho phong cách sang trọng vượt thời gian. 

 • MSP: 98814 Omega Constellationco 131.23.41.21.11.001 Axial Master 41MM 233,420,000

  MSP: 98814

  Omega Constellationco Co-Axial 41mm

  233,420,000 VND

 • MSP: 101683 ROLEX GMT-MASTER II PEPSI 126710 WATCH 40 565,880,000

  MSP: 101683

  ROLEX GMT-MASTER II PEPSI 126710 WATCH 40mm

  565,880,000 VND

 • MSP: 98342 Zenith Chronomaster Sport 51.3100.3600/69.M3100 41mm 397,800,000

  MSP: 98342

  Zenith Chronomaster Sport 51.3100.3600/69.M3100 41mm

  397,800,000 VND

 • MSP: 97761 Chopard Happy Sport Automatic 36mm 261,940,000

  MSP: 97761

  Chopard Happy Sport Automatic 36mm

  261,940,000 VND

 • MSP: 98303 Baume & Mercier Clifton 10654 Automatic Moonphase 42mm 117,000,000

  MSP: 98303

  Baume & Mercier Clifton 10654 Automatic Moonphase 42mm

  117,000,000 VND

 • MSP: 101370 Cartier Pasha WHPA0017 Automatic Watch 41mm 643,500,000

  MSP: 101370

  Cartier Pasha WHPA0017 Automatic Watch 41mm

  643,500,000 VND

 • MSP: 94843 Rolex Datejust 126233-0025 Watch 36mm 451,270,000

  MSP: 94843

  Rolex Datejust 126233-0025 Watch 36mm

  451,270,000 VND

 • MSP: 97004 Omega Aqua Terra 220.23.38.20.60.001 Small Seconds 38mm 264,540,000

  MSP: 97004

  Omega Aqua Terra 220.23.38.20.60.001 Small Seconds 38mm

  264,540,000 VND

 • MSP: 100642 TAG Heuer Aquaracer Professional 300 GMT 43mm 93,860,000

  MSP: 100642

  TAG Heuer Aquaracer Professional 300 GMT 43mm

  93,860,000 VND

 • MSP: 96870 Zenith El Primero Synopsis Watch 40mm 163,390,000

  MSP: 96870

  Zenith El Primero Synopsis Watch 40mm

  163,390,000 VND

 • MSP: 97300 Chopard Happy Sport 278559-6019 Watch 36mm 389,030,000

  MSP: 97300

  Chopard Happy Sport 278559-6019 Watch 36mm

  389,030,000 VND

 • MSP: 101352 Cartier Ballon Bleu WJBB0080 Watch 33mm 512,460,000

  MSP: 101352

  Cartier Ballon Bleu WJBB0080 Watch 33mm

  512,460,000 VND

 • MSP: 101669 Omega Speedmaster '57 332.12.41.51.10.001 Chronograph 40.5mm 215,260,000

  MSP: 101669

  Omega Speedmaster ’57 332.12.41.51.10.001 Chronograph 40.5mm

  215,260,000 VND

 • MSP: 94822 Rolex Submariner Date 126618lb-0002 Watch 41mm 1,193,590,000

  MSP: 94822

  Rolex Submariner Date 126618lb-0002 Watch 41mm

  1,193,590,000 VND

 • MSP: 96153 Zenith Defy El Primero 42mm 215,280,000

  MSP: 96153

  Zenith Defy El Primero 42mm

  215,280,000 VND

 • MSP: 94954 Montblanc Star Legacy MB126108 Orbis Terrarum 43mm 195,624,000

  MSP: 94954

  Montblanc Star Legacy MB126108 Orbis Terrarum 43mm

  195,624,000 VND

 • MSP: 97183 Dior Grand Bal Coquette Automatic Watch 707,620,000

  MSP: 97183

  Dior Grand Bal Coquette Automatic Watch

  707,620,000 VND

 • MSP: 101674 Hermes Slim d'Hermès 053606WW00 Watch 39.5MM 558,680,000

  MSP: 101674

  Hermes Slim d’Hermès 053606WW00 Watch 39.5MM

  558,680,000 VND

 • MSP: 95188 Tag Heuer Carrera CBG2A11.BA0654 Calibre Heuer 45mm 149,435,000

  MSP: 95188

  Tag Heuer Carrera CBG2A11.BA0654 Calibre Heuer 45mm

  149,435,000 VND

 • MSP: 97833 Omega Constellation 131.58.29.20.99.005 Watch 29mm 518,700,000

  MSP: 97833

  Omega Constellation 131.58.29.20.99.005 Watch 29mm

  518,700,000 VND

 • MSP: 90839 Rolex Datejust Watch 36mm 376,770,000

  MSP: 90839

  Rolex Datejust Watch 36mm

  376,770,000 VND

 • MSP: 94952 Montblanc Star Legacy MB126080 Watch 43mm 118,560,000

  MSP: 94952

  Montblanc Star Legacy MB126080 Watch 43mm

  118,560,000 VND

 • MSP: 100173 Piaget Altiplano G0A47124 Watch 41mm 1,154,720,000

  MSP: 100173

  Piaget Altiplano G0A47124 Watch 41mm

  1,154,720,000 VND

 • MSP: 101356 Cartier Santos WSSA0047 Watch 39.8mm 182,520,000

  MSP: 101356

  Cartier Santos WSSA0047 Watch 39.8mm

  182,520,000 VND

 • MSP: 94702 Omega De Ville 424.20.40.20.10.001 Prestige Co‑Axial 39.5 mm 185,435,000

  MSP: 94702

  Omega De Ville 424.20.40.20.10.001 Prestige Co‑Axial 39.5 mm

  185,435,000 VND

 • MSP: 96122 Chopard L.U.C GMT 168579-3004 One Black Watch 42mm 322,920,000

  MSP: 96122

  Chopard L.U.C GMT 168579-3004 One Black Watch 42mm

  322,920,000 VND

 • MSP: 101520 Omega Speedmaster Moonphase Chronograph 44.25mm 355,310,000

  MSP: 101520

  Omega Speedmaster Moonphase Chronograph 44.25mm

  355,310,000 VND

 • MSP: 89496 BAUME & MERCIER CLASSIMA 10485 WATCH 42 125,790,000

  MSP: 89496

  BAUME & MERCIER CLASSIMA 10485 WATCH 42mm

  125,790,000 VND

 • MSP: 88066 Montblanc Star Legacy 119955 Full Calendar 42mm 128,242,000

  MSP: 88066

  Montblanc Star Legacy 119955 Full Calendar 42mm

  128,242,000 VND

 • MSP: 97057 Cartier Pasha De Cartier Watch 35mm 644,670,000

  MSP: 97057

  Cartier Pasha De Cartier Watch 35mm

  644,670,000 VND

 • MSP: 101041 Piaget Polo G0A47010 Date Watch 42mm 702,000,000

  MSP: 101041

  Piaget Polo G0A47010 Date Watch 42mm

  702,000,000 VND

 • MSP: 94719 Omega De Ville 424.23.40.20.58.002 Prestige Co‑Axial 39.5 mm 156,910,000

  MSP: 94719

  Omega De Ville 424.23.40.20.58.002 Prestige Co‑Axial 39.5 mm

  156,910,000 VND

Đồng hồ automatic có giá bao nhiêu? Câu trả lời nằm ở nhu cầu cũng như mức đầu tư mong muốn của bạn. Tất nhiên, để dễ dàng chọn lựa một chiếc đồng hồ tự động chính hãng có thiết kế đẹp và độ bền ổn định, mức giá thấp nhất mà bạn sẽ phải chi trả rơi vào khoảng 10-15 triệu VNĐ, và càng lên cao, độ phong phú và chất lượng của đồng hồ automatic sẽ càng tốt hơn nữa.

Bình luận – Phản hồiCác câu hỏi về đồng hồ cơ automatic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đồng hồ cơ automatic là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author