Điều Gì Là Tốt Hơn: Một Gfci Là Gì ? An Toàn Điện (Phần 2)

Bài viết Điều Gì Là Tốt Hơn: Một Gfci Là Gì ? An Toàn Điện (Phần 2) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Điều Gì Là Tốt Hơn: Một Gfci Là Gì ? An Toàn Điện (Phần 2) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Điều Gì Là Tốt Hơn: Một Gfci Là Gì ? An Toàn Điện (Phần 2)”
gfci là gì? Trường hợp nào bạn cần một vi mạch mặt đất Interrupter 2021

Bạn đang xem: Điều gì là tốt hơn: một gfci là gì, an toàn Điện (phần 2)

*

*

gfci là gì?

Bộ ngắt mạch gây hư hỏng đất là một thiết bị điện được lắp đặt để chống lại những cú sốc điện nghiêm trọng. GFCI cũng có thể làm giảm các cú điện tử và giảm thiểu các vết bỏng điện và chấn thương sọ. Một GFCI, không nhầm lẫn với AFCI, tích hợp một bảo vệ lỗi mặt đất trong các bình chứa có thiết bị điện gần nước hoặc có thể tiếp xúc với nước. Bộ phận ngắt mạch đất cũng phát hiện các lỗi đất và ngắt dòng điện dòng điện . Một GFCI không và có thể không được sử dụng để thay thế cầu chì và KHÔNG bảo vệ chống lại sự quá tải của mạch điện, các mạch ngắn, hoặc các va chạm.

Cách GFCI hoạt động như thế nào?

Một ổ cắm 120 volt bình thường có hai khe dọc và một lỗ tròn nằm ngay dưới chúng hoặc sang hai bên. Thông thường, khe trái là lớn hơn bên phải, và nó tương ứng với trung lập trong khi khe bên phải được gọi là nóng. Các lỗ tròn là “/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpgmặt đất”/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpg. Khi đường ống hoạt động bình thường, điện đang chảy từ nóng đến trung tính, và đó là khi GFCI bắt đầu hoạt động. GFCI đo lượng dòng điện chảy từ nóng đến trung tính, nên mạch có thể đi và tắt. Khi được cài đặt đúng cách, GFCI có thể phát hiện các biến thể nhỏ tới 4 milliamps, và nó sẽ nhanh chóng, ít hơn một giây, cắt điện.

– Nơi lắp đặt GFCI

Yêu cầu GFCI theo Bộ luật Điện Quốc gia và được yêu cầu trong:

Chiếu sáng dưới nước

Ngoài trời và bao gồm đài phun nướcThang cuốn và thang máyBồn tắm bao gồm bồn nước nóngNhà bếpBếp (Trên mặt bàn), mặc dù không cần thiết ở tủ lạnh trong nhà bếpKhông gian thông tin và các tầng hầm chưa hoàn chỉnh> Giặt ủiCơ sở chăm sóc sức khoẻKhi cần thiết trong hội chợ và các hoạt động ngoài trờiBảo vệ GFCI di động cũng có thể được yêu cầu bất cứ khi nào thiết bị điện được sử dụng trong các công trình liên quan đến vườn và khi sử dụng các dụng cụ điện trong và quanh nhà.Ba loại GFCI của GFCI

có thể được tìm thấy theo ba cách khác nhau. Loại phổ biến nhất là ổ cắm GFCE, rất giống với ổ cắm trên tường thông thường, rất rẻ và dễ cài đặt. GFCI cầm tay có thể được cắm vào ổ cắm tiêu chuẩn để bảo vệ cần thiết trong khi ổ cắm tạm thời là một ổ cắm có thể được sử dụng để cung cấp sự bảo vệ mong muốn nhưng sẽ không thay thế các yêu cầu của thiết bị cố định. Khi sử dụng ngoài trời, dụng cụ cầm tay và tạm thời phải có tính chống thấm và được nhà sản xuất sử dụng ngoài trời.

Đôi khi bạn cần phải cài đặt một GFCI mới, nơi đã có một ổ cắm không bảo vệ cũ.Những nắp này có thể được thay thế bằng một trong những điều sau đây:

Một tiếp giáp khác không nối đất.

Xem thêm: Tải Game Ko Cần Wifi – Samurai Defender With Ninja

Một bình chứa GFCI, nếu được đánh dấu “/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpgKhông có Thiết bị mặt đất. “/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpg

Một loại tiếp đất, nếu GFCI được bảo vệ và đánh dấu”/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpg GFCI Protected “/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpgvà”/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpg No Equipment Ground. “/wp-content/uploads/2022/07/imager_2_3623_700.jpgĐiều gì sẽ xảy ra nếu GFCI Trips?Trong một số trường hợp, GFCI sẽ đi nhưng không có nghĩa là có gì đó không ổn với quá trình cài đặt. Nếu GFCI được lắp đặt trong các mạch dài hơn 100 feet, có thể là một trong những lý do khiến ngắt kết nối của bạn bị vấp ngã. Một vấn đề khác có thể xảy ra khi mạch có nhiều splices, đèn huỳnh quang hoặc động cơ điện đã được cài đặt vĩnh viễn vì điều này có thể làm cho GFCI đi.

Trước khi lắp đặt GFCI, việc mất điện có thể được xem xét khi sử dụng bảo vệ bằng tủ đông, điều khiển cửa nhà xe, và các thiết bị khác. Lưu ý rằng trong quá trình cài đặt, đường dây và / hoặc tải được hạ cánh đúng để đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động bình thường, nếu không, GFCI sẽ không thiết lập lại, vì vậy đảm bảo các kết nối đúng.

GFCI không giống với ACFI. AFCI được sử dụng để giải quyết các mối nguy về hỏa hoạn, trong khi GFCI được lắp đặt để tránh các mối nguy gây sốc. Chúng tôi hy vọng sớm có các thiết bị kết hợp bao gồm cả bảo vệ AFCI và GFCI trong một phần duy nhất.Các câu hỏi về gfci là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gfci là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gfci là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gfci là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gfci là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gfci là gì


Các hình ảnh về gfci là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về gfci là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về gfci là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author