Những điều cần biết về 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol

Bài viết Những điều cần biết về 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Những điều cần biết về 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Những điều cần biết về 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol”

Thông tin chi tiết về Những điều cần biết về 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol


Xem nhanh

 2,4-dichlorobenzyl alcohol là gì?

Hợp chất 2,4- Dichlorobenzyl Alcohol (Dichlorobenzyl Alcohol)  là một chất khử trùng nhẹ, có thể tiêu diệt vi khuẩn và vi rút liên quan đến việc điều trị viêm họng, nhiễm trùng miệng, nhiễm trùng cổ họng và các bệnh chứng khác.

Nó là một thành phần phổ biến trong viên ngậm trị viêm họng như: Cofsils, Strepsils, Klorsept và Gorpils. Một viên ngậm viêm họng có pH thấp chứa rượu Dichlorobenzyl (1,2 mg) và Amylmetacresol (0,6mg) đã được tìm thấy để vô hiệu hóa virus hợp bào hô hấp và SARS-Cov, nhưng không phải là Adenovirus hoặc Rhovovirus.

Chỉ định 

Giảm triệu chứng của đau họng cấp tính và đau họng sau phẫu thuật.

Nhiễm trùng miệng.

Nhiễm trùng cổ họng.

Viêm họng.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn nghiêm trọng với Dichlorobenzyl Alcohol.

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại hoặc kèm theo sốt cao và đau đầu, hoặc nếu có bất cứ điều gì bất thường xảy ra.

Tránh ngậm hơn 8 viên ngậm trong vòng 24 giờ.

Dạng thuốc và hàm lượng

Kem bôi da:

  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 0,5%, Allantoin 0,2%, Cetrimide 0,5%;
  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 0,25%, Benzyl Alcohol 2%, Camphor 0,1%, Levomenthol 0,2%.

Viên ngậm:

  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 1,29mg;
  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 1,2mg, Amylmetacresol 0,6 mg, Ascorbic acid 100mg;
  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 1,2mg, Amylmetacresol 0,6mg, Levomenthol 8mg;
  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol – 1,2mg; Amylmetacresol – 0,6mg;
  • 2,4-dichlorobenzyl alcohol – 1,2mg; Amylmetacresol – 0,6mg; Acid Ascorbic – 100mg; Natri Ascorbat – 33,52mg;
  • 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 1,2mg; Amylmetacresol 0,6mg; Lidocaine Hydrochloride 10mg.

Liều lượng và cách dùng của  2,4-Dichlorobenzyl Alcohol 

Người lớn

Ngậm 1 viên để tan chậm trong miệng, cứ 2- 3 giờ/ lần/ ngày. Giữ viên ngậm ở gần nơi bị đau.

Trẻ em

Không sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Trẻ em trên 3 tuổi: Dùng như liều người lớn.

Đối tượng khác

Người cao tuổi: Không cần giảm liều ở người cao tuổi.

Tác dụng phụ của 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol

Đây là những tác dụng phụ có thể xảy ra với những thuốc bao gồm 2 4-Dichlorobenzyl Alcohol. Đây không phải là danh sách đầy đủ, những tác dụng phụ sau có thể có nhưng không phải luôn xảy ra. Một vài tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn quan sát thấy những tác dụng phụ sau, đặc biệt là nếu chúng không biến mất: Khó thở, đau nhức lưỡi, phản ứng quá mẫn, sưng mặt, lưỡi, cổ họng và cổ.

Tương tác khi dùng 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol

Tương tác với các thuốc khác.

Không có tương tác với ý nghĩa lâm sàng.

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ. Bài viết này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem

 Lưu ý khi sử dụng 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol

Lưu ý chung

Không dùng thuốc lâu dài vì có thể làm thay đổi sự cân bằng hệ vi khuẩn ở cổ họng.

Lưu ý với phụ nữ có thai

Chưa có nghiên cứu về tính an toàn của Dichlorobenzyl Alcohol nhưng thuốc Dichlorobenzyl Alcohol không gây nguy hiểm cho phụ nữ có thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú

Chưa có nghiên cứu về tính an toàn của Dichlorobenzyl Alcohol nhưng thuốc không gây nguy hiểm cho phụ nữ cho con bú.

Lưu ý khi lái xe và vận hành máy móc

Dichlorobenzyl Alcohol không ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc của người sử dụng.

Quá liều & Quên liều 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol

Quá liều

Triệu chứng không cụ thể như buồn nôn hay nôn mửa, tiêu chảy và đau lưỡi hoặc có thể gây kích ứng tạm thời ở thần kinh trung ương.

Quên liều

Nếu quên uống một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Không dùng gấp đôi liều đã được quy định

Nếu dùng 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol hết hạn 

Dùng một liều 2,4-Dichlorobenzyl Alcohol hết hạn ít có khả năng gây nên tác động xấu. Tuy nhiên, vui lòng tham khảo ý kiến của người cung cấp dịch vụ y tế hoặc dược sĩ để được tư vấn nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc mệt. Thuốc hết hạn có thể trở nên vô hiệu trong việc điều trị bệnh chứng được kê đơn. Để an toàn, việc không dùng thuốc hết hạn là quan trọng. Nếu bạn có bệnh mãn tính yêu cầu dùng thuốc liên tục như bệnh tim, co giật, và dị ứng đe dọa tính mạng, bạn sẽ an toàn nếu giữ liên hệ với người cung cấp dịch vụ y tế để có nguồn cung mới của thuốc chưa hết hạn.

Cách bảo quản

Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa sức nóng và ánh sáng trực tiếp. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm. Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ xuống cống thoát nước trừ khi được hướng dẫn. Tiêu hủy thuốc bằng cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để có thêm thông tin về cách tiêu hủy 2 4-Dichlorobenzyl Alcohol 

Dược lực học

Dichlorobenzyl Alcohol là một chất khử trùng nhẹ với phổ rộng, có hiệu quả trên các loại vi khuẩn và virus liên quan đến nhiễm trùng miệng và cổ họng. Thuốc còn có tác dụng gây tê cục bộ. Tác dụng gây tê cục bộ được cho là do ức chế kênh Natri.

Cơ chế của hoạt tính khử trùng chưa được nghiên cứu đầy đủ nhưng được cho là có liên quan đến sự biến tính của các Protein trên màng ngoài của vi khuẩn và sự tái sắp xếp cấu trúc bậc ba của Protein.

Viên ngậm chứa Dichlorobenzyl Alcohol làm giảm viêm họng, giảm đau và khó nuốt sau khi ngậm 5 phút, tác dụng này có thể kéo dài trong 2 giờ, tác dụng giảm đau ổn định sau 45 phút.

Dược động  học 

Hấp thu

Sau khi ngậm trong miệng, Dichlorobenzyl Alcohol được giải phóng ngay lập tức từ viên ngậm và đạt nồng độ cao nhất sau 3 – 4 phút. Nồng độ thuốc trong nước bọt khoảng 50% liều dùng sau 120 phút.

Chuyển hóa

Dichlorobenzyl Alcohol được chuyển hóa ở gan tạo thành Acid Hippuric.

Thải trừ

Trong các thử nghiệm tiền lâm sàng, sử dụng rượu Dichlorobenzyl qua da dẫn đến thải trừ qua thận 90% liều đã dùng. Sau khi chuyển hóa, Dichlorobenzyl Alcohol được bài tiết qua nước tiểu.Các câu hỏi về dichlorobenzyl alcohol là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dichlorobenzyl alcohol là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dichlorobenzyl alcohol là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dichlorobenzyl alcohol là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dichlorobenzyl alcohol là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về dichlorobenzyl alcohol là gì


Các hình ảnh về dichlorobenzyl alcohol là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về dichlorobenzyl alcohol là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về dichlorobenzyl alcohol là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author