Ý nghĩa và ý nghĩa của “Deus Vult” – Nhân Văn 2022

Bài viết Ý nghĩa và ý nghĩa của “Deus Vult” – Nhân Văn 2022 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Ý nghĩa và ý nghĩa của “Deus Vult” – Nhân Văn 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa và ý nghĩa của “Deus Vult” – Nhân Văn 2022″

Thông tin chi tiết về Ý nghĩa và ý nghĩa của “Deus Vult” – Nhân Văn 2022


Xem nhanh


Deus vult là một thành ngữ Latin có nghĩa là “Thiên Chúa muốn nó.” Nó được sử dụng như một tiếng kêu chiến đấu của Christian Crusaders trong thế kỷ 11 và được liên kết chặt chẽ với cuộc Thập tự chinh của Hoàng tử, chịu trách nhiệm cho Cuộc bao vây Jerusalem vào năm 1099. Biểu hiện Deus vult đôi khi được viết là Deus volt hoặc là Deus lo volt, cả hai đều là tham nhũng của tiếng Latin cổ điển. Trong cuốn sách “Sự suy tàn và sụp đổ của đế chế La Mã”, nhà sử học Edward Gibbon giải thích nguồn gốc của tham nhũng này:

“Deus vult, Deus kền kền! là sự tung hô thuần túy của các giáo sĩ hiểu tiếng Latin …. Bởi giáo dân mù chữ, người đã nói thành ngữ Tỉnh hoặc Limousin, nó đã bị hỏng Deus lo volt, hoặc là Diex el volt.’

Cách phát âm

Trong tiếng Latinh giáo hội, hình thức Latin được sử dụng trong Giáo hội Công giáo La Mã, Deus vult được phát âm là NGÀY-us VULT. Trong tiếng Latin cổ điển, biểu thức được phát âm là NGÀY VĂN. Vì tiếng kêu chiến đấu lần đầu tiên được sử dụng trong các cuộc Thập tự chinh, trong thời gian việc sử dụng tiếng Latin bị giới hạn trong Giáo hội, phát âm Giáo hội phổ biến hơn nhiều.

Sử dụng lịch sử

Bằng chứng sớm nhất về Deus vult được sử dụng như một tiếng kêu chiến đấu xuất hiện trong “Gesta Francorum” (“Những việc làm của Franks”), một tài liệu Latin được viết nặc danh và nêu chi tiết về các sự kiện của cuộc Thập tự chinh thứ nhất. Theo tác giả, một nhóm binh sĩ đã tập trung tại thị trấn Amalfi của Ý vào năm 1096 để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Thánh địa. Mặc áo chẽn in dấu thánh giá, Thập tự quân kêu lên “. Deus le volt! Deus le volt! Deus le volt! ” Tiếng khóc được sử dụng một lần nữa hai năm sau tại Cuộc bao vây Antioch, một chiến thắng lớn cho lực lượng Kitô giáo.

Vào đầu thế kỷ 12, một người đàn ông tên là Robert the Monk đã thực hiện dự án viết lại “Gesta Francorum”, thêm vào văn bản một bài diễn văn của Giáo hoàng Urban II tại Hội đồng Clermont, diễn ra vào năm 1095. Trong địa chỉ của ông, Giáo hoàng kêu gọi tất cả các Kitô hữu tham gia cuộc Thập tự chinh đầu tiên và chiến đấu để giành lại Jerusalem từ người Hồi giáo. Theo Robert the Monk, bài phát biểu của Urban khiến đám đông phấn khích đến nỗi khi anh nói xong, họ kêu lên: “Đó là ý muốn của Chúa! Đó là ý muốn của Chúa!”

Huân chương Holy Sepulcher, một trật tự hào hiệp của Công giáo La Mã được thành lập năm 1099, được thông qua Deus lo vult như phương châm của nó. Nhóm đã tồn tại trong nhiều năm và ngày nay tự hào là thành viên của khoảng 30.000 hiệp sĩ và dames, bao gồm nhiều nhà lãnh đạo ở Tây Âu. Hiệp sĩ được Tòa thánh trao cho người Công giáo thực hành được công nhận vì những đóng góp của họ cho các công trình Kitô giáo ở Thánh địa.

Cách sử dụng hiện đại

Cho đến gần đây, cách sử dụng hiện đại của biểu thức Deus vult đã được giới hạn để giải trí phổ biến. Biến thể của cụm từ (bao gồm cả bản dịch tiếng Anh) xuất hiện trong các trò chơi có chủ đề thời trung cổ như “Vua thập tự chinh” và trong các bộ phim như “Vương quốc thiên đường”.

Năm 2016, các thành viên của nhóm cực hữu, một phong trào chính trị nổi tiếng với chủ nghĩa dân tộc da trắng, chống nhập cư và tư tưởng chống Hồi giáo đã bắt đầu chiếm đoạt biểu hiện Deus vult. Cụm từ này xuất hiện dưới dạng hashtag trong các tweet chính trị và được coi là một nhà thờ Hồi giáo ở Fort Smith, Arkansas. Các nhà lãnh đạo cánh hữu như Stephen Bannon đã tuyên bố rằng phương Tây đang ở “giai đoạn khởi đầu của một cuộc chiến toàn cầu chống chủ nghĩa phát xít Hồi giáo”, đặt các vấn đề chính trị hiện nay trong lịch sử xung đột lớn hơn giữa Kitô hữu và Hồi giáo. Vì lý do này, một số nhà hoạt động chân chính đã tự phong mình là “Thập tự quân hiện đại” chiến đấu để bảo vệ Kitô giáo và các giá trị phương Tây.

Ishaan Tharoor, viết trong Bưu điện Washington, tranh luận rằng,

“A toàn bộ lãnh địa của những người ủng hộ Trump chân chính đã nhập biểu tượng của Thập tự chinh và các cuộc chiến tranh thời trung cổ khác vào meme và nhắn tin của họ …. Hồi Deus Vult. God liên lạc đã trở thành một loại từ mã cực hữu, một hashtag được phổ biến rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội alt-right. “

Theo cách này, biểu thức tiếng Latin giống như các biểu tượng lịch sử khác đã được sử dụng lại. Là một “từ mã”, nó cho phép những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và các thành viên khác của quyền được thể hiện tình cảm chống Hồi giáo mà không tham gia vào những phát ngôn thù hận trực tiếp. Cụm từ này cũng được sử dụng như một sự tôn vinh màu trắng, bản sắc Kitô giáo, việc bảo tồn đó là một yếu tố cốt lõi của phong trào alt-right. Vào tháng 8 năm 2017, cụm từ xuất hiện trên một tấm khiên được mang theo bởi một người biểu tình bên phải tại cuộc biểu tình của Unite the Right ở Charlottesville, Virginia.Các câu hỏi về deus lo vult là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê deus lo vult là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết deus lo vult là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết deus lo vult là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết deus lo vult là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về deus lo vult là gì


Các hình ảnh về deus lo vult là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về deus lo vult là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về deus lo vult là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author