Đầu đọc thẻ nhớ là gì?

Bài viết Đầu đọc thẻ nhớ là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Đầu đọc thẻ nhớ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đầu đọc thẻ nhớ là gì?”

Thông tin chi tiết về Đầu đọc thẻ nhớ là gì?


Xem nhanh


Đầu đọc thẻ (Card Reader) bao gồm cả các loại đầu đọc thẻ từ, thẻ kiểm soát lẫn thẻ nhớ, tuy nhiên trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu riêng về loại đầu đọc thẻ nhớ (Memory Card Reader).

Đầu đọc thẻ nhớ là gì?

Đầu đọc thẻ nhớ (Memory Card Reader) là một phụ kiện điện tử đóng vai trò cầu nối trung gian để người dùng có thể chuyển tải dữ liệu từ thẻ nhớ của các thiết bị cầm tay như máy ảnh, điện thoại, máy quay phim vào máy tính thông qua cổng giao tiếp. Tùy vào loại định dạng thẻ nhớ (microSD, SD, SDHC, SDXC,…) mà đầu đọc thẻ nhớ sẽ có thiết kế khác nhau để tương thích với từng loại.

đầu đọc thẻ nhớ micro SD

Đầu đọc thẻ nhớ khi kết hợp với thẻ nhớ sẽ hoạt động tương tự như một ổ cứng di động, lúc này người dùng có thể cắm nó vào cổng USB trên máy tính là có thể trực tiếp nhập xuất lẫn chỉnh sửa dữ liệu trong thẻ y như khi thao tác với ổ cứng. Ngoài ra, đầu đọc thẻ còn có tác dụng là bảo quản thẻ nhớ, tránh thẻ nhớ bị rơi rớt hoặc thất lạc do kích thước nhỏ.

Các loại đầu đọc thẻ nhớ phổ biến hiện nay

✅ Mọi người cũng xem : sống là gì tồn tại la gì

1. Adapter thẻ nhớ

Khi lắp thẻ micro SD vào adapter này, nó sẽ tạm thời biến thành một thẻ SD, bạn có thể cắm trực tiếp Adapter này vào cổng SD có trên laptop, hoặc gắn tiếp Adapter vào đầu đọc SD có cổng USB để kết nối với máy tính thông qua cổng USB. 

adapter thẻ nhớ

2. Đầu đọc thẻ nhớ đa năng

Đầu đọc thẻ đa năng là loại đầu đọc đồng thời có nhiều cổng kết nối và có bạn có thể sử dụng duy nhất một đầu đọc này để sử dụng nhiều loại thẻ nhớ khác nhau. Đầu đọc thẻ nhớ đa năng thường có ít nhất 3 cổng là USB, SD và micro SD, cá biệt là đầu đọc của hãng Carry đến từ Đài Loan có khả năng tương thích với đến 8 loại thẻ nhớ. Vì sự tiện lợi của nó nên đây là loại đầu đọc thẻ nhớ phổ biến nhất hiện nay.

đầu đọc thẻ nhớ đa năng

3. Đầu đọc chuyên dụng dành cho điện thoại

Trong khi các đầu đọc trên được thiết kế để người dùng có thể truy cập vào thẻ SD thông qua máy tính, thì loại đầu đọc này được thiết kế để người dùng có thể thao tác với thẻ nhớ bằng smartphone. Một số thiết bị đầu đọc thẻ dành riêng cho điện thoại gồm có MicroDHC, MicroSD, MicroSDXC…Trong quá trình sử dụng đầu đọc thẻ chuyên dụng cho điện thoại, người dùng cần tìm hiểu cổng kết nối của điện thoại mình là gì (micro USB hay Type-C) để lựa chọn đầu đọc cho phù hợp.

đầu đọc thẻ nhớ cho smartphone

✅ Mọi người cũng xem : oracle rac là gì

Cách sử dụng đầu đọc thẻ nhớ

Bước 1: Lắp thẻ vào adapter tương ứng. Nếu bạn sử dụng đầu đọc thẻ đa năng, hãy lưu ý lắp thẻ vào đúng cổng tương ứng của nó trên đầu đọc.

Bước 2: Cắm adapter/đầu đọc thẻ nhớ vào cổng tương ứng trên máy tính (khe cổng SD trên laptop hoặc cổng USB bình thường trên máy tính để bàn).

sử dụng đầu đọc thẻ nhớ

Bước 3: Trên máy tính, vào This PC (My Computer). Tại đây bạn sẽ một ổ cứng di động mới mang tên của thẻ nhớ (thường là ổ F hoặc G). Lúc này bạn chỉ cần click vào ổ nhớ đó để xem, cắt, sao chép hoặc xóa tệp tùy ý.

Xem thêm: Kết nối OTG là gì? Vì sao nên sử dụng?

Xem thêm: Bạn nên mua loại ổ cứng SSD nào?Các câu hỏi về đầu đọc thẻ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đầu đọc thẻ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đầu đọc thẻ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đầu đọc thẻ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đầu đọc thẻ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đầu đọc thẻ là gì


Các hình ảnh về đầu đọc thẻ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về đầu đọc thẻ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về đầu đọc thẻ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author