Đất thổ vườn là gì? Có nên mua đất thổ vườn để ở không?

Bài viết Đất thổ vườn là gì? Có nên mua đất thổ vườn để ở không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Đất thổ vườn là gì? Có nên mua đất thổ vườn để ở không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đất thổ vườn là gì? Có nên mua đất thổ vườn để ở không?”

Thông tin chi tiết về Đất thổ vườn là gì? Có nên mua đất thổ vườn để ở không?


Xem nhanh
Video clip: Đất Vườn - Đất thổ vườn là gì..?

Các bạn đăng kí kênh, để xem video mình úp kế tiếp nhé..Cảm ơn!

**** Mọi chi tiết xin vui lòng xem tại:

Page facebook 1: http://www.facebook.com/bdsdepghechua

Page facebook 2: http://www.facebook.com/nhadatdepghechua

Facebook cá nhân: http://www.facebook.com/depghechuashop

Website : http://www.depghechua.com

Call : 0969 148 525 - 0396 382 231.

Đất thổ vườn là một thuật ngữ thường dùng của người dân nhưng lại không được quy định rõ trong văn bản pháp luật. Chính vì vậy mà nhiều người thường nhầm lẫn việc sử dụng phần đất vườn gắn liền với đất ở. Dẫn đến việc xây dựng, mua bán, chuyển nhượng sai quy định. Bài viết dưới đây của Bất động sản Homedy sẽ giải thích chi tiết về đất thổ vườn là gì và những quy định về việc sử dụng, chuyển nhượng đất thổ vườn.

Khái niệm đất thổ vườn là gì?
Khái niệm đất thổ vườn là gì?

Đất thổ vườn là gì

Đất thổ vườn là một cách gọi của người dân về phần đất trồng cây lâu năm, cây hằng năm và đất thổ cư trong cùng một thửa đất. Trên thực tế, khái niệm đất thổ vườn là gì hay đất vườn là gì không được quy định trong Luật Đất đai.

Đất vườn và đất thổ cư là hai loại đất có mục đích sử dụng khác nhau. 

  • Đất vườn là gì? Nó được dùng với mục đích trồng cây lâu năm hoặc cây hoa màu. Đất vườn có thể liền kề cùng thửa với đất ở hoặc tách thửa riêng. Căn cứ theo Điều 57, Luật Đất đai 2013, nếu muốn xây nhà trên đất vườn cần làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất. Đất vườn hiện vẫn chưa được xác định là loại đất nông nghiệp hay đất phi nông nghiệp.

  • Đất thổ cư là gì? Là đất dùng để xây dựng nhà ở. Ngoài ra có thể dùng để làm vườn, trồng trọt, chăn nuôi nếu chủ sở hữu chưa muốn xây dựng nhà ở kiên cố.

>>> XEM THÊM: Đất ONT là gì? Đất ở nông thôn là gì? Quy định mới nhất năm 2021

Thủ tục chuyển đổi từ đất vườn sang đất thổ cư

Thủ tục chuyển đổi từ đất vườn sang đất thổ cư
Thủ tục chuyển đổi từ đất vườn sang đất thổ cư

Việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất thổ cư đã được quy định rõ tại Điều 69, Nghị định 43/2014/NĐ-CP năm 2013.

Bước 1: Người dân sử dụng đất nộp Đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Cơ quan Tài nguyên và Môi trường.

Bước 2: Cơ quan Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra hồ sơ, xác minh thực địa và thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. Sau đó chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai và hồ sơ địa hình.

Bước 3: Người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng theo  quy định của pháp luật. Và trình Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục xong cần thực hiện đầy đủ phí chuyển đổi đất vườn lên đất ở theo đúng quy định của pháp luật.

Chi tiết tại: Đất thổ cư là gì? Cách chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư!

Có nên mua nền thổ vườn để ở không?

Rất nhiều hộ gia đình ở nông thôn, người có thu nhập thấp mong muốn mua đất nền thường chọn mua đất thổ vườn. Tuy nhiên, loại đất này có tính pháp lý không rõ ràng nên có thể gây ra nhiều rủi ro về sau cho người mua.

Thứ nhất, trước khi mua bán đất bạn cần hiểu rõ khái niệm, quy định về đất thổ vườn là gì, đất chuẩn bị giao dịch có phải đất vườn không, có thuộc diện quy hoạch đất ở của Nhà nước hay không và đã được phê duyệt chưa?

Nếu là đất thổ vườn không thuộc diện của quy của Nhà nước thì không thể chuyển đổi mục đích từ đất vườn lên đất ở. Chính vì vật, tốt nhất nên tránh thực hiện giao dịch mua bán với những mảnh đất như vật.

Lưu ý khi mua nền thổ vườn để ở
Lưu ý khi mua nền thổ vườn để ở

Thứ 2, cần yêu cầu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sử dụng đất không bị kê biên để thực hiện thi hành án, phần đất không xảy ra tranh chấp và còn thời hạn sử dụng đất và theo điều 103-104 của Nghị định 181/2004/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật đất đai

Sau khi đã tiến hành đầy đủ các thủ tục chuyển nhượng đất vườn thổ cư, người nhận chuyển nhượng muốn xây nhà trên đất vườn cần tiến hành thêm thủ tục đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ngoài ra, cần phải nộp thêm phí chuyển đổi và phí sử dụng đất ở cho Nhà nước.

Trên đây là giải thích chi tiết về khái niệm đất thổ vườn là gì. Hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu đang có nhu cầu mua đất nền dự án, mua đất nền thổ cư, truy cập ngay website Homedy.com nhé.

 

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Thị trườngCác câu hỏi về đất thổ vườn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đất thổ vườn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đất thổ vườn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đất thổ vườn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đất thổ vườn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đất thổ vườn là gì


Các hình ảnh về đất thổ vườn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về đất thổ vườn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về đất thổ vườn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author