“đảng đoàn” là gì? Nghĩa của từ đảng đoàn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Bài viết “đảng đoàn” là gì? Nghĩa của từ đảng đoàn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu “đảng đoàn” là gì? Nghĩa của từ đảng đoàn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “”đảng đoàn” là gì? Nghĩa của từ đảng đoàn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt”

Thông tin chi tiết về “đảng đoàn” là gì? Nghĩa của từ đảng đoàn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt


Xem nhanh
Theo Điều lệ Đảng, Đảng viên là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân. Theo đó, để được kết nạp vào Đảng, về cơ bản cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau đây.

Văn bản pháp luật được trích dẫn:

- Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Dieu-le-Dang-Cong-san-Viet-Nam-nam-2011-151840.aspx

- Quy định 29-QĐ/TW năm 2016
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/bo-may-hanh-chinh/Quy-dinh-29-QD-TW-thi-hanh-Dieu-le-Dang-2016-319797.aspx

- Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Huong-dan-01-HD-TW-thi-hanh-Dieu-le-Dang-2016-329153.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #KienThucPhapLuat #DangVien

một loại hình tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, được thành lập ở các cơ quan dân cử (Quốc hội, hội đồng nhân dân), các tổ chức chính trị – xã hội và một số tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp ở cấp trung ương và các địa phương; do cấp uỷ lập ra và chỉ đạo hoạt động.

Trong thời kì đấu tranh giành chính quyền, ĐĐ được lập ra ở các đoàn thể quần chúng của Đảng. Điều lệ Đảng tháng 10.1930 ghi rõ “ở công hội, nông hội và các đoàn thể khác, hễ có 3 đảng viên trở lên thì lập ra đảng đoàn. Nhiệm vụ đảng đoàn trong các đoàn thể ấy là hết sức làm cho ảnh hưởng của Đảng mạnh, thực hành chính sách của Đảng; đảng đoàn được cử cán sự và thư kí của mình để làm việc thường ngày…”.

Khi đã giành được chính quyền, ĐĐ được lập ra không chỉ ở các đoàn thể mà còn ở các cơ quan nhà nước. Điều lệ Đại hội II (1951) quy định: “Trong các cơ quan chính quyền, đoàn thể nhân dân, Đảng lập ra các đảng đoàn. Đảng đoàn cấp nào do cấp uỷ cấp ấy chỉ định. Nhiệm vụ của đảng đoàn là thực hiện đường lối, chính sách và các nghị quyết của Đảng, tăng cường ảnh hưởng của Đảng trong tổ chức mình hoạt động, nghiên cứu và đề nghị cấp uỷ quyết định chủ trương công tác đối với tổ chức ấy. Đảng đoàn cấp nào phải làm việc dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ ấy. Do sự giới thiệu của các cấp uỷ, đảng đoàn cấp trên và đảng đoàn cấp dưới có thể liên lạc với nhau để trao đổi ý kiến và kinh nghiệm công tác”.

Điều lệ Đảng (2001), tại điều 42, chương IX quy định: 1) Trong cơ quan lãnh đạo của Nhà nước và đoàn thể chính trị – xã hội cấp trung ương và cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương do bầu cử lập ra, cấp uỷ cùng cấp lập ĐĐ gồm một số đảng viên công tác trong tổ chức đó. 2) ĐĐ do cấp uỷ chỉ định; có bí thư, nếu cần, có phó bí thư. ĐĐ làm việc theo chế độ tập thể và chịu trách nhiệm trước cấp uỷ. 3) ĐĐ lãnh đạo, thuyết phục các thành viên trong tổ chức thực hiện đường lối, chính sách của Đảng; liên hệ mật thiết với nhân dân; đề xuất với cấp uỷ về phương hướng, nhiệm vụ, tổ chức cán bộ và quyết định theo thẩm quyền; kiểm tra việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng. 4) Khi cần, ĐĐ triệu tập các đảng viên trong tổ chức để thảo luận chủ trương của cấp uỷ và bàn biện pháp thực hiện.

hd. Tập thể đảng viên của một chính đảng cử vào hoạt động trong bộ máy chính quyền hay nội bộ đoàn thể để thực hiện đường lối của đảng trong đó.

Các câu hỏi về đảng đoàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đảng đoàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đảng đoàn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đảng đoàn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đảng đoàn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đảng đoàn là gì


Các hình ảnh về đảng đoàn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về đảng đoàn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về đảng đoàn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author