Đảng đoàn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Đảng đoàn? – Luật Dương Gia

Bài viết Đảng đoàn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Đảng đoàn? – Luật Dương Gia thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Đảng đoàn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Đảng đoàn? – Luật Dương Gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đảng đoàn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Đảng đoàn? – Luật Dương Gia”

Thông tin chi tiết về Đảng đoàn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Đảng đoàn? – Luật Dương Gia


Xem nhanh
THND |
Tham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtM
Xem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam - Quốc Tế mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
Xem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6X
Theo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWd

1. Bản #tinthoisu -- https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết -- https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp #tintrongnuoc -- https://goo.gl/zpGT5y
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết -- https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu -- https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim VN Cũ mà Hay -- https://goo.gl/RqvzJX
7. Sức Khỏe Cuộc Sống -- https://goo.gl/yDGMVZ

Đảng đoàn là gì? Chức năng của Đảng đoàn? Nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng đoàn? Nguyên tắc làm việc của Đảng đoàn?

Để đất nước đi lên, ngày càng vững mạnh trong mọi lĩnh vực thì cần phải kết hợp nhiều yếu tố quan trọng, và một số trong đó chính là sự lãnh đạo của Chính phủ, của Đảng cộng sản sản phẩm Việt Nam. Quay về quá khứ, khi đất nước còn chịu áp bức, chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định chỉ có tìm ra giai cấp lãnh đạo đúng đắn mới tìm ra được con đường giải phóng dân tộc. Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, đất nước ngày càng phát triển. Và Đảng đoàn chính là một tổ chức Đảng chịu sự chỉ đạo trực tiếp của các tổ chức ban hành Đảng cộng sản Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đảng đoàn là gì? Chức năng và nhiệm vụ của Đảng đoàn?

Căn cứ pháp lý:

– Quy định 172/2013/QĐ-TW quy định của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của đảng đoàn, ban cán sự Đảng ở Trung ương

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Đảng đoàn là gì?
  • 2 2. Chức năng của Đảng đoàn:
  • 3 3. Nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng đoàn:
    • 3.1 3.1. Nhiệm vụ Đảng đoàn ở Trung ương:
    • 3.2 3.2. Quyền hạn của Đảng đoàn:
  • 4 4. Nguyên tắc làm việc của Đảng đoàn: 

1. Đảng đoàn là gì?

Đảng đoàn là một loại hình tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, được thành lập ở các cơ quan dân cử (Quốc hội, hội đồng nhân dân), các tổ chức chính trị – xã hội và một số tổ chức chính trị – xã hội nghề nghiệp ở cấp trung ương và các địa phương; do cấp uỷ lập ra và chỉ đạo hoạt động.

Trong thời kì đấu tranh giành chính quyền, Đảng đoàn được lập ra ở các đoàn thể quần chúng của Đảng. Điều lệ Đảng tháng 10/1930 ghi rõ “ở công hội, nông hội và các đoàn thể khác, hễ có 3 đảng viên trở lên thì lập ra đảng đoàn. Nhiệm vụ đảng đoàn trong các đoàn thể ấy là hết sức làm cho ảnh hưởng của Đảng mạnh, thực hành chính sách của Đảng; đảng đoàn được cử cán sự và thư kí của mình để làm việc thường ngày…”.

Điều lệ Đảng (2001), tại điều 42, chương IX quy định:

1. Trong cơ quan lãnh đạo của Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị – xã hội cấp Trung ương và cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, do bầu cử lập ra, cấp uỷ cùng cấp lập đảng đoàn gồm một số đảng viên công tác trong tổ chức đó. Nơi không lập đảng đoàn thì tổ chức cơ sở đảng trong cơ quan đó thực hiện chức năng lãnh đạo theo quy định của Ban Chấp hành Trung ương.

2. Đảng đoàn do cấp uỷ cùng cấp chỉ định; có bí thư, nếu cần, có phó bí thư. Đảng đoàn làm việc theo chế độ tập thể và chịu trách nhiệm trước cấp uỷ.

3. Đảng đoàn lãnh đạo, thuyết phục các thành viên trong tổ chức thực hiện đường lối, chính sách của Đảng; liên hệ mật thiết với nhân dân; đề xuất với cấp uỷ về phương hướng, nhiệm vụ, tổ chức, cán bộ và quyết định theo thẩm quyền; lãnh đạo công tác kiểm tra việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng.

Xem thêm: Đảng viên được mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài không?

4. Khi cần, đảng đoàn triệu tập các đảng viên trong tổ chức để thảo luận chủ trương của cấp uỷ và bàn biện pháp thực hiện.

Đoàn kết là sức mạnh của Đảng

Mô tả video

THND | nTham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtMnXem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam – Quốc Tế mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !nĐăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzAnXem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6XnTheo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWdnn1. Bản #tinthoisu — https://goo.gl/P6kNXdn2. Tin Dự báo thời tiết — https://goo.gl/YNpoJxn3. Tổng Hợp #tintrongnuoc — https://goo.gl/zpGT5yn4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết — https://goo.gl/iHDMiJn5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu — https://goo.gl/TW5Hrjn6. Phim VN Cũ mà Hay — https://goo.gl/RqvzJXn7. Sức Khỏe Cuộc Sống — https://goo.gl/yDGMVZ

2. Chức năng của Đảng đoàn:

Theo điều 1, quy định 172/2013/QĐ-TW quy định về chức năng của Đoàn đảng là thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo đối với cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể chính trị – xã hội và một số hội quần chúng ở Trung ương (gọi chung là cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể) theo các quy định của Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương.

Lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc | THKG

Mô tả video

Sáng ngày 29/4, tại TP Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ và Quảng trường trung tâm thành phố Phú Quốc. nĐến dự buổi Lễ động thổ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.nĐại biểu tỉnh Kiên Giang có đồng chí Đỗ Thanh Bình – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Đồng chí Mai Văn Huỳnh – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Lâm Minh Thành – Phó Bí Thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh. nTham dự buổi lễ động thổ còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Kiên Giang qua các thời kỳ.nn===================nĐăng ký tại: https://www.youtube.com/c/KIENGIANGTV?sub_confirmation=1nBấm Nút Chuông 🔔 Để Nhận Thông Báo!n===================nĐài Phát Thanh và Truyền Hình Kiên GiangnĐịa chỉ: số 39 Đống Đa, P. Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá, Kiên GiangnĐiện thoại: 0297.3812192 – Fax: 0297.3813990nEmail: [email protected]: www.kgtv.vnnYouTube: Youtube.com/kiengiangtvn#KGTV #TinTứcKiênGiang #Covid-19

✅ Mọi người cũng xem : nên mua máy lọc nước của hãng nào

3. Nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng đoàn:

– Đảng đoàn Lãnh đạo quán triệt và cụ thể hoá Cương lĩnh,đường lối, chủ trương, các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết để triển khai tổ chức thực hiện, bảo đảm đúng đắn và kịp thời;

– Đôn đốc việc triển khai tổ chức, thực hiện; kiểm tra và giám sát việc thực hiện Hiến pháp, luật, các nghị quyết của Quốc hội, nghị quyết và pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, sự chỉ đạo của Chính phủ và văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan nhà nước cấp trên và các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và công dân trên địa bàn tỉnh;

– Gương mẫu thực hiện đúng đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết;

– Xem xét, cho ý kiến về nội dung, chương trình công tác 6 tháng và hằng năm của Hội đồng nhân dân, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh và chương trình, nội dung của kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh. Lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện các chương trình, nhiệm vụ công tác hằng quý, 6 tháng, cả năm đã đề ra.

– Đảng đoàn, ban cán sự đảng họp định kỳ 3 tháng 1 lần, họp bất thường khi cần tới. Trong mỗi cuộc họp đều phải có biên bản, kết Các cuộc họp đều phải ghi biên bản, có kết luận và ra nghị quyết để lưu hành, thực hiện trong nội bộ. Đông chí bí thư chủ trì công việc chung, chủ tọa các cuộc họp, trực tiếp báo cáo hoặc ký các văn bản báo cáo với cấp ủy cùng cấp. Hằng năm, đảng đoàn, ban cán sự đảng báo cáo cấp ủy cùng cấp (ở Trung ương báo cáo Ban Bí thư, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy) về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác tổ chức, cán bộ của bộ, ngành, đoàn thể mình.

– Đảng đoàn thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn.

3.1. Nhiệm vụ Đảng đoàn ở Trung ương:

– Lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể quán triệt và tổ chức thực hiện Cương lĩnh, đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ chính trị, tổ chức, cán bộ theo phân công, phân cấp.

– Đảng đoàn, ban cán sự đảng thảo luận tập thể, quyết nghị các vấn đề sau:

– Cụ thể hóa đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước thành các chương trình, kế hoạch thực hiện trong cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể.

– Lãnh đạo, chỉ đạo xác định phương hướng, nhiệm vụ, chương trình, mục tiêu, kế hoạch dài hạn, trung hạn, hằng năm và các đề án, dự án quan trọng của cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể.

– Lãnh đạo, chỉ đạo những định hướng chính trong các dự án luật, pháp lệnh, các văn bản quy phạm pháp luật quan trọng mà cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể có trách nhiệm trong soạn thảo; những nội dung quan trọng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị theo quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

– Các đề án về kiện toàn tổ chức bộ máy; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật và chế độ, chính sách… đối với cán bộ theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ.

– Lãnh đạo kiểm tra việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng trong lĩnh vực được phân công.

– Phối hợp với các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương và đảng ủy cơ quan để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

3.2. Quyền hạn của Đảng đoàn:

– Đảng đoàn, ban cán sự đảng thực hiện quyền hạn của mình theo quy định và chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các quyết định của mình.

– Đảng đoàn, ban cán sự đảng được sử dụng bộ máy giúp việc chuyên môn của cơ quan, đơn vị để thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

– Đại diện đảng đoàn, ban cán sự đảng được tham dự các cuộc họp do Bộ Chính trị, Ban Bí thư triệu tập bàn về những nội dung công tác liên quan đến nhiệm vụ của cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể.

– Đảng đoàn, ban cán sự đảng được các cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin.

– Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin có liên quan.

– Báo cáo tổng kết, báo cáo chuyên đề liên quan của các cơ quan đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể ở Trung ương.

Việc cung cấp thông tin cho các thành viên đảng đoàn, ban cán sự đảng do bí thư (hoặc phó bí thư được ủy quyền) xem xét, quyết định.

4. Nguyên tắc làm việc của Đảng đoàn: 

Tại Điều 7 quy định 172/2013/QĐ-TW, quy định nguyên tắc làm việc như sau:

– Đảng đoàn/ban cán sự đảng làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, quyết định theo đa số. Đối với những chủ trương công tác, vấn đề quan trọng, vượt thẩm quyền phải xin ý kiến Bộ Chính trị, Ban Bí thư; khi bàn về nhân sự diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý mà các thành viên đảng đoàn/ban cán sự đảng có ý kiến khác nhau, qua thảo luận không thống nhất (biểu quyết không đạt đa số quá bán) thì báo cáo đầy đủ các ý kiến khác nhau đó với Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

– Quan hệ phối hợp công tác giữa đảng đoàn với các cơ quan, tổ chức liên quan phải bảo đảm sự lãnh đạo tập trung thống nhất của Đảng, đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với nguyên tắc tổ chức, hoạt động và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, tổ chức. Bảo đảm kịp thời, chặt chẽ, hiệu quả trên cơ sở hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cơ quan, tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua tủ lạnh nội địa nhật

Bài viết được thực hiện bởi: Phạm Thị Ngọc Ánh
image

Chức vụ: Chuyên viên pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Cử nhân Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 05 năm

Tổng số bài viết: 1.448 bài viết

Đảng viên là gì? Những điều Đảng viên không được làm? Đảng viên có được mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài không?

Có được phép xây dựng chuồng trại trên đất trồng cây lâu năm không? Chăn nuôi trên đất trồng cây lâu năm có bị xử phạt không?

Thuế môn bài là gì? Các đối tượng phải nộp thuế môn bài? Các bậc thuế môn bài? Địa điểm kê khai và thời hạn nộp thuế môn bài? Thuế môn bài khi tăng vốn điều lệ? Không kê khai thuế môn bài có bị xử phạt không?

Lối đi chung ghi trong sổ đỏ là đất của ai? Diện tích lối đi chung ghi nhận trong sổ đỏ là đất của người có sổ đỏ hay đất công cộng? Có đưa lối đi chung vào sổ đỏ được không?

Lương tham gia bảo hiểm xã hội là gì? Cách tính tiền lương đóng bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2023. Tỷ lệ các khoản trích đóng BHXH theo lương được tính như thế nào? Quy định về cách tính tiền lương đóng bảo hiểm xã hội.

Hành vi khai thác trái phép tài nguyên đất có bị xử phạt không? Mức phạt áp dụng đối với hành vi khai thác trái phép như thế nào? Xử phạt hành vi khai thác đất trái phép, vận chuyển đất trái phép?

Xử phạt hành chính với hành vi khai thác cát, sỏi trái phép? Xử phạt hành chính với hành vi khai thác cát, sỏi trái phép theo Luật bảo vệ môi trường?

Các trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng? Hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng? Thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng? Xây dựng sai phép có bắt buộc điều chỉnh giấy phép xây dựng hay không?

Mẫu đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch? Mẫu đơn xin xác nhận thông tin quy hoạch mới nhất? Mẫu giấy đề nghị cấp chứng chỉ quy hoạch? Thủ tục và hồ sơ xin thông tin quy hoạch?

Đất nông trường là gì? Đất nông trường được cấp sổ đỏ không? Diện tích đất nông trường có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không?

Các trường hợp thay đổi, điều chỉnh thiết kế xây dựng công trình? Thành phần hồ sơ và trình tự thực hiện thay đổi điều chỉnh thiết kế xây dựng công trình?

Khái niệm tai nạn giao thông là gì? Các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông? Quy trình giải quyết tai nạn giao thông tại Việt Nam?

Đất có thời hạn là gì? Hồ sơ gia hạn quyền sử dụng đất? Trình tự thủ tục gia hạn thời gian sử dụng đất? Có được gia hạn thuê đất cho công ty rơi vào tình trạng nợ xấu?

Vì sao phải viết thư cho ông bà nhân dịp năm mới? Các bước để viết thư? Một số nội dung có thể viết trong bức thư? Hình thức của bức thư? Một số bài văn mẫu?

Phóng tác là gì? Đặc điểm tác phẩm phóng tác? Việc bảo hộ tác phẩm phóng tác được thực hiện như thế nào? Ý nghĩa nhân văn của việc sáng tác và bảo hộ tác phẩm phóng tác?

Cạnh tranh không lành mạnh là gì? Biểu hiện cạnh tranh không lành mạnh? Chế tài xử lý cạnh tranh không lành mạnh?

Vật chứng là gì? Làm thế nào để bảo quản vật chứng? Trả lại vật chứng trong vụ án hình sự? Quy định về việc nhận lại vật chứng trong vụ án hình sự? Xử lý vật chứng theo quy định hiện hành?

Kê biên là gì? Ai là người có quyền kê biên tài sản? Thủ tục kê biên tài sản đang tranh chấp khi khởi kiện ở Tòa án? Quy định về kê biên tài sản theo Nghị định 33/2020/NĐ-CP?

Giám sát là gì? Chủ thể có thẩm quyền giám sát thi công? Những nguyên tắc cơ bản về giám sát và đánh giá?

Tính chất của các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự? Ý nghĩa của các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự?

Các biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự 2015? Quy định về các biện pháp khẩn cấp tạm thời, các hạn chế khi áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời?Các câu hỏi về đảng đoàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đảng đoàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đảng đoàn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đảng đoàn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đảng đoàn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đảng đoàn là gì


Các hình ảnh về đảng đoàn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về đảng đoàn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về đảng đoàn là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author