Tính chất của gió mùa mùa hạ là?

Bài viết Tính chất của gió mùa mùa hạ là? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Tính chất của gió mùa mùa hạ là? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tính chất của gió mùa mùa hạ là?”

Thông tin chi tiết về Tính chất của gió mùa mùa hạ là?


Xem nhanh
Hoạt động của gió mùa Tây Nam (gió mùa mùa hạ) ở Việt Nam | Thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa
1. Hoạt động của gió mùa mùa hạ
2. Ảnh hưởng của gió mùa mùa hạ
3. Thế nào là mưa ngâu?
4. Tại sao Ninh Thuận, Bình Thuận khô hạn nhất cả nước?

Các Bạn xem video hãy chia sẻ và đăng kí kênh giúp mình nhé:
► Kênh Thầy Giáo Định: https://www.youtube.com/channel/UCHyX...
------------------------------------------------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Thầy Giáo Định
© Copyright by Thầy Giáo Định Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình.
Hãy chia sẻ like và đăng ký kênh vì nó là miễn phí 🙂
Cảm ơn !
#thaygiaodinh #diali #dialy #giomuamuaha #giomuataynam

Việt Nam nằm trong vùng nội chí tuyến bán cầu Bắc, nên có Tín Phong bán cầu Bắc hoạt động quanh năm. Mặt khác, khí hậu Việt Nam còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các khối khí hoạt động theo mùa với hai mùa gió chính: gió mùa mùa đông và gió mùa mùa hạ. Vậy tính chất của gió mùa mùa hạ là gì là câu hỏi được bạn đọc quan tâm.

Câu hỏi: Tính chất của gió mùa mùa hạ là?

A. nóng ẩm, mưa nhiều.

B. nóng, khô hạn.

C. lạnh khô, ít mưa.

D. lạnh ẩm, mưa nhiều.

Đáp án: Đáp án đúng là Đáp án B. Tính chất của gió mùa mùa hạ là nóng ẩm, mưa nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : muslin là gì

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Gió mùa mùa hạ là loại gió mùa xuất phát từ vùng áp cao của nửa cầu Nam thổi theo hướng đông nam, vượt qua Xích đạo và đổi hướng thành gió tây nam nóng, ẩm mang lại nhiều mưa cho khu vực.

Việt Nam nằm trong vùng nội chí tuyến bán cầu Bắc, nên có Tín Phong bán cầu Bắc hoạt động quanh năm. Mặt khác, khí hậu Việt Nam còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các khối khí hoạt động theo mùa với hai mùa gió chính: gió mùa mùa đông và gió mùa mùa hạ.

Gió mùa mùa hạ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 ở nước ta với hai luồng gió thổi vào cùng hướng Tây Nam.

Phạm vi và tính chất của gió mùa mùa hạ rõ rệt:

 + Nửa đầu mùa hạ (từ tháng 5 – tháng 7): khối khí chí tuyến vịnh Ben Gan (TBg) di chuyển hướng Tây Nam xâm nhập trực tiếp vào nước ta gây mưa lớn cho đồng bằng Nam Bộ và Tây Nguyên. Sau đó vượt dãy Trường Sơn gây ra hiệu ứng phơn khô nóng cho vùng đồng bằng ven biển miền Trung và phía Nam khu vực Tây Bắc.

+ Giữa và cuối mùa hạ (tháng 6 – tháng 10): gió mùa Tây Nam (từ áp cao cận chí tuyến bán cầu Nam) hoạt động. Vượt qua vùng biển xích đạo trở nên nóng ẩm và gây mưa lớn kéo dài cho vùng đón gió ở Nam Bộ và Tây Nguyên nước ta. Do áp thấp Bắc Bộ, khối khí này di chuyển theo hướng đông nam vào Bắc Bộ tạo nên “gió mùa Đông Nam” vào mùa hạ ở miền Bắc nước ta.

Do đó đáp án đúng cho câu hỏi tính chất của gió mùa mùa hạ là đáp án A. tính chất của gió mùa mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều.Các câu hỏi về đặc trưng của gió mùa hạ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đặc trưng của gió mùa hạ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author