Lối sống nghèo sang chảnh của nhiều người trẻ hiện đại

Bài viết Lối sống nghèo sang chảnh của nhiều người trẻ hiện đại thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Lối sống nghèo sang chảnh của nhiều người trẻ hiện đại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lối sống nghèo sang chảnh của nhiều người trẻ hiện đại”

Thông tin chi tiết về Lối sống nghèo sang chảnh của nhiều người trẻ hiện đại


Xem nhanh
#NTC #PhimViet #SaoViet #Ngoctrinh

Ước mơ có một cuộc sống trọn vẹn, mua đồ “không cần nhìn giá” là mong muốn không phải của riêng ai, đặc biệt là với những người trẻ hiện đại. Đứng trước những cám dỗ vật chất, không ít người dù không có bất kỳ khoản tiết kiệm nào nhưng lại thích làm màu bằng vẻ ngoài hào nhoáng, xa xỉ. Đó chính là cạm bẫy từ lối sống “nghèo sang chảnh” của giới trẻ hiện nay.

“Nghèo nhưng phải sang chảnh”, cụm từ nghe có vẻ ngoài nhưng thực chất đây là một lối sống khá phổ biến hiện nay của giới trẻ. “Nghèo sang chảnh” hay còn được hiểu là lối sống chạy theo vật chất, chi tiêu và đòi hỏi những thứ quá khả năng của bản thân.

Nhiều người trẻ hiện đại cho biết họ sẵn sàng mua những món đồ hiệu đắt tiền, mỹ phẩm cao cấp, điện thoại đồ xa xỉ… trong khi những thứ đồ đó vượt qua thu nhập hàng tháng. Đối với họ, việc đó “đáng” đánh đổi để có được những lời tán thưởng, sự ghen tị của người ngoài hay đơn giản chỉ là vỏ bọc bên ngoài.

Chuyển lên sinh sống và học tập tại Hà Nội từ năm lớp 11, Trần Mạnh Quang (26 tuổi, sống tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) từng có những tháng ngày “hết mình” trước khi trở thành con người thả xuống như hiện tại. Rời xa vòng tay gia đình trong độ tuổi còn “không nổi”, chàng trai trẻ đã không thể thoát khỏi vòng xoáy “đua đòi” của bạn bè.

Lối sống “nghèo sang chảnh” của nhiều người trẻ hiện đại - 1

Mạnh Quang đã từng “sống hết mình” trước khi rơi vào những khoản nợ mà không có khả năng chi trả

“Khi học hết cấp 3 và bước chân vào cánh cổng đại học, mình đã “hưởng thụ” cuộc sống một cách “hết mình”. Những gì mà mình làm hồi đó là các buổi cà phê sang chảnh rồi bữa ăn tiền triệu và cả nhiều món đồ hiệu để bằng bạn bằng bè… Trong khi đó, gia đình đang phải cố gắng từng ngày để tiết kiệm cho mình học trên đây. Thú thật là lúc đó chúng cũng đã đem lại cho mình sự thỏa mãn, nhưng chỉ thoáng qua, không có ý nghĩa gì cả”, Quang chia sẻ.

Biến cố đến với Quang trong một lần trót hứa với bạn bè sẽ “làm một bữa ra trò” vào ngày sinh nhật của mình. Để có tiền mời bạn bè đi “ăn chơi”, Quang đã vay lãi bên ngoài. Buổi đi chơi đó đã khiến Quang có một khoản nợ bằng tiền học và sinh hoạt cả năm của anh tại Hà Nội. Khi rơi vào hoàn cảnh éo le, những người bạn “chí cốt” đó lại bỗng “mất tích”, Quang phải cầu cứu sự giúp đỡ từ gia đình.

“Mình chợt nhận ra rằng bản thân đã “giàu có” ở tuổi 26, nhưng là giàu kinh nghiệm và bài học rút ra từ chính những vấp ngã. Giàu bởi ý thức được việc phải tiết kiệm, quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả và tối ưu, không lãng phí. Nếu cứ mải chạy theo sự phù phiếm, cái giá phải trả đã có thế không chỉ là tiền bạc”, Quang bày tỏ.

Còn Vương Hải (24 tuổi, nhân viên marketing) thì cho biết đến hiện tại, chàng trai vẫn chưa trả xong khoản nợ từ việc mua điện thoại tặng bạn gái cũ. Mặc dù hiện tại cả hai đã chia tay nhưng vì lời hứa đã nói, Hải phải chấp nhận tích góp mỗi tháng để trả nốt khoản nợ của mình.

Lối sống “nghèo sang chảnh” của nhiều người trẻ hiện đại - 2

Thích làm màu bằng vẻ ngoài hào nhoáng, xa xỉ… dù không có gì trong tay chính là cạm bẫy từ lối sống “nghèo sang chảnh” của nhiều người trẻ hiện nay

“Lúc yêu nhau mình không nghĩ gì cả nhưng nhiều khi thấy người ta làm cái này, cái nọ cho bạn gái, mình cũng cảm thấy chạnh lòng. Vậy nên dù lương chưa cao, mình vẫn cố gắng thi thoảng đưa cô ấy tới những quán ăn “sang xịn” hơn một chút, tặng những món quà “nặng” hơn để cô ấy có thể vui.

Nhưng dần dà, tần suất các việc đó tăng lên, những ngày lễ lớn cũng liên tục. Đó là lúc mà mình không thể gánh nổi các khoản chi, phải trở thành con nợ của thẻ tín dụng và các khoản vay cá nhân. Đến giờ, thật may là mình đã trả gần hết, chỉ còn cần trả nốt chiếc điện thoại là xong. Nghĩ lại, khoảng thời gian vừa qua thật đáng sợ”, Vương Hải chia sẻ.

Đừng để nhận thức bị lệch lạc

Trần Hải Yến (24 tuổi, sống tại quận Ba Đình, Hà Nội) cho rằng, ai cũng có thể chọn một cuộc sống “sang chảnh” nhưng định nghĩa “sang chảnh” đối với mỗi người là khác nhau. Nó là sự phong phú, thỏa mãn và bình yên thực sự từ trong tâm hồn chứ không phải chỉ đơn giản khoác lên mình chiếc túi hàng hiệu, bộ cánh lộng lẫy hay đôi giày đắt tiền.

Lối sống “nghèo sang chảnh” của nhiều người trẻ hiện đại - 3

Với Hải Yến, sống “sang chảnh” là sự phong phú, thỏa mãn và bình yên thực sự từ trong tâm hồn chứ không phải chỉ đơn giản khoác lên mình chiếc túi hàng hiệu, bộ cánh lộng lẫy hay đôi giày đắt tiền

“Không ai có quyền đánh thế ước mơ. Việc mong muốn có một cuộc sống dư giả, đầy đủ là động lực phấn đấu của rất nhiều người nhưng cũng không khó để thấy nhiều bạn trẻ có suy nghĩ sai lệch, lầm lạc khi cho rằng chỉ khi khoác trên mình những bộ đồ hiệu, dùng những đồ dùng công nghệ đắt tiền mới được người khác công nhận.

Mình đã từng chứng kiến một người bạn đánh mất tất cả mọi thứ từ tiền bạc, gia đình và bạn bè chính từ lối tư duy đó. Không ít người trẻ hiện nay đang rơi vào vũng bùn từ việc lấy giá tiền của những món đồ, thương hiệu của những gì người khác mặc làm thước đo nhân cách, quy chuẩn con người”, Hải Yến nói.

Theo cô gái trẻ, sự lệch lạc trong nhận thức đó còn bắt nguồn ngay từ chính những thói quen thường ngày khi không ít người biện minh cho thói quen tiêu xài phung phí của mình với những lý do như “tuổi trẻ phải sống hết mình”, “không mua bây giờ sẽ không còn cơ hội nữa”… Những lời biện minh đó lâu dần trở thành một lối sống độc hại biến không ít người trở nên mù quáng, thiếu khôn ngoan khi chi tiêu và trở thành người chuộng vật chất.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Giang cho rằng, con người nên có giấc mơ để phấn đấu tới những điều tốt đẹp hơn nhưng đó không phải cái cớ để bạn bất chấp. Để bản thân được tôn trọng thật sự hãy khoác lên mình những giá trị thật chứ không phải bộ cánh hào nhoáng.

Lối sống “nghèo sang chảnh” của nhiều người trẻ hiện đại - 4

Để bản thân được tôn trọng thật sự, bạn trẻ hãy khoác lên mình những giá trị thật chứ không phải bộ cánh hào nhoáng

“Để có một cuộc sống tốt, bạn trẻ nên học cách tiết kiệm và quản lý tài chính thông minh, đó mới là điều làm nên giá trị cuộc sống. Đảm bảo sự vững vàng trong tài chính là điều hết sức quan trọng. Việc “chọn bạn để chơi, chọn nơi để gửi” cũng ảnh hưởng ít nhiều tới định hướng của mỗi người nên bạn trẻ cần làm chủ các mối quan hệ của mình.

Bên cạnh đó, tiết kiệm không có nghĩa bạn trở nên hà tiện với nhu cầu thiết yếu của bản thân. Hãy quản lý đồng tiền một cách thông minh để chất lượng cuộc sống nâng cao chứ không phải bồi đắp giá trị ảo”, chuyên gia tâm lý chia sẻ.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/loi-song-ngheo-sang-chanh-cua-nhieu-nguoi-tre-hien-dai-193221.htmlNguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/loi-song-ngheo-sang-chanh-cua-nhieu-nguoi-tre-hien-dai-193221.html

Nợ bạn không trả nhưng vẫn check-in sang chảnh, đi du lịch đều

Nợ bạn không trả nhưng vẫn check-in sang chảnh, đi du lịch đều

Bạn bè nhờ mừng cưới hộ, lúc đi vay thì ngọt nhạt nhờ cậy, lúc bị đòi thì trở mặt lạnh tanh, người đi vay thì ăn chơi, tiêu xài phung phí, kẻ cho vay thì tiết kiệm từng…

Bấm xem >>

Chia sẻ

Theo Trung Đức (Tuổi trẻ Thủ đô)

Giới trẻ 2022 Xem thêm

Báo lỗi nội dungCác câu hỏi về cuộc sống sang chảnh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cuộc sống sang chảnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cuộc sống sang chảnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cuộc sống sang chảnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cuộc sống sang chảnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cuộc sống sang chảnh là gì


Các hình ảnh về cuộc sống sang chảnh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về cuộc sống sang chảnh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về cuộc sống sang chảnh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response