Lệch màu trong In ấn, lý do tại sao?

Bài viết Lệch màu trong In ấn, lý do tại sao? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Lệch màu trong In ấn, lý do tại sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lệch màu trong In ấn, lý do tại sao?”

Thông tin chi tiết về Lệch màu trong In ấn, lý do tại sao?


Xem nhanh

image

Vài nguyên nhân cơ bản liệt kê bên dưới, AE có kinh nghiệm hãy chia sẻ thêm để chúng ta bổ sung kiến thức nhé.

Trong in công nghiệp thì các máy in offset dụng hệ CMYK nên tuyệt đối không dùng hệ RGB vì khi từ hệ RGB chuyển sang CMYK sẽ bị sai màu rất nhiều. Mỗi hãng sẽ chỉ số kỹ thuật màu sắc đặc trưng đó cũng là lý do cùng một hình ảnh nhưng mỗi máy sẽ hiển thị màu sắc và chất lượng khác nhau. Nên khi thiết kế không nên dựa vào màu sắc hiển thị trên màn hình mà phải dựa vào bản Pantone. Và khi in trên mỗi chất liệu khác nhau màu sắc cũng sẽ khác nhau.- Do bên xuất kẽm, xuất film, họ chỉ cần phơi già hoặc non hơn là màu đã ra khác tí.- Bên thợ in, phải xuống màu cho chính xác, nhiều trường hợp họ còn ép màu quá tay khiến màu đậm hơn- Màu sau in đã khác, cáng màng bóng hay màng mờ thậm chí là phủ UV cũng làm màu sắc khác đi đôi chút cho nên canh màu đôi khi cần để ý xem sản phẩm có những khâu sau in nào canh màu sê dịch một chút.- In offset ( giấy, decal giấy… ) : dễ làm file hơn in ống đồng, hình Jpg, TIFF thì cứ 4 màu CMYK, nếu có màu pantone thì thành 5 ot 6 màu. Mình từng làm file in offset 8 màu, thợ in khóc tiếng irac luôn. Tốt nhất làm 4 màu CMYK. Cái nào vẽ vector lại dc thì nên vẽ, hình ảnh phải chuyển qua CMYK trước khi đem xuất phim vì hình down trên mạng về toàn RGB. Xong hết thì in proof ( maket ) ra cho khách duyệt, chứ lúc in ra khác xa so với thiết kế thì cứu ko dc đâu.- In ống đồng ( màng nhựa, màng nhôm.. ) : Cái này khó hơn in offset nhiều vì phải tách màu chuẩn. Làm file 8 màu thôi. 9 màu in 2 tua cực lắm. Các hình ảnh thì tính 5 màu vì phải lót trắng mới ra giống thực tế ( CMYK + white ). Các đối tượng còn lại thì tốt nhất là vector, vì khắc lên ống đồng mà. Cuối cùng là in Cromaline cho khách xác nhận trước khi in, ko thì ăn cám. Chi phí in ống đồng mắc gấp 10 lần in offset.

                                                                                                                                                                                                         Chia sẻ bởi 3DKIDCác câu hỏi về cromalin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cromalin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cromalin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cromalin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cromalin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cromalin là gì


Các hình ảnh về cromalin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về cromalin là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về cromalin là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author