Cốt Thất Bảo là gì, gồm những gì? Ý nghĩa của Thất Bảo trong bát hương

Bài viết Cốt Thất Bảo là gì, gồm những gì? Ý nghĩa của Thất Bảo trong bát hương thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Cốt Thất Bảo là gì, gồm những gì? Ý nghĩa của Thất Bảo trong bát hương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cốt Thất Bảo là gì, gồm những gì? Ý nghĩa của Thất Bảo trong bát hương”

Trong phong thủy cốt bát hương (cốt thất bảo bát hương) được coi như một vật linh ứng trong bát hương vô cùng quan trọng. Vậy cốt thất bảo là gì, gồm những gì? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thành phần và ý nghĩa của Thất Bảo trong bộ cốt bát hương.

I. Cốt thất bảo là gì, gồm những gì?

Cốt bát hương hay gói cốt thất bảo để sử dụng bên trong bát hương là một vật linh thiêng để trong bát hương dùng trong thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ.

Cốt thất bảo nằm bên trong bát hương là một vât đặc biệt quan trọng bởi chúng được coi như lòng cốt trong bát hương tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong gia đình. Bộ Cốt thất bảo đầy đủ bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc, ngọc trai, đá mã não, san hô đỏ, hổ phách…

image
Thành phần của Cốt Thất Bảo

Lưu ý: Khi được mua bát hương và cốt bát hương về. Chúng ta không thể nào đổ tro nếp và thất bảo vào trong bát hương và đem lên thờ cúng. Vì như vậy bát hương sẽ không linh ứng.Và cần phải có cách bốc bát hương đúng cách thì chúng ta mới có thể thờ được ông bà tổ tiên được. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chính gia chủ nên bốc và khai quang cho bát hương sẽ tốt hơn. Vì khi bốc cốt bát hương người bốc phải thật thành tâm thì chính bát hương mới linh ứng được. 

Việc không sử dụng cốt thất bảo trong cốt bát hương là việc bắt buộc phải làm khi thờ cúng và bốc bát hương. Nếu không bát hương sẽ không còn linh thiên, gia chủ cũng sẽ không được thần linh phù trợ. Từ đó dẫn đến công việc làm ăn suy kém, tài lộc hao hụt.

Thành Phần cốt Thất bảo gồm: Vàng, Bạc, Ngọc trai, Ngọc phỉ thúy, San hô đỏ, Mã não, Hổ Phách và Gạo vàng thần tài để chiêu tụ, dẫn khí.

>>> Xem thêm: Thờ Tự Thành Tâm, Dẫn Truyền Thành Ý Với Cốt Thất Bảo Thờ Phật

II. Ý nghĩa của bộ Thất Bảo trong bát hương

Trong phong thủy cốt bát hương (cốt thất bảo bát hương) được coi như một vật linh ứng trong bát hương vô cùng quan trọng. Người việt chúng ta luôn mang phong tục thờ cúng đi theo mọi thời gian từ xa xưa cho đến ngay nay và đó được coi như một nét văn hóa không thể nào thiếu của người Việt.

Đối với người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng thì bát hương (hay bát nhang) là một vật linh thiêng dùng để thờ cúng trong mỗi gia đình.

Đây là nơi con cháu hướng lòng thành tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Cầu mong các vị thần, chư tiên cai quản ở mảnh đất của gia đình… nhằm cầu mong sự an lành, bình yên, phát tài phát lộc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi bốc bát hương thì tốt nhất nếu đó là người đó nên là gia chủ bốc. Như vậy việc thờ cúng mới được linh ứng.

image
Cốt Thất Bảo bốc bát hương

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về thất bảo là gì và gồm những gì. Hi vọng những thông tin này giúp ích cho bạn vào một ngày không xa.

>>>> Xem thêm:

Bạn Đã Biết Quy Trình Bốc Bát Hương Chuẩn Chưa?

Khi Nào Cần Bốc Lại Bát Hương?Các câu hỏi về thất bảo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thất bảo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thất bảo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thất bảo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thất bảo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thất bảo là gì


Các hình ảnh về thất bảo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về thất bảo là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về thất bảo là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author