Cốt bát hương – cốt thất bảo là gì? Những điều cần biết về cốt bát hương

Bài viết Cốt bát hương – cốt thất bảo là gì? Những điều cần biết về cốt bát hương thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Cốt bát hương – cốt thất bảo là gì? Những điều cần biết về cốt bát hương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cốt bát hương – cốt thất bảo là gì? Những điều cần biết về cốt bát hương”

Trong văn hóa thờ cúng của dân tộc ta, cốt bát hương, cốt thất bảo là những linh ứng vô cùng quan trọng. Thế nhưng đối với nhiều người thì định nghĩa cốt bát hương, cốt thất bảo là gì vẫn là một khái niệm khá mơ hồ. Đặc biệt đối với những người trẻ. Thế nhưng đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Cốt bát hương – cốt thất bảo là gì?

Cốt bát hương là gì?

Hiểu đơn giản thì cốt bát hương là thứ được đựng trong bát hương để giúp gia chủ có thể cắm nhang. Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, bát hương được biết đến là vật linh thiêng. Cứ mỗi khi đến ngày rằm, ngày mồng thì con cháu lại dâng hương, dâng hoa để thể hiện tấm lòng hiếu kính đến ông bà, tổ tiên, thần phật. Người ta tin rằng, làn khói của hương giống như sợi dây vô hình kết nối “âm – dương”. Bát hương còn được xem là nơi chứng giám của các hương linh, thần thánh, tổ tiên.

Người xưa thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do vậy, không được đặt bát hương qua loa, đại khái. Muốn được gia tiên, thần thánh phù hộ độ trì thì việc đặt cốt bát hương bên trong sẽ giúp cho việc thờ cúng linh thiêng hơn. Điều này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và vượng khí.

cốt bát hương

Thất bảo thường được dùng làm cốt bát hương

>> Các mẫu bát hương đồng đẹp nhất hiện nay!

cốt thất bảo là gì?

Cốt thất bảo bao gồm 7 món đồ khác nhau được đặt trong lòng cốt của bát hương. Người ta thường quan niệm rằng đây là một trong những bảo vật quý hiếm nhất của trời đất. Bộ cốt thất bảo đầy đủ thường bao gồm: thiếc vàng, thiếc bạc. ngọc, thạch anh, xà cừ (ngọc trai), mã lão, san hô đỏ. Mỗi món sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Thiếc vàng: Đây là kim loại quý được sử dụng để làm trang sức hay món đồ cao cấp. Vàng còn có tên gọi khác là hoàng kim và đứng trong ngũ kim. Vàng gồm 4 nghĩa: Đầu tiên là màu sắc không thay đổi. Thứ hai là không nhiễm tạp chất. Thứ ba là thường rất dễ chế tác và cuối cùng là thể hiện cho sự giàu có. Theo Pháp Thân, 4 đức đó được ví là “thường, lạc, tịnh, ngã”.

Thiếc bạc: Vật phẩm sáng lấp lánh và có màu trắng. Chúng thường dễ xỉn màu nếu không được sử dụng hay vệ sinh thường xuyên vì tính oxy hóa khá cao. Bạc đại diện cho ánh sáng của trí tuệ, sự mộc mạc, chất phác. Trong phong thủy bạc có ý nghĩa là sức khỏe, sự trường thọ và an lạc.

Ngọc trai: Thứ bảo vật quý hiếm của đất trời đại diện cho tài lộc và may mắn.

Thạch Anh: Loại đá có trường năng lượng cực cao đem đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Vật phẩm có ý nghĩa mang lại sức khỏe, may mắn và chống lại tà khí cực tốt.

Ngọc: Từ lâu ngọc được biết đến là một trong những bảo vật quý hiếm của đất trời. Vật phẩm tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

San hô đỏ: Đây là một trong những thất bảo mang đến sự hạnh phúc vĩnh cửu cho con người. Ngoài ra, vật phẩm còn là hiện diện của sự cao quý (hay còn gọi là “cầu vồng”.

Mã Lão: Vật phẩm tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Theo văn hóa thờ cúng của người Ấn thì bảo vật còn mang ý nghĩa là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

cốt bát hương

Tro để dùng trong bát hương

Bộ cốt bát hương đầy đủ bao gồm những gì?

Bộ cốt bát hương bao gồm: bộ cốt thất bảo, gạo vàng thần tài chiêu tài, tro và ngũ vị hương. Như đã chia sẻ ở trên thì chắc bạn cũng hiểu sơ bộ về bộ cốt thất bảo. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu 3 thứ còn lại.

Gạo vàng thần tài chiêu tài

Hãy cùng tìm hiểu những quyền năng mà gạo vàng thần tài chiêu tài mang lại cho gia chủ nhé.

– Chiêu tài: Vật phẩm như một loại pháp bảo dùng để nạp cốt vào linh vật hoặc tượng Phật giúp mang lại tiền tài, tăng cường vựng khí.
– Tăng cường linh lực: Người ta thường thêm gạo vàng thần tài vào bát hương vào ngày mùng 10 âm lịch để tăng cường uy lực chiêu tài, nạp phúc và năng lực của thần tài.
– Hộ thân: Mang theo bên người để loại bỏ điều xấu tấn công, thị phi.
– Bao sái – nạp tài: Vật phẩm kết hợp cùng ngũ vị hương có khả năng tăng tài khi nhập trạch, khai trương. Gia chủ có thể rắc vào góc nhà.
– Hôn nhân: Cầu cho cuộc sống hôn nhân luôn sung túc. Cô dâu cầm về nhà chồng khi đón dâu và đặt dưới gối hoặc trong két sắt.
– Trấn trạch: Có thể rắc xuống nền nhà trước khi bỏ móng hoặc lát nền sẽ giúp nạp tài và tăng phúc.

Ngũ vị hương và tro

Bỏ tro vào bát hương sẽ giúp việc cắm nhang được dễ dàng và vững chãi hơn. Đặc biệt, ngũ vị hương là thứ không thể thiếu trong bát hương. Sự kết hợp của cả hai sẽ giúp tăng linh khí tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Đúc Đồng Bảo Long để giải đáp cho thắc mắc “Cốt bát hương – cốt thất bảo là gì?”. Hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích đối với người đọc.Các câu hỏi về cốt thất bảo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cốt thất bảo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cốt thất bảo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cốt thất bảo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cốt thất bảo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cốt thất bảo là gì


Các hình ảnh về cốt thất bảo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về cốt thất bảo là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về cốt thất bảo là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author