Công nghiệp nhẹ (Light industry) là gì? Đặc điểm

Bài viết Công nghiệp nhẹ (Light industry) là gì? Đặc điểm thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Công nghiệp nhẹ (Light industry) là gì? Đặc điểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công nghiệp nhẹ (Light industry) là gì? Đặc điểm”

Công nghiệp nhẹ (tiếng Anh: Light industry) là ngành công nghiệp thiên về cung cấp hàng hóa tiêu dùng hơn là phục vụ các doanh nghiệp, công nghiệp nhẹ có vị trí đặc biệt quan trọng đối với đời sống sinh hoạt xã hội và sự phát triển kinh tế quốc gia.

18-11-2019

18-11-2019

18-11-2019

18-11-2019

18-11-2019

light-industry

Hình minh hoạ (Nguồn: vesti)

Khái niệm

Công nghiệp nhẹ trong tiếng Anh được gọi là Light industry.

– Công nghiệp nhẹ là bộ phận công nghiệp sản xuất ra tư liệu tiêu dùng. Việc phát triển công nghiệp nhẹ có ý nghĩa trực tiếp đến việc cải thiện đời sống, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tăng nhanh tích luỹ, đòi hỏi ít vốn đầu tư, thu hồi vốn nhanh hơn công nghiệp nặng. 

Nói chung, những mặt hàng công nghiệp nhẹ là các công nghệ phẩm tiêu dùng trong đời sống hàng ngày.

– Công nghiệp nhẹ là quá trình “hoạt động sản xuất, chế tạo sử dụng một khối lượng vừa phải nguyên vật liệu đã được chế biến để tạo ra những sản phẩm có giá trị khá cao so với khối lượng của chúng.

– Công nghiệp nhẹ là ngành công nghiệp thiên về cung cấp hàng hóa tiêu dùng hơn là phục vụ các doanh nghiệp, công nghiệp nhẹ có vị trí đặc biệt quan trọng đối với đời sống sinh hoạt xã hội và sự phát triển kinh tế quốc gia.

– Công nghiệp nhẹ là ngành công nghiệp ít tập trung tư bản hơn công nghiệp nặng, và thiên về cung cấp hàng hóa tiêu dùng hơn là phục vụ các doanh nghiệp (có nghĩa là sản phẩm được sản xuất cho người tiêu dùng cuối cùng hơn là sản xuất để làm đầu vào cho một quá trình sản xuất khác). 

– Một số định nghĩa kinh tế đưa ra rằng công nghiệp nhẹ là “hoạt động sản xuất, chế tạo sử dụng một khối lượng vừa phải nguyên vật liệu đã được chế biến để tạo ra những sản phẩm có giá trị khá cao so với khối lượng của chúng”.

Ở Việt Nam, công nghiệp nhẹ bao gồm một số ngành công nghiệp chuyên môn hoá như dệt và may mặc, giấy, sành sứ, thuỷ tinh, chế biến gỗ, kim khí tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm, vv. 

Đặc điểm của Công nghiệp nhẹ

Các cơ sở sản xuất công nghiệp nhẹ thường ít gây tác động xấu tới môi trường hơn công nghiệp nặng và vì thế chúng có thể được bố trí gần khu dân cư. 

Ngành công nghiệp nhẹ lại rất cần nhiều người lao động làm việc trong một không gian rông và lớn.

(Tài liệu tham khảo: Voer. Enternews. Công nghiệp site. Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam)Các câu hỏi về công nghiệp nhẹ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công nghiệp nhẹ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công nghiệp nhẹ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công nghiệp nhẹ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công nghiệp nhẹ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công nghiệp nhẹ là gì


Các hình ảnh về công nghiệp nhẹ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về công nghiệp nhẹ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về công nghiệp nhẹ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author