Thảo dược chống oxy hóa và cách sử dụng tốt nhất cho cơ thể

Bài viết Thảo dược chống oxy hóa và cách sử dụng tốt nhất cho cơ thể thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Thảo dược chống oxy hóa và cách sử dụng tốt nhất cho cơ thể trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thảo dược chống oxy hóa và cách sử dụng tốt nhất cho cơ thể”

Thông tin chi tiết về Thảo dược chống oxy hóa và cách sử dụng tốt nhất cho cơ thể


Xem nhanh


Bên cạnh các loại rau, củ, quả có thành phần chất chống oxy hóa dồi dào thì một số loại thảo dược cũng giàu các chất chống oxy hóa, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên sử dụng các loại thảo dược chống oxy hóa như thế nào để tốt nhất cho cơ thể, dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia.

1. Những loại thảo dược chống oxy hóa

1.1 Thảo dược là gì?

Thảo dược hay thảo mộc là những loại thực vật được sử dụng trong y học cổ truyền với mục đích chữa bệnh. Tuy nhiên, ngày nay các loại thảo dược này cũng được y học hiện đại sử dụng để điều chế nên các loại dược phẩm, thực phẩm chức năng và cả mỹ phẩm.

thao-duoc-chong-oxy-hoa-va-cach-su-dung-tot-nhat-cho-co-the-pt1-g3

Thảo dược hay thảo mộc là những loại thực vật được sử dụng trong y học cổ truyền với mục đích chữa bệnh.

1.2 Thảo dược chống oxy hóa là gì?

Như chúng ta đã biết, trong cơ thể luôn tồn tại các chất chống oxy hóa tự nhiên được gọi là chất chống oxy hóa nội sinh được chính các cơ chế chuyển hóa của các tế bào trong cơ thể tạo ra. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều hợp chất có giá trị chống oxy hóa cao mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể bổ sung thông qua các sản phẩm từ tự nhiên như rau, củ, quả hay gọi chung là thảo dược. Các chất oxy hóa có trong thảo dược thiên nhiên bao gồm vitamin E, vitamin C, carotenoid, selenium, manganese. zinc, flavonoid, omega-3, omega-6… 

Như vậy thảo dược chống oxy hóa là các loại thực vật có thành phần chứa các chống oxy hóa và có công dụng chống oxy hóa đối với cơ thể.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua macbook air

1.3 Những loại thảo dược chống oxy hóa hàng đầu

Để nhận biết những loại thực phẩm hay thảo dược nào có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi các nhà khoa học căn cứ vào chỉ số ORAC. ORAC là viết tắt của cụm từ “oxygen radical absorbance capacity”, có nghĩa là khả năng hấp thu gốc oxy hóa và là thước đo tổn khả năng chống oxy hóa. Những thực phẩm, thảo dược nào có chỉ số ORAC cao thì đồng nghĩa với việc có chứa nhiều chất chống oxy hóa.

thao-duoc-chong-oxy-hoa-va-cach-su-dung-tot-nhat-cho-co-the-pt2-g3

Để nhận biết những loại thực phẩm hay thảo dược nào có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi các nhà khoa học căn cứ vào chỉ số ORAC

Những loại thảo dược theo ORAC có chỉ số chống oxy hóa cao:

– Đinh hương: 314.446 điểm ORAC.

– Quế: 276.537 điểm ORAC.

– Kinh giới: 159.277 điểm ORAC.

– Nghệ: 102.700 điểm ORAC.

– Cacao: 80.933 điểm ORAC.

– Thì là ai cập: 76.800 điểm ORAC.

– Mùi tây khô: 74.394 điểm ORAC.

– Húng quế: 67.553 điểm ORAC.

– Gừng: 28.811 điểm ORAC.

– Cỏ xạ hương: 27.426 điểm ORAC.

Ngoài các loại thảo dược kể trên thì một số loại quả như gấc, việt quất, bạch quả, dứa Siberian, cà chua, cam, câu kỷ tử, cili,… cũng được xem là những loại thảo dược giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe.

✅ Mọi người cũng xem : đvc trong hóa học là gì

2. Cách sử dụng những loại thảo dược chống oxy hóa cho cơ thể hàng ngày

Từ xưa đến nay, thảo dược luôn là một phần không thể thiếu trong nền y học cổ truyền. Chúng được ứng dụng để bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Cũng vì những lợi ích tuyệt vời của các loại thảo dược mà ngày nay, thảo dược không chỉ được sử dụng trong y học cổ truyền mà còn được y học hiện đại chế biến thành thuốc, thực phẩm chức năng để phục vụ trong công cuộc chăm sóc sức khỏe.

Các cách sử dụng những loại thảo dược chống oxy hóa cho cơ thể hàng ngày theo:

Y học cổ truyền: đun nước uống, kê theo thang thuốc sắc uống, chế biến thành món ăn, gia vị các món ăn là những cách sử dụng thảo dược chống oxy hóa phổ biến được y học cổ truyền áp dụng. Tuy nhiên với những cách sử dụng này luôn tồn tại rủi ro trong nó như khả năng lưu giữ các thành phần chống oxy hóa ở quá trình chế biến, cất trữ hay liều lượng sử dụng mỗi lần là bao nhiêu (sử dụng thiếu thì không đạt hiệu quả như mong muốn, cùng với đó là nguy cơ thành phần tiềm ẩn nguy cơ có hại có sức khỏe từ các bộ phận khác của loại quả, thực phẩm, thảo dược…), sử dụng trong bao nhiêu ngày… lượng bao nhiêu thì sẽ thu được kết quả? Tất cả các yếu tố này đều chưa được khẳng định hay xác minh chính xác thông qua nghiên cứu khoa học nào.

Y học hiện đại: khác với y học cổ truyền, y học hiện đại không sử dụng trực tiếp các loại thảo dược chống oxy hóa mà thay vào đó áp dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để tách chiết những thành phần dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ những chất tiềm ẩn nguy với sức khỏe, sau đó chế biến các loại thảo dược thành thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Điều này giúp lưu giữ tối đa các thành phần chống oxy hóa,trong thảo dược mà không làm mất đi trong quá trình chế biến như đối với y học cổ truyền. Đây cũng chính là ưu điểm của y học hiện đại.

thao-duoc-chong-oxy-hoa-va-cach-su-dung-tot-nhat-cho-co-the-pt3-g3

Thảo dược hay thảo mộc là những loại thực vật được sử dụng trong y học cổ truyền với mục đích chữa bệnh.

✅ Mọi người cũng xem : sống ẩn là gì

3. Một số lưu ý khi sử dụng thảo dược chống oxy hóa

Trong những năm qua, nghiên cứu về chất chống oxy hóa và cây thuốc đã trở nên phổ biến rộng rãi và nổi lên như một liệu pháp tiềm năng để ngăn chặn thiệt hại do gốc tự do tạo ra trong cơ thể con người.  

Cây thuốc đang được xem là nguồn giàu chất chống oxy hóa vì chúng chứa hỗn hợp các hợp chất hóa học khác nhau có thể hoạt động riêng lẻ. Trong cùng 1 cây có thể có sự đa dạng các hợp chất thực vật, đại diện cho một số tính chất dược lý. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc thảo dược được sử dụng ngày nay chưa được đánh giá khoa học cẩn thận và một số có khả năng gây ra tác dụng độc hại nghiêm trọng. Do đó, cần có những nghiên cứu khoa học và lâm sàng cẩn thận về thuốc thảo dược để đảm bảo an toàn và độc tính.

✅ Mọi người cũng xem : book lịch là gì

4. Thực phẩm chống oxy hóa g3 – Cách bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa rủi ro bệnh tật cho cơ thể mỗi ngày

Chính vì những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng các loại thảo dược theo phương pháp cổ truyền mà các nhà khoa học của Pharmanex® thuộc tập đoàn Nu Skin Enterprises, đã cho ra đời sản phẩm Hỗn hợp nước trái cây chống oxy hoá g3. Nước g3 là tinh chất trái cây cô đặc từ 4 loại siêu quả bao gồm Gấc, Cili, Câu Kỷ Tử và Dứa Siberia là những loại siêu thực phẩm chống oxy hóa.

nhung-loai-thuc-pham-chong-oxy-hoa-tot-nhat-duoc-liet-vao-hang-sieu-thuc-pham

Nước g3 là tinh chất trái cây cô đặc từ 4 loại siêu quả bao gồm Gấc, Cili, Câu Kỷ Tử và Dứa Siberia

Gấc: được xem là loại quả đến từ “thiên đường” với thành phần các chất chống oxy hóa như lycopene cao gấp 70 lần so với quả cà chua. Và nếu cà rốt được xem là loại quả chứa hàm lượng beta-carotene cao thì gấc còn chứa lượng beta-carotene cao vượt trội, gấp 10 lần so với cà rốt.

Bên cạnh đó, gấc còn chứa một thể cấu trúc độc đáo và sinh khả dụng ca từ nhóm carotenoid được Nu Skin đặt tên là lipocarotenes™. Hơn nữa, gấc cũng là loại quả duy nhất trong số các loại quả có hàm lượng vượt trội các acid béo mạch carbon dài – là thành phần thu hút và hòa tan những hợp chất chống oxy hóa quan trọng để cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Đặc biệt, nghiên cứu lâm sàng gần đây cho thấy, hợp chất carotenoid từ gấc có hoạt tính sinh học cao hơn các loại thực phẩm bổ sung beta-carotene khác.

Cili: được mệnh danh là “Vua vitamin C”, có nghĩa hàm lượng vitamin C có trong Câu Kỷ Tử đứng đầu trong tất cả các loại quả. Điều này được chứng minh thông qua hàm lượng vitamin C có trong nó cao gấp 60 lần so với cam. Cũng chính vậy mà Cili nổi tiếng với khả năng cải thiện hệ thống phòng chống oxy hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, những nghiên cứu khoa học gần đây cũng khẳng định Cili có thể đem lại lợi ích về tim mạch cũng như chức năng hệ miễn dịch.

Câu Kỷ Tử: có tác dụng trẻ hóa tế bào thông qua việc bảo vệ DNA và có giá trị chống oxy hóa cao. Câu Kỷ Tử cũng chứa hàm lượng zeaxanthin – một hợp chất carotenoid có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ sức khỏe của mắt rất cao, được chứng minh là cao gấp 40 lần so với bắp vàng từng được mệnh danh là nguồn zeaxanthin bậc nhất.

Dứa Siberia được biết đến là loại quả có nhiều lợi ích về sức khỏe tim mạch, chức năng gan và hệ thống miễn dịch, đồng thời bảo vệ cấu trúc ty tể của tế bào không bị tổn thương do quá trình căng thẳng oxy hóa nhờ thành phần giàu các hợp chất lipocarotenes™ như gấc. Bên cạnh đó nó còn giàu vitamin C, carotenoid, flavonoid. 

Không chỉ với thành phần là những loại quả chứa hàm lượng cao các chất oxy hóa tốt cho sức khỏe mà g3 còn được khẳng định là loại quả được sản xuất với quy trình an toàn theo tiêu chuẩn an toàn với 100% nguồn nguyên liệu tự nhiên, không phẩm màu, không hương liệu, không thêm đường. Bên cạnh đó g3 có thể sử dụng mỗi ngày, sử dụng lâu dài với liều dùng khuyến nghị là uống 30-90ml cùng với bữa ăn sáng và tối, kết hợp tuyệt vời cùng với chế độ dinh dưỡng giàu rau củ, trái cây. Không những thế g3 còn có thể sử dụng cho người trưởng thành, trẻ em và nó được xem là thức uống bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Mọi thông tin tư vấn về sản phẩm hoặc liên hệ đại lý quý khách vui lòng liên hệ:

Hiện nay, Nu Skin có trụ sở chính và 2 Trung tâm Phân phối duy nhất tại Việt Nam:

Địa chỉ trụ sở chính: 280 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3932.4300 Fax: (028) 3932.0035

Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Hanoi Centerpoint – 27 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (84) 024 3564 3353            Fax: (84) 024 3564 3354

Email : [email protected] Skin.com

Website: https://www.nuskin.com/vi_VN/g3_information.html

Facebook: https://www.facebook.com/yspanliveyoungvn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjnZU6emSCXbq8JFA91uw8Q  

G3_Web
cacbaivietlienquan-png


Các câu hỏi về công nghệ orac là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công nghệ orac là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công nghệ orac là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công nghệ orac là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công nghệ orac là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công nghệ orac là gì


Các hình ảnh về công nghệ orac là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về công nghệ orac là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về công nghệ orac là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author