Ý NGHĨA CỦA TỨ LINH ( Long,Ly,Quy,Phượng)

Bài viết Ý NGHĨA CỦA TỨ LINH ( Long,Ly,Quy,Phượng) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Ý NGHĨA CỦA TỨ LINH ( Long,Ly,Quy,Phượng) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý NGHĨA CỦA TỨ LINH ( Long,Ly,Quy,Phượng)”

Thông tin chi tiết về Ý NGHĨA CỦA TỨ LINH ( Long,Ly,Quy,Phượng)


Xem nhanh

RƯỢU ĐINH LĂNG ĐIÊU KHẮC HÀ DƯƠNG

  1. Trang chủ
  2. Tin tức

Long – Lân – Quy – Phụng, tứ vật linh thiêng, được ứng dụng rất nhiều trong phong thủy của người Việt Nam. Vậy, ý nghĩa của Tứ linh trong phong thủy như thế nào?

Truyền thuyết của Tứ Linh:

1. Long (Rồng) là con vật đứng đầu trong tứ linh. Truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên” từ xa xưa đã thấm sâu vào ý thức hệ của người Việt Nam. Rồng xuất hiện khắp nơi:

  • Tiềm long vu thủy, rồng xuất hiện dưới nước, nắm giữ nguồn nước khắp thiên hạ.

  • Hiện long vu điền, xuất hiện trên đất, đầm lầy, thể hiện điềm báo tốt.

  • Phi long tại thiên, vùng vẫy trong mây tạo mưa cho mùa màng tươi tốt.

​2. Lân là con vật linh thiêng trong tứ linh, báo hiệu điều tốt lành, biểu tượng cho sự trường thọ, cao quý, hạnh phúc. Bên cạnh đó còn mang ý nghĩa báo hiệu sắp có sự xuất hiện của minh chủ, bậc hiền quân. Lân còn mang ý nghĩa canh chừng các thế lực tà đạo, mờ ám…

3. Quy (Rùa): có mai hình vòm, biểu tượng của bầu trời và bụng bằng phẳng tượng trưng cho mặt đất. Trong các loài vật có mai thì mai rùa là cứng nhất, rùa có tuổi thọ rất lâu, tượng trưng cho sự bất diệt. Vì thế, rùa được xem là hình tượng của sự trường sinh bất lão, trường tồn vĩnh cửu, đồng thời thể hiện sự kiên nhẫn, bền bỉ.

4. Phụng (Phượng): Phụng Hoàng là vua của các loài chim, lông ngũ sắc và có tiếng hót như nhạc. Chim Phượng là biểu tượng cho phúc lộc và cao quý, là con vật hiền đức báo hiệu điềm lành. Trong sự tương quan với rồng, Phụng nói lên sự cân bằng về giới tính âm.

Ý nghĩa:

4 con vật linh thiêng được xem là tứ trụ trong phong thủy đối với mỗi gia chủ. Tựu chung lại, người chơi phong thủy bằng tứ linh với khao khát có được các ý nghĩa của cuộc sống. Công danh, tiền tài, no ấm, hạnh phúc…, các niềm hoan lạc của cuộc đời.Các câu hỏi về con phụng là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con phụng là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết con phụng là con gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết con phụng là con gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết con phụng là con gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về con phụng là con gì


Các hình ảnh về con phụng là con gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về con phụng là con gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về con phụng là con gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author