Con lửng mật là con gì? Loài vật bất cần đời này ăn gì, sống ở đâu – IAS Links

Bài viết Con lửng mật là con gì? Loài vật bất cần đời này ăn gì, sống ở đâu – IAS Links thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Con lửng mật là con gì? Loài vật bất cần đời này ăn gì, sống ở đâu – IAS Links trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Con lửng mật là con gì? Loài vật bất cần đời này ăn gì, sống ở đâu – IAS Links”

Con lửng hay còn gọi là lửng mật bởi vì món khoái khẩu của nó chính là mật ong và tên khoa học của lửng mật là Mellivora capensis, thuộc họ chồn và phân ngành động vật có dây sống. Được biết đến với tên gọi có sức sống bền bỉ và không một đối thủ nào có thể hạ ngục nó bất kể cả những loài rắn độc hay sát thủ như báo.

Nội dung bài viết:

  • 1 Con lửng mật là con gì?
  • 2 Con lửng ăn gì?
  • 3 Lửng mất sống ở đâu?

Con lửng mật là con gì?

Lửng mật với tên gọi là một chiến binh mạnh mẽ, sống về đêm và nhờ bộ móng sắc nhọn và chắc khoẻ giúp chúng đào hang sinh sống.

Lửng mật có kích thước trung bình với chiều cao tầm trung khoảng 25 – 30 cm, cùng với chiều dài cơ thể từ 60 – 70 cm và đuôi 30 cm, chúng có một thân hình bền bỉ, dày dặn và rắn chắc. Với một ngoại hình không quá to nhưng sức săn lùng và khả năng đào tẩu con mồi rơi vào trạng thái không đối thủ.

Sự nhận dạng của lửng mật rất dễ dàng bởi vì màu lông của chúng tách biệt rõ ràng, phần trên lưng và chóp đỉnh đầu của lửng mật có màu trắng xám. Phần còn lại là mặt, chân và thân dưới bao phủ một lớp đen tuyền.

lửng mật là con gì

lửng mật là con gì

Lửng mật là loài lưỡng hình giới tính khi kích thước của con đực luôn to lớn hơn con cái. Điểm nhận dạng giữa con cái và con đực ngoài về kích thước thì con đực thường có một vết sẹo khi trưởng thành ở trên lưng, nhiều nghiên cứu cho thấy đây cũng có thể là kết quả của việc chúng bị tấn công do vết cắn.

Đặc điểm của loài này là chân trước khoẻ và rộng kết hợp với bộ móng vuốt sắc nhọn giúp cấu xé con mồi và truy đuổi kẻ thù nhờ độ bám của móng lên mặt đất tốt, giúp tốc độ truy đuổi con mồi nhanh chóng. Ngược lại, bàn chân sau nhỏ cùng với một bộ móng vuốt ngắn.

Con lửng ăn gì?

Với tên gọi như một gã chiến binh và là những kẻ kiếm ăn cơ hội. Ít có đối thủ nào có thể hạ gục chúng kể cả những con sư tử hay báo già cũng chỉ săn bắt những con lửng già và yếu hơn. Thức ăn của chúng tuỳ thuộc vào mùa và mức độ đặc trưng của con mồi. Không cố định khẩu phần ăn, mà lớp thức ăn của chúng rất đa dạng, chủ yếu nguồn thức ăn là thịt, trứng hay các loài động vật gặm nhấm nhỏ, chim, ếch và rắn. Một cuộc hành trình về vành đai châu thổ Châu Phi của các nhà làm phim đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi loài lửng mật chiến tranh với loài rắn độc nhất thế giới mang tên rắn lục phì và đã đưa ra dẫn chứng về cơ thể kháng độc của loài lửng mật này khi chúng bị cắn và gã ngục dưới dất tưởng chết nhưng hơn một canh giờ sau đó chúng tỉnh dậy và vẫn khoẻ mạnh.

Ngoài khẩu phần ăn là thịt thì đúng như tên gọi của nó là lửng mật vì món khoái khẩu và đặc trưng của chúng là mật ong. Lửng mật rất thông minh, để tìm kiếm được mật ong dễ dàng chúng đã bám tựa vào những con chim để lần mồi và tìm ra vị trí của tổ ong, do lớp da của loài vật này rất giày đi kèm theo đó là một lớp phủ của bộ thông, khiến các loài ong không thể nào tấn công lửng mật, thậm chí loài vật này còn tinh quái hơn khi dám trộm con mồi của báo đốm hoa mai giấu trên cây.

lửng mật sống ở đâu

lửng mật sống ở đâu

Là một động vật ăn tạp, không sợ chết vì đói bên cạnh cách săn mồi hung bạo và săn gì được nấy thì nguồn thực vật như củ, quả, rễ cây hay khi nguồn thức ăn khan hiếm chúng tận dụng cả xác sống để làm nguồn thức ăn.

Nhìn chung, những con lửng mật đực trưởng thành tiêu thụ trung bình 1,3 kg thức ăn mỗi ngày trong khi con cái tiêu thụ trung bình 0,9 kg mỗi ngày.

Lửng mất sống ở đâu?

Lửng mật có độ bao phủ rộng lớn, chúng được tìm thấy hầu hết khắp khu vực Sahara của vùng nóng Châu Phi và một phần của bán đảo Nam Á gồm: phần đa diện tích Ấn Độ và một phần nhỏ của Nepal và Pakistan. Sự hiện diện của loài lửng mật này đã đặt dấu chân trên vùng lãng thổ Ả Rập bao gồm ( Oman, Iraq, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Libna, Yemen…)

Những loài lửng mật thích nghi được nhiểu loại môi trường sống khác nhau, sự phù hợp của các thảo nguyên khô cằn, đồi đá, sa mạc cho đến những vùng rừng xanh nhiệt đới hay rừng ven sông hoặc đồng cỏ đều dung hoà được môi trường sống của chúng. Vì vậy rất khó để bắt gặp loài lửng mật này ở Việt Nam và thậm chí là chúng không xuất hiện trên vùng lãnh thổ của mình.

Nơi ở của chúng là những môi trường sống có hang, khe đá hay những nơi mà loài này có thể ẩn nấp. Với sở trường có bộ móng vuốt sắc nhọn cho nên việc đào hang làm chỗ ở ẩn náu không quá khó đối với lửng mật khi chúng có thể đào sâu một cái hang gần 3m chỉ trong 20 phút.

5/5 – (2 bình chọn)


Các câu hỏi về con lửng là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con lửng là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết con lửng là con gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết con lửng là con gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết con lửng là con gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về con lửng là con gì


Các hình ảnh về con lửng là con gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về con lửng là con gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về con lửng là con gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author