Động cơ diesel công nghệ Common Rail khác gì với động cơ diesel thường?

Bài viết Động cơ diesel công nghệ Common Rail khác gì với động cơ diesel thường? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Động cơ diesel công nghệ Common Rail khác gì với động cơ diesel thường? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Động cơ diesel công nghệ Common Rail khác gì với động cơ diesel thường?”

Thông tin chi tiết về Động cơ diesel công nghệ Common Rail khác gì với động cơ diesel thường?


Xem nhanh


Người ta thường nói động cơ diesel ít được dùng trên xe du lịch vì “ồn, bẩn, tăng tốc kém”, vậy tại sao hiện nay rất nhiều xe du lịch sử dụng động cơ diesel, kể các dòng xe trung và cao cấp? Có gì khác biệt trên những động cơ diesel trên các xe du lịch hiện đại không?

(Độc giả: Nguyễn Nam Khánh – email: [email protected])

Hyundai-Santa_Fe-2017

Topcar Vietnam trả lời:

Động cơ diesel có ưu điểm nổi bật so với động cơ xăng là tính kinh tế, sức kéo lớn. Do những nhược điểm như bạn mô tả và một sô yếu tố khác nữa mà loại động cơ này ít được sử dụng trên xe du lịch mà chủ yếu sử dụng trên các loại xe tải, xe khách, tàu thuyền…

Tuy nhiên thời gian gần đây đã nhiều hãng sản xuất ô tô du lịch đã sử dụng động cơ diesel cho sản phẩm của mình. Ở thị trường Việt Nam bạn có thể thấy nhiều loại xe như vậy, như: Hyundai SantaFe, Kia Carens với hệ thống CRDi, Mercedes-Benz C 220 CDI…

Động cơ diesel sử dụng trên xe du lịch hiện nay thường là động cơ có hệ thống nhiên liệu kiểu Common Rail, với rất nhiều ưu điểm: tính kinh tế nhiên liệu cao, mô-men xoắn lớn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, độ ồn thấp và khả năng gia tốc cao (khi kết hợp với công nghệ tua bin tăng áp có cánh điều khiển được – VGT sẽ cho cảm giác lái không khác so với động cơ xăng).

Sở dĩ động cơ diesel với hệ thống nhiên liệu kiểu Common Rail (CR) có được các ưu điểm nổi bật như vậy là do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó đã được cải tiến so với loại truyền thống. Nhiên liệu với áp suất rất cao (trên 1000 KG/cm2) được duy trì và tích trong ống tích áp (rail) trước khi phun vào trong xy-lanh qua vòi phun được điều khiển bằng điện tử. Do nhiên liệu được phun với áp suất cao nên tạo ra các hạt nhiên liệu có kích thước rất nhỏ làm tăng chất lượng quá trình tạo hỗn hợp và cháy, tăng tính kinh tế, giảm ổ nhiễm môi trường và tăng khả năng gia tốc cho động cơ, đồng thời cũng cho phép động cơ diesel làm việc được ở số vòng tua cao.

Thời điểm phun và lượng phun nhiên liệu được điều khiển điện tử thông qua các cảm biến và bộ điều khiển diesel điện tử EDC (Electronic Diesel Control) cho phép có thể phun nhiều giai đoạn trong một chu trình công tác của động cơ, làm cho động cơ làm việc êm dịu hơn, giảm thiểu được ô nhiễm môi trường. Trên các hệ thống CR thế hệ mới sử dụng vòi phun kiểu piezo áp điện cho phép phun 5 lần cho mỗi chu trình công tác, một số chỉ tiêu khí thải đáp ứng yêu cầu khí thải theo tiêu chuẩn EuroV mà không cần tới sự hỗ trợ của hệ thống xử lý khí thải.

Áp suất phun nhiên liệu ở hệ thống CR không phụ thuộc vào số vòng tua như hệ thống diesel thông thường, kết hợp với phương pháp điều khiển thích nghi nên ở chế độ khởi động, tăng tốc không có hiện tượng nhả khói đen.

Khi sử dụng xe ô tô có hệ thống nhiên liệu kiểu CR bạn cũng cần hết sức lưu ý đến vấn đề chăm sóc bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để nâng cao hiệu quả khai thác.

Đình Vũ (Học viện Kỹ thuật Quân sự)Các câu hỏi về common rail diesel là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê common rail diesel là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết common rail diesel là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết common rail diesel là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết common rail diesel là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về common rail diesel là gì


Các hình ảnh về common rail diesel là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về common rail diesel là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về common rail diesel là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author