Colistin • Hello Bacsi

Bài viết Colistin • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Colistin • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Colistin • Hello Bacsi”

Thông tin chi tiết về Colistin • Hello Bacsi


Xem nhanh


Tìm hiểu chung

✅ Mọi người cũng xem : độ bền cơ học là gì

Tác dụng của thuốc kháng sinh colistin là gì?

Thuốc colistin là một kháng sinh nhóm polymyxin, thường dùng để điều trị những trường hợp nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn Gram âm, đặc biệt là các trường hợp nhiễm Pseudomonas aeruginosa. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Khàng sinh colistin dùng trong thú y để điều trị các bệnh ở đường tiêu hóa của gia súc, như viêm ruột, tiêu chảy, v.v.

Bạn nên dùng thuốc kháng sinh colistin như thế nào?

Thuốc colistin thường được dùng bằng cách tiêm tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế. Nếu bạn sẽ sử dụng thuốc tại nhà, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc. Bạn cần chắc chắn hiểu cách sử dụng thuốc colistin và thực hiện theo các hướng dẫn của nhân viên y tế, cũng như báo với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Hãy sử dụng thuốc colistin ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe hơn trong vài ngày sau khi sử dụng thuốc.

Bạn cần lưu ý không sử dụng nếu chế phẩm thuốc sau khi pha tiêm truyền chứa hạt hoặc đổi màu, hoặc nếu lọ thuốc bị nứt hoặc hư hỏng.

Bạn nên bảo quản thuốc kháng sinh colistin như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc kháng sinh colistin cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa:

Đối với colistin sulfate, bạn dùng 1,5-3 MIU uống 3 lần mỗi ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh nhiễm nhiễm khuẩn Gram âm nặng:

Đối với colistimethate Na, bạn dùng 2,5-5 mg/kg/ngày, chia thành 2-4 lần tiêm truyền. Liều tối đa là 5 mg/kg/ngày.

Đối với trường hợp suy thận, bạn cần lưu ý dùng liều như sau:Các câu hỏi về colistin là thuốc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê colistin là thuốc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết colistin là thuốc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết colistin là thuốc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết colistin là thuốc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về colistin là thuốc gì


Các hình ảnh về colistin là thuốc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về colistin là thuốc gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về colistin là thuốc gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author