Cỏ Va06 – Giống Cỏ Cho Năng Suất Cao Nhất Hiện Nay

Bài viết Cỏ Va06 – Giống Cỏ Cho Năng Suất Cao Nhất Hiện Nay thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Cỏ Va06 – Giống Cỏ Cho Năng Suất Cao Nhất Hiện Nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cỏ Va06 – Giống Cỏ Cho Năng Suất Cao Nhất Hiện Nay”

Thông tin chi tiết về Cỏ Va06 – Giống Cỏ Cho Năng Suất Cao Nhất Hiện Nay


Xem nhanh


Giá bán: 100.000 đ

HT SEEDS – Đơn vị nhập khẩu và phân phối tất cả các giống cỏ chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Với bề dày 15 năm hoạt động, chúng tôi đã và đang cung cấp cho hàng nghìn khách hàng là các chủ trang trại lớn nhỏ trên toàn quốc, trong đó có cả các đối tác lớn như trang trại bò của TH True Milk, Vinamilk, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai…

1. Giới thiệu về giống cỏ Va06

Cỏ Va06 hay còn gọi là cỏ Varisme số 06 là giống cỏ được lai tạo giữa 2 giống cỏ Voi và cỏ Đuôi Sói của châu Mỹ. VA06 thuộc họ hòa thảo, có sức chống chịu rất khỏe, thích hợp trồng trên nhiều loại đất. Tốc độ sinh trưởng mạnh, thân cao từ 4 – 5m, cho năng suất cao đạt 400 – 500 tấn/ha/năm. Cỏ Va06 hiện là giống cỏ chăn nuôi cho năng suất cao nhất hiện nay.

cỏ VA06
Va06 là giống cỏ lai giữa cỏ voi và cỏ đuôi sói của Châu Mỹ

2. Ưu điểm của giống cỏ Va06

✅ Mọi người cũng xem : nên mua ukulele concert hay tenor

(*) Dễ trồng, dễ chăm sóc

– Cỏ Va06 có thể trồng trên hầu hết các loại đất, kể cả đất phèn hay mặn. Tỷ lệ nảy mầm và sống sót cao > 97%.

– Quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch đơn giản, giống như các loại cỏ thông thường, chỉ cần giữ độ ẩm tốt, dùng phân bón thúc sau mỗi lần thu hoạch mà không phải chăm sóc nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : chuyên viên kế toán là gì

(*) Phát triển mạnh, sinh sản nhanh

– Tốc độ sinh trưởng của cỏ Va06 khá nhanh. Chỉ sau 50 – 60 ngày gieo trồng là có thể thu hoạch lần đầu. Những lần thu hoạch sau cách 20 – 30 ngày.

– Cỏ Va06 có tốc độ sinh sản rất nhanh. Một gốc cỏ đẻ ra 25 – 30 nhánh/năm, thậm chí có thể lên đến 50 – 60 nhánh/năm.

(*) Khả năng chống chịu khỏe

Cỏ Va06 có khả năng phòng chống được sâu bệnh, chịu được khí hậu thời tiết ở nhiều vùng miền, đặc biệt có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau.

(*) Năng suất cao

– Năng suất của cỏ Va06 gấp 1,5 lần cỏ Voi, trung bình 400 – 500 tấn/ha/năm, trồng thâm canh tốt có thể lên đến 600 tấn/ha/năm.

(*) Lưu gốc lâu

Va06 là loại cỏ có thời gian lưu gốc rất lâu, từ 6 – 7 năm, mỗi năm có thể thu hoạch 6 – 7 lứa.

3. Nhược điểm của giống cỏ Va06

– Thân lá rất cứng, có lông nên vật nuôi kén ăn, thường chỉ ăn trong 1 thời gian sẽ chán và phải dùng máy phay nhỏ vật nuôi mới có thể sử dụng được triệt để.

– Hàm lượng dinh dưỡng thấp, vật nuôi ăn chỉ no, tốc độ tăng trưởng thấp.

– Giá thành mua hom giống cao (3tr – 3,5tr/1 tấn trồng được 2000m2) ==> Cao hơn hẳn so với 1 số giống cỏ trồng bằng hạt như cỏ Ghine, cỏ Mulato (700,000đ/1kg hạt giống, trồng được khoảng 800m2).

– Không có hạt : Cỏ Va06 là cỏ lai nên không có hạt giống, chỉ có thể trồng bằng hom ==> Khó khăn trong công tác vận chuyển xuất bán.

==> Lời khuyên: Chỉ nên trồng 1 diện tích nhỏ VA06 để làm thức ăn bổ sung thêm cho vật nuôi trong trường hợp các nguồn thức ăn khác bị khan hiếm (do VA06 có sức sinh trưởng và phát triển rất tốt). Song song với trồng VA06 bà con nên trồng thêm các giống cỏ khác có năng suất cao, vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn như cỏ Ghine, cỏ Super BMR, cỏ Mulato 2, cỏ Paspalum để đa dạng hóa thức ăn cho vật nuôi, qua đó giúp tốc độ tăng trưởng của vật nuôi nhanh hơn.

✅ Mọi người cũng xem : vải flannel là gì

4. Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch giống cỏ Va06

✅ Mọi người cũng xem : vòng bi cầu là gì

(*) Kỹ thuật trồng

– Cỏ Va06 được trồng bằng hom.

– Lượng hom/sào: 200 – 250kg.

– Thời gian trồng tốt nhất vào đầu hoặc cuối mùa mưa.

– Đất trồng: Có thể trồng trên mọi loại đất, tránh vùng ngập úng. Đối với đất phẳng thì trồng theo luống, đối với đất dốc thì bổ hốc trồng.

– Cách trồng:

+ Bước 1: Cày sâu, bừa kỹ cho đất tơi xốp, sau đó nhặt sạch cỏ dại, san bằng đất, rạch luống sâu 15 – 20cm, hàng cách hàng 60 – 70 cm.

+ Bước 2: Tiến hành bón lót bằng phân chuồng khoảng 300kg – 450kg/sào, phân lân từ 20 – 25kg/sào dưới rãnh sau đó phủ một lớp đất nhẹ để tránh cây bị xót phân mà chết.

+ Bước 3: Đặt hom xuống dưới mặt đất theo góc nghiêng 45 độ (đối với mùa mưa) hoặc nằm ngang (đối với mùa khô).

+ Bước 4: Lấp đất dầy 5cm cho phẳng để hom nhô lên mặt đất khoảng 10cm.

+ Bước 5: Tưới nước nhẹ để giữ độ ẩm.

hom giống cỏ VA06
Hom giống cỏ VA06

(*) Kỹ thuật chăm sóc

– Sau 10 – 15 ngày trồng, bắt đầu kiểm tra tỷ lệ nảy mầm và tiến hành trồng dặm những cây đã chết. Sau đó, làm sạch cỏ và xới nhẹ cho đất tơi xốp (chú ý không chạm mạnh vào thân cây, tránh bị động rễ làm cây chết).

– Sau 30 ngày trồng, tiến hành làm sạch cỏ và bón phân urê hoặc phân chuồng loãng.

– Đặc biệt sau mỗi lứa thu hoạch, phải làm sạch cỏ dại đồng thời tiến hành bón thúc để tăng năng suất.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua quà sinh nhật gì cho bạn gái

(*) Kỹ thuật thu hoạch

Sau 50 – 60 ngày trồng có thể tiến hành thu hoạch đợt cỏ Va06 đầu tiên, những lần tiếp theo cách 20 – 40 ngày. Lưu ý: Cắt cách gốc cỏ 3,5cm để tránh sâu bệnh và tăng khả năng tái sinh.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua fpt play box 2017

5. Giá bán của giống cỏ Va06.

Giá bán của hom cỏ Va06 dao động từ 3.000.000đ đến 3.500.000đ/1 tấn.

(*) Cảnh báo: Cỏ Va06 là cỏ lai nên không có hạt giống, chỉ có thể được trồng bằng hom. Chính vì vật tất cả các đơn vị rao bán hạt giống cỏ Va06 trên thị trường đểu là giả mạo nhằm trục lợi khách hàng.

Bà con nông dân, các chủ trang trại có nhu cầu đặt mua giống cỏ Va06 vui lòng liên hệ đến số Hotline 0964 693 226 – Chị Hà để được tư vấn chi tiết.

4 / 5 ( 21 bình chọn )


Các câu hỏi về cỏ va06 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cỏ va06 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cỏ va06 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cỏ va06 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cỏ va06 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cỏ va06 là gì


Các hình ảnh về cỏ va06 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về cỏ va06 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về cỏ va06 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author