Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? Biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc?

Bài viết Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? Biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? Biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? Biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc?”

Thông tin chi tiết về Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? Biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc?


Xem nhanh
VTC Tin mới | Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thông tư rút gọn, sửa đổi, bổ sung cho chương trình giáo dục phổ thông 2018, theo đó môn Lịch sử có sự điều chỉnh, trở thành môn học bắt buộc ở bậc THPT.

#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? Xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng? Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi muốn hỏi là là tôi có anh trai bị đưa đi cai nghiện bắt buộc 24 tháng. Anh tôi chấp hành quyết định đó được 16 tháng thì được miễn giảm thời gian cai nghiện bắt buộc còn lại (lý do: có tiến bộ rõ rệt trong thời gian cai nghiện và có nhiều thành tích xuất sắc.

Khoảng 1 tuần nay mẹ tôi bị đau thận (bác sỹ kết luận là đau thận, thận gai phải mổ), anh tôi có thức để chăm sóc và bị đau đầu và có uống thuốc giảm đau.

Và 3 hôm trước công an phường có gọi lên để thử nước tiểu thì dương tính với chất ma túy. Trong quá trình anh tôi được miễn giảm thời gian cai nghiện về nhà tháng 12/2012 đến nay là 6 tháng, được công an phường gọi lên 2 lần thử nước tiểu đều âm tính với chất ma túy, nhưng lần thứ 3 gọi lên là dương tính, trong quá trình ghi lời khai, cán bộ công an ép anh tôi nhận là đã sử dụng cách đó 2 tháng, không nhận thì sẽ cho đi lệnh tập trung cải tạo, giáo dục trong Quảng Trị. Vậy tôi xin hỏi các Luật sư là sau bao lâu đối với người được miễn thời gian cai nghiện bắt buộc còn lại do có tiến bộ thì sẽ bị áp dụng lại quyết định xử phạt hành chính đưa đi cơ sở chữa bệnh nữa? Và đối tượng như thế nào thì sẽ bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục tập trung (ở phường anh tôi không va chạm xích mích với ai). Kính mong được tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Đưa vào cơ sở giáo dục là gì?
  • 2 2. Xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng:
  • 3 3. Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng:

1. Đưa vào cơ sở giáo dục là gì?

Đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc là biện pháp xử lý hành chính áp dụng đối với người có hành vi vi phạm pháp luật quy định tại Điều 94 của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 để lao động, học văn hoá, học nghề, sinh hoạt dưới sự quản lý của cơ sở giáo dục bắt buộc.

Cơ sở giáo dục bắt buộc là cơ sở thực hiện các biện pháp xử lý hành chính đối với người có hành vi vi phạm pháp luật quy định tại Điều 94 của Luật xử lý hành chính 2012 để lao động, học văn hoá, học nghề, sinh.

Theo quy định của pháp luật, người được miễn thời gian cai nghiện bắt buộc còn lại cũng coi như đã chấp hành xong biện pháp xử lý hành chính. Tuy nhiên, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 chỉ quy định cá nhân bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính, nếu trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính hoặc 01 năm kể từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính mà không tái phạm thì được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính chứ không có quy định về việc cá nhân phải chấp hành xong biện pháp xử lý trong thời gian bao lâu thì mới được áp dụng biện pháp xử lý hành chính mới.

Về đối tượng bị đưa vào sơ sở giáo dục bắt buộc, Điều 94 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định như sau:

Xem thêm: Giáo dục phổ thông là gì? Cơ sở giáo dục phổ thông bao gồm cấp nào?

Điều 94. Đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc

1. Đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc là người thực hiện hành vi xâm phạm tài sản của tổ chức trong nước hoặc nước ngoài; tài sản, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của công dân, của người nước ngoài; vi phạm trật tự, an toàn xã hội 02 lần trở lên trong 06 tháng nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc chưa bị áp dụng biện pháp này nhưng không có nơi cư trú ổn định.

2. Không áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc đối với các trường hợp sau đây:

a) Người không có năng lực trách nhiệm hành chính;

b) Người chưa đủ 18 tuổi;

c) Nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi;

d) Người đang mang thai có chứng nhận của bệnh viện;

đ) Phụ nữ hoặc người duy nhất đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi được Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận.

Xem thêm: Điều kiện đăng ký kinh doanh điểm truy cập internet và khoảng cách đối với cơ sở giáo dục theo quy định

Như vậy, theo quy định tại điều 94 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, điều kiện để anh trai bạn bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc như sau:

–  Vi phạm trật tư, an toàn xã hội 02 lần trở lên trong 06 tháng nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự: Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi nhận định anh trai bạn không thuộc đối tượng trên, tuy nhiên anh trai bạn đã từng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện, chưa hết thời hạn 2 năm mà lại tái phạm nên đây cũng là cơ sở để xem xét việc anh trai bạn có bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hay không?

–  Đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn: Giáo dục tại xã, phường, thị trấn là biện pháp xử lý hành chính có mục đích giáo dục, quản lý người có hành vi vi phạm hành chính tại nơi cư trú trong trường hợp nhận thấy không cần thiết phải cách ly họ khỏi cộng đồng. Do anh trai bạn đã từng bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nên theo điều 96 Luật xử lý vi phạm hành chính, chúng tôi nhận định anh trai bạn cũng đã từng bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn vì anh trai bạn thuộc đối tượng có nơi cư trú ổn định.

Như vậy, chủ tịch Ủy bạn nhân dân xã có cơ sở để lập hồ sơ đề nghị Tòa án quyết định đưa anh trai bạn vào cơ sở giáo dục bắt buộc. Nếu không đồng ý với quyết định trên, anh bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên Tòa án.

2. Xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng:

Tóm tắt câu hỏi:

Vừa qua Chủ tịch UBND huyện ra quyết định đưa con tôi (16 tuổi) vào trường giáo dưỡng, nhưng hiện nay cháu đang bị ốm, gia đình lại đang gặp khó khăn. Vậy, trong trường hợp này, con tôi có được hoãn thi hành quyết định không?

Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, về thẩm quyền đưa người chưa thành niên vào trường giáo dưỡng, theo quy định mới nhất của Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 thì chỉ có Tòa án mới có thẩm quyền áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng đối với người chưa thành niên phạm tội ; cơ quan công an chỉ thực hiện việc lập hồ sơ đề nghị theo quy định và chuyển hồ sơ đến Tòa án cấp huyện. Như vậy, trong trường hợp bạn đề cập, Chủ tịch UBND huyện không có quyền ra quyết định đưa người chưa thành niên vào trường giáo dưỡng.

Xem thêm: Áp dụng biện pháp đưa vào giáo dục tại trường giáo dưỡng

Thứ hai, về đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng: Điều 92 Luật Xử lý vi phạm hành chính và khoản 2 Điều 16 Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định các đối tượng áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng : Người chưa thành niên từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ Luật hình sự; Người chưa thành niên từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm rất nghiêm trọng do lỗi vô ý quy định tại Bộ Luật hình sự; Người chưa thành niên từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ luật hình sự mà trước đó đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; Người chưa thành niên từ đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi đã ít nhất 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng trong 06 tháng và trước đó đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Thứ ba, trường hợp người chưa thành niên bị ốm, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có được hoãn chấp hành hình phạt đưa vào trường giáo dưỡng không?. Theo quy định của pháp luật thì sẽ được hoãn trong trường hợp gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc người chưa thành niên đang bị ốm nặng. Gia đình đang gặp khó khăn đặc biệt là các trường hợp người bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc là người lao động duy nhất để bảo đảm cuộc sống gia đình; gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn hoặc có thân nhân bị ốm nặng hoặc mắc bệnh hiểm nghèo mà ngoài người đó ra không còn ai khác để khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn hoặc chăm sóc người bệnh. Người đang ốm nặng là người đang ở trong tình trạng bị bệnh nặng đến mức không còn khả năng lao động và sinh hoạt bình thường hoặc đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và phải điều trị trong một thời gian nhất định theo chỉ định của bác sĩ mới có thể bình phục trở lại.

Khi điều kiện hoãn chấp hành quyết định không còn thì quyết định được tiếp tục thi hành; nếu trong thời gian được hoãn, người đó có tiến bộ rõ rệt trong việc chấp hành pháp luật hoặc lập công, thì có thể được miễn chấp hành quyết định.

3. Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng:

Đưa vào trường giáo dưỡng là biện pháp xử lý hành chính được áp dụng với các đối tượng sau:

– Người từ đủ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ luật hình sự.

– Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm rất nghiêm trọng do vô ý quy định tại Bộ luật hình sự.

– Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thực hiện hành vi có dấu hiệu của một tội phạm nghiêm trọng do cố ý quy định tại Bộ luật hình sự mà trước đó đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

– Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi 02 lần trở lên trong 06 tháng thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, gây rối trật tự công cộng mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và trước đó đã bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Xem thêm: Sơ đồ cấu trúc hệ thống giáo dục quốc dân ở nước ta hiện nay

Sau khi Tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, các cá nhân bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng có nghĩa vụ thi hành ngay quyết định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, cá nhân bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng có thể được hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng. Cụ thể:

– Người phải chấp hành quyết định nhưng chưa đưa vào trường giáo dưỡng được hoãn chấp hành quyết định khi thuộc một trong các trường hợp:

+) Đang ốm nặng có chứng nhận của bệnh viện;

+) Gia đình đang có khó khăn đặc biệt được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận.

Khi điều kiện hoãn chấp hành quyết định không còn thì quyết định được tiếp tục thi hành.

– Người phải chấp hành quyết định nhưng chưa đưa vào trường giáo dưỡng miễn chấp hành quyết định khi thuộc một trong các trường hợp:

+) Mắc bệnh hiểm nghèo có chứng nhận của bệnh viện;

+) Trong thời gian hoãn chấp hành quyết định quy định mà người đó có tiến bộ rõ rệt trong việc chấp hành pháp luật hoặc lập công;

Xem thêm: Trường hợp đưa người vào trung tâm cải tạo, trường giáo dưỡng

+) Đang mang thai có chứng nhận của bệnh viện.

Cá nhân bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng nếu thuộc một trong các trường hợp được hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định thì tự mình hoặc người đại diện hợp pháp của họ làm đơn đề nghị hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng gửi Tòa án nhân dân cấp huyện nơi đã ra quyết định để Tòa án xem xét vàquyết định việc hoãn hoặc miễn chấp hành. Quyết định miễn hoặc hoãn chấp hành phải được gửi cho cơ quan thi hành quyết định, người phải chấp hành quyết định; trường hợp người chưa thành niên được hoãn, miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng thì quyết định được gửi cho cha mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của họ.

Xem thêm: Trách nhiệm của nhà trường trong việc phòng, chống ma túy cho học sinh

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Luật Xử lý vi phạm hành chính

✅ Mọi người cũng xem : kế toán công và kế toán doanh nghiệp là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
image

Chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.892 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Cơ sở giáo dục công lập là gì? Biên chế giáo viên là gì? Định mức số lượng giáo viên làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập? Định mức số lượng giáo viên làm việc trong trường phổ thông cấp tiểu học? Định mức số lượng giáo viên trong trường phổ thông cấp trung học cơ sở? Định mức số lượng giáo viên làm việc trong trường phổ thông cấp trung học phổ thông?

Cơ sở giáo dục đại học là gì? Trong Tiếng Anh cơ sở giáo dục đại học có tên gọi là gì? Quy định về Sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục đại học? Quy định về đình chỉ cơ sở giáo dục đại học?

Cơ sở giáo dục đại học là gì? Trong Tiếng Anh cơ sở giáo dục đại học có tên gọi là gì? Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục đại học? Thủ tục thành lập cơ sở giáo dục đại học?

Tự chủ đại học là gì? Tự chủ đại học có tên trong tiếng Anh là gì? Quyền tự chủ của cơ sở giáo dục đại học?

Khái niệm liên quan đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học? Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học?

Khái niệm cơ sở giáo dục đại học là gì? Cơ sở giáo dục đại học có tên tiếng Anh là gì? Quy định quản lý, sử dụng tài sản của cơ sở giáo dục đại học?

Một số vấn đề về tài chính của cơ sở giáo dục đại học? Cơ sở giáo dục đại học và nguồn tài chính tên tiếng Anh là gì? Nguồn tài chính và quản lý tài chính của cơ sở giáo dục đại học?

Phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học là gì? Phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học có tên tiếng Anh là gì? Điều kiện thành lập phân hiệu của cơ sở giáo dục đại học? Thủ tục để phân hiệu của trường đại học hoạt động đào tạo?

Khái quát về hợp tác quốc tế? Hợp tác quốc tế của cơ sở giáo dục đại học có tên tiếng Anh là gì? Các hình thức hợp tác quốc tế của cơ sở giáo dục đại học?

Cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài là gì? Quy định về cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài?

Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận chưa đăng ký kết hôn là gì? Đơn xin cấp giấy chứng nhận chưa đăng ký kết hôn mới nhất? Thẩm quyền và trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận chưa đăng ký kết hôn?

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là gì? Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kết hôn mới nhất 2022? Hướng dẫn viết giấy chứng nhận đăng ký kết hôn?

Một số vấn đề liên quan đến sổ đỏ. Sang tên sổ đỏ khi người bán đã chết mà chưa kịp làm thủ tục như thế nào?

Mẫu bản tự nhận xét phó hiệu trưởng là gì? Mẫu bản tự nhận xét đánh giá ưu và khuyết điểm phó hiệu trưởng? Hướng dẫn cách viết bản tự nhận xét của Phó hiệu trưởng?

Đơn xin trợ cấp khó khăn là gì? Mẫu đơn xin trợ cấp khó khăn mới nhất? Hướng dẫn cách viết đơn xin hưởng trợ cấp khó khăn?

Đơn cải chính giấy khai sinh là gì? Mẫu đơn xin cải chính giấy khai sinh mới nhất? Hướng dẫn làm đơn cải chính giấy khai sinh?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển công chức là gì? Mẫu đơn đăng ký dự tuyển công chức mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo đơn đăng ký dự tuyển công chức? Căn cứ tuyển dụng công chức? Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức?

Phiếu đăng ký dự tuyển công chức là gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển công chức và hướng dẫn soạn thảo? Căn cứ, điều kiện tham dự thi tuyển dụng công chức? Tổ chức thi tuyển dụng công chức?

Đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là gì? Mẫu đơn xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông? Hướng dẫn thủ tục xin cấp bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông?

Kiểm thực 3 bước là gì? Mẫu sổ kiểm thực ba bước? Mẫu biểu lưu mẫu thức ăn và hủy mẫu thức ăn lưu? Quy trình kiểm thực ba bước ở mầm non như thế nào?

Mẫu biên bản hủy hợp đồng là gì? Mẫu biên bản hủy hợp đồng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản hủy hợp đồng? Tìm hiểu các quy định về hủy hợp đồng?

Một bên làm trái với bản cam kết thì giải quyết như thế nào? Giá trị của biên bản cam kết. Một số quy định về bản cam kết.

Mẫu đơn xin không tham gia BHXH là gì? Mẫu đơn xin không tham gia BHXH mới nhất? Cách viết đơn xin không tham gia đóng bảo hiểm xã hội?

Biên bản họp công đoàn cơ sở là gì? Biên bản họp công đoàn cơ sở? Hướng dẫn soạn thảo biên bản họp công đoàn cơ sở? Một số quy định của pháp luật về công đoàn?

Thông báo giao hàng là gì? Mẫu thông báo giao hàng chậm? Mẫu thông báo thời gian giao hàng? Hướng dẫn cách viết thông báo giao hàng chậm?

Mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định là gì, mục đích của biên bản? Những quy định về kiểm kê tài sản cố định? Mẫu biên bản kiểm kê tài sản cố định? Hướng dẫn soạn thảo biên bản?

Thế nào là dùng xung điện, kích điện để bắt cá? Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thủy sản. Mức phạt đối với hành vi dùng xung điện, kích điện để bắt cá. Cơ quan có thẩm quyền xử phạt.

Giao dịch liên kết là gì? Các quan hệ có liên kết. Nguyên tắc áp dụng trong giao dịch liên kết. Quy định về giao dịch liên kết. Kê khai giao dịch liên kết.

Hoạt động giao thông đường thủy là gì? Quy định tín hiệu của phương tiện giao thông đường thủy nội địa.Các câu hỏi về cơ sở giáo dục bắt buộc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ sở giáo dục bắt buộc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author