Trẻ nhỏ có nên sử dụng xe tròn tập đi? – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

Bài viết Trẻ nhỏ có nên sử dụng xe tròn tập đi? – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Trẻ nhỏ có nên sử dụng xe tròn tập đi? – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trẻ nhỏ có nên sử dụng xe tròn tập đi? – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố”

Thông tin chi tiết về Trẻ nhỏ có nên sử dụng xe tròn tập đi? – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố


Xem nhanh


Cha mẹ hay có mong muốn cho trẻ biết đi sớm. Và một trong những cách cha mẹ thường sử dụng từ trước đến nay là cho trẻ vào xe tròn tập đi. Thời điểm mà trẻ được cha mẹ cho vào xe tròn tập đi là khi trẻ có khả năng kiểm soát được đầu cổ tốt và có thể chồi đạp, chịu sức trên hai chân khi ẵm trẻ ở tư thế xốc nách.

Nhưng xe tròn tập đi có thật sự tốt cho trẻ và làm trẻ biết đi sớm hơn những trẻ khác? Những điều dưới đây sẽ cho bạn có một cái nhìn khác, đúng hơn về xe tròn tập đi.

Xe tròn tập đi có khả năng làm cho trẻ biết đi chậm hơn

 1. Khi dùng xe tròn tập đi, trẻ không học được cách làm thế nào để kiểm soát trọng lượng cơ thể.
 2. Xe đi không giúp hỗ trợ lưng của trẻ. Và trẻ cũng không học được cách giữ lưng thẳng.
 3. Trong xe đi, trẻ không học được cách giữ thăng bằng để không bị té ngã.
 4. Trẻ không thể nhìn thấy được bàn chân của mình khi đi xe đi. Điều này là một trở ngại vì trẻ học đi bằng cách quan sát và cảm nhận.
 5. Trẻ thường đứng trên các ngón chân, khi đi trong xe đi. Tuy nhiên một số trẻ bị bại não và những trẻ sanh non cần phải học đi trên bàn chân của chúng chứ không phải trên các ngón chân.
 6. Các cơ mà trẻ dùng để di chuyển xe đi thì khác nhiều so với những cơ cần thiết để trẻ tập đứng và đi. Đồng thời cách đi và đứng cũng khác so với các mà trẻ đẩy xe tròn tập đi.
 7. Khi trẻ sử dụng xe tròn tập đi, trẻ không học được cách chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng. Và điều này làm cho trẻ không tập mạnh được cho các nhóm cơ cần thiết cho việc trẻ vịn đứng, đứng chựng một mình và tập đi.
 8. Nếu cho trẻ vào xe tròn tập đi khi trẻ còn quá nhỏ, chưa có đủ khả năng kiểm soát thân người, vì thế trẻ có xu hướng dựa người ra trước hay ra sau vào xe đi. Điều này có khả năng gây ra các vấn đề trong việc thở của trẻ.

Xe tròn tập đi thì không an toàn

 1. Trẻ sử dụng xe đi có thể xa rời tầm mắt của cha mẹ rất nhanh.
 2. Trẻ có thể bị thương khi trẻ bị ngã từ cầu thang, từ thành hồ bơi, trượt chân do đạp lên đồ chơi,…
 3. Theo thống kê của Hiệp hội Nhi khoa Mỹ năm 1997, có khoảng 8800 trẻ dưới 15 tháng phải nhập viện điều trị vì những chấn thương liên quan đến xe tròn tập đi thường gặp nhất là chấn thương ở vùng đầu. Vì thế sẽ trẻ sẽ an toàn hơn nếu trẻ chơi trong cũi lớn thay vì đi trong xe đi.

Xe tròn tập đi không dạy trẻ biết đi

Nhiều trẻ không sử dụng xe tập đi, nhưng trẻ vẫn học được cách tự đi một mình.

Vì thế, thay vì dùng xe tròn tập đi, bạn có thể dùng một số cách sau để dạy cho trẻ biết đi:

Khi trẻ có khả năng giữ và kiểm soát trọng lượng cơ thể của mình khi đứng, bạn có thể giúp trẻ học cách giữ thăng bằng bằng những cách sau đây:

 • Học cách vịn đứng lên từ tư thế ngồi.
 • Đứng vịn ghế sô-pha hay bàn thấp.
 • Vịn vào các đồ nội thất trong nhà hay tường để lần đi vòng quanh.

Chú ý: Luôn phải chắc chắn rằng đồ nội thất và tivi phải vững chắc và không thể rơi vào người trẻ.

Nguồn tài liệu: Why you should not use a Baby Walker – The Emily Center – Phoenix Children’s Hospital – 2016http://pediatrics.aappublications.org/content/108/3/790

KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNGBỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐCác câu hỏi về có nên mua xe tập đi cho bé


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua xe tập đi cho bé hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua xe tập đi cho bé ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua xe tập đi cho bé Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua xe tập đi cho bé rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua xe tập đi cho bé


Các hình ảnh về có nên mua xe tập đi cho bé đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về có nên mua xe tập đi cho bé tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về có nên mua xe tập đi cho bé từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author