Sự thật về định kiến: Xe tải ga điện yếu hơn ga cơ – TMT Motors

Bài viết Sự thật về định kiến: Xe tải ga điện yếu hơn ga cơ – TMT Motors thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Sự thật về định kiến: Xe tải ga điện yếu hơn ga cơ – TMT Motors trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sự thật về định kiến: Xe tải ga điện yếu hơn ga cơ – TMT Motors”

Thông tin chi tiết về Sự thật về định kiến: Xe tải ga điện yếu hơn ga cơ – TMT Motors


Xem nhanh
Xin chào các bác tài, video trên là anh khách hàng ở Yên Nội, Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội đã mua và sử dụng chiếc xe tải TMT K01 thùng bạt màu trắng.

Sau 4 tháng sử dụng, chiếc có những ưu và nhược điểm, video này sẽ chia sẻ chi tiết nhất về nó.

Thông tin chi tiết:
Web: tmthanoi.com
- https://www.thanhxetai.com/k01
- Zalo: 0398.238.906
- Google Map: https://goo.gl/maps/cimxBprZrL4zusLC8

Nên mua xe tải ga cơ hay xe tải ga điện ?

Theo quy định của cục đăng kiểm, tất cả các dòng xe tải sản xuất sau năm 2018 phải đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Điều này đồng nghĩa với việc xe tải sử dụng ga cơ sẽ không còn được cấp phiếu chất lượng xuất xưởng. Nhưng theo thói quen tiêu dùng hiện nay, đa số người sử dụng đều thích sử dụng xe tải ga cơ hơn là xe tải ga điện vì quan niệm là xe tải ga cơ dễ sử dụng, dễ sữa chữa, và phù hợp hơn với địa hình của nước ta. Nhiều ý kiến cho rằng, ga điện leo các cung đường đèo dốc hay các hầm mỏ không tốt bằng ga cơ và chạy các cung đường đèo dốc hay hầm mỏ thì yếu, khó chạy. Vậy quan niệm đó là đúng hay là sai? Hãy cùng TMT Motors tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xe tải ga điện không yếu như mọi người nghĩ!

Theo cơ chế hoạt động của xe tải ga điện, lượng nhiên liệu được phun vào buồng đốt sẽ được phân tích từ các yếu tố cảm biến sau đó mới quyết định là phun bao nhiêu. Chính vì thế lượng nhiên liệu sẽ cung cấp một cách chính xác và đầy đủ nhất cho nhu cầu thực tại của xe (không bị thừa nhiên liệu). Và tất nhiên là xe sẽ hoạt động tốt trong điều kiện thực tại là đường đèo dốc hay hầm mỏ. Còn về xe yếu là do cảm nhận của các bác tài đã quen sử dụng xe ga cơ.

Vì với ga cơ, việc điều khiển lượng phun nhiên liệu dựa theo độ mở của cánh bướm ga. Khi tài xế đạp ga mạnh cánh bướm mở lớn lượng nhiên liệu xuống nhiều dẫn đến xe vọt lên. Tuy nhiên lượng nhiên liệu sẽ bị dư thừa dẫn đến tiêu hao nhiên liệu. Nhưng do thói quen chạy xe cứ đạp ga là xe lên nên dần trở thành thói quen dẫn đến việc cứ leo lên xe tải ga điện là các bác tài cảm thấy máy bị yếu.

Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của xe tải ga điện và xe tải ga cơ

Xe tải ga cơ:

Ưu điểm: giá thành có thể thấp hơn ( so với máy điện – động cơ điều khiển điện tử – cùng hãng). Cân chỉnh, can thiệp dễ hơn do điều khiển bằng cơ khí, dùng ít cảm biến, ít xài hoặc không cần đến máy chẩn đoán, mà chỉ hãng mới có. Sau này về lâu về dài sửa chữa nặng hay đại tu động cơ ở cơ sở ngoài dễ dàng hơn. Xe không kén nhiên liệu. Ưu điểm được các tài xế thích thú hơn đó là lên ga nhanh, đạp nhiêu lên nhiêu, nhồi ga dễ ( đặc biệt cho xe đi đường xấu, xe ben..)

Nhược điểm: Về sau này khó đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khí thải, xe khó tích hợp các công nghệ tiện lợi cho người lái mới như Cruise Control, báo bảo dưỡng…, để tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu đòi hỏi cần chỉnh thường xuyên.

Xe tải ga điện

Ưu điểm: tiết kiệm nhiên liệu, dùng nhiên liệu hiệu quả do liên tục giám sát khí thải, công suất… và điều khiển phun tối ưu theo điều kiện vận hành của xe. Tích hợp nhiều công nghệ mà máy cơ không có được.

Nhược điểm: giá thành cao hơn xe máy điện. Việc chẩn đoán và sửa chữa yêu cầu thợ có tay nghề cao.

Xe tải ga điện có bền không?

Hầu hết nhiều ý kiến cho rằng xe tải ga điện có độ bền không tốt và hay hư hỏng vặt. Nhưng thực tế đã chứng minh là xe tải ga điện rất bền và ít hư hỏng vặt. Lý do người tiêu dùng đánh giá xe tải ga điện hay hư hỏng là do hầu hết các xe sử dụng ga điện đều được nhập theo hàng bãi từ nước ngoài. Không được nhập theo hình thức chính thống của một công ty đại diện nào.Mà ở nước ngoài người ta đã sử dụng đến Euro V và Euro VI chính vì thế khi nhập về nước ta lưu hành tiêu chuẩn xăng dầu không đáp ứng được động cơ và dẫn đến hay bị hư vặt.

Hiện nay, xe tải của TMT đều được đặt hàng nhập khẩu linh kiện từ những thương hiệu uy tín theo tiêu chuẩn chất lượng xăng dầu Việt Nam. Chính vì vậy, xe sẽ luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và không có tình trạng hư hỏng vặt.

Xe tải ga điện sẽ dễ sữa chữa hơn!

Xe tải ga điện sẽ dễ sữa chữa hơn xe tải ga cơ vì công nghệ ngày càng hiện đại. Đối với các xe tải ga cơ chúng ta chỉ khắc phục bằng kinh nghiệm chứ chưa qua các công nghệ. Còn đối với các xe tải ga điện, khi có tình trạng hư hỏng xảy ra chỉ cầm cắm máy test vào sẽ biết chính xác lỗi là gì ở đâu và dễ dàng khắc phục triệt đễ.

Xe tải Ga điện mang lại sự bền vững bảo vệ môi trường

Xu thế hiện nay là bảo vệ môi trường vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta. Xe tải ga điện sẽ không bị thừa lượng xăng dầu phun vào buồng đốt chính vì thế lượng khói thải ra ít hơn và bảo vệ môi trường tốt hơn.

Một chiếc xe tải máy điện mang lại giá trị kinh tế cao cùng với đó là giá trị bền vững cho môi trường, còn lý do gì để các bác phải đắn đo lựa chọn? Mời quý bác tài tham khảo các sản phẩm xe tải TMT tại đường link https://tmt-vietnam.com/danh-sach-xe/tmt-motors/ hoặc gọi đến Hotline 0366 8686 00 để được tư vấn lựa chọn chiếc xe tài phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình nhé! Các câu hỏi về có nên mua xe tải tmt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua xe tải tmt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua xe tải tmt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua xe tải tmt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua xe tải tmt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua xe tải tmt


Các hình ảnh về có nên mua xe tải tmt đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về có nên mua xe tải tmt tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về có nên mua xe tải tmt từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author