Có nên mua xe trả góp hay không? 8 lưu ý & những lợi ích | VinFast

Bài viết Có nên mua xe trả góp hay không? 8 lưu ý & những lợi ích | VinFast thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Có nên mua xe trả góp hay không? 8 lưu ý & những lợi ích | VinFast trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : VinFast”

Thông tin chi tiết về Có nên mua xe trả góp hay không? 8 lưu ý & những lợi ích | VinFast


Xem nhanh


1. Mua xe trả góp: Có nên hay không?

Các chính sách mua xe trả góp nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người dùng có thể sở hữu một chiếc xe ô tô hay xe máy cho riêng mình mà không cần phải chi trả một lượt. Tuy nhiên, có nên mua xe trả góp không lại là nỗi băn khoăn của khá nhiều người vì một số bất lợi phát sinh. Không ít trường hợp, người mua xe trả góp rơi vào cảnh chưa trả hết nợ trước đã phải cộng thêm nợ sau. Hơn nữa, khách hàng cũng e ngại rằng khoản chi trả giữa mua trả góp và mua trả ngay quá chênh lệch. Thường có 3 yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn mua xe trả góp, đó là:

Tài chính: Mức thu nhập hàng tháng của bản thân.

Lãi suất trả góp (lãi suất cho vay): Lãi suất của từng ngân hàng áp dụng cho khung thời gian.

Các thủ tục khác: Các loại giấy tờ, thủ tục cần có để hoàn thiện hợp đồng mua xe trả góp. 

Có nên mua xe trả góp hay không?
Các yếu tố quyết định mua xe trả góp (Nguồn: Sưu tầm)

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua điện thoại trên lazada không

2. Những điều nên tìm hiểu trước khi mua xe trả góp

2.1. Mức giá thực của xe

Trước khi mua xe trả góp, khách hàng cần kiểm tra giá của mẫu xe muốn mua. Hãy truy cập vào website chính thức của hãng để xem giá bán niêm yết,… Tuy nhiên, đây chỉ là giá niêm yết chưa bao gồm các loại thuế, phí như: phí trước bạ, phí bảo trì đường bộ, phí đăng kiểm, phí đăng ký biển số, bảo hiểm trách nhiệm dân sự,… Mức giá thực của chiếc xe bao gồm giá niêm yết cộng với các loại thuế phí đã kể trên. Từ đó, khách hàng sẽ cân đối được ngân sách hiện có và ngân sách cần vay trả góp để lên kế hoạch mua xe.

✅ Mọi người cũng xem : ma da là gì

2.2. Đời xe

Nhiều xe mẫu mới có rất ít thay đổi so với xe đời trước. Nhưng cũng có trường hợp ngược lại, xe đời mới có thêm tính năng và được nâng cấp hơn nhiều so với các mẫu xe đời cũ. Khi đó, chính sách vay vốn mua xe đời cũ và xe đời mới sẽ khác nhau về lãi suất, thời gian vay, giá trị xe tối thiểu,… Do vậy khách hàng hãy chú ý đến chất lượng các đời xe trước khi mua xe trả góp để có thể chắc chắn rằng chọn được một chiếc xe phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền. Đối với khách hàng tài chính có hạn thì có thể chọn mua xe đời cũ sẽ vừa đảm bảo được nhu cầu vừa giảm bớt áp lực chi trả hàng tháng.

2.3. Những ưu đãi

Thông thường, với những sản phẩm đang thịnh hành hay đối với một khách hàng mới, hãng xe, đại lý sẽ có những ưu đãi hấp dẫn nhất định. Do đó, nếu nắm bắt được các thông tin khuyến mãi kịp thời cũng như đáp ứng các điều kiện cần có, người mua sẽ có thể được áp dụng những ưu đãi như giảm giá, quà tặng,…

Ngoài ra, các gói mua xe trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% cũng là một ưu đãi đặc biệt cho người mua. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán trước 100% giá trị của xe bằng thẻ tín dụng. Sau đó, quy đổi số tiền này và trả lại định kỳ mỗi 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng,… tùy mong muốn của mình.

Xe ô tô điện VF e34
Mua xe ô tô điện VF e34 nhận nhiều ưu đãi từ VinFast

2.4. Kiểm tra khoản tín dụng

Khi mua xe trả góp, mức lãi suất một phần phụ thuộc vào điểm tín dụng của người mua. Do vậy, trước khi mua xe trả góp, khách hàng cần kiểm tra tài khoản tín dụng của mình xem có đủ điều kiện mua hay không. Thông thường, 620 điểm là số điểm tín dụng chuẩn được các ngân hàng xem xét để đưa ra mức lãi suất và khoản vay của chủ thẻ có thể bị ảnh hưởng thông qua các lịch sử chi tiêu bằng tín dụng. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt nghĩa là số điểm tín dụng cao, khi đó mức lãi suất áp dụng sẽ thấp hơn. Ngược lại, nếu lịch sử tín dụng xấu dẫn đến số điểm tín dụng ở dưới mức điểm chuẩn, rất có thể người mua sẽ phải trả phí lãi suất cao hơn nhiều.

Kiểm tra khoản tín dụng
Kiểm tra tín dụng xem khách hàng có bị dính nợ xấu không (Nguồn: Sưu tầm)

✅ Mọi người cũng xem : crowning là gì

2.5. Lãi suất ngân hàng, lãi suất đại lý

Thông thường mỗi hãng xe thường liên kết với các ngân hàng để đem đến chương trình mua xe trả góp với mức lãi suất ưu đãi. Vì thế, khi có nhu cầu mua xe trả góp, khách hàng nên tìm hiểu cũng như yêu cầu tư vấn viên giải thích chi tiết về các biểu phí lãi suất. Từ đó, người mua dễ dàng biết được mức lãi suất phải trả hàng tháng là bao nhiêu. Ngoài ra, khách hàng cũng nên tìm hiểu biểu phí của nhiều ngân hàng khác nhau để tiến hành so sánh nhằm biết được ngân hàng nào có lãi suất ưu đãi nhất.

✅ Mọi người cũng xem : quần dáng regular là gì

2.6. Phí bảo hiểm

Thông thường, khi mua xe trả góp người mua sẽ được gợi ý mua thêm bảo hiểm xe. Lúc này người mua hãy yêu cầu công ty bảo hiểm báo giá chi tiết để có thể cân nhắc hợp lý. Các công ty bảo hiểm xác định chi phí bảo hiểm thường dựa vào những con số thống kê xác định như: mẫu xe, độ tuổi người mua,… Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những con số riêng, do vậy việc tham khảo mức phí bảo hiểm của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau trong dài hạn sẽ giúp người mua tiết kiệm được một khoản kha khá. Vì vậy, trước khi mua xe trả góp, khách hàng nên tham khảo các gói bảo hiểm xe của từng hãng bảo hiểm khác nhau. Qua đó xem xét và lựa chọn gói bảo hiểm, hãng bảo hiểm xe phù hợp, mang lại nhiều lợi ích nhất cho mình.

Khách hàng nên tìm hiểu về bảo hiểm xe khi mua xe trả góp
Khách hàng nên tham khảo các gói bảo hiểm khác nhau khi mua xe trả góp (Nguồn: Sưu tầm)

2.7. Số tiền trả trước và chính sách trao đổi xe cũ

Khi mua xe, số tiền mà khách hàng trả trước càng lớn thì khoản trả vay càng ít, số tiền lãi phải trả cũng giảm xuống. Theo đó, khách hàng nên cân nhắc khả năng tài chính hiện có và lên kế hoạch ngân sách phù hợp cho quá trình trả góp. 

Hiện nay, hầu hết các hãng xe đều hỗ trợ khách hàng trả góp trước 10%, 20%, 30%,… tùy vào điều kiện tài chính thực tế của khách hàng. Tuy nhiên, người mua nên đặt cọc ít nhất 20% tổng số tiền mua xe để giảm được áp lực trả tiền hàng tháng cũng như rút ngắn thời hạn trả khoản vay cho mình.

Bên cạnh đó, khách hàng cần tìm hiểu về chính sách trao đổi xe cũ để có thể được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Với chính sách trao đổi xe cũ, khi mua xe trả góp, khách hàng sẽ được miễn phí định giá xe đồng thời được mua xe mới với một mức hấp dẫn.

✅ Mọi người cũng xem : lối sống nhìn đúng sự thật là gì

2.8. Những đại lý bán xe trả góp uy tín

Bên cạnh việc suy nghĩ có nên mua xe trả góp không, nhiều khách hàng cũng phân vân trong việc nên lựa chọn đơn vị nào để mua trả góp. Trên thị trường có rất nhiều đại lý hay các trung tâm bán xe ô tô trả góp. Khách hàng nên tìm đến những đại lý, nhà phân phối ủy quyền của những hãng xe uy tín để đảm bảo các chính sách ưu đãi từ hãng.

Đại lý xe ô tô VinFast An Thái
Đại lý xe ô tô VinFast An Thái tại TP.HCM (Nguồn: Sưu tầm)

3. Lợi ích của mua xe trả góp

Có nên mua xe trả góp hay không? Nếu không đủ tài chính mua xe trả thằng thì trả góp là phương án tối ưu đối với nhiều người bởi những lợi ích sau:

– Có thể mua được một chiếc xe tốt như mong đợi mà không lo về mức giá, ngay cả khi ngân sách eo hẹp.

– Chi phí chi trả mua xe được dàn trải theo kỳ, thanh toán cố định.

– Mua xe trả góp giúp cải thiện điểm tín dụng.

– Tiết kiệm ngân sách trong dài hạn.

Bên cạnh nhiều lợi ích, mua xe ô tô trả góp cũng có những nhược điểm kèm theo là: phải trả lãi suất và không thể thay đổi các chi tiết hiện có của xe như thay thế động cơ máy, đổi màu sơn xe,… cho đến khi hoàn tất hợp đồng trả góp. Do đó, người mua cần tính toán về tình hình tài chính của bản thân và các lưu ý trước khi mua xe trả góp để đưa ra quyết định có nên mua xe trả góp hay không. 

Mua xe trả góp
Mua xe trả góp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng (Nguồn: Sưu tầm)

Có nên mua xe trả góp hay không tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mỗi người. Hiện nay, VinFast đang triển khai rất nhiều chương trình mua xe trả góp với chính sách vô cùng hấp dẫn. Điển hình như:

Xe máy điện: 

+ Chương trình mua xe máy điện VinFast trả góp qua thẻ tín dụng linh hoạt thông qua 2 cổng thanh toán Onepay và Payoo, nhiều ngân hàng liên kết thuận tiện.  

Chương trình mua xe máy điện VinFast trả góp với EVNFinance ưu đãi đặc biệt với thủ tục được số hóa 100%, phê duyệt hồ sơ nhanh chỉ trong 15 phút. Khách hàng chỉ cần trả trước từ 20% giá trị xe, lãi suất ưu đãi 1,42%/tháng, thời hạn trả góp linh hoạt từ 6 đến 24 tháng.

Ô tô: 

+ Chính sách ưu đãi “Bảo lãnh lãi suất vượt trội” được áp dụng cho xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 hỗ trợ lãi suất 2 năm đầu và bảo lãnh không quá 10,5% từ năm thứ 3 tới năm thứ 8.

Với những chính sách ưu đãi của VinFast, việc mua xe của khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, khách hàng cũng có thể sử dụng công cụ dự toán chi phí trả góp trực tuyến để tìm hiểu chi tiết về chi phí trả góp. Ngoài ra, người dùng quan tâm có thể tham gia đăng ký lái thử miễn phí để trải nghiệm các công nghệ hiện đại và đặt cọc mua xe qua website hoặc gọi điện đến hotline 1900 23 23 89 để được hướng dẫn chi tiết.

>> Xem thêm:

Những điều cần biết đi mua xe ô tô trả góp

Thu nhập 20 triệu đồng/tháng có nên mua ô tô không?Các câu hỏi về có nên mua xe ô tô trả góp không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua xe ô tô trả góp không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua xe ô tô trả góp không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua xe ô tô trả góp không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua xe ô tô trả góp không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua xe ô tô trả góp không


Các hình ảnh về có nên mua xe ô tô trả góp không đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về có nên mua xe ô tô trả góp không tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về có nên mua xe ô tô trả góp không từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author