Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe

Bài viết ‘Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe’ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu ‘Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe’ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “‘Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe'”

Thông tin chi tiết về ‘Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe’


Xem nhanh


Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe - Ảnh 1.

5 năm dùng ôtô với 2 đời xe, anh Trịnh Việt An cho rằng phải có thu nhập 25 triệu/tháng mới nên mua xe – Ảnh: NVCC

Sau bài hỏi đáp “Lương tháng bao nhiêu thì mới nên mua ôtô?” và nhận được nhiều phản hồi trái chiều của độc giả, Tuổi trẻ Online tìm hiểu các trường hợp thực tế nhằm đưa tới các góc nhìn khác nhau về việc mua xe và sử dụng xe. 

Trường hợp đầu tiên là anh Trịnh Việt An đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Là người sử dụng ôtô hàng ngày suốt 5 năm nay, anh An đã chia sẻ những thông tin thú vị liên quan đến vấn đề này.

* Anh bắt đầu mua ôtô từ bao giờ? Vì sao quyết định mua xe vào thời điểm đó?

– Tôi mua ôtô lần đầu tiên vào cuối năm 2016, một chiếc Chevrolet Spark, và đăng ký lấy biển số vào đầu năm 2017. Thời điểm đó, gia đình tôi có em bé, vì thế vợ chồng tôi mong muốn có một chiếc xe nhỏ để đi lại, che mưa nắng.

Sau đó, vì nhu cầu đi xa và cần xe rộng hơn, an toàn hơn, tôi đã đổi sang chiếc xe Kia Seltos vào tháng 1-2021 và sử dụng đến bây giờ.

* Mỗi tháng, chi phí mà anh dành cho chiếc xe là bao nhiêu. Theo anh, thu nhập bao nhiêu thì một gia đình hiện nay có thể mua và sử dụng ôtô?

– Mỗi tháng, chi phí sử dụng xe mỗi tháng của tôi vào khoảng 3,5-4 triệu đồng. Trong đó tiền xăng là 2 triệu đồng. Rửa xe mỗi tuần một lần, hết tổng khoảng 300.000 đồng. Ngoài ra, tôi để xe tại nhà nên không mất tiền gửi xe, thành phố Vinh hiện nay cũng chưa thu phí gửi xe trên đường.

Theo quan điểm cá nhân, mỗi gia đình nên dành khoảng 20% tổng thu nhập cho việc sử dụng ôtô là hợp lý. Số tiền này chưa bao gồm tiền mua xe và tiền trả góp hàng tháng.

Còn với hình thức mua trả góp, tổng thu nhập của hai vợ chồng phải 25 triệu/tháng thì mới nên mua và sử dụng ôtô. Tuy nhiên, người dùng cần tính toán, chọn dòng xe hợp lý, tránh phát sinh các chi phí khác không cần thiết, cũng như phí trả góp quá cao, vượt khả năng chi trả.

Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe - Ảnh 2.

* Sau khi bán chiếc Chevrolet Spark, anh cần thêm tiền để mua chiếc Kia Seltos. Vậy anh giải quyết vấn đề này như thế nào?

– Tôi bán chiếc Spark được 200 triệu đồng, còn chiếc Seltos sau khi hoàn thành các thủ tục để lăn bánh hết 650 triệu đồng. Thời điểm đó, vợ chồng tôi có khoảng 500 triệu đồng tiền tiết kiệm. Chúng tôi dùng 300 triệu đồng và 200 triệu đồng bán chiếc Spark cũng như vay thêm người thân 150 triệu để mua xe. 

Còn lại 200 triệu đồng hai vợ chồng dùng để đầu tư kinh doanh, sau khi có lợi nhuận thì dùng tiền đó để trả số nợ 150 triệu đã vay. Chúng tôi cũng quyết định không dành quá nhiều tiền để mua xe để không áp lực quá lớn.

Tôi nghĩ rằng, nếu mua xe với mục đích cho công việc, kinh doanh, chở khách,… có thể vay thêm để mua chiếc xe phù hợp mục đích sử dụng (ví dụ bán tải, 7 chỗ,…). Tuy nhiên, vì khoản trả góp thường kéo dài trong nhiều năm, cũng như lãi suất khá cao, vì vậy cần cân đối dòng tiền, đủ khả năng chi trả, cũng như đảm bảo cuộc sống vẫn luôn đầy đủ, tránh mắc phải sự thiếu hụt tài chính trong thời gian dài.

Trong khi đó, nếu mua xe chỉ để dùng cá nhân, ôtô chỉ là tiêu sản, không nên vay quá nhiều, hãy để dành tiền đầu tư kinh doanh, sau này có điều kiện rồi đổi chiếc xe tốt hơn.

* Anh có lời khuyên gì cho những người đang có ý định mua xe?

– Đầu tiên, ai cũng cần xác định tầm tiền dành mua xe, cân nhắc việc trả thẳng hay trả góp. Không nên sử dụng hết vốn hiện có, để dành phần nhiều cho cuộc sống cá nhân, đầu tư kinh doanh kiếm lợi nhuận.

Xác định đúng nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như các tiện nghi cần thiết để lựa chọn chiếc xe phù hợp, không nên chạy theo thị hiếu đám đông.

Xem các đánh giá, khen chê đầy đủ; đăng ký lái thử trên các cung đường khác nhau để cảm nhận hết tiện nghi, độ an toàn của xe; hỏi ý kiến những người đã sử dụng xe trong thời gian dài

So sánh giá xe và chương trình ưu đãi ở các showroom khác nhau.

Có thể mua xe cũ, xe lướt, nếu tài chính không dồi dào, hoặc muốn có chiếc xe tốt hơn tầm tiền. Tuy nhiên, nên mua xe tại các showroom xe cũ uy tín, hoặc nhờ người am hiểu xem xét kỹ trước khi quyết định

Khi quyết định vay ngân hàng để mua xe, cần tìm hiểu kỹ về lãi suất (thường các ngân hàng sẽ ưu đãi lãi năm đầu, từ năm sau thả nổi), phí trả trước hạn, phí phạt khi huỷ hợp đồng, cũng như các loại bảo hiểm khoản vay, bảo hiểm nhân thọ tuỳ theo mỗi ngân hàng yêu cầu.Các câu hỏi về có nên mua xe hơi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua xe hơi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua xe hơi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua xe hơi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua xe hơi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua xe hơi


Các hình ảnh về có nên mua xe hơi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về có nên mua xe hơi tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về có nên mua xe hơi từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author