Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?

Bài viết Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?”

Thông tin chi tiết về Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?


Xem nhanh


Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ? | websosanh.vn

Đăng nhập

Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!

 • SpO2
 • Iphone
 • TV 55 Inch 4K
 • Máy tạo oxy
 1. Công nghệ
 2. Cuộc sống
 3. Điện máy
 4. Mẹ và Bé
 5. Đánh giá xe
 6. Sức khoẻ – y tế
 7. Nhà cửa & Đời sống
 8. Khác
 1. Trang chủ
 2. Tin tức
 3. Điện máy
 4. Tủ lạnh

Đăng tải 25/10/2018 16:06 –

Hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ rất vất vả nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ tủ lạnh và tủ đông. Nếu mẹ đang thắc mắc không biết bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào và có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ thì hãy cùng khám phá câu trả lời từ Websosanh tại đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa mẹ là món quà quý giá đầu tiên cho những đứa trẻ sau khi được sinh ra trên đời này. Quyền được uống sữa mẹ cũng là quyền lợi hợp pháp của con nên các mẹ đừng có tước đi cái quyền được uống sữa mẹ ít nhất trong 24 tháng đầu đời.

Hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ rất vất vả nếu không có sự hỗ trợ đắc lực từ tủ lạnhtủ đông. Nếu mẹ đang thắc mắc không biết bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào và có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ thì hãy cùng khám phá câu trả lời từ Websosanh tại đây:

✅ Mọi người cũng xem : miếng dán hạ sốt tiếng nhật là gì

Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ?

Sữa mẹ hoàn toàn có thể bảo quản bằng tủ lạnh mà không làm mất đi hoàn toàn chất dinh dưỡng, quan trọng là mẹ phải tìm đúng loại tủ lạnh và bảo quản sữa mẹ thật đúng cách.

Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?
Bảo quản sữa mẹ thì mua tủ lạnh nào ? Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?
 • Sữa mẹ nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường thì nên sử dụng trong vòng 4 – 6 tiếng sau khi mẹ vắt.
 • Với phòng điều hòa bật dưới 26 độ C thì sữa sau vắt có thể dùng được từ 6 – 8 tiếng.
 • Với các tủ lạnh bình thường nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 8 độ thì sữa sau vắt dùng được trong vòng 24 tiếng.
 • Với ngăn đá tủ lạnh mini bình thường có độ lạnh từ -5 độ tới -10 độ C thì sữa sau vắt nên dùng trong 2 tuần.
 • Với các dòng tủ lạnh side by side có nhiệt độ trong khoảng từ -10 độ tới -18 độ C thì sữa sau vắt dùng được trong 4 tháng.
 • Còn với các dòng tủ đông chuyên dụng thì có độ lạnh dưới -18 độ C nên sữa sau vắt có thể dùng được trong 6 tháng.

Như vậy thì bạn có thể rút ra kết luận là với bất cứ một chiếc tủ lạnh thông thường nào chúng ta cũng có thể trữ sữa và ở tủ lạnh thường trên ngăn đá, sữa được dự trữ nên dùng trong 2 tuần. Còn với các dòng tủ lạnh side by side thì bạn có thể để trữ sữa được lâu nhất là 4 tháng

Có nên mua tủ đông để trữ sữa mẹ ?

Câu trả lời là NÊN MUA. Vì so với các dòng tủ lạnh thì các dòng tủ đông chuyên dụng sẽ có độ lạnh hơn nên sẽ trữ sữa được lâu hơn tối đa là 6 tháng. Nhưng các mẹ chỉ nên mua khi lượng sữa dự trữ khá nhiều nhé! Hoặc trữ sữa cộng đồng ví dụ quyên góp sữa mẹ. Hội sữa mẹ muốn trữ sữa chung…. Còn với cá nhân thì hơi lãng phí vì còn trống rất nhiều diện tích trong khi để chung với đồ ăn sẽ lại làm giảm chất lượng của sữa trữ. Với những mẹ cá nhân chỉ trữ sữa đủ dùng cho con thôi thì tủ lạnh side by side là đáp ứng được nhu cầu của các mẹ rồi nhé!

Thế nào là bảo quản sữa mẹ dự trữ đúng cách ?

Bảo quản sữa mẹ dự trữ đúng cách là khi bảo quản mẹ cần tuân thủ đúng các điều sau:

 • Các dụng cụ trữ sữa, vắt sữa như: bình, cốc trữ sữa bằng thuỷ tinh hoặc nhựa không chứa BPA, túi trữ sữa phải được làm sạch trước khi sử dụng. Bên cạnh đó người vắt sữa phải rửa tay sạch, làm sạch đầu ti trước khi vắt sữa trữ. Sau khi vắt sữa xong bỏ vào túi trữ sữa phải lấy bút ghi lại ngày, tháng, năm lên túi để nhớ thời hạn sử dụng và có kế hoạch dùng hợp lý.
 • Nên để sữa ở ngăn mát tủ lạnh trước khi đưa lên ngăn đá trữ đông và tương tự khi muốn ra đông mẹ cũng phải chuyển sữa từ ngăn đông xuống ngăn mát trước khi hâm nóng dùng cho con.
 • Nên hạn chế để chung sữa với đồ ăn uống, thực phẩm trong tủ lạnh. Để cẩn thận hơn mẹ có thể dùng thêm một lớp túi đựng bọc ngoài các túi trữ sữa trước khi đưa vào tủ lạnh.
 • Trước giờ bú vài phút sữa trữ đông đã phải ở ngăn mát sau đó cho vào máy hâm sữa hoặc ngâm trong 40 độ vài phút đến khi sữa có nhiệt độ thích hợp. Lưu ý sữa đã dã đông hoặc bé không uống hết thì phải bỏ đi không trữ lại. Không pha sữa trữ đông với sữa vừa mới vắt. Không lắc bình sữa rã đông để tránh làm mất kháng thể tự nhiên có trong sữa và không dùng nước sôi để rã đông để tránh sữa bị mất dinh dưỡng.
 • Trường hợp bị mất điện lâu bạn cần chuyển sữa trữ đông vào thùng chứa đá lạnh nhằm tránh để sữa trữ đông bị tan chảy sẽ làm hỏng sữa trữ. Sau khi có điện trở lại thì mẹ đặt lại các túi trữ sữa đông vào tủ lạnh như bình thường.

Hy vọng nắm chắc được các thông tin này, mẹ sẽ biết nên mua tủ lạnh nào để trữ sữa mẹ hay có nên mua tủ đông sử dụng để trữ sữa không và biết cách dự trữ sữa, bảo quản, rã đông sữa trữ đúng cách nhất để bé được uống sữa mẹ hoàn toàn trong 24 tháng đầu đời.

Câu hỏi thường gặp

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • »

Tin tức cùng chuyên mục

Tin tức mới nhất


Các câu hỏi về có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ


Các hình ảnh về có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author