Lời khuyên cho bệnh nhân khi mua thuốc tại quầy thuốc | TCI Hospital

Bài viết Lời khuyên cho bệnh nhân khi mua thuốc tại quầy thuốc | TCI Hospital thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Lời khuyên cho bệnh nhân khi mua thuốc tại quầy thuốc | TCI Hospital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : TCI Hospital”

Thông tin chi tiết về Lời khuyên cho bệnh nhân khi mua thuốc tại quầy thuốc | TCI Hospital


Xem nhanh
VTC Now | Sáng ngày 28/4, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành họp khẩn để tìm phươnng án hỗ trợ cho bệnh nhân sau ghép thận hiện đang tiếp nhận điều trị trước tình trạng thiếu thuốc, phải mua thuốc ngoài.

#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

25/08/2020 Tác giả: admin 3.080 lượt xem

Theo các chuyên gia y tế, hầu hết các loại thuốc men giống như con dao hai lưỡi, ngoài tác dụng tốt để điều trị bệnh, chúng cũng có nguy cơ gây các phản ứng có hại không mong muốn. Vì vậy, việc sử dụng thuốc hợp lý, đúng cách sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ này. Chỉ khi uống thuốc đúng theo hướng dẫn của cán bộ y tế (bác sĩ, dược sĩ, y tá) thì mới đảm bảo an toàn.

Khi đi mua thuốc, mỗi người trong chúng ta nên chuẩn bị trước một số câu hỏi để nhờ Dược sĩ bán thuốc giải đáp

Khi đi mua thuốc, mỗi người trong chúng ta nên chuẩn bị trước một số câu hỏi để nhờ Dược sĩ bán thuốc giải đáp

Menu xem nhanh:

Thuốc không chỉ chữa bệnh mà còn có thể gây bệnh

Mọi người trước khi sử dụng thuốc cần nhớ rằng: viên thuốc không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà nó có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Khi đi mua thuốc, mỗi người trong chúng ta nên chuẩn bị trước một số câu hỏi để nhờ Dược sĩ bán thuốc giải đáp trước khi rời quấy thuốc. Đó là những câu hỏi như: Thuốc này có tác dụng gì? Cần uống thuốc này trước, trong hay sau bữa ăn? Khi dùng thuốc có phải kiêng gì không? Thuốc có tác dụng gì và có hại gì? Nếu thuốc có hại thì phải làm sao để khắc phục hoặc phòng tránh? ….

Để có sự an toàn tối đa, mọi người cần chú ý đi khám với bác sĩ chuyên khoa trước khi mua và sử dụng thuốc

Để có sự an toàn tối đa, mọi người cần chú ý đi khám với bác sĩ chuyên khoa trước khi mua và sử dụng thuốc

Một số cách để tránh tổn hại khi mua và sử dụng thuốc

  1. Nên chọn một quầy thuốc mà người bán thuốc là dược sĩ đứng bán. Dược sĩ và đội ngũ bán thuốc thân thiện, đáng tin và nên trung thành với một nhà thuốc để thiết lập mối quan hệ với quầy thuốc. Đồng thời dược sĩ dễ dàng theo dõi diễn tiến của bệnh và đưa ra lời khuyên.
  2. Nên chọn thời điểm mua thích hợp lúc nhà thuốc rảnh rổi để tranh thủ được tư vấn chi tiết với dược sĩ về bệnh, thuốc. Đặc biệt là với các bệnh nặng, mạn tính.
  3. Với những bệnh nhẹ, có thể nhờ dược sĩ tư vấn chọn mua thuốc gì, còn đối với các bệnh nặng thì bắt buộc phải đi khám bác sĩ và chỉ mua thuốc khi đã có đơn của bác sĩ.
  4. Không dùng đơn của người thân hay bạn bè, hay đơn thuốc cũ đã hết hiệu lực để đi mua thuốc.
  5. Đừng ngại đặt câu hỏi liên quan đến dùng thuốc với nhân viên bán thuốc. Nếu nhân viên bán thuốc không trả lời được ngay, có thể xin hẹn dược sĩ thời gian sau quay lại quầy để có câu trả lời. Vì thông tin về thuốc rất đa dạng, phong phú. Bản thân dược sĩ cũng không thể nắm hết được. Hầu như các dược sĩ muốn trả lời đều phải mất thời gian tra cứu mới tìm được câu trả lời chính xác. Vì vậy, đừng bất ngờ hay nghi ngờ năng lực của dược sĩ khi thấy họ không trả lời được ngay mà phải tra cứu sách vở. Việc dược sĩ tra cứu thay vì trả lời bừa sẽ thể hiện trách nhiệm, tính chuyên nghiệp của dược sĩ đó.
  6. Nên thử hỏi về thuốc hoặc mua thuốc tại vài quầy khác nhau. Sau đó lựa chọn quầy có thuốc tốt, giá cả phù hợp và chất lượng tư vấn tốt.
Nên chọn thời điểm mua thích hợp lúc nhà thuốc rảnh rổi để tranh thủ được tư vấn chi tiết với dược sĩ về bệnh, thuốc. Đặc biệt là với các bệnh nặng, mạn tính.

Nên chọn thời điểm mua thích hợp lúc nhà thuốc rảnh rổi để tranh thủ được tư vấn chi tiết với dược sĩ về bệnh, thuốc. Đặc biệt là với các bệnh nặng, mạn tính.

✅ Mọi người cũng xem : khu ngoại giao đoàn tiếng anh là gì

Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn thuốc phù hợp

Để có sự an toàn tối đa, mọi người cần chú ý đi khám với bác sĩ chuyên khoa trước khi mua và sử dụng thuốc. Nếu có triệu chứng bất thường về sức khỏe, tốt nhất nên thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây triệu chứng. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị phù hợp, cũng như kê đơn đúng loại thuốc cần thiết cho vấn đề sức khỏe của bạn.

Cùng với đó là việc cân nhắc chính xác, tối ưu về liều lượng, cách dùng thuốc, thời gian nên uống thuốc và các vấn đề liên quan như uống trước, trong hay sau ăn, có cần kiêng gì khi dùng thuốc, chế độ sinh hoạt….

Trên đây là những lưu ý cần thiết từ chuyên gia y tế khi mua thuốc tại quầy cũng như khi sử dụng các loại thuốc men. Để việc dùng thuốc đạt hiệu quả tốt nhất và tránh gây hại ngược với sức khỏe, mỗi người chúng ta nên thực hiện nghiêm túc những điều này.

Từ khóa: hướng dẫn sử dụng thuốcthuốc kháng sinh

Bài viết liên quan

Dịch vụ liên quanCác câu hỏi về có nên mua thuốc trong bệnh viện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua thuốc trong bệnh viện hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua thuốc trong bệnh viện ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua thuốc trong bệnh viện Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua thuốc trong bệnh viện rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua thuốc trong bệnh viện


Các hình ảnh về có nên mua thuốc trong bệnh viện đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về có nên mua thuốc trong bệnh viện tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về có nên mua thuốc trong bệnh viện từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author