‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’

Bài viết ‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu ‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’”

Thông tin chi tiết về ‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’


Xem nhanh


‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’ - Ảnh 1.

Vừa qua, bài viết “Hai vợ chồng lương ít nhất 25 triệu/tháng mới nên mua xe” nhận được phản hồi tích cực của độc giả. Tiếp nối chủ đề này, Tuổi trẻ Online có buổi phỏng vấn ngắn với một bạn trẻ khác để đưa đến góc nhìn chân thực về quá trình mua và sử dụng xe.

Nguyễn Đức Lập, 28 tuổi, hiện là một nhiếp ảnh gia tự do, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bạn trẻ này đang sử dụng một chiếc sedan từ năm 2019, sẽ có những chia sẻ về việc sử dụng xe phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc.

* Bạn mua ôtô từ bao giờ, đó là chiếc xe gì?

– Mình mua ôtô vào năm 2019, chiếc xe đầu đời của mình là Chevrolet Cruze LT cũ đời 2017. Lúc đó, mình phải cất công vào Bình Dương để mua xe và chạy xe về luôn. Đây cũng là chiếc xe mình thích và để ý khá lâu. 

Vì là lần đầu mua xe, trước đó mình tham gia các hội nhóm về xe này để tham khảo kinh nghiệm, các vấn đề xe có thể gặp phải và cảm nhận của các anh em đang sử dụng xe. Sau khi nhận thấy chiếc xe thật sự phù hợp và có nhiều kiến thức hơn, mình đã quyết định mua.

* Mỗi tháng, chi phí mà bạn dành cho chiếc xe là bao nhiêu?

– Hiện tại mình đang ở Đà Nẵng, một thành phố có giao thông rộng rãi và thoải mái cho việc sở hữu ôtô nên chi phí không cao như ở Hà Nội hoặc TP.HCM.

Mỗi tháng, mình đi lại khá nhiều nên chi phí đổ xăng vào khoảng 3-4 triệu đồng. Các chi phí khác như bảo dưỡng thay dầu, rửa xe, phí cầu đường, bảo hiểm… trung bình mỗi tháng khoảng 2 triệu đồng. Mình thuê nhà ở khu rộng rãi, có một lô đất trống bên cạnh nên hiện tại không mất tiền gửi xe cố định.

Như thế, tổng chi phí mà mình phải bỏ ra để sử dụng ô tô chỉ khoảng 5-6 triệu đồng mỗi tháng.

‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’ - Ảnh 2.

* Theo bạn, thu nhập bao nhiêu thì một người trẻ độc thân hiện nay có thể mua và sử dụng ôtô?

– Hiện nay, các bạn trẻ tầm tuổi mình hoặc thậm chí ít hơn, nhiều người kiếm tiền rất giỏi. Vì thế, việc các bạn trẻ sở hữu ôtô riêng là điều bình thường. Mình nghĩ là một người trẻ, chưa phải lo cho gia đình nhỏ chỉ cần thu nhập ổn định trên dưới 20 triệu mỗi tháng là “nuôi” xe thoải mái rồi.

* Với công việc là một nhiếp ảnh gia tự do, chiếc xe có hỗ trợ được gì cho bạn không?

– Công việc của mình đặc thù thường phải di chuyển xa, hay đi ra ngoài thành phố và mang theo nhiều thiết bị. Vì thế, có ôtô thực sự rất tiện cho mình về nhiều mặt. Mình chuyên về chụp ảnh cưới, trước đây khi đi chụp ngoại cảnh cho cô dâu chú rể thường phải thuê xe kèm tài xế, không chủ động được về thời gian và địa điểm. 

Từ khi có xe riêng, mình sẽ tự lái cùng ekip và đón khách hàng đi đến địa điểm chụp. Chiếc xe giúp quá trình làm việc thoải mái và vui vẻ hơn, cảm giác cũng chuyên nghiệp hơn. Hồi xưa mình hay phải chạy xe máy đi chụp, mưa gió nắng nôi rất mệt mỏi, giảm hiệu quả và tinh thần làm việc lắm (cười).

‘Người trẻ chưa gia đình chỉ cần thu nhập 20 triệu/tháng là có thể sử dụng ôtô’ - Ảnh 3.

* Có thể thấy, chiếc xe vừa là phương tiện cá nhân, vừa là công cụ giúp bạn kiếm tiền. Bạn thấy điều này thế nào, tác động ra sao đến kế hoạch chi tiêu và sử dụng xe của mình?

– Đúng vậy. Mình quyết định mua xe là vừa phục vụ công việc của studio, vừa cần được đảm bảo sức khoẻ và an toàn khi di chuyển. Vì thế mình cảm thấy không quá nặng nề về chi phí sử dụng xe, vì “nó” phục vụ mình mà. 

Mấy đợt dịch vừa rồi, vì nhờ có xe riêng nên mình cũng chủ động được việc đi lại khi về quê cách 500km để tránh dịch an toàn hơn, không phải phụ thuộc các phương tiện công cộng.

* Bạn có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ, dưới 30 tuổi chưa lập gia đình trong việc sở hữu và sử dụng ô tô phục vụ cá nhân?

– Cũng là một người trẻ và đang độc thân, mình thấy việc sở hữu ôtô hiện tại cũng không phải vấn đề quá khó. Nếu bạn tích góp được đủ tiền mua xe, và có kế hoạch chi tiêu hợp, cứ mạnh dạn tham khảo và mua một chiếc phù hợp về phục vụ mình.Các câu hỏi về có nên mua ô tô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua ô tô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua ô tô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua ô tô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua ô tô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua ô tô


Các hình ảnh về có nên mua ô tô đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về có nên mua ô tô tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về có nên mua ô tô từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author