Review Yamaha Nouvo 6 – Sản phẩm không dành cho số đông | Tinh tế

Bài viết Review Yamaha Nouvo 6 – Sản phẩm không dành cho số đông | Tinh tế thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Review Yamaha Nouvo 6 – Sản phẩm không dành cho số đông | Tinh tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Tinh tế”

Thông tin chi tiết về Review Yamaha Nouvo 6 – Sản phẩm không dành cho số đông | Tinh tế


Xem nhanh
Lý Do Nào Khiến Yamaha Nouvo Bị Khai Tử?
Yamaha Nouvo bị khai tử chỉ vì một lý do rất đơn giản: Ngủ mê trên chiến thắng
Đăng ký kênh tại: https://www.youtube.com/channel/UCutbnB8apVIJ5Izmqt6glpw?sub_confirmation=1
Liên hệ: [email protected]
Website: www.trentay.com.vn
Fanpage: www.facebook.com/trentayfans
Twitter: www.twitter.com/trentayfans
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCutbnB8apVIJ5Izmqt6glpw?sub_confirmation=1

Diện mạo:Rất nam tính, góc cạnh, mạnh mẽ, mạnh quá đâm ra vợ mình nhìn vào chỉ biết lắc đầu… Nhưng đây cũng là đặc sản của Ya và mình thích thứ ấy, họ làm ra những sản phẩm hướng đến từng phân khúc khách hàng 1, trẻ trâu có trẩu tre, quý bà có kiểu phụ nữ, chiều cao khiêm tốn có xe be bé… Mà thực sự với mình, chuyện màu sắc kiểu dáng chỉ là phần rất rất phụ, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến trãi nghiệm lái của mình, nó không làm cho mình thích hoặc biếng lái xe hơn, nó không là bộ mặt hoặc đại diện gì cho mình cả, nó chỉ là cái chân chạy, nó phải phục vụ mình… Vậy nên mình chọn cái màu là lạ ít đụng hàng nhất, chứ ra đường mà xe cứ y chang nhau đầy ra đấy cũng thấy gì gì đó không vui. Mình cũng chọn bản rẻ nhất, vì những thứ râu ria trên bản đặc biệt nó không đặc biệt và hữu dụng với mình, lạ là bản rẻ nhất lại có phần tem là kim loại chữ nổi chứ không phải 1 miếng decal quá đổi bình thường trên bản cao cấp hơn.

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpg

Trãi nghiệm sử dụng hàng ngày:

Đầu tiên và quan trọng nhất là bộ máy – khả năng vận hành xe.Nouvo 6 được Ya hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới, trẻ, cần chiếc xe mạnh mẽ, bốc. Vậy nên ngôn ngữ thiết kế rất góc cạnh thể thao, đi cùng ngôn ngữ đó là hộp số tay ga cùng hòa nhịp. Tay ga tròn đều, không có hiện tượng hụp ngộp ga ở 1 tốc độ nào đó, nổ máy là có thể vọt ngay, trời lạnh hay mùa mưa, để vài ngày cũng chỉ nhấn nhẹ nút đề, không có hiện tượng khó nổ máy dù để vài ngày không dùng. Xe chỉ khó đề nổ máy (mình tháo cần đạp khởi động ngay khi mua về nên bỏ qua phần này) khi yếu xăng, dùng quen rồi xử lý cũng dễ: mình nhấn lần đầu xong ngưng và nhấn tiếp xe sẽ nổ máy ngay, không như nhiều người cứ cố nhấn nút đề thật lâu, dù không có ống xăng chính – phụ như những chiếc cub huyền thoại Ya vẫn có cách cảnh báo người dùng nhớ đổ xăng.Nước ga của xe đúng chất thể thao, mạnh – vọt – đáp ứng tức thì. Khi tốc độ dưới 40 cảm giác không êm ái lắm, tầm tốc độ từ 60 xe bắt đầu phát huy khả năng thể thao đó và trên 80 là phê… Lướt như bay, êm mướt, đầm. Lần đầu tiên đưa ẻm lên 80 cảm giác sướng phải biết (mình dìu nhiều xe số lên trên 100 nhưng không có em nào tạo cho mình cảm giác sướng như vậy), vợ mình dù không thích em này nhưng cũng phê luôn nhìn vẻ mặt khác hẳn ngay. Vậy nên khi có cơ hội mình đều đưa ẻm lên đỉnh để hưởng thụ. Tốc độ tối đa vẫn chưa chạm 100, các hãng giới hạn vậy thì mình chịu thôi.Máy xe không được êm như xe nữ, nhưng không hú hay rào, tiếng máy móc hay nước ga sau 7n hầu như không có nhiều thay đổi hay xuống cấp, nếu có kêu to hơn hay yếu hơn thì nó tiệm tiến từ tốn mà khi bạn dùng hàng ngày sẽ không nhận ra được, vì thực tế mình nhấn nhẹ là vọt, nhích cái lên 60, ra Nguyễn Văn Linh đẩy 80 vẫn mượt như ngày xa xưa ấy. Xe vẫn chưa rả máy hay sửa chữa gì lớn, có chăng chỉ là lỗi xử dụng trâu của mình thôi. Mình chưa được cầm lái những chiếc xe ga cao cấp có giá 1 vài trăm triệu và vận hành ở tốc độ cao, nên cảm nhận của mình chỉ quanh quẩn hàng phổ thông này thôi, mình thấy xe vọt – đầm – êm ở vận tốc lớn. Mình 1 lần bị lỗi cá vàng, nghĩ hư cảm biến, nhưng khi ra thợ họ chỉ chạy lại phần mềm là xong.Xe dùng nước giải nhiệt chuyên dụng, điểm cộng so với phương pháp giải nhiệt bằng gió cưỡng bức, giúp máy ổn định và bền hơn.Mức tiêu hao nhiên liệu theo mình cũng bình thường, quanh quẩn 45 trong nội thành SG lúc bình thường, đi đường trường trên 50 (trước kia mình hay đi, chở vợ con balo đùm đề, giờ không đi nữa). Đường đông kẹt sẽ dưới 40.Tay lái xe cao (khi vừa từ wave alpha qua khá bở ngỡ) tạo cho người lái tư thế thẳng lưng – tay, thoải mái trong khi điều khiển, vòng cổ bình thường không được rộng như pcx. Tay ga khá nặng và đầm, mình thích tay ga nhẹ hơn, được biết Ya làm tận 2 ống ga, 1 lên 1 xuống để tránh kẹt. Nếu có bé ngồi trước (ngồi trên yên chứ không phải ghế riêng cho trẻ) sẽ mỏi tay vô cùng. Phần để chân nhỏ -> rất mỏi chân nên mình dùng dép đế cứng bù vào.

Các công tắc trên tay lái bình thường, ổn định, bền theo thời gian. Công tắc kèn là 1 món nhỏ nhưng mình thấy thoải mái hơn so với Honda, kèn là thứ dùng thường xuyên và những lúc cần cảnh báo bất ngờ, mọi hãng đều để ở dưới cùng trong cùm tay lái bên trái, riêng Honda đưa nó lên giữa khiến hành trình dài hơn…

Kính chiếu hậu được Ya làm rất tốt, mỗi ngày mình đều va quẹt lốc cốc, cạ tường đến thủng cả lổ, vậy mà vẫn ổn.

Gác chân sau cứng cáp vững chãi, tạo hình tốt không đơn điệu, có phần cao su tạo độ bám và êm hơn loại chỉ có kim loại trần, sau 7n vẫn chắc chắn chưa bị bào mòn dẫn đến hiện tượng rơ rung.

Đèn hậu theo mình là 1 trong những thiết kế tốt nhất trong các dòng xe ga hiện nay. Vẫn bầu tròn nhòn nhọn nhưng nhẹ nhàng không chít quýt, cũng không đanh đá sắc lẹm. Đèn báo rẽ nằm chung cụm đèn hậu không tách rời, vẫn giữ truyền thống với màu vàng an toàn.

Đèn trước có thể khen là cá xấu nhất, nó nhu nhu bầu bầu sao sao í, nói chung là xấu nhất – dìm hàng cả tổng thể xe luôn. không có được sự hiện đại của led, bi cầu cho ánh sáng tốt nhưng do hầu hết thời gian mình đi trong phố, nó chỉ giúp mình đối phó với mấy chú chứ không ảnh hưởng gì đến vận hành xe. Chung trong cụm đèn trước còn có cặp đèn đờ mi và báo rẽ, vẫn nhu lồi góc cạnh hòa cùng ngôn ngữ thiết kế xe. Và sau 7n đèn xe vẫn trong vắt, sáng tốt, hầu như không thay đổi, chưa bị hiện tượng xỉn màu hay vào nước.

Thắng đùm sau vẫn bình thường như bao xe khác. Thắng đĩa trước khá đầm và lì, không sắc lẹm như Honda nên cần lực bóp mạnh hơn, bù lại khó xoè hơn.

Dàn nhún có lẽ là điểm trừ với đa số người dùng, nó làm tròn vai kiểu cứng chắc, không ngọt ngào. Qua các gờ giảm tốc hay ổ gà rất vững, không có hiện tượng sàng đít xe. Sau khoảng 3n mình phải đi phục hồi nhưng vẫn dưới trung bình.

Đồng hồ xe là sự kết hợp giữa cơ- điện tử, có những thông số rất hữu ích và thiếu sót với nhiều người là không có đồng hồ xem giờ. Phần tiêu hao nhiên liệu theo mình là hữu ích nhất, nó giúp người dùng biết được cách xử dụng như thế nào để có được hiệu quả nhất. Ví dụ khi mình chạy ga hỗn, đập nẹt liên tục, đồng hồ báo 1 lít xăng chỉ giúp mình đi được 10-20-30 km thôi, còn nếu nhẹ nhàng đều ga lên tận 65-70, nhìn như vậy tự nhiên mình nhột, chạy xe hiền hẳn đi, tất nhiên là rất nhiều người đã biết việc chạy đều ga ở 1 tốc độ nào đó sẽ có hiệu quả năng lượng tốt nhất, nhưng không thể bằng những con số nhảy múa ngay trước mắt mình được, vậy nên mình luôn để đồng hồ xe ở chế độ này. Đồng hồ đo hành trình cũng hữu ích, giúp mình biết rõ từng quãng đường quan tâm mà không cần ghi nhớ ghi chép gì.

Dàn áo xe cũng tạo ấn tượng với mình, sau nhiều năm cày bừa vất vả, chở hàng hóa rất nhiều, gắn cả baga rời, dàn nhựa vẫn cứng cáp, không ọp ẹp kêu rè. Có 1 dạo chuột cứ chui vào cắn dây điện, rồi mình lội nước, phải bung cả dàn áo ra, sau nhiều lần như vậy thợ họ làm gãy vài điểm tiếp xúc gắn ốc, vậy mà vẫn không rung rè.

Ya đã giấu phần lấy gió xuống sàn xe, thiết kế này được phần thẩm mỹ và độ bền nhưng thiệt đủ đường, khó kiểm tra và vệ sinh, vị trí đặt quá thấp nên khả năng lội nước kém hơn hẳn đối thủ.

1 điểm đặc biệt khác: khi phần điện bị chạm (lội nước, bong tróc dây…) Bình ắc quy sẽ xả rẹt hết điện trong 1 nốt nhạc, mình rất khó chịu nhưng nghĩ cũng tốt, họ muốn bảo vệ xe tốt hơn thôi.

Xe có 2 hộc chứa đồ phía trước, bên trái to hơn bên phải, rất hữu ích, mình luôn luôn dùng nó, mình nghĩ cái chuyện đơn giản như vậy mà mấy chục năm xe số không chịu trang bị cho người dùng. Cốp xe tương đối khá vì phải chia đất cho bình xăng, cốp không có đèn quả là thiếu sót, nhưng bù lại cốp này thuộc dạng an toàn nhất vì có nắp đậy, nắp này lại có nút gài, thành ra không có chuyện kẻ gian luồn tay vào móc đồ trong cốp được. Nhiệt độ trong cốp cũng trung bình, ấm hơn chứ không nóng thuộc hàng top. Yên xe hơi cao với người 1m6 như mình nhưng không ảnh hưởng gì, yên làm tròn nhiệm vụ, không quá êm cũng không quá cứng. Phần chốt khóa là điểm cộng, nó giúp yên khớp và cứng chứ không có hiện tượng tòng phỏng lắc lư rung rêm như vài loại xe khác – Yên dài cũng là 1 trong những yêu cầu để mình tậu ẻm, vì mình phải cẩu cả gia đình 4 mạng lận.

Trên bình xăng, Ya trang bị 1 miếng nắp đậy bằng cao su mềm dẻo dày, bảo vệ khỏi việc đổ xăng tràn ra, chi tiết nhỏ nhưng tỉ mẩn này là điều hiếm thấy.

Chất lượng sơn – xi phần tay thắng và tay nắm sau xe kém, dùng vài tháng bắt đầu bong tróc nhưng bù lại nước sơn dàn nhựa lại rất tốt.

Dàn mâm vỏ xe cũng tương tự AB chạy đầy đường và rất bình thường nên mình không ý kiến.

Nhớt máy bình thường, nhưng nhớt số lại là chuyện khác, dung tích 65cc to hơn và vì 50cc thông dụng, trên thị trường nhớt số các loại đa phần là loại 50cc làm mình luôn luôn mua 3 tuýp để thay 2 lần, nhưng rõ ràng không tốt vì nhớt số luôn luôn dư.

Trước đây mình nghĩ là xe ga chỉ để dạo phố và dùng tầm 5n thôi, sau đó bắt đầu phát sinh nhiều lỗi, rồi xuống máy hao xăng… Thực tế mình cày con vợ bé này 7n rồi vẫn thấy tốt chán, dù mình rất kém chăm sóc nó: khi nào hứng thì thay nhớt (chả nhớ mấy ngàn cây cả), vài tháng mới mang đi rữa 1 lần… Trong khi hàng ngày mình luôn chất nhiều bao, nhiều thùng và nhiều lần như vậy, xe vẫn êm vẫn mạnh đáp ứng tốt yêu cầu của mình…

blob.jpg

blob.jpg

Cá tính, rắn chắc và trên hết là sự bền bỉ của máy móc giúp nước ga luôn hoàn hảo phấn khích.

Thiết kế tệ với nhiều người, không có nhiều tiện dụng như đối thủ, phuộc nhún cần êm ái hơn.

Kết luận:Đời không có gì là hoàn hảo, để được thứ này ta phải chấp nhận, chịu đựng, hy sinh thứ khác.Xe không có được sự lịch lãm sang trọng như AB nhưng nó cá tính mạnh mẽ bụi bặm phong trần.Xe không có cốp to rộng rãi nhưng cốp nó lại an toàn.Ai đã dùng qua Nouvo 6 này sẽ gạt bỏ định kiến tính bền bỉ, tiết kiệm gì gì đó giữa các hãng Nhật đã ăn sâu trong tiềm thức người Việt.Nếu bạn hỏi có nên mua chiếc này không, xin thưa là không, vì hiện tại Ya đã ngưng sản xuất sản phẩm này rồi, trên thị trường chỉ có hàng sài rồi.

PS: Khu mình đang bị phong tỏa, xe phải nhét trong góc nên không vệ sinh hay tìm góc chụp tốt được, các bạn bỏ qua đừng tặng gạch mình zụ này nhé, thanks.

Diện mạo : Rất nam tính mạnh mẽ, góc cạnh, can đảm và mạnh mẽ, mạnh quá đâm ra vợ mình nhìn vào chỉ biết phủ nhận … Nhưng đây cũng là đặc sản nổi tiếng của Ya và mình thích thứ ấy, họ làm ra những mẫu sản phẩm hướng đến từng phân khúc người mua 1, trẻ trâu có trẩu tre, quý bà có kiểu phụ nữ, chiều cao nhã nhặn có xe be bé … Mà thực sự với mình, chuyện sắc tố mẫu mã chỉ là phần rất rất phụ, nó trọn vẹn không ảnh hưởng tác động đến trãi nghiệm lái của mình, nó không làm cho mình thích hoặc biếng lái xe hơn, nó không là bộ mặt hoặc đại diện thay mặt gì cho mình cả, nó chỉ là cái chân chạy, nó phải ship hàng mình … Vậy nên mình chọn cái màu là lạ ít đụng hàng nhất, chứ ra đường mà xe cứ y chang nhau đầy ra đấy cũng thấy gì gì đó không vui. Mình cũng chọn bản rẻ nhất, vì những thứ râu ria trên bản đặc biệt quan trọng nó không đặc biệt quan trọng và hữu dụng với mình, lạ là bản rẻ nhất lại có phần tem là sắt kẽm kim loại chữ nổi chứ không phải 1 miếng decal quá đổi thông thường trên bản hạng sang hơn .Các câu hỏi về có nên mua nouvo 6


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua nouvo 6 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua nouvo 6 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua nouvo 6 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua nouvo 6 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua nouvo 6


Các hình ảnh về có nên mua nouvo 6 đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về có nên mua nouvo 6 tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về có nên mua nouvo 6 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author