3 Lý Do Nên Vay Mua Nhà Trả Góp 20 Năm – finder Vietnam

Bài viết 3 Lý Do Nên Vay Mua Nhà Trả Góp 20 Năm – finder Vietnam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu 3 Lý Do Nên Vay Mua Nhà Trả Góp 20 Năm – finder Vietnam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 Lý Do Nên Vay Mua Nhà Trả Góp 20 Năm – finder Vietnam”

Thông tin chi tiết về 3 Lý Do Nên Vay Mua Nhà Trả Góp 20 Năm – finder Vietnam


Xem nhanh


Tậu được một tổ ấm ưng ý là giấc mơ của rất nhiều người nhưng giữa “ma trận” các khoản vay và thời hạn, bạn nên chọn giải pháp nào để có thể vừa sống thoải mái vừa có được ngôi nhà thân yêu? Lời khuyên ở đây là bạn nên kéo dài thời hạn vay, lý tưởng nhất là trong khoảng 20 năm vì những lý do sau đây.

vay-mua-nha-tra-gop-20-nam

Vay mua nhà trả góp 20 năm

Vì sao nên mua nhà trả góp 20 năm?

Giảm áp lực tài chính cho bản thân mình

Bạn cần phải có kế hoạch tài chính cho mình trước khi đưa ra quyết định vay tiền ngân hàng và xác định rõ số tiền muốn vay dựa trên khả năng tài chính của gia đình mình. Khi bạn đã nắm rõ thu nhập của mình rồi, bạn cần xác định số tiền trả hàng tháng (gốc + lãi) và không để khoản này vượt quá ngưỡng 40-50% thu nhập để tránh cảnh kiệt quệ tài chính. Nếu việc trả nợ vượt quá 40-50% tổng thu nhập trong tháng, bạn rất có thể sẽ rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ.

Các ngân hàng thường quy định hạn mức vay tối đa 70% nếu bạn sử dụng chính căn hộ mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu thế chấp bằng bất động sản khác. Với những khoản vay mua nhà, bạn nên xác định nhu cầu vay không quá 60 -70% giá trị căn hộ mua nếu bạn không có tài sản thế chấp để không bị áp lực tài chính đè nặng.

bien-dong-thi-truong

Biến động thị trường tài chính

Các chuyên gia khuyên nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng (từ lương, cho thuê tài sản và/hoặc kinh doanh) hãy tự tin quyết định vay và sớm sở hữu căn nhà. Khi kế hoạch tài chính được đặt ra bạn hãy đảm bảo rằng kế hoạch đó được hoàn thành một cách trơn tru vì vậy hãy chia nhỏ số tiền hàng tháng bạn phải trả ngân hàng bằng cách kéo dài thời hạn vay từ 10 năm lên 20 năm.

Việc vay trong thời gian dài tới 20 năm sẽ giảm áp lực trả nợ của bạn xuống thấp hơn hẳn. Nếu bạn vay 1 tỷ đồng trong 20 năm và trả gốc đều hàng tháng thì tính ra, bạn chỉ phải trả dưới 100 triệu đồng/năm. Lúc này tiền sinh hoạt hàng tháng của bạn và gia đình sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều do vay ngân hàng mua nhà trả góp. Thêm vào đó với phương thức tính tiền lãi phổ biến nhất là tính theo dư nợ giảm dần tức là tính trên số tiền gốc thực tế còn lại nên tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng sẽ giảm dần đến cuối thời hạn vay.

✅ Mọi người cũng xem : bubble tea là gì

Đảm bảo cuộc sống của bạn không bị đảo lộn

Mua nhà là một việc lớn trong cuộc đời của con người nhưng cũng không vì vậy mà bạn đánh đổi sự thoải mái hay các cơ hội học tập để đạt được mục tiêu mua nhà sớm hơn một chút.

vay-mua-nha

Đảm bảo cuộc sống

Như trường hợp chị Vân, nhân viên kế toán một công ty tại quận Bình Tân, TP HCM. Thu nhập của chị mỗi tháng tầm 7 triệu đồng, còn chồng thì khoảng 8 triệu. Vợ chồng chị với số tiền vốn khoảng 150 triệu đồng, vay thêm ngân hàng 450 triệu kéo dài trong thời hạn 5 năm để mua một căn nhà cấp bốn (40m2) tại quận Bình Tân. Chị Vân gặp các vấn đề sau:

 • Với lãi suất khoảng 9% một năm tính ra mỗi năm vợ chồng chị phải trả tiền lãi 40,5 triệu đồng – tương đương 3.375.000 đồng mỗi tháng (trả theo từng tháng với dư nợ ban đầu).
 • Dự tính trả nợ trong thời hạn 5 năm, nên mỗi tháng chị Vân phải tích lũy riêng một phần khoảng 7,5 triệu để trả gốc cho đến khi tới hạn.
 • Như vậy, tổng cộng cả lãi và gốc, mỗi tháng chị phải chi tầm 10,9 triệu đồng. • Chị chỉ còn hơn 3 triệu để chi tiêu.
 • Bên cạnh đó, vì nhà quá xa nơi làm việc nên hàng tháng chỉ riêng tiền xăng của hai vợ chồng đã ngốn hơn một triệu đồng.
 • Hàng tháng vợ chồng chị thường hay bị hụt tiền, buộc phải đi vay mượn thêm để thanh toán cho ngân hàng.

Qua câu chuyện của chị Vân chúng ta có thể thấy rằng nếu không có một kế hoạch tài chính rõ ràng và lựa chọn một khoản vay với thời hạn không hợp lý với tình hình tài chính sẽ dẫn đến việc cuộc sống của cả gia đình bị đảo lộn, luôn trong tình trạng khó khăn mặt tài chính và phải vay mượn để đảm bảo cho hợp đồng vay ngân hàng. Khả năng kế hoạch mua nhà của bạn thất bại là rất lớn kéo theo đó là áp lực đè nén lâu ngày sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống gia đình.

vay-mua-nha-the-chap

Cuộc sống ổn định khi mua nhà trả góp

Bằng cách kéo dài thời hạn vay mua nhà trả góp ra 20 năm, số tiền gốc và lãi hàng tháng bạn phải trả cho ngân hàng sẽ chia nhỏ ra. Lúc này các kế hoạch học hành, sắm sửa, du lịch hay sinh con của bạn sẽ không bị ảnh hướng nhiều từ việc mua nhà trả góp. Nếu số tiền hàng tháng bạn phải trả cho ngân hàng lên đến 70% hay 80% thu nhập hàng tháng của bạn, đây là mức báo động đỏ vì bạn sẽ luôn trong tình trạng kiệt quệ tài chính.

Bạn sẽ phải làm thêm ngoài giờ, tranh thủ tạo thêm thu nhập để đề phòng khi có sự cố xảy đến bạn không thể xoay sở hoặc rất khó khăn để trang trải cho những bất trắc có thể xảy ra suốt quá trình bạn trả góp.

Nếu bạn để mình bị kéo vào vòng xoáy áp lực tài chính, bạn sẽ không còn thời gian cho bản thân, cho gia đình và cuộc sống của bạn hoàn toàn có thể bị xuống dốc. Nhưng nếu chia nhỏ số tiền hàng tháng bạn phải trả ra thì bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản kha khá, sau 3 hay 4 năm bạn hoàn toàn có thể mang số tiền này để trả nợ trước hạn cho khoản vay mua nhà trả góp kia với mức phạt rất thấp chỉ từ 1% đến 2% số tiền bạn trả trước hoặc thậm chí bạn không phải nộp phạt. Trong 3 hay 4 năm đó cuộc sống của bạn vẫn thoải mái tài chính dù trong mọi trường hợp.

cta vay tin chap

Bạn có thể thực hiện đồng thời các kế hoạch khác

Mua nhà là một việc thiết yếu nhưng nhu cầu học tập, du lịch, giải trí hay những kế hoạch lớn hơn như lập gia đình, sinh thêm con cũng là những nhu cầu chính đáng mà bạn cần phải cân nhắc. Cùng với một số tiền lương bạn hoàn toàn có thể vay ngân hàng mua nhà và trả góp trong 5 năm hay 10 năm nhưng số tiền trả ngân hàng mỗi tháng sẽ chiếm hết 60%-70% lương của bạn và bạn sẽ mất đi khoản dự phòng cho những trường hợp bất ngờ.

vay-ngan-hang-mua-nha

Kế hoạch tài chính cụ thể

Bạn muốn đi du lịch dài hạn? Bạn thay đổi công việc? Bạn lập gia đình hay bạn sinh thêm em bé/ đây là lúc bạn cần cân nhắc thời hạn vay trả góp cho ngôi nhà của bạn. Thay vì 5 năm hay 10 năm bạn nên vay 20 năm để giảm số tiền hàng tháng bạn phải trả ngân hàng. Lúc này bạn sẽ yên tâm tiết kiệm cho những chuyến du lịch cùng bạn bè, những lớp học bồi dưỡng kỹ năng để nâng tầm hiểu biết từ đó có cơ hội nâng cao thu nhập hay dành dụm một khoản tiền để lo cho đám cưới của mình.

Nên mua nhà trả góp 20 năm ở ngân hàng nào?

Nhằm hỗ trợ nâng cao, chất lượng cuộc sống con người nên hiện nay, nhiều ngân hàng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ mua nhà trả góp. Điều này giúp nhiều người thực hiện được ước mơ sở hữu ngôi nhà mà không phải lo lắng quá nhiều về tài chính.

Trên thực tế, để mua được nhà cần phải có một số tiền lớn, thậm chí vượt ngoài khả năng kinh tế tích lũy mấy năm của bạn. Chính vì vậy, vay mua nhà trả góp là giải pháp tài chính mua nhà hiệu quả.

Một số ngân hàng có vay trả góp uy tín, lãi suất ưu đãi/ năm như:

( bảng lãi suất dưới đây mang tính chất tham khảo, sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, giai đoạn)

Ngân hàng 6 tháng 12 tháng 24 tháng
MSB 6,59%/năm 8,0%/năm
HONGLEONG BANK 6,75%/năm 7,75%/năm 8,0%/năm
STANDARD CHARTERED 6,49%/năm 7,99%/năm
TECHCOMBANK 7,89%/năm 8,29%/năm
HSBC 7,99%/năm 7,99%/năm 8,49%/năm

Hầu hết, các ngân hàng nước ngoài có mức lãi suất vay ổn định và thấp hơn so với những ngân hàng khác, tuy nhiên để vay được những ngân hàng này đòi hỏi bạn phải có khả năng tài chính, thu nhập đảm bảo ổn định.

Những ngân hàng trên có lãi suất cạnh tranh, có tên tuổi, uy tín cao trên thị trường tài chính. Lãi suất cho vay mua nhà trả góp hợp lý. Vì vậy, khách hàng nên vay mua nhà trả góp 20 năm ở những ngân hàng này hoặc truy cập Lãi suất vay mua nhà đất của hơn 20 ngân hàng cập nhật 2020 để biết thêm lãi suất của nhiều ngân hàng khác.

✅ Mọi người cũng xem : tầm 10 triệu nên mua điện thoại nào 2018

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua nhà trả góp 20 năm

Khi vay mua nhà trả góp 20 năm, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Tìm hiểu kỹ ngôi nhà, căn hộ bạn đang có ý định mua trả góp

Đặc biệt là so sánh đối chiếu các thông tin cơ bản như các tiện ích, thanh toán, pháp lý,…đặc biệt những ngôi nhà, căn hộ bán liên kết trực tiếp với ngân hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn và thủ tục vay vốn có phần đơn giản hơn.

 1. Tiền tích lũy

Có sẵn tiền tích lũy từ 30% đến 50% giá trị căn nhà bạn muốn sở hữu. Điều này giúp bạn giảm áp lực về tài chính và lãi suất vay rất nhiều.

 1. Tìm hiểu lãi suất

Trả góp mua nhà là loại hình vay dài hạn, vì vậy lãi suất chỉ cố định ở những năm đầu tiên, sau đó sẽ lãi suất được thả nổi tùy tình hình tài chính. Vì vậy, khách hàng nên nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn kỹ càng về lãi suất.

 1. Lựa chọn thời gian vay hợp lý

Tùy thuộc vào tình hình tài chính mà khách hàng nên chọn lựa thời gian vay hợp lý để đến hạn thanh toán tiền luôn nằm trong khả năng của bạn thân.

 1. Phí phạt thanh toán nợ trước thời hạn

Nếu một ngày nào đó, bạn có đủ tiền thanh toán hết số tiền đã vay mua nhà trong 20 năm, trước thời hạn đã ký vay với ngân hàng thì phải chịu mức phí phạt dao động từ 1 đến 3% tùy ngân hàng. Vậy nên bạn cần cân nhắc chọn phương án trả nợ tối ưu nhất.

 1. Duy trì tình trạng thu nhập

Để có thể trả nợ trong 20 năm, bạn nên duy trì tình trạng thu nhập bản thân và gia đình ở mức lý tưởng nhất, cân đối tài chính phù hợp để đảm bảo sau này lãi suất biến động tăng lên vẫn nằm trong khả năng thanh toán.

luu-y-khi-vay-tien-mua-nha

Lưu ý khi vay tiền mua nhà

Nếu muốn vay mua nhà trả góp nên tham khảo thêm Vay mua nhà trả góp như thế nào? Thủ tục cần chuẩn bị gì? để có thêm nhiều thông tin, rút ngắn thời gian vay mua nhà ngay hôm nay.

Kết

Như vậy, đăng ký vay mua nhà trả góp 20 năm trở lên là giải pháp lý tưởng để giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng ngay từ thời điểm hiện tại hoặc bạn có thể đợi đến thời điểm có nguồn lực tài chính tốt hơn để bạn có thể trả trước hạn, tiết kiệm số tiền lãi phải trả ngân hàng.

Bạn có thể đảm bảo cuộc sống của bạn vẫn diễn ra bình thường với các chi tiêu hợp lý, không quá áp lực tài chính, tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó các kế hoạch học hành, cưới xin hay du lịch của bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều khi quyết định mua nhà trả góp 20 năm.

GoBear cung cấp cho bạn công cụ tìm kiếm, so sánh đơn giản, dễ dàng và công tâm để bạn chọn lựa được khoản vay mua nhà trả góp phù hợp.Các câu hỏi về có nên mua nhà trả góp 20 năm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua nhà trả góp 20 năm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua nhà trả góp 20 năm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua nhà trả góp 20 năm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua nhà trả góp 20 năm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua nhà trả góp 20 năm


Các hình ảnh về có nên mua nhà trả góp 20 năm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về có nên mua nhà trả góp 20 năm tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về có nên mua nhà trả góp 20 năm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author