Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Có nên mua? Điều kiện mua?

Bài viết Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Có nên mua? Điều kiện mua? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Có nên mua? Điều kiện mua? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Có nên mua? Điều kiện mua?”

Thông tin chi tiết về Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Có nên mua? Điều kiện mua?


Xem nhanh


4.9/5 – (71 bình chọn)

Nhà ở xã hội là loại nhà ở được nhận sự hỗ trợ của Nhà nước dành cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Luật nhà ở năm 2014.

Thuê mua nhà ở là một hình thức khá mới mẻ và chỉ dành riêng cho nhà ở xã hội. Việc cho thuê, thuê mua và bán nhà ở xã hội phải được thực hiện theo những nguyên tắc nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả người thuê, thuê mua và quyền lợi của người cho thuê, người bán nhà ở xã hội.

Có nên mua nhà ở xã hội dạng thuê mua?

So sánh thuê và thuê mua.

có nên mua nhà theo hình thức thuê mua?

Thời gian thuê mua nhà ở xã hội?

Hình thức thuê mua nhà ở xã hội là như thế nào?

Điều kiện thuê mua nhà ở xã hội?

Để hiểu về thuê mua nhà ở xã hội, chúng ta cùng xem luật quy định về thuê mua nhà là như thế nào nhé.

Thuê mua nhà ở có hình thức gần giống với “bán hàng trả góp” nhưng có nhiều ưu điểm hơn: Sau khi thuê mua và nhận nhà sử dụng một thời gian ban đầu, nếu bên thuê mua nhận thấy không thích hợp thì có thể không phải tiếp tục “mua” lại căn nhà này nữa (trong thời gian này căn nhà vẫn thuộc sở hữu của bên cho thuê).

  • Luật nhà ở 2014 (áp dụng từ ngày 1/7/2015) qui định việc thuê mua nhà ở:

Thuê mua nhà ở” là việc người thuê mua thanh toán trước cho bên cho “thuê mua” 20% giá trị của nhà ở thuê mua, trừ trường hợp người thuê mua có điều kiện thanh toán trước thì được thanh toán không quá 50% giá trị nhà ở thuê mua; số tiền còn lại được tính thành tiền thuê nhà để trả hàng tháng cho bên cho thuê mua trong một thời hạn nhất định; sau khi hết hạn thuê mua nhà ở và khi đã trả hết số tiền còn lại thì người thuê mua có quyền sở hữu đối với nhà ở đó.”

Như vậy thuê mua nhà ở xã hội sẽ được hiểu rõ “là việc người thuê nhà ở xã hội sau một thời gian quy định thì sẽ được công nhận sở hữu đối với nhà ở đó”. Quy định này nhằm đảm bảo cho các đối tượng có thu nhập thấp được thuê mua nhà ở xã hội và đảm bảo khả năng chi trả trong khoảng thời gian là 10 năm, đồng thời nhằm khắc phục tình trạng đầu cơ, mua đi bán lại nhà ở xã hội để trục lợi.

  • Điều kiện thuê mua nhà ở xã hội?

Theo đó, việc cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội phải đúng quy định tại Điều 62 Luật nhà ở năm 2014 quy định về nguyên tắc cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội.

Trong cùng một thời gian, mỗi đối tượng được quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật nhà ở năm 2014 sẽ chỉ được thuê hoặc thuê mua hay mua một căn nhà ở xã hội, đối với học sinh tại các trường dân tộc nội trú công lập thì không phải trả tiền thuê nhà ở và các dịch vụ trong quá trình sử dụng.

Thuê mua nhà ở xã hội là gì? Có nên mua? Điều kiện mua?

Thời hạn của hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội tối thiểu là 05 năm và thời hạn thanh toán tiền thuê mua nhà ở xã hội tối thiểu là 05 năm kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà ở.

Bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội không được bán, cho thuê lại, cho mượn nhà ở trong thời gian thuê, thuê mua, nếu bên thuê, thuê mua không còn nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở thì chấm dứt hợp đồng và phải trả lại nhà ở này.

Mọi trường hợp cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội không đúng quy định của Luật nhà ở năm 2014 thì hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở không có giá trị pháp lý và bên thuê, thuê mua, mua phải bàn giao lại nhà ở cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội; trường hợp không bàn giao lại nhà ở thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở tổ chức cưỡng chế để thu hồi lại nhà ở đó.

Việc xử lý tiền thuê, tiền mua nhà ở được thực hiện theo quy định của pháp luật dân sự; việc xử lý tiền thuê mua nhà ở xã hội được thực hiện theo quy định tại Điều 135 của Luật nhà ở năm 2014.

Nhà ở xa hội The Vesta hiện hữu với hàng loạt tiện ích cao cấp cùng quần thể sinh thái mà số ít dự án hiện nay có được.

✓ Vốn bỏ ra ban đầu thấp: Với quy định nộp tối thiểu 20%, tối đa 50% giá trị căn hộ thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 150 triệu cho đến 500 triệu là sở hữu căn hộ ở luôn rồi.

✓ Giá căn hộ phù hợp với các gia đình trẻ mới lập gia đình chưa có nhiều điều kiện kinh tế hay gọi là thu nhập thấp.

✓ Tiền trả hàng tháng thấp: Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của hình thức thuê mua so với mua căn hộ nhà ở xã hội.

✓ Với hình thức thuê mua thì hàng tháng bạn chỉ cần trả một số tiền gốc cố định tùy theo số năm bạn đăng kí thuê mua, tối thiểu là 5 năm mà không phải trả lãi.

✓ Đối với căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội thì bạn sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân khi bán.

thuê mua chung cư nhà ở xã hội The Vesta

(Thuê mua chung cư nhà ở xã hội The Vesta tòa V4 – V5)Các câu hỏi về có nên mua nhà theo hình thức thuê mua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua nhà theo hình thức thuê mua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua nhà theo hình thức thuê mua ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua nhà theo hình thức thuê mua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua nhà theo hình thức thuê mua rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua nhà theo hình thức thuê mua


Các hình ảnh về có nên mua nhà theo hình thức thuê mua đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về có nên mua nhà theo hình thức thuê mua tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về có nên mua nhà theo hình thức thuê mua từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author