Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế?

Bài viết Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế?”

Thông tin chi tiết về Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế?


Xem nhanh


Trang chủ Tin tức Kiến thức Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế?
Tin trước đóTin tiếp

Có nên mua nhà gần cột điện, đường điện cao thế?

Kiến thức
 • 30.07.2021
 • 11.480
FacebookTweetPinLinkedIn
 • Chia sẻ

Có nên mua nhà hoặc xây dựng nhà gần cột điện, đường điện cao thế không? Sống gần điện cao thế có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Xây nhà gần cột điện cao thế như thế nào thì an toàn? Khoảng cách từ nhà đến cột điện cao thế và đường dây bao nhiêu là an toàn?

Hiện nay, ở thành thị hay nông thôn đều có những ngôi nhà có cột điện hoặc đường điện cao thế chạy ngang qua. Đa phần trong số đó là các gia đình đã xây dựng nhà từ trước, sau đó có đường dây điện cao thế chạy qua. Đặc biệt, tuyến đường điện cao thế 500kV Bắc – Nam đi qua khá nhiều khu dân cư đông đúc. Cùng Propzy tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích cho trường hợp này nhé.

✅ Mọi người cũng xem : mất rốn hạch là gì

Nhà ở gần đường điện cao thế có làm sao không?

Đường điện cao thế

Đường điện cao thế ở Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : lô trượt là gì

Điện cao thế là gì? Được truyền tải như thế nào?

Ở Việt Nam, điện cao thế là nguồn điện có mức điện áp rất cao, thường là 110kv, 220kv hoặc 500kv. Điện cao thế được truyền đi nhờ đường dây, nối với các trạm biến áp.

Đường điện cao thế là những đường dây điện nằm ở rất cao và dùng để tải những điện áp lớn trên 35kV (gấp gần 160 lần so với đường điện 220V chúng ta sử dụng). Đường điện cao thế được neo giữ trên các cột điện cao thế bằng thép và hợp kim ở độ cao trên 14m (đối với điện áp từ 35kV trở lên).

Vậy, có nên mua nhà gần trạm biến áp không? Câu trả lời là không nên. Vì có điện áp lớn, điện từ trường sinh ra từ đường điện cao thế cũng cực kỳ mạnh. Đây là việc vốn không có trong tự nhiên. Sống trong điện từ trường mạnh về lâu về dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như ảnh hưởng đến tim mạch, gây mệt mỏi, đau đầu,…

Cột điện, đường điện cao thế thường xuất hiện ở đâu?

Cột điện lộ thiên: Hệ thống điện ở nhiều nơi trên nước ta còn là hệ thống điện lộ thiên. Và trong thiết kế cảnh quan đô thị, các kỹ sư sẽ tránh việc trồng trụ điện trước nhà. Nếu quan sát, ta sẽ thấy các trụ điện luôn nằm ở trên đường giao nhau, điểm chung giữa hai căn nhà.

Do đó, nếu mua nhà trong khu đã có quy hoạch, bạn yên tâm rằng trụ điện không bao giờ bị cắm sừng sững giữa cổng nhà. Nhưng nếu mua nhà tại những khu vực dân cư sinh sống đã lâu, khả năng bạn sẽ gặp cảnh oái oăm.

Trụ điện nằm giữa 2 căn nhà!!!

Trụ điện thường được thiết kế nằm giữa 2 căn nhà

Đường điện cao thế

Ở nước ta hiện có nhiều các tuyến đường dây cao thế với độ dài khoảng trên 18 nghìn km, và tuyến đường điện cao thế 500kV Bắc – Nam đi qua khá nhiều khu dân cư đông đúc. Bao gồm: 110kV, 220kV và 500kV… Các đường dây này đi qua các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh,… Điều này khiến nhiều người không khỏi lo lắng về nguồn điện từ trường từ cột điện có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Tuy nhiên, những đường điện cao thế thường nằm cách xa khu dân cư. Còn những đường dây dẫn điện vào nhà là những đường điện hạ thế. Vì thế, nếu bạn sống trong thành phố, trong các khu dân cư, hãy yên tâm là không có đường điện cao thế nào trong khu vực bạn sống đâu nhé!

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định tác động của điện từ trường có thể gây nên các bệnh thần kinh, ung thư,… như lời đồn. Song đường điện cao thế vẫn tác động đến đời sống của người dân một cách gián tiếp. Nếu không cẩn thận, không tuân thủ cảnh báo, cũng có thể gây ra tai nạn, đi lại bất tiện…

✅ Mọi người cũng xem : diễn viên quần chúng là gì

Những bất lợi và ảnh hưởng khi sinh sống gần đường điện cao thế

Nhà gần cột điện

Cột điện chắn trước nhà có thể gây ra nhiều vấn đề

1. Những bất lợi khi trước nhà có cột điện

– Mất thẩm mỹ. Việc cột điện được lắp trước nhà sẽ khiến căn nhà nhìn không ưng mắt.

– Che khuất tầm nhìn. Khi có trụ điện phía trước, tầm nhìn của người bên trong nhìn ra sẽ bị che chắn, khó nhìn, khó phán đoán sự việc trước mặt.

– Gây khó khăn trong việc đi lại. Việc có trụ điện trước nhà sẽ khiến việc chạy xe, ra vô khó khăn, tốn nhiều thời gian hơn.

– Về lâu về dài có thể ảnh hưởng sức khỏe. Xung quanh dây điện sẽ có điện từ trường. Từ trường vì thế cũng mạnh hơn. Tuy chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh cụ thể. Nhưng khuyên bạn nên hạn chế sống gần nơi có nhiều dây điện.

 2. Những bất lợi khi nhà nằm gần đường điện cao thế

Tai nạn điện khi mưa giông

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người sinh sống gần đường điện cao thế phải di dời nơi ở, là do có nguy cơ bị phóng điện trường khi gặp mưa giông. Hiện tượng này có thể gây bỏng, giật điện… Thậm chí là nhiều người tử vong nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện cao thế.

Ngoài ra, nếu trời có sấm sét, người có nhà ở gần có khả năng sẽ bị giật. Vì chạm vào đồ vật bằng kim loại bị nhiễm điện từ.

Tác động đến đời sống sinh hoạt

Những người sinh sống gần đường điện cao thế phản ảnh rằng sáng dậy thường cảm thấy uể oải, đau nhức người, mệt mỏi,… Có nhiều hộ dân tuy đã xây nhà cách đường điện cao thế 15 – 20m nhưng TV vẫn luôn bị nhiễu do nhiễm điện từ trường.

Nếu mua nhà gần đường điện cao thế, cần lưu ý gì?

Nếu căn nhà bạn đang xem nằm gần đường điện (nằm trong tầm mắt của bạn), trước hết bạn nên xem xét đó là đường điện hạ thế, trung thế hay cao thế. Sau đó, bạn xác định hàng lang an toàn bảo vệ điện cho phép. Cuối cùng, đánh giá xem căn nhà đó có tuân thủ khoảng cách an toàn đối với đường điện hay không?

Nhà dưới đường điện cao thế

Nhà xây dựng dưới đường điện cao thế cần tuân thủ các quy định về khoảng cách an toàn điện. Ảnh minh họa.

Khoảng cách an toàn điện là bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo về khoảng cách an toàn điện như sau:

Điện áp Đến 22 kV 35 kV 110 kV 220 kV 500 kV
Dây bọc Dây trần Dây bọc Dây trần Dây trần Dây trần Dây trần
Khoảng cách 1,0 m 2,0 m 1,5 m 3,0 m 4,0 m 6,0 m 7,0 m

Đối với đường dây sử dụng dây dẫn trần, dây dẫn bọc, hành lang bảo vệ an toàn được quy định như sau

1. Chiều dài hành lang được tính từ vị trí đường dây ra khỏi ranh giới bảo vệ của trạm này, đến vị trí đường dây đi vào ranh giới bảo vệ của trạm kế tiếp;

2. Chiều rộng hành lang được giới hạn bởi hai mặt thẳng đứng về hai phía của đường dây, song song với đường dây, có khoảng cách từ dây ngoài cùng về mỗi phía khi dây ở trạng thái tĩnh theo quy định trong bảng nêu trên. 

Tin liên quan: Vì sao mua nhà bị lỗi phong thủy mà vẫn “Phất lên như diều gặp gió”?

Đảm bảo khoảng cách an toàn đúng quy định, đúng pháp lý, căn nhà đó mới có thể mua bán được.

Việc sống gần trụ điện là điều không tránh khỏi. Khi ở gần đường điện cao thế, cần phải tuân thủ đúng quy định về khoảng cách, ở bên ngoài hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trước khi xây nhà để ở.

Do đó, ưu tiên không nên chọn mua nhà gần đường điện cao thể. Việc này để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho cả gia đình. Nếu bạn đang tìm mua nhà, hãy xem các ngôi nhà với vị trí đẹp của Propzy! 

Bạn muốn tìm mua ngôi nhà vị trí đẹp, không bị gần cột điện cao thế? 

Propzy Home là những căn nhà do Propzy tuyển chọn, đảm bảo vị trí tốt, tiện lợi, phong thủy đẹp, không gần cột điện cao thế. Đặc biệt, Propzy Home đảm bảo pháp lý 100%, giá cả tối ưu. Xem nhà trực tiếp ngay hôm nay!

Mua nhà phố chất lượng Propzy Home

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Có nên mua nhà gần chùa hay không?

Có nên đổ tiền đầu tư nhà đất xung quanh cao tốc Long Thành – Dầu Giây ngay lúc này không?

Những vị trí nhà không nên mua theo phong thủy và cách hóa giải

Có nên mua nhà gần nghĩa trang không? Một số cách hóa giải dễ áp dụng!

Những thông tin hữu ích khi đắn đo có nên mua nhà đất gần khu công nghiệp!

Xây nhà mà không tránh 6 chỗ hay gặp này, bệnh tật triền miên, tiền của tiêu tán hết

Những thông tin hữu ích khi đắn đo có nên mua nhà đất gần khu công nghiệp!

Top 10 kiểu nhà tuyệt đối không nên mua theo phong thủy

Tin nóng

1
Lời khuyên cho cả nhà để tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 thuận lợi, an toàn

Lời khuyên cho cả nhà để tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 thuận lợi, an toàn

Trước bối cảnh hiện nay, việc sử dụng vaccine phòng ngừa chủ động ngày càng trở nên cấp bách trên toàn cầu. Các quốc gia đều đang nỗ lực tiếp cận với các nguồn vaccine cũng như đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân. Vaccine là một trong những vũ khí hữu hiệu để đẩy lùi đại dịch. Chính vì vậy, tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 là lựa…

2
TOP 5 Quận đáng sống nhất ở TP.HCM

✅ Mọi người cũng xem : size ns là gì

TOP 5 Quận đáng sống nhất ở TP.HCM

Lần đầu tiên đến Sài Gòn để sinh sống và làm việc, bạn cần thuê hoặc mua một căn nhà để ‘an cư’. Nhưng còn đang phân vân không biết nơi nào mới phù hợp với mình? Với những đặc thù không lẫn vào đâu được như: những dãy phố đêm sầm uất, tấp nập hay những khu sống nhiều cây xanh trong lành hoặc khu dân cư nước ngoài…

3
5 loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

5 loại thuế phí phải nộp khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Khi mua bán, chuyển nhượng bất động sản, người mua và người bán sẽ phải nộp một số loại thuế phí khác nhau. Vậy khi mua bán, chuyển nhượng nhà đất cần nộp những khoản thuế, phí nào? Tin liên quan: Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà đất theo quy định mới nhất Khi mua bán bất động sản, người dân thường gặp phải trở ngại…

4
Kinh nghiệm khi đi xét nghiệm Covid-19 đảm bảo an toàn cho cả nhà

Kinh nghiệm khi đi xét nghiệm Covid-19 đảm bảo an toàn cho cả nhà

Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang quyết liệt truy vết các nhóm, khu vực có nguy cơ cao nhằm khoanh vùng, chặn đường lây nhiễm của dịch. Thế nên việc trang bị trước cho mình những kiến thức khi đi xét nghiệm SARS-CoV-2 là rất cần thiết, để không hoang mang hay lo lắng trong trường hợp được yêu cầu đi lấy mẫu. Sau đây là một số…

5
Giá căn hộ chung cư TP.HCM mới nhất hiện nay 2020

Giá căn hộ chung cư TP.HCM mới nhất hiện nay 2020

Theo Báo cáo về thị trường Bất động sản TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2020 của Savills, phân khúc căn hộ đang ảm đạm với giao dịch và nguồn cung giảm rất sâu (hơn 50%). Tuy nhiên giá căn hộ chung cư vẫn không có dấu hiệu lao dốc. Đây cũng là điều được dự báo từ trước do nhu cầu nhà ở luôn cao bên cạnh nguồn cung…

6
Hiểu chu kỳ Bất động sản để sẵn sàng cho cơ hội 10 năm mới xuất hiện

Hiểu chu kỳ Bất động sản để sẵn sàng cho cơ hội 10 năm mới xuất hiện

Hầu hết nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn cần thấu hiểu các quy luật chu kỳ quan trọng của thị trường bất động sản để đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất và nắm bắt được cơ hội bất động sản 10 năm mới xuất hiện. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Propzy tham khảo qua một số thông tin về chu kỳ bất động…

7
Bảng giá đất Quận 12 mới nhất

✅ Mọi người cũng xem : air freight là gì

Bảng giá đất Quận 12 mới nhất

Thị trường bất động sản quận 12 hiện đang có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là phân khúc đất nền thu hút nhiều nhà đầu tư, nhất là các phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông. Propzy mời bạn tham khảo qua bảng giá đất quận 12 năm 2021 này để tìm cho mình bất động sảng phù hợp nhé! Quận 12 hiện đang trở thành khu…

8
Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí?

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí?

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì hay về nhà mới mang gì vào trước để hợp phong thủy? Vì sao cần thực hiện các thủ tục về nhà mới theo phong thuỷ? Hãy cùng Propzy tìm hiểu chi tiết trong bài viết này! Lên nhà mới cần những gì? Gia chủ cần làm gì cho nhà mới để hợp phong thủy? Người Việt ta từ trước đến nay…

9
15 món ăn ngon nổi tiếng đặc trưng của Sài Gòn

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua android tv box

15 món ăn ngon nổi tiếng đặc trưng của Sài Gòn

Đặc sản là món ăn đặc trưng của một địa danh nào đó. Nhưng nói về món ăn đặc trưng của Sài Gòn là sự pha trộn và kết hợp hài hòa các món ăn của nhiều vùng miền khác nhau. Những món ăn tạo nên một hương vị đặc biệt khó tả mà chỉ có ở Sài Gòn, bạn mới có thể nếm trải được hương vị đó. Hãy…

10
Đăng bộ là gì và thủ tục mất bao lâu?

✅ Mọi người cũng xem : nên mua máy bàn hay laptop

Đăng bộ là gì và thủ tục mất bao lâu?

Đăng bộ là bước cuối cùng để hoàn tất thủ tục, chuyển nhượng nhà đất.  Thủ tục đăng bộ nhà đất mất bao lâu, tiến hành như thế nào? Các chi phí thuế phải nộp?.Luật sư Trần Phú Vinh – Giám đốc Pháp chế của công ty Propzy chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Nội dung bài viếtĐăng bộ là gì?Thủ tục đăng bộ thực hiện như…

11
Kinh nghiệm mua nhà đất phát mãi từ ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : canh tác hữu cơ là gì

Kinh nghiệm mua nhà đất phát mãi từ ngân hàng

Việc đầu tư vào nhà đất phát mãi từ ngân hàng hay mua nhà ngân hàng thanh lý có thể là một bước tính toán khôn ngoan khi bạn có thể sở hữu một căn “nhà giá ngộp” (nhà có giá rất rẻ so với thị trường). Tuy nhiên nó cũng chứa đựng những rủi ro tiềm ẩn vì tính chất nhạy cảm của loại bất động sản này. Việc…

12
Nên mua chung cư tầng mấy? So sánh căn hộ tầng cao và tầng thấp

Nên mua chung cư tầng mấy? So sánh căn hộ tầng cao và tầng thấp

Chọn sống ở chung cư ngoài việc tính toán về vị trí, giá cả, tiện ích nội ngoại khu thì câu hỏi ”Nên mua căn hộ tầng mấy? Mua căn hộ tầng cao hay tầng thấp?” cũng là một trong những nỗi băn khoăn của người mua. Mỗi sự lựa chọn đều dựa vào nhu cầu, sở thích và điều kiện của gia đình bạn. Propzy đưa ra một số…

13
Dịch vụ môi giới Bất Động Sản chuẩn 5 Sao THẬT chỉ có tại Propzy!

Dịch vụ môi giới Bất Động Sản chuẩn 5 Sao THẬT chỉ có tại Propzy!

Đến với Propzy, Khách Hàng sẽ có trải nghiệm cao cấp mọi giao dịch liên quan đến Bất Động Sản Thật nhờ sự kết hợp giữa công nghệ hàng đầu và dịch vụ tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên Propzy, hỗ trợ  Khách hàng xuyên suốt trước – trong – sau quá trình giao dịch Bất Động Sản.   Propzy cam kết mang đến giá trị cho Khách hàng: …

14
Xu hướng săn và cải tạo nhà “nát” chưa bao giờ lỗi thời!

✅ Mọi người cũng xem : nên mua ukulele hay guitar

Xu hướng săn và cải tạo nhà “nát” chưa bao giờ lỗi thời!

Để thỏa sức lên ý tưởng tuyệt vời cho không gian sống của mình, nhiều người từ bỏ ý định mua chung cư hay những ngôi nhà mới kiên cố. Thay vào đó, họ chọn lựa các căn nhà “nát” để mua sau đó tiến hành cải tạo nhà, trang trí lại. Và hiện nay xu hướng này vẫn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy lý do nào khiến…

15
Mua bán nhà đất qua ủy quyền phải đóng thuế TNCN 2 lần – Tranh cãi chưa có hồi dứt

✅ Mọi người cũng xem : 02432 là mạng gì

Mua bán nhà đất qua ủy quyền phải đóng thuế TNCN 2 lần – Tranh cãi chưa có hồi dứt

Đối với 01 giao dịch bất động sản mua bán thông thường, người mua sẽ đóng lệ phí trước bạ, người bán đóng Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), tuy nhiên trong trường hợp chủ nhà muốn ủy quyền cho người thứ 3 bán nhà đất và phải đóng thuế TNCN 2 lần. Đây cũng là thực trạng chung trong bối cảnh giao dịch BĐS hiện nay và vẫn còn…

16
5 bước cực kỳ đơn giản làm sạch không khí nhà bạn trong mùa giãn cách

✅ Mọi người cũng xem : n 3 o7 là gì

5 bước cực kỳ đơn giản làm sạch không khí nhà bạn trong mùa giãn cách

Chẳng cần đến máy lọc không khí chuyên dụng, bạn vẫn có thể tự làm sạch không khí trong nhà để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong mùa giãn cách bằng những bí quyết rất nhỏ dưới đây! Nhiều năm gần đây, Việt Nam rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí khá nặng, đặc biệt là tình trạng bụi mịn ngày càng dày. Vì thế,…

Các tin liên quan

Cách xem hướng nhà trên sổ hồng mà bạn cần phải biết

Cách xem hướng nhà trên sổ hồng mà bạn cần phải biết

 • 03.08.2022
 • 93
So với các nước phương Tây thì người dân Châu Á, trong đó có Việt Nam có quan niệm xem hướng nhà trước khi mua, điển hình là cách xem hướng nhà trên sổ hồng. Vì khi mua được ngôi nhà có hướng hợp với bản mệnh sẽ vô cùng may mắn, mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống Cùng Propzy khám phá cách xem hướng nhà trên sổ…
Bạn có biết sổ hồng riêng là gì? Giá trị của đất có sổ hồng riêng

Bạn có biết sổ hồng riêng là gì? Giá trị của đất có sổ hồng riêng

 • 03.08.2022
 • 29
Hiện nay có rất nhiều trường hợp người mua bất động sản tuy có tiềm lực về tài chính nhưng lại khá phân vân, do dự trước khi mua vì chưa nắm được các vấn đề pháp lý liên quan như nhà đã có sổ hồng riêng là gì, và đâu là điểm khác biệt giữa sổ hồng riêng và sổ hồng chung,… Chính vì điều đó dẫn đến tình…
Bất động sản: Kênh trú ẩn an toàn, theo đánh giá từ Hội nghị Đầu Tư 2022, FORBES Việt Nam

Bất động sản: Kênh trú ẩn an toàn, theo đánh giá từ Hội nghị Đầu Tư 2022, FORBES Việt Nam

 • 02.08.2022
 • 47
Vì sao bất động sản được coi là nơi trú ẩn an toàn khi nền kinh tế nhiều biến động? Khu vực nào tiềm năng trong 3 đến 5 năm tới? Điều gì cần lưu ý nhất khi đầu tư? Bài viết dưới đây là nội dung chia sẻ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tại Hội nghị Đầu tư 2022 do báo Forbes Việt Nam tổ chức. …
Mua bán nhà sổ hồng chung cần biết những gì?

Mua bán nhà sổ hồng chung cần biết những gì?

 • 31.07.2022
 • 158
Pháp lý luôn là một trong những vấn đề mà người mua bán nhà quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trường hợp mua bán nhà sổ hồng chung. Để tránh những rủi ro, bất lợi khi làm thủ tục mua nhà sổ hồng chung thì người mua nên trang bị cho mình những thông tin chính xác. Cùng Propzy khám phá những thông tin cực kỳ hữu ích liên…
Hiểu rõ về đất sổ hồng có được xây nhà không

Hiểu rõ về đất sổ hồng có được xây nhà không

 • 30.07.2022
 • 120
Bạn đang có ý định xây nhà nhưng đang băn khoăn, lo lắng liệu rằng đất  sổ hồng có được xây nhà không? Và để tránh những rủi ro trong quá trình xây dựng nhà thì bạn nên nắm chắc các quy định của pháp luật để tránh vi phạm. Hãy cùng Propzy tìm hiểu những khía cạnh xung quanh vấn đề đất có sổ hồng thì liệu có được…
Giải đáp thắc mắc nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng?

Giải đáp thắc mắc nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng?

 • 27.07.2022
 • 297
Khi tiến hành mua nhà, có rất nhiều người băn khoăn nên mua nhà có sổ đỏ hay sổ hồng. Điều này cũng xuất phát một phần từ việc người mua chưa hiểu rõ về bản chất của sổ hồng hay sổ đỏ trước khi mua bán bất động sản. Để có cái nhìn khách quan cũng như mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn…
Các triệu phú nhận định: bất động sản vẫn là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn làm hiện nay – đây là lý do tại sao

Các triệu phú nhận định: bất động sản vẫn là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn làm hiện nay – đây là lý do tại sao

 • 25.07.2022
 • 171
Tỷ phú Andrew Carnegie nhận định rằng 90% triệu phú giàu lên nhờ đầu tư vào bất động sản. Trong thời hiện nay, điều này có còn đúng không? Đầu tư vào bất động sản vẫn là một ý tưởng tốt? Câu trả lời từ 8 người cố vấn trong The Oracles (nhóm chuyên gia gồm các doanh nhân hàng đầu thế giới), họ đã kiếm được hàng triệu đô…
Cách bố trí phòng ngủ cửa sổ lớn đẹp hiện đại hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ cửa sổ lớn đẹp hiện đại hợp phong thủy

 • 24.07.2022
 • 72
Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ được xem là có ảnh hưởng đến từng khu vực của ngôi nhà. Đặc biệt, như đối với phòng ngủ cửa sổ lớn sẽ giúp điều hòa không khí, góp phần tạo không gian thoáng mát và đẩy lùi bệnh tật. Tuy nhiên, cần phải lưu ý một số vấn đề về phong thủy khi thiết kế, bố trí cửa sổ phòng ngủ…
Thiết kế nhà phố có giếng trời sang trọng, tiện nghi và hợp phong thủy

Thiết kế nhà phố có giếng trời sang trọng, tiện nghi và hợp phong thủy

 • 24.07.2022
 • 88
Nhà phố có giếng trời được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc thiết kế, xây dựng bởi nó giúp tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho những ngôi nhà thiếu sự gắn kết với không gian bên ngoài. Nhà phố có giếng trời không những có chức năng lấy gió, đón ánh sáng còn góp phần trao đổi không khí giữa bên trong với bên ngoài và tăng…
10 màu phòng ngủ theo phong thủy: Cách sử dụng các nguyên tắc khi chọn màu

10 màu phòng ngủ theo phong thủy: Cách sử dụng các nguyên tắc khi chọn màu

 • 22.07.2022
 • 83
Các ý tưởng màu sắc cho phòng ngủ dựa theo nguyên tắc phong thủy đảm bảo không gian ngủ thoải mái và truyền cảm hứng cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi tuyển chọn hàng loạt gam màu đẹp từ cổ điển đến hiện đại theo đề xuất chuyên gia phong thủy để bạn tham khảo lựa chọn.  Màu sắc phong thủy phòng ngủ Thông thường, ý tưởng màu…
Làm thế nào để lấy sáng cho nhà phố đơn giản mà hiệu quả?

Làm thế nào để lấy sáng cho nhà phố đơn giản mà hiệu quả?

 • 21.07.2022
 • 82
Theo guồng quay của sự phát triển đô thị hóa thì mật độ dân cư tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng trở nên đông đúc hơn, nhu cầu xây dựng hạ tầng cũng đòi hỏi phát triển hơn. Với quỹ đất hạn hẹp, các ngôi nhà xây san sát nhau khiến các khu dân cư thiếu đi nhiều khoảng sáng. Vậy làm thế nào để thiết kế xây dựng…
Kinh nghiệm trang trí không gian sống với chi phí thấp

Kinh nghiệm trang trí không gian sống với chi phí thấp

 • 21.07.2022
 • 84
Bạn không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều vào đồ gia dụng hay những đồ vật trang trí đắt đỏ để có một không gian sống sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn cho chính mái ấm của mình bằng việc trang trí một hoặc vài món đồ nhỏ với chi phí tiết kiệm. Vậy bạn đã bỏ…
Propzy Home: Dòng sản phẩm nhà phố chất lượng, do Propzy trực tiếp phát triển

Propzy Home: Dòng sản phẩm nhà phố chất lượng, do Propzy trực tiếp phát triển

 • 21.07.2022
 • 104
Propzy Home là dòng sản phẩm nhà phố do chính PROPZY sở hữu và phát triển. Những ngôi nhà Propzy Home đảm bảo cho bạn pháp lý an toàn, chất lượng xây dựng tốt, mức giá tối ưu. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các gói kiến trúc nhà phố phù hợp với nhu cầu riêng bạn.  An tâm trọn vẹn khi xây dựng cho tổ ấm…
Muốn mua nhà quận Gò Vấp? Nếu có 1 tỷ hoặc 3 tỷ, làm sao mua được nhà phù hợp?

Muốn mua nhà quận Gò Vấp? Nếu có 1 tỷ hoặc 3 tỷ, làm sao mua được nhà phù hợp?

 • 19.07.2022
 • 386
Bạn yêu thích vị trí nhà ở quận Gò Vấp trong khi chỉ có 1 tỷ hoặc 3 tỷ? Bạn có thể vay thêm ngân hàng để sở hữu ngôi nhà bạn muốn. Tuy nhiên, chọn nhà khu vực nào để đảm bảo an ninh mà vẫn phù hợp với tầm giá đó? Cách vay ngân hàng như nào hiệu quả nhất? Propzy chia sẻ chi tiết trong bài dưới…
Ý tưởng phong thủy nhà bếp: 10 cách dùng nguyên tắc phong thủy trong thiết kế bếp

Ý tưởng phong thủy nhà bếp: 10 cách dùng nguyên tắc phong thủy trong thiết kế bếp

 • 18.07.2022
 • 228
Đúc kết các nguyên tắc của phong thủy để tạo ra một không gian nhà bếp tiện ích, cho cuộc sống ấm áp, dễ chịu hơn Cùng chiêm ngưỡng những ý tưởng Phong thủy nhà bếp để đảm bảo không gian nấu nướng, giải trí và ăn uống phù hợp với bạn. Bài viết tổng hợp các ý tưởng nhà bếp tốt nhất từ lời khuyên của các kiến trúc…


Các câu hỏi về có nên mua nhà gần đường điện cao thế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê có nên mua nhà gần đường điện cao thế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết có nên mua nhà gần đường điện cao thế ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết có nên mua nhà gần đường điện cao thế Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết có nên mua nhà gần đường điện cao thế rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về có nên mua nhà gần đường điện cao thế


Các hình ảnh về có nên mua nhà gần đường điện cao thế đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về có nên mua nhà gần đường điện cao thế tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về có nên mua nhà gần đường điện cao thế từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author